Nhấn mí bao lâu hết sưng? Các biện pháp giúp hạn chế tình trạng sưng mí hiệu quả

Ngày đăng: 18-03-2021 | Lần cuối cập nhật : 06-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Nhấn mí bao lâu hết sưng? là nỗi băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ đang có nhu cầu tạo mắt hai mí, đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, thời gian hồi phục và lành của vết thương sau nhấn mí phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Vậy nên để có thể đưa ra một con số cụ thể về thời gian hết sưng thì rất khó. Để hiểu rõ hơn về giai đoạn hồi phục của vết thương bạn hãy tham khảo các chia sẻ của chuyên gia dưới đây.

1. Nhấn mí có bị sưng hay không?

Phương pháp thẩm mỹ nhấn mí tuy không gây ra các tổn thương lớn cho vùng mí mắt trên nhưng tình trạng sưng nề sau khi nhấn vẫn xuất hiện. 

Nhấn mí xong cóhấn mí xong có bị sưng hay không?

Nhấn mí sau bao lâu thì đẹp?

Vùng mí trên của mắt sẽ xuất hiện tình trạng sưng và đỏ nhẹ trong khoảng từ 1-4 ngày đầu tùy theo cơ địa của từng khách hàng.

Để hạn chế tình trạng sưng đỏ giúp vết thương mau lành hơn thì bạn nên cẩn thận hơn trong quá trình chăm sóc, thực hiện theo đúng chỉ dẫn và khuyến cáo của bác sĩ là được. 

2. Trường hợp bị sưng mí mắt sau khi nhấn mí phải làm sao?

Để giảm bớt cảm giác khó chịu sau khi nhấn mí mắt bạn có thể áp dụng một vài biện pháp dưới đây: 

a) Chườm đá

Có thể nói chườm đá là biện pháp làm giảm cảm giác đau nhức, sưng tấy dễ thực hiện và hiệu quả nhất. 

Theo nghiên cứu thì đá có tác dụng rất tốt trong việc giảm sưng đau, làm co các mạch máu. Vậy nên khi sử dụng đá để chườm vào các vết thương thì mức độ sưng tấy và cảm giác đau nhức cũng được giảm và hạn chế hơn phần nào. 

b) Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh

Trong quá trình hồi phục vết thương sau khi nhấn mí thì việc điều chỉnh thực đơn ăn uống là rất cần thiết. 

Nhấn mí bị sưng mí mắt phải làm sao?

Nên nạp cho cơ thể các loại thực phẩm giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất

Việc bổ sung các loại thực phẩm có nhiều chất xơ, vitamin C sẽ giúp làn da được tái tạo tốt hơn, các vết bầm tím cũng tan nhanh. Từ đó vết thương vùng mí mắt sẽ mau lành và đẹp tự nhiên hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng nên hạn chế sử dụng các chất kích thích, hút thuốc, rượu bia để giúp vết thương hồi phục nhanh hơn.

c) Hạn chế đụng chạm, dụi mắt gây ảnh hưởng đến nếp mí

Sau khi nhấn mí, vùng da ở mí mắt ít nhiều cũng đã và đang chịu những tổn thương. Lúc này vùng da nhạy cảm ở mí mắt đang rất mỏng manh.

Các điểm nhấn cũng chưa liền lại mà bạn đụng chạm hay dụi vào mắt thì các liên kết này rất có thể bị lệch hoặc rách ra gây ảnh hưởng lớn tới khả năng lành và hiệu quả thẩm mỹ sau khi lành. 

Vậy nên trong quá trình hồi phục vết thương bạn nên hạn chế đụng chạm để tránh tình trạng sưng tím nặng hơn. 

d) Vệ sinh vùng mắt nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý

Để hạn chế tình trạng bụi bẩn bám dính vào vết thương gây nhiễm trùng thì bạn nên vệ sinh mí mắt hằng ngày với nước muối sinh lý. 

Mí mắt sau khi nhấn bao lâu thì lành?

Sử dụng nước muối để vệ sinh vết thương sau khi nhấn mí

Nước muối sinh lý có tác dụng sát trùng, sát khuẩn rất hiệu quả nên việc sử dụng nước muối để vệ sinh sẽ đảm bảo vết thương luôn sạch sẽ và hồi phục nhanh hơn.

3. Nhấn mí sau bao lâu thì tiêu chỉ?

Chỉ được sử dụng trong thẩm mỹ nhấn mí là loại chỉ có cấu tạo rất đặc biệt. Do đặc thù không cần phải tiến hành phẫu thuật nên khả năng hồi phục vết thương diễn ra rất nhanh chóng.

Nhấn mí mắt bằng phương pháp luồn chỉ

Chỉ sinh học với độ an toàn và tính thẩm mỹ cao được sử dụng trong nhấn mí

Chỉ nhấn sau khi được luồn vào bên trong da mí sẽ được giữ sâu bên trong. Loại chỉ này sẽ chỉ tiêu đi một phần để giữ cố định nếp mí chứ không tiêu hết hoàn toàn. Và chỉ khi bạn có mong muốn tháo bỏ chỉ nhấn mí ra khỏi cơ thể thì bác sĩ mới tiến hành tháo toàn bộ chỉ ra khỏi mí. 

Chỉ được sử dụng trong thẩm mỹ nhấn mí là loại chỉ sinh học đã được Bộ Y Tế kiểm định về độ an toàn và chất lượng nên sẽ không gây ra bất kỳ biến chứng gì cho cơ thể. 

4. Nhấn mí sau bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?

Thời gian lành và hồi phục vết thương sau nhấn mí phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và công nghệ nhấn mí được ứng dụng trong ca tiểu phẫu.

Hầu hết các công nghệ nhấn mí hiện nay để là công nghệ nhấn mí tiên tiến, chẳng hạn như nhấn mí luồn chỉ. Công nghệ nhấn mí này có cách thức thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng.

Do không phải tiến hành phẫu thuật nên các tổn thương tại vùng mí mắt không quá sâu, không xuất hiện bất kỳ tình trạng xâm lấn nào nên thời gian hồi phục sẽ rất nhanh.

Nhấn mí sau bao lâu thì ổn định?

Nhấn mí bị sưng tấy phải làm sao?

Ngay sau khi bác sĩ thực hiện nhấn mí xong và hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu thì bạn đã có thể ra về và nghỉ dưỡng tại nhà. Mọi công việc sinh hoạt vẫn được thực hiện một cách bình thường mà bạn không cần phải kiêng quá nhiều. 

a) Thời gian mí bị sưng nề ( 2 - 3 ngày)

Sau khi thực hiện nhấn mí vùng mí mắt sẽ xuất hiện tình trạng sưng đỏ và hơi khó chịu một chút. Nhưng tình trạng này không quá đáng lo ngại bởi nó chỉ là hiện tượng bình thường khi bác sĩ tác động vào vùng da, cơ và sụn mí để tạo nên các liên kết mí.

Tình trạng sưng đỏ sẽ xuất hiện trong khoảng từ 2-3 ngày sau khi nhấn mí. Sang đến ngày thứ 4 thì hiện tượng này sẽ giảm dần và biến mất sau đó. 

b) Thời gian lành vùng nhấn mí (4-6 ngày)

Đến ngày thứ 4 sau tiểu phẫu nhấn mí thì các đường nhấn và các điểm liên kết sẽ bắt đầu lành lại. Lúc này tình trạng sưng đỏ sẽ không còn, vết thẩm mỹ trên mí cũng mờ dần đi.

Những hình ảnh trải nghiệm thực tế của khách hàng

Mong muốn sở hữu mắt hai mí đã không còn quá khó khăn

Bên cạnh đó thì cảm giác đau và khó chịu tại vùng mí mắt cũng sẽ không còn. Tại thời điểm này bạn cần đặc biệt lưu ý trong việc giữ gìn vết thương, tránh việc gây ra những tác động xấu làm ảnh hưởng tới mí mắt. 

c) Thời gian hồi phục mí (7 - 10 ngày)

Sang đến ngày thứ 7 kể từ khi nhấn mí thì vết thương tại vùng mí trên sẽ bắt đầu ổn định và hồi phục nhanh hơn. Cảm giác đau nhức hay tình trạng sưng tím cũng sẽ không còn nữa. 

Thời gian đầu sau khi da mí lành thì nếp mí vẫn còn khá dày và to mất đi sự tự nhiên. Lúc này bạn cần quay lại cơ sở thẩm mỹ đã thực hiện để tái khám và kiểm tra tình hình hồi phục. Nếu không có điều gì bất thường xảy ra thì nếp mí của bạn sẽ trông tự nhiên và nhẹ nhàng hơn rất nhiều sau khoảng 1 tháng. 

Duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh, giữ gìn vệ sinh và chăm sóc vết thương đúng cách thì mí mắt của bạn sẽ hồi phục và đạt được kết quả tốt nhất.

5. Trường hợp nhấn mí sau 1 tháng mà vẫn chưa hết sưng có nguy hiểm hay không?

Hiện tượng sưng đỏ sau khi nhấn mí là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Bất kỳ ca nhấn mí nào cũng đều xuất hiện tình trạng sưng đỏ này. Tuy nhiên tình trạng này sẽ sớm biến mất trong vòng 3-4 ngày đầu sau khi thực hiện. Sau khoảng 1 tháng thì vết thương vùng mí cũng đã hồi phục trở lại.

Khắc phục tình trạng mí mắt không đều của khách hàng

Nhấn mí chỉ là một tiểu phẫu thẩm mỹ yêu cầu cao về sự khéo léo và trình độ chuyên môn

Còn đối với trường hợp mí nhấn sau 1 tháng mà vẫn chưa hết tình trạng sưng đỏ thì rất có thể vết thương vùng mí đã xảy ra các biến chứng hoặc nhiễm trùng. Đối với trường hợp này bạn nên liên hệ với cơ sở thẩm mỹ đã nhấn mí để nhờ bác sĩ kiểm tra và kịp thời xử lý.

Tuyệt đối không nên chủ quan hoặc để liều đến khi vết thương trở nặng thì mới tái khám. Bởi lúc này rất dễ xảy ra các rủi ro không mong muốn gây ảnh hưởng tới vùng mí và mắt.

6. Kết quả nhấn mí của khách hàng tại Dr. richard Huy 

Dr.Richard Huy đã thực hiện rất nhiều ca nhấn mí thành công

Nữ khách hàng hoàn toàn hài lòng với đôi mắt hai mí của mình

Kết quả nhấn mí duy trì được bao lâu?

Diện mạo mới toanh của nữ khách hàng tại Dr.Richrad Huy

Nhấn mí xong mắt bị bầm tím có sao hay không?

Đôi mắt 2 mí to rõ bao giờ cũng thu hút hơn hẳn phải không nào?

Qua các hình ảnh khách hàng trải nghiệm trên đây chắc hẳn bạn cũng đã hiểu hơn phần nào về công nghệ nhấn mí tại Dr.Richard Huy. Và bạn đã sẵn sàng để thỏa mãn mong muốn sở hữu mắt hai mí của mình hay chưa?

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn