Cắt mí Richard Huy - Dr. Richard Huy giải đáp những vấn đề liên quan

Ngày đăng: 24-02-2021 | Lần cuối cập nhật : 06-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Sở hữu đôi mắt to tròn, quyến rũ là ước mơ của rất nhiều người không chỉ riêng phụ nữ. Đôi mắt hí, mắt 1 một mí, da mí mắt chùng do lão... làm mắt nhỏ, cảm thấy tự ti và giảm sự tươi tắn trên gương mặt. Phương pháp cắt mí sẽ giải quyết triệt để những khuyết điểm này trả lại cho bạn đôi mắt 2 mí đều, tươi tắn và hài hòa với khuôn mặt. Vậy cắt mí mắt là gì và khi được thực hiện bởi Bác sĩ Richard Huy có điểm gì khác biệt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây: 
Mắt to 2 mí tự nhiên sau khi cắt mí

1. Cắt mí mắt là gì?

Cắt mí mắt là phương được nhiều người ưa chuộng giúp đôi mắt cân đối to tự nhiên. Đa số những người có đôi mắt nhỏ, mắt 1 mí đều nghĩ đến phương pháp này đầu tiên khi muốn kích mắt, làm mắt to. Ưu điểm phương pháp này được thực hiện và thời gian hồi phục nhanh chóng. 

Cắt mí mắt giúp trả lại tuổi thanh xuân cho đôi mắt với tiêu chí: Không xâm lấn, loại bỏ phần da trùng , tạo điểm nhấn sắc sảo. Khách hàng sẽ có sự thay đổi tuyệt vời từ đôi mắt chỉ trong 1 lần thực hiện. Đôi mắt có đường nét mềm mại, không khô cứng, mí mắt rõ nét và không để lại dấu tích sau phẫu thuật. 

a) Kỹ thuật thực hiện cắt mí

Bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ ở mí mắt, loại bỏ phần da chùng, thừa làm mắt nhỏ. Đường cắt đồng thời tạo nếp gấp mí mắt, mắt từ đó sẽ to hơn cân đối với gương mặt. Phương pháp giải quyết triệt để tình trạng mí sụp, da chùng, lão hóa, mắt một mí, giúp bạn tự tin với đôi mắt quyến rũ. Mô phỏng kỹ thuật cắt mí mắt

Kỹ thuật này được thực hiện đơn giản và chỉ tác động bên ngoài da, không xâm lấn đến các mô mềm, dây thần kinh trên gương mặt. Chỉ sau thời gian từ 30 đến 40 phút, ca phẫu thuật sẽ được thực hiện xong, thời gian hồi phục vết thương chỉ khoảng từ 7 ngày đến 10 ngày là đôi mắt đã có đường nét, cân đối. 

Được đánh giá là phương pháp đơn giản, được nhiều người ưa chuộng, có độ an toàn cao và thẩm mỹ cao. Tuy nhiên cần lựa chọn trung tâm thẩm mỹ uy tín và bác sĩ có kinh nghiệm để đôi mắt đẹp tự nhiên, hạn chế biến chứng xảy ra. 

b) Phân biệt nhấn mí và cắt míThời gian hồi phục của bấm mí nhanh hơn cắt mí  

Phương pháp  Nhấn mí  Cắt mí 
Kỹ thuật thực hiện 

Bác sĩ tiến hành nhấn 3 đến 5 điểm trên mí mắt thông qua nút thắt chỉ định hình. 

Kỹ thuật được thực hiện nhanh trong thời gian trong vòng 30 đến 45 phút. 

 Bác sĩ tiến hành cắt phần da thừa, chùng ở mí mắt, vùng chỉ cắt tạo nếp gấp ở mí mắt. Từ đó tạo mắt 2 mí, to tự nhiên. 

Kỹ thuật thực hiện nhanh trong 30 đến 30 đên 45 phút, không để lại sẹo. 

Đối tượng phù hợp 

Mí mắt nhiều, không đều nhau, mất cân đối. 

Mắt nhỏ, mắt một mí 

Người muốn mắt 2 mí to và đều

Người có mắt 1 mí, nhỏ 

Người bị sụp mí, da thừa, da chùng 

Người có 2 mí mắt không đều, cân đối 

Hiệu quả mang lại

Đôi mắt đều, 2 mí mắt cân đối

Xóa nếp mí mắt phụ 

Tạo mắt 2 mí to, rõ ràng 

Loại bỏ da thừa chùng, lão hóa

Đôi mắt trẻ trung, hấp dẫn 

Thời gian duy trì 

3 đến 4 năm 

 

Thời gian dài trên 10 năm 

2. Đối tượng cắt mí mắt 

Cắt mí mắt là ca tiểu phẫu thực hiện đơn giản, phù hợp với tất cả ai có nhu cầu mong muốn làm mắt to. Tuy nhiên, người dưới 18 tuổi cần có sự đồng ý của gia đình trước khi tiến hành phẫu thuật. Cắt mí mắt giải quyết những khuyết điểm dưới đây: Đối tượng mí mắt nhỏ. mắt 1 mí, hai bên mí mắt không đều

 • Mắt nhỏ, mắt 1 mí: Đây là tình trạng đa số gặp phải ở người châu Á, mí mắt nhỏ, làm gương mặt kém sắc. 
 • 2 bên mắt không đều, mí mắt lệch mắt to mắt bé: Một bên mắt 2 mí, một bên 1 mí, mắt 2 bên không đều cân xứng.
 • Mí mắt chảy sệ, da chùng: Đây là dấu hiệu của lão hóa, phần da phía trên mắt chùng xuống, làm mắt già, ảnh hưởng đến tầm nhìn của mắt
 • Mí mắt lỏng lẻo, tạo thành nhiều mí mắt: Mí mắt có nhiều, không đều, tạo gợn trên mắt. Mắt không có điểm nhấn, kém thẩm mí
 • Người đã bấm mí, mí hỏng, không ưng ý: Đã phẫu thuật cắt mí trước đó, do kỹ thuật kém, mí hỏng, mí trợn mất tự nhiên. 
 • Người muốn sở hữu đôi mắt 2 mí to, quyến rũ: Muốn sở hữu mắt 2 mí to chuẩn xu hướng. 

3. Ưu điểm của cắt mí cùng Richard Huy 

Khi thực hiện cắt mí cùng Bác sĩ Richard Huy đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật mang lại cho bạn đôi mắt đẹp như ý muốn. Hãy cùng tìm hiểu ưu điểm của phương háp này: 

• Sau phẫu thuật đôi mắt to, tự nhiên và sắc sảo

Khi tác động vào phần da ở mí mắt, kích thước mắt được thay đổi trở nên to tạo điểm sáng trên gương mặt. Khuyết điểm nhỏ, hẹp đuôi mắt dài được giải quyết triệt để, xóa bỏ tự tin về mắt trên khuôn mặt, hồi xuân như tuổi đôi mươi. Đôi mắt sau khi phẫu thuật to tròn và tự nhiên hơn

Đường cắt tự nhiên, không dày được thực hiện chính xác nâng cơ mi tự nhiên. Mí mắt được đồng đều, hài hòa với gương mặt. Nhờ đó mí mắt được sắc và có chiều sâu hơn, đường cong mềm mại, quyến rũ hơn. Giờ đây bạn có thể tạm biệt nỗi buồn mắt một mí và tự tin với đôi mắt to, tròn 2 mí hoàn hảo. 

• Phẫu thuật không phức tạp, không xâm lấn 

Thao tác được thực hiện đơn giản tác động bên ngoài, cắt bỏ lớp da thừa tạo điểm nhất ở mí mắt. Thực hiện nhanh chóng, không làm xâm lấn đến các dây thần kinh bộ phận khác trên gương mặt.

Bác sĩ Richard Huy thực hiện kỹ thuật cắt siêu mảnh với dụng cụ Plasma chuyên dụng, không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác. 

• Không để lại sẹo, thời gian phục hồi nhanhNét cắt mỏng, hạn chế xâm lấn, không để lại sẹo

Đường cắt khéo léo kết thuật với thiết bị hiện đại, đường khâu vết mổ được giấu trong nếp mí. Không để lại sẹo, dấu tích của phẫu thuật. Giảm thời gian hồi phục xuống còn 5 đến 7 ngày. Trong thời gian này, bạn có thể sinh hoạt bình thường, không cần kiêng khem quá khổ sở. 

• Hiệu quả lâu dài

Như đã nói ở trên phương pháp này, thời gian duy trì lâu và hiệu quả hơn nhấn mí. Do kỹ thuật tác động vào da, lượng mỡ nên kết quả có thể kéo dài từ 10 đến 15 năm. Tuy nhiên để mí luôn đều, đẹp bạn nên kết hợp chăm sóc mắt và có chế độ sinh hoạt khoa học. 

4. Cắt mí mắt có đau và nguy hiểm không?

Khi thực hiện phẫu thuật bạn được gây tê tạo cảm giác thoải mái trong quá trình phẫu thuật. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với phương pháp này với kỹ thuật đơn giản, không quá phức tạp, đường cắt nhỏ trên vùng mĩ mắt không làm xâm lấn và đau đớn. 

Do ảnh hưởng từ vết khâu, trong 3 đến 5 ngày đầu tiên, bạn sẽ bị sưng chỗ nếp cắt. Tình trạng sưng sẽ được giảm nhanh chóng, mí sẽ đẹp và có đường nét sau 5 đến 7 ngày tiếp đó. Cắt mí mắt không nguy hiểm nếu nhu thực hiện đúng kỹ thuật, an toàn

Tuy nhiên, không nên lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ chui, giá rẻ có dụng cụ và bác sĩ thiếu kinh nghiệm làm nếp cắt không đẹp, có thể gây ra nhiều nguy hiểm trong quá trình phẫu thuật. Những biến chứng gặp phải khi phẫu thuật cắt mí mắt không đảm bảo, chăm sóc vệ sinh không sạch sẽ:

 • Mí mắt sưng to, đỏ tấy do kỹ thuật bác sĩ không đúng hoặc vệ sinh không sạch sẽ.
 • Mí mắt trợn không tự nhiên, do kỹ thuật cắt ảnh hưởng đến cơ mi làm cơ mi căng.

Mí mắt sưng to, đỏ tấy do kỹ thuật bác sĩ không đúng

 • Ảnh hưởng tới thị lực của mắt, vết thương bị nhiễm trùng do không vệ sinh và chăm sóc đúng. 
 • Mắt bị trợn ngược, nhắm mắt bị khó do da bị căng
 • Lông mi dựng ngược do khâu xiết cơ mi quá căng. 
 • Mắt không đều do kỹ thuật cắt của bác sĩ không tốt. 

Vì vậy để tránh những nguy hiểm và biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra, bạn nên lựa chọn cơ sở phẫu thuật uy tín, chất lượng cùng đội ngũ bác sĩ có kỹ thuật cao để yên tâm thực hiện và đạt kết quả như ý muốn. 

5. Cắt mí mắt có giữ được vĩnh viễn không, bao lâu hết sưng? 

Với công nghệ Palasma, vết cắt mỏng thời gian phục hồi nhanh chóng. Tiến trình hồi phục cắt mí như sau: Từ 2 đến 5 ngày: Sưng vùng mí mắt do ảnh hưởng của vết thương

Từ 2 đến 5 ngày: Sưng vùng mí mắt do ảnh hưởng của vết thương

Từ 5 đến 7 ngày: Giảm sưng, mí mắt lộ rõ, có đường nét

Từ 5 đến 7 ngày: Giảm sưng, mí mắt lộ rõ, có đường nétSau 3 đến 4 tuần: Hồi phục hoàn toàn, mắt đều và đường nét mềm mại.

Sau 3 đến 4 tuần: Hồi phục hoàn toàn, mắt đều và đường nét mềm mại.

Thời gian duy trì mí còn phụ thuộc vào độ lão hóa của da và mỡ ở mí mắt. Thông thường, kết quả cắt mí mắt thường hiệu quả từ 10 đến 15 năm. Tuy nhiên nếu bạn có sự chăm sóc tốt hạn chế tình trạng lão hóa ở da, thời gian duy trì có thể lâu hơn.

Dưới đây là một số cách chăm sóc sau phẫu thuật giúp đôi mắt đẹp lâu dài:

 • Sau phẫu thuật, có thể túi chườm đá để giảm đau
 • Dùng thuốc nhỏ mắt theo chỉ định của bác sĩ để vệ sinh, kết hợp với rửa vết thương bằng nước muối sinh lý mỗi ngày 2 lần. 

Sau phẫu thuật, có thể túi chườm đá để giảm đau

 • Không tập thể dục, hoạt động mạnh làm mô hôi vào vết thương gây nhiễm trùng
 • Không ngồi máy tính quá lâu ít nhất trong vòng 1 tháng
 • Bổ sung vitamin A và c tốt cho mắt. Hạn chế thực phẩm gây nhiễm trùng vết thương: thịt bò, thịt gà, đồ tanh, hải sản, trứng,...

6. Quy trình cắt mí mắt cùng Richard Huy 

Tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín, quy trình phẫu thuật được công khai minh bạch và rõ ràng. Dưới đây là quy trình cắt mí mắt cùng Bác sĩ Richard Huy: Quy trình cắt mí mắt cùng Richard Huy

Bước 1: Thăm khám sức khỏe và tư vấn

Bác sĩ sẽ là người thăm khám và tự vấn trực tiếp cho bạn. Trước tiên, kiểm tra sức khỏe tổng quát, tránh các tình trạng bệnh gây nguy hiểm cho ca phẫu thuật. Sau đó bác sĩ sẽ tư vấn để thực hiện kỹ thuật phù hợp. 

Bước 2: Vẽ và xác định phần da cắt 

Kiếm tra mắt và xác định phần da thừa trên mắt. Ở bước này, phần da được nội soi, đảm bảo da cắt vừa đủ không thừa gây căng da mắt Bác sĩ tiến hành vẽ và xác định phần da cắt

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật vá hướng dẫn chăm sóc 

Tiến hành kỹ thuật cắt mí mắt, rạch đường mổ và cắt phần da chùng. Khâu vết thương và kết thúc phẫu thuật. Khách hàng được nghỉ ngơi tại trung tâm tròn khoảng 12 giờ. Nếu không có gì nguy hiểm có thể về nhà chăm sóc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. 

7. Giá cắt mí mắt tại Dr Richard Huy

Chi phí cho cắt mí mắt ở mỗi trung tâm sẽ có sự khác nhau do dịch vụ và kỹ thuật của bác sĩ. Tuy nhiên, không nên ham rẻ mà tiền hành phẫu thuật ở những trung tâm thẩm mỹ chui, quy trình không đảm bảo. Dưới đây là bảng giá cho phẫu thuật cắt mí cùng Dr. Richard Huy:

Dịch Vụ  Chi Phí (Triệu Đồng) 
Cắt mí trên/dưới  30
Cắt mí dưới + Xóa rãnh lệ  40
Cắt mí khó sửa lại  45

Làm đẹp cho bản thân là không bao giờ thừa. Tuy nhiên hay chọn lọc thông tin và trở thành những người tiêu dùng trải nghiệm thông minh, lựa chọn trung tâm và bác sĩ uy tín để thực hiện phẫu thuật cho mình. Chúc bạn sở hữu đôi mắt sáng, đẹp như ý nhờ phương pháp này. 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn