Thẩm mỹ mắt to - Cho đôi mắt sáng đẹp tự nhiên

Ngày đăng: 17-08-2020 | Lần cuối cập nhật : 28-03-2021

Mất 30 giây để đọc

Đôi mắt đươc gọi một cách mỹ miều là "cửa sổ tâm hồn" trên khuôn mặt con người. Một đôi mắt đẹp rất dễ thu hút được người đối diện, vì thế ngày càng có nhiều phương pháp nhằm cải thiện vẻ đẹp của đôi mắt, nổi bật trong đó là phẫu thuật thẩm mỹ mắt to. Vậy có những thông tin nào các khách hàng cần biết về phương pháp này? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây cũng Dr. Richard Huy.

1. Thẩm mỹ mắt to là gì?

Thẩm mỹ mắt to bao gồm rất nhiều kỹ thuật nhằm giúp đôi mắt to, hài hòa nhưng không mất đi vẻ tự nhiên vốn có. Trong đó các kỹ thuật được sử dung: chỉnh hình sụp mí, mở rộng góc mắt, lấy mỡ mí nội soi, nhấn mí.

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt to giúp khắc phục toàn diện các khuyết điểm vùng mắt

Phẫu thuật thẩm mỹ mắt to giúp khắc phục toàn diện các khuyết điểm vùng mắt

Tùy vào từng tình trạng của đôi mắt bác sĩ sẽ có sự điểu chỉnh và kết hợp các kĩ thuật để giúp đôi mắt được đẹp nhất. Phương pháp này phù hợp với các trường hợp như: mắt nhỏ 1 mí, vùng da mắt chùng thừa do lão hóa, bẩm sinh, mí mắt 2 bên không đều, muốn đôi mắt to và tự nhiên. 

Phương pháp này là có thể kết hợp nhiều kĩ thuật để tạo vẻ hài hòa và tự nhiên nhất cho đôi mắt. Đây là một điểm cộng khi áp dụng phương pháp này so với các dịch vụ phẫu thuật mắt thông thường. 

2. Thẩm mỹ mắt to dành cho đối tượng nào? 

Thẩm mỹ mắt to là dịch vụ tổng hợp nên không kén người thực hiện. Kỹ thuật này phù hợp với cả nam và nữ từ độ tuổi 18 trở lên và có thể chỉnh sửa dáng mắt từ trung bình cho đến nhiều khuyết điểm, phẫu thuật hỏng, bẩm sinh,..

Trường hợp nên phẫu thuật thẩm mỹ mắt to hơn

Trường hợp nên phẫu thuật thẩm mỹ mắt to hơn

 • Những trường hợp mắt quá nhỏ.
 • Mắt thiếu mí, mí không rõ ràng, thiếu nếp rẽ quạt.
 • Mắt bị xếch, góc mắt hẹp, chiều dài của mắt ngắn.
 • Mắt bị sụp mí kèm da chùng, da thừa, bọng mỡ.
 • Khoảng cách 2 mắt quá xa nhau.
 • Những ai mong muốn sở hữu đôi mắt to tròn long lanh.
 • Và kỹ thuật mới này có thể tạo mí mắt có hình dáng, kích thước theo mong muốn của khách hàng.

3. Công nghệ được sử dụng để thẩm mỹ mắt to hơn

Dịch vụ này sử dụng nhiều kỹ thuật tác động tới vùng mắt để tạo sự tự nhiên và hài hòa cho đôi mắt. 

a) Mở rộng tròng mắt bằng kỹ thuật thu ngắn cơ nâng mi.

Nguyên nhân cơ bản làm cho đôi mắt nhỏ hẹp trông tiều tụy, mệt mỏi chính là cấu trúc góc mắt bị hẹp. Nhằm giúp cho tròng mắt to hơn, bác sĩ sẽ cần thực hiện rút ngắn cơ nâng mi.

Kỹ thuật thực hiện giúp mắt to và điều chỉnh cơ nâng mi

Kỹ thuật thực hiện giúp mắt to và điều chỉnh cơ nâng mi

Dựa trên công tác đo vẽ, xác định vùng cần được can thiệp từ trước, bác sĩ sẽ chỉnh hình cơ nâng mi để tạo một đôi mắt có hồn hơn.

• Treo cơ nâng mi:

 • Áp dụng đối với khách hàng mất toàn bộ khả năng cường lực ở cơ mí mắt trên, tức là cơ nâng mi không còn khả năng nhắm/ mở mắt.
 • Trường hợp này thường do sụp mí bẩm sinh, sụp nặng hoặc do mí đã trải qua phẫu thuật nhiều lần. Bác sĩ sẽ sử dụng chỉ không tan để tạo hình ròng rọc nhằm treo cơ nâng mi, trả lại đôi mắt sáng rõ, cân đối. 

• Thu ngắn cơ nâng mi:

 • Áp dụng cho mắt bị sụp nhẹ (vẫn còn khả năng cường lực cơ). Bác sĩ tạo đường cắt ở mí trên, tương tự như cắt mí. Sau đó tác động và thu ngắn cơ nâng mi, từ đó cải thiện tình trạng sụp mí mắt.
 • Kỹ thuật này được xem là khó nhất trong tất cả các kỹ thuật trong phương pháp thẩm mỹ mắt to để sửa lại hoàn toàn vấn đề sụp mí mắt. Tuỳ theo tình trạng thực tế của khách hàng, bác sĩ sẽ áp dụng một trong hai cách trên để thực hiện. 

b) Mở rộng góc mắt

Tùy theo chỉ định của bác sĩ, khách hàng có thể thực hiện dịch vụ mở rộng góc mắt trong, ngoài, hoặc cả hai phía. Phù hợp với mắt nhỏ, đuôi mắt hếch lên trên, khoảng cách mắt xa. Nguyên nhân là do nếp rẻ quạt bị căng ngang mắt gây nên hiện tượng mí mắt không rõ ràng. 

Phù hợp với mắt nhỏ, đuôi mắt hếch lên trên, khoảng cách mắt xa

Phù hợp với mắt nhỏ, đuôi mắt hếch lên trên, khoảng cách mắt xa

• Đối với tạo khoé mắt trong: Đường rạch da nằm ở hốc mắt. Bác sĩ sẽ xử lý nếp rẻ quạt thông qua đường vẽ đã thiết kế sẵn.

• Đối với tạo khoé mắt ngoài: Bác sĩ tác động rạch phía khóe mắt ngoài tạo độ rộng nhất định, xử lý vết khâu theo đường vẽ trước đó. 

Sau thời gian thực hiện chỉ từ 30 phút, hai mắt thu ngắn khoảng cách thấy rõ, trở nên to tròn hơn, đáp ứng tỉ lệ phù hợp hơn với khuôn mặt. 

c) Lấy mỡ mí mắt

Kỹ thuật lấy mỡ mí mắt nội soi được áp dung nếu khách hàng sở hữu đôi mắt nhiều da chùng, mỡ mí thừa, làm cho đôi mắt trở nên già và mệt mỏi hơn. Xử lý vùng mỡ mí mắt trên và bọng mắt từ đó giúp đôi mắt to hơn. 

Kỹ thuật xử lý vùng mỡ mí mắt trên và bọng mắt từ đó giúp đôi mắt to hơn

Kỹ thuật xử lý vùng mỡ mí mắt trên và bọng mắt từ đó giúp đôi mắt to hơn

• Lấy mỡ mí trên: Đường rạch kéo dài khoảng 1mm, nằm ngay tại đường mí. Bác sĩ sẽ xử lý loại bỏ chân túi mỡ, ngăn không cho mô mỡ quay trở lại. Vết mổ được đóng thẩm mỹ bằng chỉ khâu không tiêu. Cắt chỉ sau 5 - 7 ngày. 

• Lấy mỡ mí dưới: Vết mổ thực hiện từ bên trong mí (đường kết mạc). Bác sĩ lật vùng mí dưới của khách hàng, sau đó chích 1 vết mổ nhỏ khoảng 1mm để bộc lộ túi mỡ. Can thiệp bóc tách và loại bỏ túi mỡ. Khâu thẩm mỹ bằng chỉ tự tiêu, không cần cắt chỉ. 

Sau khi lấy mỡ mắt, đôi mắt sẽ trở nên trẻ trung, long lanh hơn, không còn những dấu hiệu lão hóa thường trực.

d) Tạo mắt 2 mí sắc sảo với kỹ thuật cắt mí mắt 

Cắt mí mắt là một thủ thuật đơn giản, giúp bỏ đi phần da thừa vùng mắt và tạo nếp mí mới sắc nét, chuẩn đẹp tự nhiên. Từ đó khắc phục khuyết điểm mắt bị sụp, trông lờ đờ, mệt mỏi.

Kỹ thuật bỏ đi phần da thừa vùng mắt và tạo nếp mí mới sắc nét

Kỹ thuật bỏ đi phần da thừa vùng mắt và tạo nếp mí mới sắc nét

Với kỹ thuật này, bác sĩ sẽ khâu thẩm mỹ tạo 2 mí mắt dựa trên đường rạch siêu mỏng tại khu vực bầu mí mắt trên hoặc dưới (ôm sát đường chân mi). Sau đó khâu giấu sẹo trùng với nếp gấp mí, tạo vẻ tự nhiên, không để lại dấu vết phẫu thuật.

4. Quy trình phẫu thuật thẩm mỹ mắt to hơn 

Các bước phẫu thuật thẩm mỹ mắt to

Các bước phẫu thuật thẩm mỹ mắt to

Khách hàng thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt to đều phải trải qua các bước phẫu thuật theo đúng tiêu chuẩn an toàn của bộ Y Tế, bao gồm:

• Bước 1: Tư vấn và thăm khám trực tiếp. 

Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng mắt của bạn một cách chi tiết và chỉ định phù hợp

• Bước 2: Tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Để chắc chắn khách hàng đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ chỉ định các khách hàng tiến hành xét nghiệm, siêu âm,... các công đoạn kiểm tra sức khỏe chi tiết. Nếu khách hàng đủ điều kiện thì sẽ được tiến hành phẫu thuật.

• Bước 3: Sát khuẩn và xác định tỷ lệ vùng mí cần được thực hiện phẫu thuật.

Khách hàng sẽ được sát khuẩn vùng da mắt cần được cải thiện và được đo vẽ xác định vùng phẫu thuật bởi bác sĩ.

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật và xác định tỷ lệ vùng mắt

Bác sĩ tiến hành phẫu thuật và xác định tỷ lệ vùng mắt

Bước 4: Thực hiên phẫu thuật sau khi gây tê vô cảm.

Để tránh khó chịu và đau đớn khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được gây tê vô cảm. Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành các kỹ thuật thẩm mỹ mắt to đã được xác định từ trước.

Bước 5: Kết thúc phẫu thuật và chăm sóc hậu phẫu.

Bác sĩ khâu thẩm mỹ vùng mắt được phẫu thuật để không để lại dấu vết phẫu thuật. Để khách nghỉ ngơi để theo dõi tình hình trong 1 -  2 tiếng. 

5. Ưu điểm của phương pháp thẩm mỹ mắt to?

Với ưu điểm chính của phương pháp này giúp đôi mắt to tự nhiên và sắc sảo hơn. Giải quyết những khuyết điểm của đôi mắt: Mắt nhỏ, đuôi mắt dài, mắt xếch,... từ đó khiến gương mặt hài hòa và có điểm nhấn. 

a) Ưu điểm

­• Khắc phục toàn bộ những khuyết điểm dáng mắt 

Nhờ sự kết hợp của những kĩ thuật chỉnh hình mắt hiệu quả, thẩm mỹ mắt to có thể giải quyết toàn bộ những vấn đề mà dáng mắt đang gặp phải như sụp mí, nhiều da chùng, lão hoá, mắt một mí,.. 

Mắt một mí khiến gương mặt buồn, không có điểm nhấn

Mắt một mí khiến gương mặt buồn, không có điểm nhấn

Các biện pháp thẩm mỹ vùng mắt như cắt mí, thu ngắn cơ nâng mi, lấy mỡ thừa,... phối hợp với nhau tạo đôi mắt to và tự nhiên như ý muốn. 

• Tạo hình mắt to hơn, tươi trẻ hơn 

Không chỉ làm rõ hơn nếp mí, thẩm mỹ mắt to còn mở rộng phần khoé mắt làm tăng chiều dài đôi mắt. Từ đó tránh được tình trạng mất cân đối khi chỉ thực hiện một kĩ thuật. Đôi mắt sẽ trở nên to và hài hòa với tổng thể đường nét của gương mặt và được điểu chỉnh theo tiêu chuẩn, kích thước mắt phù hợp. 

• Không xâm lấn, không tác động lên mắt 

Một nỗi băn khoăn của khách hàng khi phẫu thuật vùng mắt là lo sợ ảnh hưởng đến dây thần kinh vùng mắt. Vấn đề này bạn có thể yên tâm bởi thẩm mỹ mắt to hạn chế xâm lấn đến tối đa.

Thẩm mỹ mắt to tránh xâm lấn dây thần kinh trên gương mặt

Thẩm mỹ mắt to tránh xâm lấn dây thần kinh trên gương mặt

Bác sĩ thực hiện tác động một cách chuẩn xác vào phần phẫu thuật đã được định sẵn ở da mi mắt, không gây tổn thương vùng mắt và vùng mô lân cận cũng như hệ thống cơ vòng mi, cơ nâng mi. 

Với sự hỗ trợ của công nghệ Hàn Quốc tiên tiến, độ chuẩn xác của phương pháp lên tới 100%. 

• Không đau đớn, khó chịu, không để lại sẹo

Toàn bộ quá trình thực hiện được gây tê toàn bộ nên bạn sẽ không hề có cảm giác đau hay khó chịu nào. Vết rạch được thực hiện rất nhỏ, kết hợp với khâu thẩm mỹ giảm thiểu căng tức, không để lại sẹo. 

b) Hiệu quả phẫu thuật 

Thẩm mỹ mắt to thu được kết quả rõ rệt ngay sau thực hiện phẫu thuật: 

 • Đôi mắt to tròn với kích thước phù hợp với khuôn mặt. Hai mí hiện lên rõ nét. 
 • Khoảng cách giữa hai mắt được cân đối hợp lý giúp khuôn mặt trẻ trung hơn. 
Đôi mắt to tự nhiên khiến gương mặt trẻ trung, cân đối

Đôi mắt to tự nhiên khiến gương mặt trẻ trung, cân đối

 • Mắt đẹp tự nhiên, nhẹ nhàng, không bị quá to, không bị giả. 
 • Xoá bỏ các tình trạng mí lệch, nhiều da chùng, mắt xếch, mắt to mắt nhỏ. 

6. Thẩm mỹ mắt to giá bao nhiêu? 

Chi phí thẩm mỹ mắt to hiện tại khoảng 50 triệu VNĐ (theo bảng giá của Dr Richard Huy). Do tích hợp 3 phương pháp thực hiện khác nhau trong cùng một dịch vụ nên chi phí thẩm mỹ mắt to có phần cao hơn các phẫu thuật mắt khác.

Tuy nhiên, nếu vùng mắt khách hàng có nhiều khuyết điểm, sử dụng phương pháp tích hợp sẽ hiệu quả và tiết kiệm hơn. Khách hàng có thể có đôi mắt đẹp toàn diện với chi phí hợp lý. 

Dịch Vụ  Chi Phí (Triệu Đồng) 

Thẩm mỹ mắt to

(Cắt mí + Lấy mỡ + Thu ngắn cơ nâng mi) 

50

Hiện tại có rất nhiều cơ sở làm đẹp có thể thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ mắt to cho các khách hàng với các mức giá ưu đãi, thậm chí là chỉ cần bỏ ra một số tiền không lớn là khách hàng đã được cam kết có được đôi mắt đẹp như mơ.

Tuy nhiên, khách hàng cần tỉnh táo để lựa chọn ra một địa chỉ thật sự đáng tin cậy để cải thiện vẻ đẹp đôi mắt của mình, để không bị rơi vào tình cảnh "tiền mất tật mang". 

>>> Xem thêm: Một số phương pháp thẩm mỹ mắt khác: Nâng cung chân mày, cấy mỡ mắt,... 

7. Cần lưu ý điều gì khi quyết định phẫu thuật? 

Thẩm mỹ mắt to sử dụng kỹ thuật không quá phức tạp tuy nhiên cần lưu ý về cách chăm sóc để thời gian hồi phục nhanh chóng và đôi mắt đẹp không bị tổn thương. 

a) Nên chăm sóc hậu phẫu như thế nào?

Để có đôi mắt hoàn hảo nhất, chế độ ăn uống, sinh hoạt cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng, các khách hàng cần lưu ý những điều sau:

 • Kiêng các thực phẩm, đồ uống gây sẹo và gây nhức vết mổ như: hải sản, rượu bia, thịt gà, đồ nếp, rau muống,...
 • Vệ sinh mắt thường xuyên.
Vệ sinh sạch sẽ đôi mắt thường xuyên

Vệ sinh sạch sẽ đôi mắt thường xuyên

 • Không được tự ý mua thuốc uống ngoài, phải uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ.
 • Hạn chế để nước chạm vào mắt trong những ngày đầu sau mổ.
 • Không được tác động mạnh vào mắt như dụi mắt, gãi mắt,...
 • Ghi nhớ lịch tái khám để đến kiểm tra tình trạng mắt sau phẫu thuật.

b) Nên chọn thẩm mỹ mắt to ở đâu tốt nhất?

Sau thẩm mỹ có đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình phẫu thuật. Chỉ có quá trình thực hiện đủ chất lượng, có giấy phép của Bộ Y Tế mới có khả năng mang đến đôi mắt đẹp và an toàn cho bạn. 

Do đó, hãy lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ phù hợp dựa trên các tiêu chí sau:

 • Bác sĩ thẩm mỹ chuyên khoa mắt tay nghề cao, có thâm niên xử lý các ca khó thực hiện. 
 • Công nghệ hiện đại nhập khẩu Hàn Quốc. 
 • Đội ngũ hồi sức cấp cứu sẵn sàng xử lý tình huống.
 • Phòng phẫu thuật vô khuẩn 1 chiều 100%.
Phẫu thuật thẩm mỹ trong điều kiện vô trùng đảm bảo an toàn

Phẫu thuật thẩm mỹ trong điều kiện vô trùng đảm bảo an toàn

Phẫu thuật thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp tối ưu nhất, nhưng cũng là "con dao hai lưỡi" nếu lựa chọn nhầm địa chỉ thực hiện kém uy tín. Theo Huy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin, cũng như tìm tới các bác sĩ uy tín để được tư vấn. Từ đó, bạn sẽ có lựa chọn sáng suốt của riêng mình trước khi thực hiện thẩm mỹ mắt to. 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn