Xóa rãnh lệ - Bí mật cho đôi mắt tự nhiên

Ngày đăng: 27-01-2021 | Lần cuối cập nhật : 28-03-2021

Mất 30 giây để đọc

Xóa rãnh lệ được biết là phương pháp làm trẻ hóa đôi mắt. Với nhưng đôi mắt có rãnh mắt rộng, da dưới mắt nhăn nheo, xóa rãnh lệ sẽ giúp phần mắt được to hơn, kéo lại vẻ thanh xuân. Vậy xóa rãnh lệ là gì? Xóa rãnh lệ sẽ giúp bạn điều gì, hãy cùng Richard Huy tìm hiểu qua bài viết này.

1. Phương pháp xóa rãnh lệ là gì? 

Cần xác định vị trí rãnh lệ trên khuôn mặt, đây là phần liên kết giữa đầu mắt và má.tạo thành vệt dài dưới vùng mắt. Không chỉ riêng nếp nhăn ở vùng, rãnh lệ còn làm gương mặt thêm già nua, mất đi sự trẻ trung trước đó.

Bước qua độ tuổi 30, lượng collagen giảm làm kết cấu đàn hồi trên da không tốt, vùng da dưới mắt tạo thành vệt dài chảy xê, từ đó xuất hiện tình trạng rãnh lệ.

Độ tuổi ngoài 30 , mắt nhăn nheo dấu hiệu lão hóa

Độ tuổi ngoài 30 , mắt nhăn nheo dấu hiệu lão hóa

Ngoài ra, rãnh lệ xuất hiện do chế độ sinh hoạt không điều độ, thói quen thức khuya. Điều này làm bạn trông già dặn lâu dần vùng rãnh dưới mắt thành vệt dài, gây mất tự tin.

Xóa rãnh lệ giúp đôi mắt tự nhiên, to và sắc sảo hơn

Xóa rãnh lệ giúp đôi mắt tự nhiên, to và sắc sảo hơn

Xóa rãnh lệ giúp cải thiện vùng da chảy xệ dưới măt, các phương pháp xóa rãnh lệ như làm đầy rãnh lệ bằng mỡ tự thân hoặc Filler, dịch chuyển mỡ từ vùng dưới mắt để làm đầy rãnh hoặc có những trường hợp phải triệt tiêu hoàn toàn rãnh lệ. Khi cải thiện được vùng rãnh lệ vùng mắt của bạn trông sẽ rất  trẻ trung và tươi tắn. 

a) Kỹ thuật xóa rãnh lệ 

• Xóa rãnh lệ bằng cách làm đầy từ mỡ tự thân: Mỡ sẽ được lấy từ vùng có nhiều mỡ thừa như vùng bụng, đùi. Sau đó sẽ được chiết tách lấy mỡ nguyên chất cấy vào để làm đầy rãnh lệ. Phương pháp này, lượng mỡ sẽ tương thích nhanh với tế bào mỡ gốc dưới mắt. Kết quả sẽ hiệu quả và lâu dài hơn. 

Kỹ thuật sử dụng mỡ từ vùng đùi, bụng làm đầy rãnh lệ

Kỹ thuật sử dụng mỡ từ vùng đùi, bụng làm đầy rãnh lệ

• Xóa rãnh lệ bằng cách làm đầy từ Filler: Filler sẽ được tiêm vào tạo liên kết giữa các tế bào, đồng thời lấp đầy phần mô mỡ bị thiếu tạo rãnh trên vùng rãnh lệ.

• Phẫu thuật dịch chuyển mỡ làm đầy rãnh lệ: Vùng mi dưới mắt sẽ được dịch chuyển tới vùng rãnh để làm đầy. Phương pháp này yêu cầu phải hạn chế tối đa sự xâm lấn đến các vùng khác, đặc biệt mắt và dây thần kinh.

Mô phỏng kĩ thuật xóa rãnh lệ bằng cách dịch chuyển mỡ

Mô phỏng kĩ thuật xóa rãnh lệ bằng cách dịch chuyển mỡ

Theo Huy, 3 phương pháp này đều có những ưu điểm. Tuy nhiên tùy theo mỗi thể trạng sẽ lựa chọn phương pháp phù hợp.

Trong đó phương pháp xóa rãnh lệ bằng mỡ tự thân hiệu quả sẽ lâu dài và an toàn hơn. Mỡ sau khi được cấy vào vùng rãnh lệ sẽ sản sinh, không để lại di chứng cũng như đau đơn trên da so với 2 phương pháp  lại. 

b) Mục đích xóa rãnh lệ 

 • Xóa bỏ nếp nhăn vùng mắt, những vùng da thừa sẽ bị loại bỏ
 • Làm đầy rãnh lệ giúp khuôn mặt trở nên trẻ trung tươi tắn 
 • Tự tin, thoải mái trong giao tiếp hàng ngày. 
 • Hạn chế dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt 

2. Đối tượng sử dụng kỹ thuật xóa rãnh lệ

Dưới đây là 4 trường hợp phù hợp để áp dung phương pháp xóa rãnh lệ: 

• Mắt nhiều rãnh lệ: Vùng mắt có nhiều rãnh lệ do tuổi tác lão hóa hay bẩm sinh. Vũng rãnh lệ thường kéo dài từ mắt dài xuống vùng má. 

• Mắt nhiều nếp nhăn: Vùng mắt dưới nhăn nheo, chùng xuống gây mắt nhỏ hơn. Đây được xem là dấu hiệu của tuổi tác, thường độ tuổi từ 30 trở đi sẽ gặp phải.

Đối tượng xóa rãnh rãnh lệ

Đối tượng xóa rãnh rãnh lệ

• Mắt dưới to: Vùng bọng dưới mắt to, do thói quen thức khuya, ăn thức ăn chứa nhiều muối. Hoặc có thể đây là dấu hiệu của tuổi tác làm mắt thiếu sức sống.

• Muốn trẻ hóa, mắt to và tự nhiên: Sở hữu đôi mắt nhỏ và nhăn nheo, bạn cũng có thể dùng phương pháp xóa rãnh lệ để làm đôi mắt to và tự nhiên hơn. 

Nếu bạn thuộc những trường hợp trên, muốn sở hữu đôi mắt tự nhiên, tươi tắn, thì xóa rãnh lệ là phương pháp hoàn hảo dành cho bạn. 

3. Ưu điểm của xóa rãnh lệ 

Xóa rãnh lệ là phương pháp nhanh nhất lấy lại sự trẻ trung tươi tắn, đặc biệt là những chị em vùng mắt có nhiều nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa. Ưu điểm nổi bật của xóa rãnh lệ bao gồm: 

a) Tạo mắt sắc tự nhiên

Đôi mắt sắc tự nhiên sau khi xóa rãnh lệ

Đôi mắt sắc tự nhiên sau khi xóa rãnh lệ

Kỹ thuật xóa rãnh lệ làm đôi mắt sẽ to và trông tự nhiên hơn. Ngoài ra, bác sĩ kết hợp thao tác mở rộng khóe mắt trong và ngoài để tạo vẻ hài hòa và cân đối trên khuôn mặt.

Đây cũng là một đặc điểm nổi bật đối với nhưng khách hàng của Huy. Có những trường khách hàng đã xóa rãnh lệ rồi nhưng vùng mắt nhìn vẫn nhỏ, không tự nhiên, do không kết hợp kỹ thuật với cắt khóe mắt. Vì vậy hãy nêu rõ mong muốn mình và tìm một vị bác sĩ có chuyên môn kĩ thuật cao để tạo cho bạn đôi mắt đẹp hơn.  

b) An toàn và hiệu quả lâu dài 

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm, kỹ thuật xóa rãnh lệ được bác sĩ tiến hành theo quy trình, cẩn thân và khéo léo. Với một người bác sĩ có kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn yên tâm kỹ thuật sẽ được thực hiện theo đúng tỷ lệ, cân đối, quá trình phẫu thuật sẽ không tác động sâu vào vùng mắt, gây ảnh hưởng tới thị giác.

Kỹ thuật không xâm lấn ảnh hưởng tới thị giác

Kỹ thuật không xâm lấn ảnh hưởng tới thị giác

Thêm vào đó, nguyên liệu sử dụng an toàn, đặt sức khỏe của khách hàng lên hàng đầu. Từ đó, kết quả cuộc phẫu thuật an toàn và đạt hiệu quả lâu dài. 

c) Phục hồi nhanh chóng, hạn chế di chứng 

Do kỹ thuật xóa rãnh lệ được thực hiện đúng quy trình và kỹ thuật cao, không xâm lấn sâu vào trong mắt, vùng mắt của khách hàng sẽ được phục hồi nhanh chóng.

Kỹ thuật hạn chế xâm lấn thời gian phục hồi nhanh chóng

Kỹ thuật hạn chế xâm lấn thời gian phục hồi nhanh chóng

Lưu ý, kết quả phẫu thuật còn phụ thuộc rất lớn vào chăm sóc sau hậu phẫu, cần nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ. 

Tất cả những công nghệ luôn được Huy cập nhật và hoàn thiện mỗi ngày. Điều mong muốn của bác sĩ là khách hàng có kết quả tốt sau phẫu thuật, hạn chế thấp nhân di chứng xảy ra. 

d) Không để lại sẹo, vết tích do phẫu thuật 

Đây là phương pháp phẫu thuật không quá phức tạp, tác động bên ngoài lớp da và mô mỡ. Phần khâu vết thương rất nhỏ tầm 2-3 mm dưới khóe mắt. Một bác sĩ có kỹ thuật tốt và công nghệ hiện đại sẽ làm đôi mắt bạn đẹp hơn, chứ không để lại sẹo. . 

4. Quy trình thực hiện xóa rãnh lệ 

Phương pháp này được tiến hành nhanh chóng trong thời gian 45 phút đến 60 phút. Được thực hiện gồm những bước sau: 

Bước 1: Bác sĩ xác định tình trạng mắt, tiến hành khoanh mắt và tỷ lệ vùng mắt phù hợp. Khách hàng sẽ được tư vấn và khám sức khỏe để kiểm tra bệnh lý 

Bước 2: Gây tê tại chỗ, giảm cảm giác đau. Tiến hành phẫu thuật, bóc tách mô mỡ thừa di chuyển đến vùng có rãnh hoặc làm đầy vùng rãnh lệ bằng phương pháp phù hợp với thể trạng của khách hàng.

Bác sĩ tiến hành kiếm tra và xác định vị trí cần phẫu thuật

Bác sĩ tiến hành kiếm tra và xác định vị trí cần phẫu thuật

Khách hàng ở bước này không cần phải quá căng thẳng, hãy giữ tâm lý thoải mái trong suốt quá trình. 

Bước 3: Khâu vết thương, khéo léo kết hợp với đường mi mắt dưới. Hạn chế để lại sẹo, vết tích của phẫu thuật.  

Bước 4: Kết thúc phẫu thuât. Thực hiên chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

5.  Câu hỏi thường gặp khi xóa rãnh lệ 

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp của khách hàng trước khi tiến hành xóa rãnh lệ. Xóa rãnh lệ là kỹ thuật không quá phức tạp, tuy nhiên nếu như không thực hiện đúng và tìm hiểu chính xác để lại kết quả không như ý muốn. 

a) Xóa rãnh lệ có đau không ? 

Đây là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em trong quá trình phẫu thuật. Trước tiên, khách hàng sẽ được gây tê, không có cảm giác đau đớn, sợ hãi.  

Kết thúc phẫu thuât, do có sự tác động của bóc tách vùng mỡ mắt và di chuyển tới vùng làm đầy, nên khoảng 24 giờ đến 36 giờ đầu sẽ có cảm giác đau nhức vết thương. Tuy nhiên, tình trạng sẽ kết thúc ngay sau đó, vết thương khô và dịu dần. 

Lưu ý: Bạn cần phải có chế độ chăm sóc sau phẫu thuật để tránh tình trạng đau nhức kéo dài: 

Hạn chế ăn những thực phẩm này để tránh ảnh hưởng đến vết thương ở vùng mắt

Hạn chế ăn những thực phẩm này để tránh ảnh hưởng đến vết thương ở vùng mắt

 • Vệ sinh mắt cẩn thận hằng ngày.
 • Uống thuốc và sử dụng thuốc bôi đúng giờ.
 • Chế độ dinh dưỡng rất quan trong trong quá trình phục hồi và chăm sóc vết thương, bạn cần hạn chế những thức phẩm gây nhiễm trùng và ngứa cho vết thương như: thịt bò, đồ hải sản, trứng và thịt gà. 
 • Ngoài ra, bổ sung chất xơ, lượng nước cần thiết cho cơ thể và vitamin tăng cường sức đề kháng. 
 • Ngoài ra, bạn nên đến tái khám đúng theo lịch đã hẹn với bác sĩ để kiểm soát được tình trạng phục hồi của vết mổ.

Nhìn chung, xóa rãnh lệ sẽ không đau nếu như bạn thực hiện đúng tại cơ sở thẩm mỹ uy tín và làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. 

b) Xóa rãnh lệ ở đâu tốt ? 

Để đánh giá đâu là cơ sở tốt để phẫu thuật. Theo Huy, bạn cần xét đến các tiêu chí sau để gửi gắm đôi mắt của mình: 

 • Giấy phép hoạt động của trung tâm, chứng nhận của bộ y tế
 • Cơ sở thẩm mỹ có uy tín, nổi tiếng thực hiện nhiều ca phẫu thuật thành công. 
 • Quy trình phẫu thuật khép kín, có tính an toàn được công khai và tư vấn viên giải thích rõ ràng 
Quy trình công nghệ hiện đại đảm bảo phẫu thuật an toàn

Quy trình công nghệ hiện đại đảm bảo phẫu thuật an toàn

 • Kinh nghiệm và tay nghề cũng như chứng chỉ của bác sĩ đảm nhiểm phẫu thuật. Kết quả của các cuộc phẫu thuật trước mà họ đã làm, để cân nhắc. Vì đây là yếu tố quan trọng quyết định phẫu thuật có thành công, đôi mắt của bạn có tự nhiên, đẹp hơn không. 
 • Cuối cùng, quan tâm đến dịch vụ chăm sóc của cở sở thẩm mỹ đó như thế nào. Tư vấn có nhiệt tình hay không, chăm sóc khách hàng sau hậu phẫu và dịch vụ bảo hành. Dù đây là yếu tố nhỏ nhưng bạn không nên bỏ qua. 

Hãy thật tỉnh táo để lựa chọn sơ sở thẩm mỹ đáng tin cậy và có uy tín để gửi gắm đôi mắt của mình. Đã quyết định phẫu thuật thì chắc chắn phải đẹp đúng không ? 

c) Xóa rãnh lệ kéo dài bao lâu ? 

Kỹ thuật phẫu thuật cùng cách chăm sóc tốt kéo dài thời gian duy trì mắt đẹp

Kỹ thuật phẫu thuật cùng cách chăm sóc tốt kéo dài thời gian duy trì mắt đẹp

Xóa rãnh lệ là phương pháp kéo lại tuổi thanh xuân. Với công nghệ và kỹ thuật tốt, bạn có thể yên tâm kết quả kéo dài từ 10-12 năm, nếu như có chế độ chăm sóc tốt cho đôi mắt và theo sự chỉ định của bác sĩ.

Hiện nay có nhiều đài báo quảng cáo cam kết thẩm mỹ kéo dài trọn đời, điều này gần như là không thể. Rãnh lệ phụ thuộc rất nhiều vào tỷ lệ da và mỡ, vì vậy tình trạng lão hóa da không thể ngăn cản theo thời gian.

Phương pháp xóa rãnh lệ chỉ có thể níu giữ thanh xuân trong khoảng thời gian nhất định, điều quan trọng vẫn là chế độ chăm sóc và sinh hoạt của bạn sau đó để hạn chế sự lão hóa. 

d) Bị bẩm sinh có xóa được rãnh lệ không ? 

Như thông tin ở trên, chúng ta đã đề cập đến nguyên nhân là do lão hóa và chế độ sinh hoạt. Vậy thì đối với nguyên nhân do bị bẩm sinh thì sẽ xử lý như thế nào.

Với phương pháp này, chỉ tác động phần da, mỡ thừa xung quanh vùng mắt, sử dụng kỹ thuật bóc tách mỡ hoặc làm đầy bằng mỡ tự thân, Filler để xóa rãnh lệ. 

Bẩm sinh hoàn toàn có thể xóa rãnh lệ dựa vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ

Bẩm sinh hoàn toàn có thể xóa rãnh lệ dựa vào kỹ thuật thực hiện của bác sĩ

Vì vậy, dù là nguyên nhân nào hoàn toàn có thể được xử lý bằng phương pháp này. Kết quả của phẫu thuật chủ yếu do quy trình phẫu thuật, công nghệ sử dụng và kĩ năng tay nghề cao của bác sĩ. 

Lưu ý: Do yếu tố bẩm sinh, Gen quy định vì vậy thời gian kéo dài kết quả sẽ không được lâu so với nguyên nhân do lão hóa. 

6. Xóa rãnh lệ bao nhiêu tiền ? 

Tùy theo mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ có chi phí cho phẫu thuật sẽ khác. Thông thường chi phí sẽ khoảng từ 25 đến 50 triệu. Bạn có thể tham khảo bảng giá dịch vụ mắt do Huy thực hiện dưới đây:

Dịch vụ  Chi Phí (Triệu Đồng) 
Cắt mí dưới + Xóa rãnh lệ  40

Hy vọng với những thông tin mà Huy chia sẻ ở trên, giúp bạn có thể hình dung xóa rãnh lệ là gì, xóa rãnh lệ được thực hiện như thế nào. Bạn hãy chọn cho mình phương pháp và cơ sở uy tín để có đôi mắt như mong muốn. 

Bạn vẫn còn thắc mắc về xóa rãnh lệ ?

Hãy liên hệ ngay Hotline 19000.66666 hoặc Đăng ký thông tin để được TS. BS Richard Huy giải đáp và tư vấn.

Đăng ký ngay
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn