Nhấn mí mắt giữ được bao lâu - Dr. Richard Huy giải đáp khi nào nhấn mí lại

Ngày đăng: 18-03-2021 | Lần cuối cập nhật : 06-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Nhấn mí được xem là phương pháp giải quyết triệt để tình trạng mắt nhỏ, híp, da chùng, mí lót không đều mang lại cho bạn đôi mắt to tròn sắc sảo, 2 mí rõ ràng. Vậy hiệu quả của nhấn mí như thế nào? nhấn mí giữ được bao lâu? Cần phải nhấn lại mí khi nào. Hãy cùng Huy tìm hiểu qua bài viết dưới đây: 

1. Vì sao nên thực hiện nhấn mí?

Mắt một mí, mí lót, mắt không đều, đôi mắt lờ đờ... gây ra một số bất tiện khiến bạn thiếu đi sự thu hút với người đối diện, sắc sảo và tự ti trong cuộc sống.

Mắt nhỏ, mắt một mí làm gương mặt thiếu sự thu hút, gây nên cảm giác tự ti trong cuộc sống

Mắt nhỏ, mắt một mí làm gương mặt thiếu sự thu hút, gây nên cảm giác tự ti trong cuộc sống

Vì vậy phương pháp nhấn mí làm thay đổi đôi chút về kích thước của đôi mắt sẽ làm giúp tạo 2 mí rõ ràng và mang lại sự trẻ trung, sắc sảo cho đôi mắt, tổng thể gương mặt. 

Bác sĩ tác động vào cơ liên kết giữa mí mắt và sụn mí, cơ nâng mi từ đó tạo nếp gấp ở mí tự nhiên. Do không sử dụng dao kéo, tác động sâu nên thời gian hồi phục cũng khá nhanh, không quá đau đớn như những phương pháp làm phẫu thuật mắt khác.

Nhấn mí mắt sử dụng dao kéo, tác động sâu vào mí mắt

Nhấn mí mắt sử dụng dao kéo, tác động sâu vào mí mắt

Tuy nhiên, cũng vì lý do này, thời gian duy trì hiệu quả của nhấn mí không được lâu bằng cắt mí, bấm mí. Nhưng bạn hoàn toàn có thể duy trì đôi mắt đẹp lâu dài bằng cách chăm sóc mắt đúng cách sau phẫu thuật và tìm hiểu cơ sở phẫu thuật uy tín. 

Đối tượng nên thực hiện nhấn mí: 

Những trường hợp phù hợp nhấn mí mắt

Những trường hợp phù hợp nhấn mí mắt

2. Nhấn mí được bao lâu 

Nhấn mí mắt được thực hiện với kỹ thuật không quá phức tạp, kết quả có thể lưu giữ được lâu dài, vĩnh viễn.

Tuy nhiên, thời gian để nếp mí mắt rõ ràng và đôi mắt to tự nhiên nhất trong khoảng từ 3 đến 5 năm. Có những trường hợp chăm sóc và chế độ sinh hoạt tốt có thể kéo dài đến 7 năm.

Thời gian để nếp mí mắt rõ ràng và đôi mắt to tự nhiên nhất trong khoảng từ 3 đến 5 năm.

Thời gian để nếp mí mắt rõ ràng và đôi mắt to tự nhiên nhất trong khoảng từ 3 đến 5 năm.

Theo quy luật tự nhiên, cơ nâng mí bị lão hóa, lượng collagen và elastin suy giảm khiến mỡ mí mắt bắt đầu xuất hiện trở lại, da chùng nhão khiến đường nhấn mí không được rõ như ban đầu. Khi đến giai đoạn này bạn cần thực hiện phương pháp nhấn mí hoặc cắt mí lại để tạo mắt đẹp như ban đầu. 

3. Các yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của nhấn mí

Với ưu điểm thực hiện nhanh chóng, đôi mắt sau phẫu thuật to và có chiều sâu hơn. Không phải bất kỳ ca phẫu thuật nhấn mí nào cũng có thể đẹp lâu dài, kéo dài vĩnh viễn. 

Đối mắt sau nhấn mí có chiều sâu, mí mắt to rõ ràng có chiều sâu

Đối mắt sau nhấn mí có chiều sâu, mí mắt to rõ ràng có chiều sâu

Để kết quả nhấn mí được bền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, cụ thể như sau: 

a) Công nghệ nhấn mí 

Đây là yếu tố có tác động không hề nhỏ đến độ bền của mí. Hiện nay, có 3 công nghệ nhấn mí đang được sử dụng: Công nghệ nhấn mí mắt Hàn Quốc, nhấn mí mắt Dove Eyes và nhấn mí Multi Point. 

Bảng so sánh hiệu quả 3 phương pháp: 

Nhấn mí Hàn Quốc  Nhấn mí Dove Eyes Nhấn mí Multi Point 
Tạo 3 đến 5 điểm liên tục trên mí mắt  Tạo 6 đến 8 điểm liên tục trên mí mắt  Tạo 10 đến 14 điểm hình vòng cung liên tục trên mí mắt 
Kỹ thuật luồn chỉ cơ nâng mi và phần da mí mắt mắt để tạo nếp gấp mí

Chất liệu và kỹ thuật chỉ bền và tạo hình đẹp hơn so với nhấn mí Hàn Quốc. Nâng cơ liên kết giữa da mí mắt và sụn mí được săn chắc hơn. 

Tạo liên kết giữa mí mắt và cơ nâng mi và sụn mí mắt 
Tạo mắt 2 mí to  Mắt sau khi nhấn mí sắc sảo rõ nét  Mắt 2 mí rõ ràng tự nhiên, sắc nét và thu hút ánh nhìn 
Hiệu quả duy trì 3 đến 5 năm Hiệu quả duy trì trên 10 năm  Hiệu quả duy trì trên 10 năm

b) Tay nghề bác sĩ 

Kỹ thuật thực hiện và tay nghề của bác sĩ là yếu tố quyết định mí mắt có được đẹp tự nhiên sau phẫu thuật hay không.

Tay nghề của bác sĩ là yếu tố quyết định mí mắt có được đẹp tự nhiên sau phẫu thuật hay không.

Tay nghề của bác sĩ là yếu tố quyết định mí mắt có được đẹp tự nhiên sau phẫu thuật hay không.

Đường khâu nếp mí được thực hiện khéo léo và chuẩn xác tạo sự cân đối cho mí mắ tự nhiên hài hòa với gương mặt. Ngoài ra cần thực hiện phẫu thuật với quy trình khép kín, đảm bảo an toàn để tạo dáng mi chuẩn đẹp, hạn chế xâm lấn. 

c) Cơ địa của từng người

Tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người, vì vậy thời gian duy trì và ổn định để nếp mí lên đẹp tự nhiên có sự khác nhau. Với thể trạng tốt, sức khỏe và tinh thần ổn định kết hợp với chế độ chăm sóc sẽ giúp nếp mí giữ được lâu hơn. 

Đối với người có cơ địa tốt thể trạng mí có thể duy trì thời gian lên đến 7 năm nếp mí vẫn đẹp, hầu như không có sự thay đổi. Ngược lại, một vài người với thể trạng yếu hơn nếp mí mắt chỉ giữ được trong thời gian ngắn dưới 1 năm là phải nhấn mí lại. 

d) Tốc độ lão hóa của da

Quá trình lão hóa ở da xuất hiện rõ rệt khi bước qua độ tuổi 30. Lượng collagen và elastin quyết định sự đàn hồi trên da bị suy giảm. Phần da dễ bị chùng và chảy xệ làm mờ nếp nhấn ở mí mắt. 

Sau độ tuổi 30 lượng collagen và elastin quyết định sự đàn hồi trên da bị suy giảm

Sau độ tuổi 30 lượng collagen và elastin quyết định sự đàn hồi trên da bị suy giảm

Bạn không thể ngăn chặn hoàn toàn quá trình lão hóa: Da nhăn nheo, mỡ mí mắt chùng, nếp nhăn chân chim tuy nhiên, có thể cải thiện bằng chế độ ăn uống, chăm sóc và thực hiện nhấn mí để tạo đôi mắt đẹp như ban đầu. 

e) Quá trình chăm sóc tại nhà

Yếu tố này tuy không trực tiếp tác động đến kết quả, tuy nhiên việc thực hiện quá trình chăm sóc hiệu quả khiến đôi mắt của bạn về lâu dài sẽ có độ bền lâu hơn so với những người không chăm sóc. 

Một số lưu ý khi chăm sóc mắt tại nhà: 

  • Nếu mí mắt bị sưng có thể dùng đá lạnh chườm giảm đau 
Nếu mí mắt bị sưng có thể dùng đá lạnh chườm giảm đau 

Nếu mí mắt bị sưng có thể dùng đá lạnh chườm giảm đau 

  • Thường xuyên đi khám mắt định kỳ kiểm tra độ giữ nếp mí mắt 
  • Hạn chế dụi mắt, đưa tay xoa mắt 
  • Bổ sung những thực phẩm tốt cho mắt: Dầu cá, vitamin A, C 
  • Không nên trang điểm đậm vùng mí mắt, bỏ thói quen sử dụng kích mí mắt làm da mắt bị lão hóa nhanh. 
  • Hạn chế tiếp xúc lâu với màn hình máy tính và đeo kính râm khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. 
  • Hạn chế ăn rau muống, thực phẩm gây ngứa và nhiễm trùng vết thương: Hải sản, đồ nếp, thịt bò trong thời gian 1 tháng sau phẫu thuật
  • Vệ sinh mắt bằng nước muối sinh lý, dùng bông tẩy trang để rửa tránh dùng tay tiếp xúc trực tiếp vào vết thương. 

4. Nhấn mí mắt bao lâu thì phải làm lại? 

Hiệu quả và độ bảo hành của nhấn mí phụ thuộc rất lớn vào công nghệ và kỹ thuật sử dụng. Thông thường một đôi mắt nhấn mí đẹp nhất trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm. 

Thông thường một đôi mắt nhấn mí đẹp nhất trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm. 

Thông thường một đôi mắt nhấn mí đẹp nhất trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm. 

Sau khoảng thời gian này, khi mí mắt không rõ nét và mờ dần đi thì có thể tiến hành thực hiện nhấn mí lại hoặc các phương pháp phẫu thuật mắt khác. 

Trước khi tiến hành nhấn mí lại, bạn nên có chế độ chăm sóc mí mắt khoa học và thăm khám định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ để có kết quả phẫu thuật tốt. 

Một số trường hợp nhấn mí với kỹ thuật tốt, sau một thời gian vết mí vẫn không mờ, dáng mí vẫn lên form. Bạn hoàn toàn chỉ cần chăm sóc mí đúng cách tại nhà mà không cần thực hiện nhấn mí lại. 

5. Biểu hiện mắt nên nhấn mí lại 

Vậy nhấn mí lại khi nào là phù hợp. Nhấn mí hỏng kết quả không theo ý muốn nên thực hiện nhấn mí sớm để tránh để lại hậu quả xấu trên gương mặt. Dưới đây là một số biểu hiện nên nhấn mí lại. 

a) Nếp mí mắt nhấn không rõ, bị mờ 

Nếu bạn thực hiện công nghệ nhấn mí mắt Hàn Quốc, sau khoảng thời gian 2 đến 3 năm sau phẫu thuật, tình trạng nếp gấp tạo hai mí không rõ ràng, mờ. Mí lót lộ ra khiến 2 bên mắt không cân xứng. 

Sau khoảng thời gian 2 đến 3 năm sau phẫu thuật, tình trạng nếp gấp tạo hai mí không rõ ràng,

Sau khoảng thời gian 2 đến 3 năm sau phẫu thuật, tình trạng nếp gấp tạo hai mí không rõ ràng

Hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này chủ yếu do công nghệ thực hiện và độ lão hóa của da, hãy tiến hành thăm khám và trao đổi với bác sĩ để tạo đôi mắt đẹp như ban đầu

Để hạn tình trạng nếp gấp mí mờ quá sớm, ngoài việc phải lựa chọn trung tâm phẫu thuật uy tín, kỹ thuật xử lý của bác sĩ, cần có chế độ sinh hoạt chăm sóc mắt đúng, khoa học. 

b) Da chùng, mỡ thừa có dấu hiệu lão hóa

Phần mí mắt có dấu hiệu sưng, mỡ mí mắt xuất hiện nhiều. Cơ nâng mi và sụn mí mắt không còn liên kết tốt sau một khoảng thời gian.

Cơ nâng mi và sụn mí mắt không còn liên kết tốt sau một khoảng thời gian và có dấu hiệu lão hóa

Cơ nâng mi và sụn mí mắt không còn liên kết tốt sau một khoảng thời gian và có dấu hiệu lão hóa

Nguyên nhân chủ yếu làm xảy ra tình trạng này do cơ chế lão hóa ở da. Đối với người có độ tuổi 30 trở đi tình trạng lão hóa càng xảy ra nhanh hơn. Khi mí mắt xuất hiện những biểu hiện này bạn nên thực hiện nhấn mí lại.

c) Phẫu thuật hỏng, mí mắt nhấn không đều tự nhiên

Do lựa chọn trung tâm phẫu thuật không uy tín, kỹ thuật xử lý phần nhấn, chỉ không khéo léo khiến mắt nhấn không được tự nhiên. 

Mắt sau nhấn không đều, hài hòa với gương mặt. Tình trạng viêm mí mắt, sưng đỏ do chăm sóc hậu phẫu không đúng cách

Mắt sau nhấn không đều, hài hòa với gương mặt. Tình trạng viêm mí mắt, sưng đỏ do chăm sóc hậu phẫu không đúng cách

Mắt sau nhấn không đều, hài hòa với gương mặt. Tình trạng viêm mí mắt, sưng đỏ do chăm sóc hậu phẫu không đúng cách. Khi gặp những biểu hiện này, bạn nên đến thăm khám trực tiếp với bác sỹ để có phương pháp chữa trị kịp thời. 

Thời gian nên phẫu thuật lại đối với trường hợp này ít nhất từ 2 tháng sau phẫu thuật, tránh tình trạng vết thương chưa lành hoàn toàn ảnh hưởng tới cơ nâng mi và mí mắt. 

Trên đây là toàn bộ những giải đáp thắc mắc của Huy về Nhấn mí mắt giữ được bao lâu? Hãy lựa chọn cho mình phương pháp công nghệ làm đẹp và chăm sóc hiệu quả để mí mắt giữ được lâu dài. 

Bạn vẫn còn băn khoăn về thời gian hiệu quả nhấn mí mắt ?

Hãy liên hệ ngay Hotline 19000.66666 hoặc Đăng ký thông tin để được TS. BS Richard Huy giải đáp và tư vấn.

Đăng ký ngay
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn