Tìm hiểu kĩ thuật Nâng cung chân mày cùng Dr Richard Huy - Trẻ hoá mắt toàn diện

Ngày đăng: 11-08-2020 | Lần cuối cập nhật : 28-03-2021

Mất 30 giây để đọc

Bạn đang thấy hối tiếc, lo lắng vì đã thấy những dấu hiệu của thời gian hiển hiện trên khuôn mặt mình, nhất là gần vùng mắt? Gác lại những lo lắng, suy tư đó lại cùng phương pháp nâng cung chân mày hiên đại nhất hiện nay, đem lại tuổi xuân cho "cửa sổ tâm hồn" của bạn ngay hôm nay. Tuy nhiên, trước khi đi đến quyết định cuối cùng, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để được biết những thông tin về phương pháp nâng cung chân mày từ Tiến sĩ, Bác sĩ Richard Huy.

1. Nâng cung mày là gì? 

Nâng cung chân mày là kĩ thuât phục hồi lại sự trẻ trung cho đôi mắt , xung quanh vùng cung mày bằng cách kéo căng vùng cơ và mô vùng da mắt. Cơ thể có những dấu hiệu lão hóa, tình trạng chảy xê, da chùng xuống vùng mắt , sẽ được loại bỏ giúp đôi mắt to và tươi tắn hơn.

Nâng cung chân mày cải thiện lão hóa ở mắt, gương mặt được trẻ trung hơn

Nâng cung chân mày cải thiện lão hóa ở mắt, gương mặt được trẻ trung hơn

Vùng chân mày được đình hình, tạo độ cao và loại bỏ phần da thừa từ đó trả lại vẻ tươi tắn trẻ trung như tuổi đôi mươi. Nâng cung mày có thể áp dụng cho đối tượng cả nam và nữ, phổ biến với những người trong độ tuổi trung niên (sau 40 tuổi) đang gặp các vấn đề lão hoá. 

2. Đối tượng nâng nào nên nâng cung chân mày? 

Vấn đề lão hoá vùng mắt ảnh hưởng trực tiếp tới nét mặt, khiến chúng ta trông thường xuyên mệt mỏi, lo lắng hoặc thậm chí nhìn dữ tợn. Một số trường hợp lông mày sụp do di truyền khiến gương mặt trở nên già nua, quá tuổi vì cau có.

Nâng cung chân mày giúp giải quyết trực tiếp vấn đề này, thay đổi đáng kể ngoại hình của bạn theo hướng tích cực, cải thiện các khuyết điểm lông mày không đối xứng và mí mắt trên nhiều da chùng.

Các trường hợp nên nâng cung chân mày

Các trường hợp nên nâng cung chân mày

Phương pháp này áp dụng cho cả nam và nữ trên 18 tuổi, đảm bảo những yêu cầu về sức khỏe và khả năng hồi phục. Đặc biệt đối với phụ nữ hoặc nam giới ngoài 40 tuổi nên thực hiện kĩ thuật nâng chân mày do dấu hiệu lão hóa trở nên rõ rệt hơn. Nâng cung chân mày còn thích hợp với các đối tượng như:

 • Những người có chân mày bị chảy xệ xuống thấp: Đây là dấu hiệu thường xuyên gặp phải ở rất nhiều người khi qua độ tuổi 40 
 • Người có đôi chân mày sụp sệ bẩm sinh: Đối với đối tượng này hoàn toàn có thể thực hiện được, nguyên nhân chủ yếu là do bẩm sinh vì vậy cần kết hợp với chế độ chăm sóc phù hợp để đạt được kết quả tốt. 
 • Người có đôi chân mày và đuôi mắt có nhiều nếp nhăn muốn cải thiện: Dấu hiệu đầu tiên của lão hóa, gây mất thẩm mỹ, già trước tuổi 
 • Trường hợp muốn tạo dáng chân mày mới cân đối, hài hòa hơn với khuôn mặt: Vùng chân mày 2 bên không đồng đều, gây mất thẩm mỹ.
 • Người có nhu cầu muốn bỏ vết xăm mày cũ mờ và xấu: Đối tượng khách hàng đã từng xăm mày, nhưng không như ý muốn hoặc bị hỏng cần cải thiện lại. 

3. Ưu điểm mà phương pháp nâng cung chân mày đem lại

Nâng cung chân mày là phương pháp kéo lại tuổi thanh xuân một cách hiệu quả. Vậy ưu điểm mà phương pháp này đem lại là gì: 

a) Hạn chế thấp nhất mức độ xâm lấn, thời gian phục hồi ngắn hơn

Kỹ thuật nâng cung chân mày sử dụng công nghệ tiên tiến hiện đại, kết hợp với tay nghề của bác sĩ làm tăng mức độ hồi phục, giảm thiểu sưng nhức.

Nâng cung chân mày hạn chế xâm lấn, phục hồi nhanh

Nâng cung chân mày hạn chế xâm lấn, phục hồi nhanh

Thời gian ổn định vùng chân mày thường chỉ kéo dài từ 5 - 7 ngày. Sự xâm lấn đạt mức tối thiểu, không gây hại tới niêm mạc của khác hàng. 

b) Kết quả tối ưu, vượt ngoài mong đợi

Nâng cung chân mày cải thiện nếp mí, xóa nếp nhăn

Nâng cung chân mày cải thiện nếp mí, xóa nếp nhăn

Đối với phẫu thuật nâng chân mày, các bác sĩ sẽ tác động trực tiếp để xử lý phần da thừa tại chân mày, xoá các nếp nhăn, cải thiện sụp mí và nâng cao vùng mí mắt. Từ đó định hình lại cung mày trở lại vị trí đã được xác định từ trước, giúp phần mắt trở nên đồng điệu hơn với khuôn mặt.

Kỹ thuật nâng cung chân mày hoàn toàn không can thiệp vào nếp mí nên không làm thay đổi nếp mí sau phẫu thuật. Nếp mí chỉ lộ rõ hơn do đã xử lý hết lượng da chùng che phủ nếp mí trước đó.

4. Các phương pháp nâng cung mày

Hiện nay có 3 phương pháp nâng cung chân mày được áp dụng, phù hợp với những đối tượng khác nhau. Trong đó, phương pháp nâng cung mày không phẫu thuật được ựa chuộng nhất.

a) Nâng cung mày phẫu thuật

Bác sĩ tiến hành rạch vết mổ loại bỏ vùng da thừa, da chùng ở mí trên ( ngay phía sát chân mày). Sau đó, vết mổ được dấu kín nhờ phương pháp phun xăm thẩm mỹ. Có hai thủ thuật nâng cung mày thường gặp:

• Nâng cơ mày: 

 • Bác sĩ tiến hành loại bỏ phần da thừa phía trên hoặc ngay dưới phần cung mày nhằm mục đích tạo hình lại. Vết rạch này tương đối mảnh, nằm sát chân mày nên khó nhận biết
 • Sau đó, cung mày sẽ được cố định lại ở vị trí cao hơn. Từ đó nếp mí rõ hơn, mắt to hơn và cung mày sắc nét hơn. 
nâng cung lông mày phẫu thuật loại bỏ hết phần da thừa, da chùng ở mí trên

Nâng cung lông mày phẫu thuật loại bỏ hết phần da thừa, da chùng ở mí trên

• Nâng chân mày: 

 • Bác sĩ thực hiện tách phần da và mô ở dưới trán, cố định chân mày ở vị trí mới cao hơn sao cho tương xứng với khuôn mặt. Kỹ thuật này thường không phổ biến vì có thể gây chùng da trán
 • Toàn bộ khuyết điểm vùng mắt sẽ được giải quyết sau 30 - 60 phút thực hiện, đem lại vùng chân mày mới gọn gàng và tự nhiên hơn.
 • Kỹ thuật này không can thiệp vào nếp mí nên hoàn toàn không làm thay đổi nếp mí sau thực hiện. Phần lớn lượng da dùng che phủ nếp mí được lấy ra, để lộ vùng mí mắt to và rõ của khách hàng.

b) Nâng cung chân mày không phẫu thuật

Nâng cung chân mày bằng chỉ sử dụng chỉ sinh học có khả năng tự tiêu luồn vào bên dưới vùng mắt để nâng đỡ từ phần cơ tới toàn bộ phần chân mày.

Sau đó định hình lại phần cung mày để cao hơn, hài hoà hơn với khuôn mặt, xoá bỏ các nếp nhăn mí mắt, giúp bạn lấy lại nét thanh xuân. 

Nâng cung mày bằng chỉ thích hợp với những đối tượng: 

Chân mày sụp, chảy xệ, mỡ dư thừa phù hợp với nâng cung chân mày

Chân mày sụp, chảy xệ, mỡ dư thừa phù hợp với nâng cung chân mày

 • Chân mày sụp, chảy xệ.
 • Chân mày đã thực hiện phun xăm, xoá xăm thẩm mỹ nhiều lần.
 • Mí mắt trên sệ, sụp mí, nhiều mỡ thừa, da chùng.
 • Không thể thực hiện cắt mí do mắt sâu, lộ.

Ưu điểm của biện pháp: hạn chế xâm lấn, không để lại sẹo, hồi phục nhanh sau 3 ngày. Hiện tượng sụp mí, lão hoá xuất hiện nhiều da chùng và mỡ thừa vùng mắt sẽ được loại bỏ. Đồng thời xoá toàn bộ nếp nhăn vùng trán và mắt, khôi phục vẻ tươi trẻ trên gương mặt khách hàng chỉ trong thời gian ngắn. 

c) Nâng cung mày nội soi

Nâng cung mày nội soi là kỹ thuật xử lý vùng mô và mỡ thừa bên dưới vùng da mắt thông qua ống nội soi siêu nhỏ có gắn đầu camera.

Nâng cung mày giúp gương mặt trẻ trung và tự nhiên hơn

Nâng cung mày giúp gương mặt trẻ trung và tự nhiên hơn

Dụng cụ chuyên dụng tiếp cận thông qua đường rạch rất ngắn phía sau vùng chân tóc. Từ đó tạo ra vùng chân mày trẻ trung và tự nhiên hơn.

Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên rụng thông qua vết rạch khác để nâng các mô trán lên, định hình các cơ và mô bằng chỉ khâu, bắt vít hoặc một vài kỹ thuật chuyên sâu khác. Vết mổ sau đó được che thẩm mỹ bằng chỉ phẫu thuật.

Ngày càng có nhiều cơ sở thẩm mỹ sử dụng kỹ thuật nội soi để nâng chân mày, bởi ưu điểm ít xâm lấn hơn nhiều so với các kỹ thuật cổ điển trước đây mà vẫn có thể thu được kết quả như mong muốn. 

5. Quy trình thực hiện phương pháp nâng cung chân mày

Một ca phẫu thuật nâng cung mày tiêu chuẩn cần trải qua những quy trình thực hiện sau: 

Bước 1: Thăm khám, tư vấn chi tiết bởi bác sĩ.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng thể cho khách hàng.

Bác sĩ tiến hành tư vấn thăm khám bệnh nhân

Bác sĩ tiến hành tư vấn thăm khám bệnh nhân

Bước 3: Xác định đường mổ cụ thể phần chân mày bằng cách đo vẽ.

Bước 4: Sát khuẩn băng dung dịch cồn y tế. Gây tê khuôn mặt hoặc gây mê cục bộ (tuỳ phương pháp) và tiến hành loại bỏ phần da thừa, mỡ thừa làm chảy xệ chân mày. Khâu đóng thẩm mỹ đường mổ.

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu cho mắt đôi mắt.

6. Nâng cung mày giá bao nhiêu? 

Chi phí nâng cung chân mày rơi vào khoảng 30 triệu VNĐ (theo bảng giá của Dr Richard Huy). Mức giá này được tính toán hợp lý dựa trên chất lượng thẩm mỹ, bao gồm trọn gói các dịch vụ: 

• Trước thẩm mỹ: Chi phí thăm khám và tư vấn, xét nghiệm và đánh giá chỉ số. 

Dịch Vụ  Chi Phí (Triệu Đồng) 
Nâng cung chân mày (Trọn gói cả phun xăm)  30

• Trong phẫu thuật: Chi phí phẫu thuật, bác sĩ, công nghệ y tế hiện đại kèm phun xăm thẩm mỹ. 

• Sau phẫu thuật: Chi phí nghỉ dưỡng hồi phục và chăm sóc hậu phẫu. 

7. Các câu hỏi thường gặp về nâng cung chân mày

Nâng cung chân mày là phương pháp sử có kỹ thuật đơn giản, tuy nhiên nếu không hiểu đúng cũng như chọn phương pháp phẫu thuật sẽ rất dễ để lại nguy hiểm. 

Dưới đây là một số câu hỏi thắc mắc về nâng cung chân mày sẽ được Dr. Richard Huy giải đáp đúng nhất. 

a) Nâng cung mày có sẹo không? Bao lâu thì hết sẹo?

Nâng cung chân mày là phương pháp phẫu thuật lấy da thừa ở phần mí trên nên tất nhiên có để lại sẹo. Tuy nhiên, các bác sĩ sẽ tính toán đường rạch vừa phải và hợp lý, nằm ngay dưới sát chân mày để che đi thẩm mỹ.

Mô phỏng quy trình nâng cung chân mày

Mô phỏng quy trình nâng cung chân mày

Đó là lý do nâng cung mày thường kết hợp với phun xăm nhằm che đi vết sẹo cắt da ở chân lông mày, hoàn toàn không lộ dấu vết phẫu thuật. 

Thông thường, vết sẹo sẽ không hết hoàn toàn. Sẹo sẽ mờ đi tuỳ theo cơ địa. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm là vết sẹo hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bạn. 

b) Nâng cung chân mày có nguy hiểm không? Có biến chứng không?

Quá trình nâng cung chân mày gần như không để lại biến chứng hay nguy hiểm nếu được thực hiện theo quy trình chuẩn được Bộ Y Tế công nhận. Do đó hoàn toàn đảm bảo an toàn. 

Một số trường hợp khách hàng thực hiện nâng cung mày tại các trung tâm kém uy tín, tay nghề bác sĩ kém, môi trường thực hiện không đủ tiêu chuẩn có thể gặp các tình trạng sau:

• Vị trí lông mày không đối xứng: Đây là hiện tượng thường xảy ra do bác sĩ không đủ kinh nghiệm khiến vùng cung mày treo bị bất đối xứng. Trường hợp này điều trị thông qua phẫu thuật bổ sung.

Biến chứng rụng tóc kéo dài do nâng cung chân mày

Biến chứng rụng tóc kéo dài do nâng cung chân mày

• Vấn đề về tóc: Nâng chân mày có thể khiến chân tóc bị kéo cao hoặc rụng tóc tại vị trí vết mổ. Nếu tình trạng rụng tóc kéo dài, rụng nhiều, bạn có thể điều trị bằng cách xoá sẹo hoặc cấy tóc. 

• Thay đổi cảm giác da: Nâng chân mày có thể gây tê, mất cảm giác tạm thời hoặc vĩnh viễn trên vùng trán hoặc da đầu. 

 Khi gặp những trường hợp này, bạn cần lập tức tới bệnh viện để tái khám và có phương án xử lý. 

c) Nâng cung chân mày bao lâu thì đẹp?

Sau 1 tháng cung mày hồi phục hài hòa với gương mặt

Sau 1 tháng cung mày hồi phục hài hòa với gương mặt

Nâng chân mày là phẫu thuật ngoại trú, được thực hiện bằng cáhc gây tê hoặc gây mê toàn thân. Thời gian phẫu thuật tương đối nhanh, phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn cũng như các dịch vụ thẩm mỹ khác thực hiện kèm. Thông thường, vết mổ được khâu kín bằng chỉ, có khả năng tự tiêu sau 1 tuần tuỳ theo cơ địa.

Biểu hiện sưng và bầm tím thường gặp nhất trong khoảng 10 ngày đầu sau phẫu thuật. Tuy nhiên, chỉ sau 2 - 3 tuần, vùng chân mày, mí mắt giảm gần như hoàn toàn sưng nề và bầm tím. 

Với một số người cơ địa khó lành hơn, sau khoảng 1 tháng hoặc hơn, mắt sẽ đẹp tự nhiên và hài hoà với khuôn mặt. 

d) Nâng cung mày được bao lâu? Có vĩnh viễn không?

Tuỳ theo cơ địa mỗi người và phương pháp thực hiện, nâng cung chân mày có thể duy trì từ 10 - 12 năm. Nâng cung mày bằng chỉ cũng sẽ không có tác dụng vĩnh viễn, chỉ duy trì tác dụng trong vòng từ 1 - 3 năm. 

Kết quả nâng cung mày sẽ kéo dài hơn nếu tuân thủ theo những nguyên tắc sau: 

 • Địa điểm thực hiện thẩm mỹ uy tín, quy trình thực hiện đúng chuẩn của Bộ Y Tế.
Chăm sóc sau nâng cung chân mày

Chăm sóc sau nâng cung chân mày

 • Bác sĩ thực hiện tay nghề cao, có chuyên môn và hiểu rõ về chuyên khoa mắt.
 • Quá trình chăm sóc hậu phẫu thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Ngoài ra, quá trình lão hoá, lối sống và các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng tới khả năng duy trì của phương pháp nâng cung chân mày.

Bạn có thể duy trì kết quả thẩm mỹ của mình bằng cách sống một lối sống lành mạnh. Thoa kem chống nắng hàng ngày, duy trì chế độ ăn uống giàu vitamin và không hút thuốc. Điều này sẽ giúp bạn có một làn da đẹp và tươi trẻ. 

e) Nâng cung mày kiêng ăn gì?

Hạn chế ăn những thực phẩm dưới làm vết thương khó lành

Hạn chế ăn những thực phẩm dưới làm vết thương khó lành

Nâng cung mày là phương pháp có thực hiện cắt rạch, do đó bạn cần tuyệt đối tránh những thực phẩm dưới đây trong vòng 1 tháng sau phẫu thuật.

Không được ăn các loại thực phẩm gây đau nhức, sẹo lồi, gây kích ứng, làm thời gian phục hồi lâu hơn như rau muống. thịt gà, đồ nếp, hải sản, thịt bò, bia rượu, đồ cay nóng,..

Năng hấp thu các loại vitamin A, C, D như sữa, rau, hoa quả và đặc biệt phải uống nhiều nước.

Bên cạnh việc kiêng khem, cần thực hiện đúng nguyên tắc vệ sinh và chăm sóc vết thương theo chỉ dẫn của bác sĩ. 

f) Nâng cung mày ở đâu tốt nhất ?

Nâng cung mày ở đâu tốt, ở đâu uy tín phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tôi sẽ đưa cho các bạn một vài lời khuyên để giúp bạn lựa chọn được địa chỉ làm đẹp an toàn. 

• Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn trong ngành thẩm mỹ mắt

Điều quan trọng không kém là khả năng điều chỉnh kỹ thuật cho phù hợp với nguồn gốc, độ tuổi, đặc trưng và giới tính của khách hàng. 

Chỉ có bác sĩ có tay nghề cao, thuộc lĩnh vực chuyên khoa thẩm mỹ mắt mới có thể hiểu rõ nhất cấu tạo vùng mắt của khách hàng.

Các bác sĩ có thao tác chính xác, giàu kinh nghiệm sẽ có khả năng xử lý tốt các tình huống bất ngờ trong phòng mổ. Đây là điều mà các bác sĩ không đủ chuyên môn không thể thực hiện được. 

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng đến kết quả nâng cung chân mày

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng đến kết quả nâng cung chân mày

Hãy lựa chọn bác sĩ thẩm mỹ có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ hành nghề được cấp phép bởi Bộ Y Tế. Họ là những người được đào tạo bài bản về tất cả các khía cạnh của thẩm mỹ, bao gồm cả phẫu thuật nâng cung chân mày.

• Cơ sở thực hiện đạt chuẩn

Đối với những vùng tập trung nhiều dây thần kinh như mắt, mọi phẫu thuật cần được thực hiện tại các cơ sở được Bộ Y Tế cấp phép.

Quy trình phẫu thuật chuẩn mực sẽ có sự tham gia của bác sĩ thực hiện chính, y tá phòng mổ, kĩ thuật viên và các trợ lý y tế. Mọi bước thực hiện đều được diễn ra tại phòng âm vô khuẩn một chiều với đội ngũ hồi sức cấp cứu túc trực sẵn sàng xử lý mọi vấn đề nảy sinh. 

• Trang thiết bị hiện đại 

Nâng cung chân mày nội soi đòi hỏi thiết bị nội soi hiện đại nhất hiện nay. Các trang thiết bị yêu cầu được công nhận bởi FDA Hoa Kỳ và đạt chứng nhận CE về tiêu chuẩn chất lượng mới được đưa vào phẫu thuật. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ về công nghệ tại các cơ sở trước khi thực hiện. 

Trang thiết bị hiện đại, quy trình khép kín để phẫu thuật an toàn

Trang thiết bị hiện đại, quy trình khép kín để phẫu thuật an toàn

Một số các thiết bị yêu cầu nhập khẩu để thực hiện nâng cung chân mày:

 • Thiết bị nội soi với đầu ống nội soi 5mm có đầu camera kèm màn hình theo dõi được chứng nhận bởi FDA Hoa Kỳ
 • Các loại máy tách cong và nâng màng xương
 • Dụng cụ phẫu thuật vô khuẩn: dao, kéo cắt chỉ, chỉ khâu, kẹp,... và một số các thiết bị hỗ trợ khác để cố định và xử lý các mô mềm tổn thương. 

Trên đây là một số thông tin về phương pháp Nâng cung chân mày mà Richard Huy muốn chia sẻ với các khách hàng. Tuổi xuân là một phần rất quan trọng của con người vì thế việc tìm đến các phương pháp níu kéo thanh xuân đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, mọi người cần tỉnh táo, xem xét kỹ lưỡng để chọn được một cơ sở thẩm mỹ đảm bảo an toàn và uy tín trước khi thực hiện. 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn