Cách làm mí mắt to nhanh chóng - Làm mắt to không cần trang điểm

Ngày đăng: 19-03-2021 | Lần cuối cập nhật : 31-03-2021

Mất 30 giây để đọc

Đôi mắt to tròn quyến rũ là ước mơ của rất nhiều người không chỉ riêng mình mỗi mình phái đẹp. Có rất nhiều phương pháp giúp biến hóa mắt một mí thành hai mí, làm mắt to 2 mí tự nhiên để cải thiện giúp đôi mắt sắc sảo hơn. Dưới đây là một số cách làm mắt to được nhiều người áp dụng để thu hút mọi ánh nhìn.

1. Một đôi mắt to tròn cần đáp ứng tiêu chí gì? 

Theo quan niệm dân gian một đôi mắt to, đẹp là người có tài nghệ thuật, dễ thích ứng với môi trường mới, hòa nhập tốt trong mọi hoàn cảnh. Ở họ có sự thông minh và óc sáng tạo phong phú. 

Theo quan niệm dân gian một đôi mắt to, đẹp là người có tài nghệ thuật, dễ thích ứng với môi trường mới, hòa nhập tốt trong mọi hoàn cảnh

Theo quan niệm dân gian một đôi mắt to, đẹp là người có tài nghệ thuật, dễ thích ứng với môi trường mới, hòa nhập tốt trong mọi hoàn cảnh

Họ sẽ là người có tính cách hướng ngoại và rất nhiệt tình, quan tâm tới mọi người xung quanh. Là người có tâm hồn phóng khoáng và rất đa tình, được nhiều người theo đuổi. 

Sở hữu đôi mắt một đôi mắt đẹp theo tiêu chuẩn Á Đông cần hội tụ đầy đủ những yếu tố sau: 

♦ Hài hòa với gương mặt

Không phải cứ đôi mắt to là đôi mắt đẹp, hoàn hảo mà nó cần có sự hài hòa với các đường nét trên gương mặt như phần sống mũi, khuôn miệng, khoảng cách phần trán. 

Đôi mắt đẹp theo tiêu chuẩn hài hòa với gương mặt

Đôi mắt đẹp theo tiêu chuẩn hài hòa với gương mặt

Theo đó cần xét theo một tỷ lệ vàng để xác định sự cân đối giữa mắt với gương mặt. Thực tế để đạt được tỷ lệ vàng này không phải là điều dễ dàng, hiện nay có thể sử dụng nhiều phương pháp làm đẹp cho đôi mắt để đạt được sự cân đối hài hòa ví dụ như: 

 • Trang điểm tạo mắt to
 • Massage mắt hạn chế lão hóa
 • Phẫu thuật thẩm mỹ

Tuy nhiên, phẫu thuật thẩm mỹ và trang điểm hiện đang được nhiều người lựa chọn nhờ hiệu quả vượt trội mà nó mang lại. 

♦ Phần đuôi mắt hướng lên trên: 

Đuôi mắt không quá dài có hơi hướng lên nhẹ trên phần thái dương, thể hiện người có sự thông minh, sắc sảo. Theo tướng số những người có đặc điểm đôi mắt như thế thường làm những công việc có chức vụ cao và thành công trong cuộc sống. 

♦ Mắt sáng, hơi ướt

Mắt sáng là biểu hiện của một đôi mắt khỏe, mắt hơi ướt long lanh thu hút ánh nhìn. Ai sở hữu đôi mắt có tiêu chí này gương mặt sẽ có sức cuốn hút và luôn tràn đầy sức sống 

Mắt sáng long lanh, mắt hơi ướt thu hút ánh nhìn

Mắt sáng long lanh, mắt hơi ướt thu hút ánh nhìn

♦ Mắt to, 2 mí rõ ràng 

Đôi mắt to tròn cân đối hài hòa với gương mặt. Hai mí rõ ràng, không bị da chùng chảy xệ đây là yếu tố quan trọng để quyết định đôi mắt đó có đẹp hay không. 

Mắt to hai mí rõ ràng là yếu tố quan trọng quyết định đôi mắt có đẹp hay không

Mắt to hai mí rõ ràng là yếu tố quan trọng quyết định đôi mắt có đẹp hay không

Thực tế để hội tụ đủ 4 yếu tố này trong một đôi mắt thường rất khó, vì vậy cách làm mắt to, đẹp phù hợp với những đối tượng dưới đây: 

Đối tượng nên làm mắt to

Đối tượng nên làm mắt to

2. Cách làm mắt to lên tự nhiên tại nhà

Phương pháp làm to mắt tại nhà được nhiều người áp dụng nhờ ưu điểm thực hiện dễ dàng, có thể áp dụng bất cứ lúc nào. Dưới đây là một số cách làm mắt to đơn giản, hiệu quả: 

a) Ngủ đủ giấc, ngủ sớm 

Đây là phương pháp không những làm đôi mắt bạn to lên tự nhiên ngoài ra giúp sức khỏe của bạn được cải thiện rõ rệt. Đôi mắt thức quá khuya khiến phần da mắt dễ bị lão hóa, nhăn nheo. 

Ngủ đủ giấc giúp đôi mắt được nghỉ ngơi, hạn chế quá trình lão hóa ở mắt

Ngủ đủ giấc giúp đôi mắt được nghỉ ngơi, hạn chế quá trình lão hóa ở mắt

Mắt dễ bị khô, đỏ, kích ứng với thời tiết. Vì vậy hãy đi ngủ sớm, ngủ đủ giấc để mắt được nghỉ ngơi và hồi phục sau một ngày làm việc mệt mỏi. 

b) Massage mắt 

Massage mắt giúp máu được lưu thông dễ dàng, hạn chế sự lão hóa. Dưới đây là một số cách massage hiệu quả: 

 • Cách massage quanh vùng mắt: Bắt đầu đầu từ vùng tiếp giáp từ chân mày tới đuôi mắt, tiến hành xoa nhẹ theo hình vòng tròn để hạn chế lão hóa. Thực hiện động tác lặp lại trong vòng 2 phút, mỗi ngày 2 lần đặc biệt trước khi đi ngủ để đạt được hiệu quả. 
Massage mắt giúp máu được lưu thông dễ dàng, hạn chế sự lão hóa.

Massage mắt giúp máu được lưu thông dễ dàng, hạn chế sự lão hóa.

 • Massage khi mỏi mắt: Sử dụng ngón cái và ngón trỏ nhấn vào 3 điểm trên mắt phần thái dương, giữa mắt, điểm tiếp xúc mắt với sống mũi. Lặp đi lặp lại thao tác này 5 lần, trong vòng 1 phút 
 • Giảm mỡ mắt: Sử dụng ngón áp út áp nhẹ lên phần bọng mắt dưới, di chuyển từ phía trong mắt hướng ra ngoài. Lặp đi lặp lại 30 lần để có hiệu quả. 

c) Uống đủ nước, bổ sung vitamin A

Nước rất cần thiết cho các hoạt động trao đổi chất của cơ thể. Mắt rất dễ rơi vào tình trạng sưng mí, dễ bị khô mắt do thiếu nước vì vậy hãy cung cấp đủ nước cho cơ thể là cách làm mắt to hiệu quả. 

Cung cấp đủ nước giúp hạn chế kích ứng cho đôi mắt sáng khỏe

Cung cấp đủ nước giúp hạn chế kích ứng cho đôi mắt sáng khỏe

Tip nhỏ để uống đủ nước là mang theo bên mình chai nước, bạn sẽ có nhiều thơi gian uống nước hơn. Ngoài ra, có thể bổ sung vitamin A giúp đôi mắt sáng bằng các thực phẩm: Cà rốt, khoai lang, bí đỏ, rau dền, thịt đỏ,...

d) Hạn chế các thói quen xấu

Xây dựng một chế độ sinh hoạt khoa học giúp đôi mắt sáng và một cơ thể khỏe mạnh. Một số thói quen xấu cần loại bỏ: Hút thuốc lá, uống rượu bia, ngủ muộn, nhìn quá lâu trước màn hình máy tình điện thoại,...

Ngồi lâu trước màn hình máy tính khiến đôi mắt nhức mỏi, dễ lão hóa

Ngồi lâu trước màn hình máy tính khiến đôi mắt nhức mỏi, dễ lão hóa

Tổng kết: Những phương pháp kể trên chắc chắn sẽ cho bạn chắc chắn sẽ có hiệu quả giúp đôi mắt của bạn to và khỏe hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, điểm chung của cách làm này cần nhiều thời gian và công sức bỏ ra từ đó mới thấy kết quả rõ ràng. 

Đối với những trường hợp mí mắt nhỏ, mắt híp, mắt không cân đối áp dụng phương pháp kể trên rất khó có thể tạo đôi mắt to và đẹp.

Vì vậy, phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mắt ra đời là "Phao cứu sinh" mang lại cho bạn đôi mắt to, đẹp chuẩn tỷ lệ vàng mà nhiều người ao ước.

3. Cách làm mắt to vĩnh viễn bằng phương pháp thẩm mỹ

Với hiệu quả vượt trội, thời nhanh chóng, mắt lên tự nhiên sắc sảo, phẫu thuật thẩm mỹ mắt to là xu thế làm đẹp thông minh của phụ nữ hiện đại.

Phẫu thuật thẩm mỹ giải quyết triệt để đôi mắt híp, buồn ngủ trả lại đôi mắt to hai mí sắc sảo

Phẫu thuật thẩm mỹ giải quyết triệt để đôi mắt híp, buồn ngủ trả lại đôi mắt to hai mí sắc sảo

Hiện nay có 4 kỹ thuật thẩm mỹ mắt to đang được ưa chuộng: Kỹ thuật thu ngắn cơ nâng mi, mở rộng góc mắt, lấy mỡ mí mắt, cắt mí mắt tạo mắt sắc sảo. 

Cụ thể các kỹ thuật được thực hiện như sau: 

a) Mở rộng tròng mắt bằng kỹ thuật thu ngắn cơ nâng mi

Giải quyết triệt để tình trạng sụp mí mắt bằng cách dùng chỉ không tan tạo hình ròng rọc để tác động vào cơ nâng mi.

Giải quyết tình trạng mí sụp bẩm sinh, cho đôi mắt 2 mí to tự nhiên

Giải quyết tình trạng mí sụp bẩm sinh, cho đôi mắt 2 mí to tự nhiên

Phương pháp này sử dụng cơ trán tự thân từ đó treo mi lên trực tiếp để tăng kích thước đôi mắt, tạo sự cân đối và tươi tắn trên gương mặt. 

Đối tượng phù hợp: 

 • Người sụp mí bẩm sinh, sụp mí nặng
 • Phẫu thuật mí hỏng nhiều lần 
 • Viền mi trên sa xuống, lông mi hướng xuống dưới làm giảm thị lực
 • Lão hóa da ở mí dẫn đến sụp mí 

b) Mở rộng góc mắt 

Mở rộng góc mắt là phương pháp loại bỏ phần da chùng ở đầu và góc mắt bằng kỹ thuật tác động phần da thừa giúp tạo cho đôi mắt được to và đuôi mắt sâu và hài hòa với gương mặt. 

Đây là phương pháp đang được nhiều người lựa chọn để làm đẹp cho đôi mắt hơn so với những phương pháp khác như: Cắt mí mắt, nhấn mí, bấm mí,,, Bởi hiệu quả vượt trội giúp đôi mắt tạo hình to tròn, long lanh tươi tắn. Phù hợp với đối tượng bạn trẻ muốn đôi mắt cuốn hút, cân đối với gương mặt. 

Mở rộng phía trong góc mắt cho đôi mắt to thêm phần tươi tắn thu hút ánh nhìn

Mở rộng phía trong góc mắt cho đôi mắt to thêm phần tươi tắn thu hút ánh nhìn

Đối tượng phù hợp: 

 • Mắt nhỏ, híp phần đuôi mắt kéo dài làm gương mặt già dặn, nhạt nhòa
 • Mắt có chiều hướng xếch hoặc quá ngắn
 • Khoảng cách 2 mắt bị xa không cân đối với gương mặt 

Ưu điểm vượt trội 

 • Đôi mắt sau phẫu thuật có chiều sâu sắc sảo: Mắt tự nhiên vì kỹ thuật tác động nhẹ và đầu và đuôi mắt, khó nhận ra sẹo hay dấu tích của phẫu thuật. 
 • Đôi mắt tươi tắn, trẻ trung: Loại bỏ hoàn toàn phần da chùng lão hóa do một số nguyên nhân dấu hiệu của tuổi tác. 
 • Mắt hài hòa và cân đối, điều chỉnh khoảng cách giữa 2 mắt: Bác sĩ sẽ tiến hành làm thay đổi khoảng cách ở 2 mắt, mắt được hài hòa với gương mặt. 
 • An toàn, hiệu quả duy trì lâu dài: Được đánh giá là phương pháp phẫu thuật mắt có hiệu quả lâu nhất kéo dài từ 10 đến 15 năm. 

c) Lấy mỡ mí mắt 

Phương pháp loại bỏ mỡ thừa, da chùng ở mí mắt tạo đường mí rõ và đều hơn. Mỡ mí mắt sau khi được loại bỏ, đôi mắt trở nên tươi tắn và không còn dấu hiệu của tuổi tác. 

Phương pháp loại bỏ mỡ thừa, da chùng ở mí mắt tạo đường mí rõ và đều hơn

Phương pháp loại bỏ mỡ thừa, da chùng ở mí mắt tạo đường mí rõ và đều hơn

Đối tượng phù hợp: 

 • Người mí mắt sưng phồng
 • Người bị sụp mí mắt 
 • Người mắt có nhiều nếp gấp 
 • Người cắt mí hỏng 

Ưu điểm vượt trội: 

 • Loại bỏ phần da chùng ở mí mắt, trẻ trung hơn sau khi thực hiện phẫu thuật
 • Hoàn toàn không xâm lấn với kỹ thuật tạo cắt túi mỡ khéo léo. Đường vết khâu làm nếp gấp của mí, không phát hiện dấu vết của phẫu thuật.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng: Chỉ trong vòng 20 phút, bạn có thể sở hữu ngay cho mình đôi mắt to, không mất nhiều cho thời gian nghỉ ngơi và hồi phục. 

d) Cắt mí mắt tạo 2 mí sắc sảo 

Với kỹ thuật tạo đường nếp gấp mí, cắt và loại bỏ phần da thừa để tạo nếp nhấn ở mí mắt. Điều chỉnh kích thước của mắt giúp mắt to và hài hòa hơn. Kỹ thuật thực hiện nhanh chóng trong 30 đến 45 phút thực hiện. 

Với kỹ thuật tạo đường nếp gấp mí, cắt và loại bỏ phần da thừa để tạo nếp nhấn ở mí mắt.

Với kỹ thuật tạo đường nếp gấp mí, cắt và loại bỏ phần da thừa để tạo nếp nhấn ở mí mắt.

Đối tượng phù hợp: 

 • Mí mắt bị sụp, da thừa da chùng
 • Mí mắt 2 bên không đều
 • Mí mắt không rõ, nhiều mí
 • Mắt 1 mí, mắt híp nhỏ.

Ưu điểm vượt trội: 

 • Đôi mắt to 2 mí rõ nét tạo điểm nhấn trên gương mặt sắc sảo 
 • Phẫu thuật không quá phức tạp, đường cắt tự nhiên 
 • Hạn chế xâm lấn, không tác động vào sâu ảnh hưởng đến thị giác. 
 • Thời gian hồi phục nhanh trong khoảng 5 đến 7 ngày 

Tổng kết: Điểm chung của 4 phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ này đều mang lại cho bạn đôi mắt to đẹp tự nhiên. Thời gian phẫu thuật nhanh chóng và không để lại sẹo hay dấu tích sau phẫu thuật.

Mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm vượt trội và đối tượng phù hợp, vì vậy để không bị nhầm lẫn trong việc lựa chọn các cách làm mắt to bạn nên đến những trung tâm thẩm mỹ uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ thuật thích hợp. 

4. Các lưu ý sau khi thẩm mỹ mắt to 

Sau khi thẩm mỹ mắt to điều quan trọng nhất đó là vệ sinh, chăm sóc vết thương tránh để nhiễm trùng và kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để nhanh hồi phục. 

a) Chăm sóc và vệ sinh vết thương

 • Bạn có thể chườm đá hoặc sử dụng thuốc kháng sinh giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ. Thực hiện cách này tối đa trong 1 tuần sau phẫu thuật, tránh lạm dụng. 
 • Không đưa tay trực tiếp lên vùng vết thương mổ, gãi hay xoa mắt 
 • Vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý và sử dụng bông tẩy trang hoặc bông gòn để rửa, không dùng tay trực tiếp để rửa. Thực hiện vệ sinh mắt 2 lần sáng và tối.
Vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý và sử dụng bông tẩy trang hoặc bông gòn để rửa

Vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý và sử dụng bông tẩy trang hoặc bông gòn để rửa

 • Không để mồ hôi rơi vào mắt tránh nhiễm trùng vết thương, vì vậy cần hạn chế hoạt động thể chất quá mạnh chảy nhiều mồ hôi trong vòng 1 tháng. Có thể tập các bài tập yoga để tăng cường sức khỏe.
 • Hạn chế để mắt phải tiếp xúc quá nhiều với màn hình điện tử, cần đeo kính mát khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 
 • Ngủ sớm, đủ giấc để mắt được hồi phục vết thương nhanh chóng và không bị mỏi cơ. 

b) Chế độ ăn uống khoa học 

Giữa vô vàn những thực phẩm, cần lựa chọn một cách thông minh những thực phẩm tốt cho mắt và nhanh hồi phục vết thương. Hạn chế những đồ gây nhiễm trùng, ngứa, vết thương khó lành. Dưới đây là những thực phẩm nên và không nên ăn sau phẫu thuật: 

Nên: 

 • Bổ sung vitamin A, C có trong: Cà rốt, bí đỏ, cà chua, khoai lang, các loại hoa quả cam, bưởi, ổi.
Thực phẩm tốt cho mắt

Thực phẩm tốt cho mắt

 • Thực phẩm giàu chất đạm: Thịt trắng lợn, gà, sữa, phô mai. 
 • Bổ sung nhiều chất xơ:Các loại rau củ, lá màu xanh
 • Uống đủ 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày. 

Không nên: 

 • Hạn chế ăn đồ ăn cay nóng, đồ chiên xào dầu mỡ
 • Hạn chế đồ ăn nhanh, chế biến sẵn nhiều muối
Thực phẩm gây hại cho mắt

Thực phẩm gây hại cho mắt

 • Hạn chế đồ ăn chứa quá nhiều đường: bánh ngọt, kẹo ngọt
 • Không sử dụng chất kích thích trong quá trình hồi phục vết thương. 

Trên đây là những cách làm mắt to hiệu quả, mong rằng bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp làm đẹp mắt hiệu quả. Hãy đến trung tâm uy tín để phẫu thuật mắt đẹp tự nhiên, tiết kiệm thời gian và nhanh chóng sở hữu đôi mắt đẹp thu hút mọi ánh nhìn. 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn