Tạo góc mắt trong/ngoài - Giải pháp đôi mắt to tròn, sắc sảo

Ngày đăng: 23-02-2021 | Lần cuối cập nhật : 28-03-2021

Mất 30 giây để đọc

Đôi mắt to, tròn cuốn hút người đối diện

Đôi mắt to, tròn cuốn hút người đối diện

Sở hữu đôi mắt to và sáng là ước mơ của rất nhiều chị em. Tuy nhiên, tình trạng mắt hí, mắt xếch, một mí, mí lót, khóe mắt nhỏ,... lại thường gặp phải ở những người châu Á. Phương pháp tạo khóe mắt trong/ngoài là phương pháp tuyệt vời giúp đôi mắt đẹp và giải quyết triệt để những khuyết điểm trên. Hãy cùng Richard Huy tìm hiểu tất tần tật về tạo khóe mắt trong qua bài viết dưới đây: 

1.Tạo khóe mắt trong/ ngoài là gì? 

Tạo khóe mắt là phương pháp cắt bỏ da chùng ở phía đầu, đuôi mắt, giúp kích thước mắt được mở rộng. Khác với phương pháp nhấn mí, cắt mí, với phương pháp này làm kích thước của mắt được mở rộng do cắt bỏ phần da ở đầu rẽ quạt. đuôi mắt

Phương pháp này giải quyết tình trạng mắt nhỏ, mắt hí, mắt 2 bên không đều, mắt xếch, trả lại cho bạn đôi mắt to tròn, góc mắt mở rộng có chiều sâu và hài hòa với gương mặt. . 

• Tạo khóe mắt trong:

Mô phỏng kỹ thuật mở rộng góc mắt trong

Mô phỏng kỹ thuật mở rộng góc mắt trong

Phần phía trong góc mắt, bác sĩ mở rộng góc mắt bằng cách rạch 1 nhỏ hình tam giác chỗ đường rẽ quạt( điểm mắt ngang với sống mũi) đồng thời cắt bỏ da chùng che xuống mắt. Kích thước mắt được to, tăng độ mở từ đó khoảng cách giữa 2 mắt được điều chỉnh hài hòa với gương mặt. 

• Tạo khóe mắt ngoài :

Mô phỏng kỹ thuật mở rộng góc mắt ngoài

Mô phỏng kỹ thuật mở rộng góc mắt ngoài

Bác sĩ cắt bỏ phần da phía đuôi mắt cho đôi mắt được mở to hơn. Xử lý những khuyết điểm mắt dài nhỏ, mắt một mí, mắt xếch, ... từ đó giúp gương mặt và đôi mắt có điểm nhấn và hài hòa hơn. 

Tùy thuộc vào trường hợp của khách hàng, bác sĩ sẽ có sử dụng kỹ thuật để tạo khóe mắt trong/ ngoài hoặc kết hợp 2 kỹ thuật này để có được đôi mắt to và cân đối với gương mặt. Sự can thiệp này phụ thuộc vào độ lớn nhỏ tại nếp rẻ quạt ( nếp rẻ quạt là điểm gần sống mũi, căng da ngang với mũi). 

2. Vì sao nên cắt khóe mắt? 

Đôi mắt nhỏ không có chiều sâu tuy không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn hay sinh hoạt hàng ngày nhưng lại làm gương mặt không được đẹp và sắc sảo. Đôi mắt là của số tâm hồn, là điểm nhấn toàn bộ gương mặt vì vậy cắt khóe mắt như là chìa khóa giúp cho đôi mắt được to và hoàn hảo hơn. 

a) Đối tượng nên cắt khóe mắt

Cắt khóe mắt là giải pháp tối ưu giải quyết triệt để những khuyết dưới đây của đôi mắt:

Mắt nhỏ, mắt 1 mí nên thực hiện cắt góc mắt

Mắt nhỏ, mắt 1 mí nên thực hiện cắt góc mắt

  • Mắt hí, nhỏ, đuôi mắt hẹp và dài : Khuyết điểm này thường làm gương mặt không được sáng, đôi mắt không có chiều sâu và có điểm nhấn. Đuôi mắt dài và hẹp càng làm cho mắt nhỏ hơn, vì vậy kỹ thuật này mở rộng kích thước đôi mắt rất phù hợp với đối tượng này. 
  • Mắt xếch, ngắn: Mắt xếch thường bị coi là người không đứng đắn, kỹ thuật này giúp thay đổi điều chỉnh lại phần khóe mắt ngoài loại. 
  • Khoảng cách 2 mắt xa, không hài hòa: Một bên mắt to, mắt nhỏ, không cân xứng với tỷ lệ gương mặt. Với kỹ thuật này điều chỉnh phía trong góc mắt, cắt bỏ phần da thừa chùng, 2 mắt được đều và cân xứng. 

b) Ưu điểm nổi bật của cắt khóe mắt 

Cắt khóe mắt thật sự là chìa khóa vàng tạo điểm nhấn cho gương mặt, đôi mắt sáng, to và trở nên hấp dẫn hơn. Dưới đây là ưu điểm nổi bật của phương pháp mang lại cho bạn

Mắt to và có chiều sâu hơn sau mở rộng góc mắt

Mắt to và có chiều sâu hơn sau mở rộng góc mắt

• Tạo góc mắt to, tự nhiên và có chiều sâu: Thủ thuật nhỏ cắt bỏ phần da thừa, từ đó đôi mắt được to và có chiều sâu hơn.

Đặc biệt, mắt sẽ trông rất tự nhiên do chỉ tác động nhẹ vào góc mắt, không có cảm giác phẫu thuật như nhấn mí và tạo điểm nhấn cho gương mặt. Mắt có chiều sâu và hấp dẫn hơn. 

• Trẻ hóa đôi mắt, loại bỏ da thừa lão hóa: Với kỹ thuật loại bỏ phần da thừa, chùng, đây có thể là dấu hiệu của tuổi tác làm lão hóa phần da ở mí mắt. Trẻ hóa đôi mắt, kéo lại tuổi thanh xuân cho bạn.

Trẻ hóa đôi mắt, gương mặt trẻ trung hài hòa

Trẻ hóa đôi mắt, gương mặt trẻ trung hài hòa

• Tạo vẻ cân đối cho đôi mắt, khoảng cách 2 mắt hài hòa khuôn mặt: Khuyết điểm mắt to, bé không đồng đều sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Cũng phụ thuộc vào nếp rẻ quạt góc mắt mà bác sĩ sẽ có kỹ thuật để cắt góc trong hoặc ngoài để làm thay đổi khoảng cách ở 2 mắt được gần hơn.

Vết thương nhanh chóng hồi phục chỉ trong 7 ngày

Vết thương nhanh chóng hồi phục chỉ trong 7 ngày

• Thời gian hồi phục nhanh:  Đây là một kỹ thuật không quá phức tạp xâm lấn, chỉ tác động phía bên ngoài phần da ở khóe mắt, thời gian phục hồi nhanh. Do kỹ thuật hiện đại, thực hiện nhanh chỉ sau 5 đến 7 ngày, mí đã đẹp và có đường nét, không bị sưng tấy.

• Hiệu quả lâu dài: Phương pháp phẫu thuật với kỹ thuật tác động cắt bỏ phần da, mở rộng khóe mắt có hiệu quả  từ 10 đến 15 năm.

Do sau một thời gian, da có dấu liệu lão hóa có thể ảnh hưởng đến kết quả của phẫu thuật. Vì vậy hãy có chế độ sinh hoạt và chăm sóc mắt tốt để có hạn chế dấu hiệu của tuổi tác. 

3. Những thắc mắc khi thực hiện tạo khóe mắt trong/ ngoài

Dưới đây là những thắc mắc thường gặp từ khách hàng khi thực hiện tạo khóe mắt: 

a) Tạo khóe mắt có đau và nguy hiểm không?

Trước khi phẫu thuật, khách hàng sẽ được tiến hành gây tê tạo sự thoải mái trong quá trình phẫu thuật. Với kỹ thuật tác động nhẹ phía ngoài da để mở rộng kích thước của vùng góc mắt, hoàn toàn không xâm lấn và ảnh hưởng đên các bộ phận và dây thần kinh xung quanh. 

Mắt sưng, viêm mất cân đối do phẫu thuật hỏng

Mắt sưng, viêm mất cân đối do phẫu thuật hỏng

Kỹ thuật không quá phức tạp, tuy nhiên nếu được thực hiện với kỹ thuật không tốt, nét cắt không đẹp, môi trường phẫu thuật không đảm bảo, ngoài ra cách chăm sóc vệ sinh không sạch sẽ gây ra nhiều biến chứng như sau:

  • Kích thước mắt không đều do kỹ thuật bác sĩ kém 
  • Mắt bị trợn, lông mi bị trợn ngang do cắt quá nhiều da, cắt khóe mắt bị lố 
  • Cơ nâng mi bị đứt, mí mắt bị sụp, mắt nhỏ hơn
  • Vết thương bị nhiễm trùng do vệ sinh không sạch sẽ
  • Gây viêm kết mạc do vết thương

Vì vậy để không xảy ra những nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn cần lựa chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín có đội ngũ bác sĩ kỹ thuật tốt mang lại đôi mắt đẹp, hoàn hảo. 

b) Tạo khóe mắt bao lâu thì hồi phục

Ưu điểm của phương pháp này được thực hiện nhanh trong khoảng 30 đến 45 phút do kỹ thuật không quá phức tạp. Công nghệ hiện đại, mắt được hồi phục nhanh:

Mắt tự nhiên, vết thương hồi phục hoàn toàn sau 1 tháng phẫu thuật

Mắt tự nhiên, vết thương hồi phục hoàn toàn sau 1 tháng phẫu thuật

Sau 2 đến 4 ngày: Cảm giác đau và sưng nhẹ do ảnh hưởng của vết thương. 

Sau 5 đến 7 ngày: Vết sưng giảm và biến mắt hoàn toàn, mí mắt mềm mại và có đường nét 

Sau 1 tháng: Kết hợp với chăm sóc đúng, mí mắt đẹp và hồi phục hoàn toàn. 

Sau thời gian 1 tháng là bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình đôi mắt đẹp tự nhiên, sắc sảo. Đây quả là một phương pháp hoàn hảo dành cho những bạn có đôi mắt nhỏ, một mí nhanh chóng có sự thay đổi trên gương mặt, không gây đau đớn. 

c) Hướng dẫn cách chăm sóc sau khi tạo khóe mắt trong/ ngoài ?

Chăm sóc là bước quan trong sau khi phẫu thuật, hạn chế tình trạng nhiễm trùng vết thương đồng thời giúp nhanh hồi phục và kết quả mắt như ý. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng trong chăm sóc sau khi tạo khóe mắt: 

• Chế độ sinh hoạt: 

- Sau khi phẫu thuật để mắt thư giãn, nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mạnh.

- Không đưa tay dụi mắt, không nheo nhíu mắt.

- Vệ sinh tay sạch, nhỏ thuốc mắt theo chỉ định của bác sĩ 

- Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng xanh từ máy tính 

- Có thể tập thể dục nhẹ nhàng yoga, không nên tập bài tập thể chất, bơi lội quá mạnh làm mồ hôi vào mắt trong vòng 1 tháng

Tập yoga nhẹ nhàng, hạn chế mồ hôi vào mắt

Tập yoga nhẹ nhàng, hạn chế mồ hôi vào mắt

- Không trang điểm mascara, kẻ mắt vào vết thương 

- Hạn chế để chất tẩy rửa sữa rửa mặt vào vết thương. Bạn có thể rửa sạch vết thương bằng nước muối sinh lý, ngày 2 lần. 

- Tái khám theo chỉ định của bác sĩ 

- Bất kỳ có dấu hiệu sưng đỏ, ngứa, kích ứng nên đi khám ngay để điều trị kịp thời. 

• Chế độ dinh dưỡng: 

Thực hiện chế độ dinh dưỡng cân bằng, lành mạnh, bổ sung thêm những thực phẩm tốt cho mắt. 

- Thực phẩm giàu vitamin A: Cà rốt, cà chua, bí đỏ

Bổ sinh vitamin A và C trong thực đơn tốt cho mắt

Bổ sinh vitamin A và C trong thực đơn tốt cho mắt

- Thực phẩm giảu vitamin C: Trái cây chua, rau xanh, súp lơ,..

- Thực phẩm giàu chất béo tốt: Các loại hạt, dầu oliu

- Hạn chế thực phẩm gây hại cho vết thương: Thịt bò, đồ nếp, đồ tanh, đồ cay nóng, đồ chiên rán.

d) Lưu ý khi lựa chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín 

Đây là ca phẫu thuật với kỹ thuật đơn giản, tuy nhiên nếu kỹ thuật không tốt rất dễ làm mắt bị xấu, trợn và không tự nhiện. Vì vây cần lựa chọn trung tâm thẩm mỹ có uy tin thực hiện đảm bảo kết quả thành công, như ý muốn. Các tiêu chí khi lựa chọn trung tâm thẩm mỹ: 

• Đầy đủ giấy phép hoạt động của Bộ Y Tế:  Rất nhiều trung tâm chui hiện nay không đủ giấy phép hoạt động làm nguy hiểm cho khách hàng, quy trình không đảm bảo làm phẫu thuật thất bại, sửa đi sửa lại rất nhiều lần.  

• Quy trình phẫu thuật rõ ràng, đảm bảo an toàn: Trung tâm uy tín sẽ tư vấn và có quy trình phẫu thuật rõ ràng, đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Quy trình cắt góc mắt rõ ràng, đảm bảo an toàn

Quy trình cắt góc mắt rõ ràng, đảm bảo an toàn

• Cập nhật công nghệ trang thiết bị hiện đại: Thường xuyên cập nhật trang thiết bị phục vụ cho ca phẫu thuật. 

• Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, kỹ thuật cao: Đây là yếu tố quan trọng quyết định kết quả có đẹp, thành công hay không. Bác sĩ cần có kinh nghiệm, giấy phép và thực hiện những ca phẫu thuật trước đó. 

e) Cảnh báo phẫu thuật giá rẻ không an toàn gây hại cho mắt

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm có thể thực hiện ca phẫu thuật này. Có nhiều mức giá tùy thuộc vào mức dịch vụ và công nghệ của trung tâm, thường dao động từ 10 triệu đến 30 triệu. Dưới đây là bảng giá tạo khóe mắt được thực hiện bởi Dr. Richard Huy: 

Dịch Vụ  Chi Phí (Triệu Đồng) 
Lấy mỡ mí trên/dưới 20
Tạo khóe mắt trong/ngoài 20

Tuy nhiên, một số nơi phẫu thuật mắt với giá quá rẻ, không đủ điều kiện phẫu thuật kết quả không được như ý muốn khiến khách hàng phải sửa đi sửa lại rất nhiều lần, nhiều trường hợp làm hỏng mắt dẫn đến hoại tử. Vì vậy cần lựa chọn cách sáng suốt trước khi thực hiện ca phẫu thuật. 

4. Quy Trình thực hiện phẫu thuật tạo khóe mắt trong/ ngoài  

Quy trình được thực hiện theo quy chuẩn của Bộ Y Tế, đảm bảo an toàn cho khách hàng:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe và tư vấn 

Đây là bước ban trước khi phẫu thuật, kiểm tra toàn diện sức khỏe. Sau đó, khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn và đưa ra phương pháp cắt góc trong hay góc ngoài hoặc kết hợp. 

Bước 2: Định hình dáng mắt và gây tê

Tiếp theo, bác sĩ sẽ thực hiện vẽ dáng mắt phù hợp với gương mặt. Kiểm tra khách hàng có phản ứng với thuốc và tiến hành gây tê.

Bác sĩ vẽ định hình khóe mắt

Bác sĩ vẽ định hình khóe mắt

Bước 3: Tiến hành tạo khóe mắt

Tiến hành thực hiện kỹ thuật cắt khóe mắt định trước trong thời gian từ 30 phút đến 45 phút. Cuối cùng khâu vết thương. Kết thúc phẫu thuật. 

Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu 

Sau phẫu thuật, khách hàng có thể nghỉ ngơi tại trung tâm 1 ngày. Tuy nhiên đây là ca phẫu thuật đơn giản, nếu không có gì bất thường có thể nghỉ ngơi chăm sóc tại nhà theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. 

Trên đây là toàn bộ kiến thức sơ lược về cắt góc mắt trong/ ngoài. Mong rằng bạn có thể chọn cho mình một phương pháp phù hợp với bản thân để sở hữu đôi mắt vạn người mê. Chúc bạn thành công 

Bạn vẫn còn thắc mắc về dịch vụ mở rộng góc mắt ?

Hãy liên hệ ngay Hotline 19000.66666 hoặc Đăng ký thông tin để được TS. BS Richard Huy giải đáp và tư vấn.

Đăng ký ngay
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn