Tìm hiểu về phương pháp nhấn mí bằng chỉ cùng Dr. Richard Huy

Ngày đăng: 04-03-2021 | Lần cuối cập nhật : 02-04-2021

Mất 30 giây để đọc

Nhấn mí bằng chỉ là phương pháp thẩm mỹ được nhiều chị em lựa chọn để tạo mắt hai mí đẹp, tự nhiên và cân đối hơn so với khuôn mặt. Kỹ thuật này không tiến hành phẫu thuật, không cắt rạch nên tình trạng đau đớn được hạn chế rất nhiều mà kết quả mang lại lại vô cùng bất ngờ. Nếu bạn đang quan tâm đến kỹ thuật làm đẹp “cửa sổ tâm hồn” này thì hãy tham khảo tại bài viết bên dưới.

1. Nhấn mí bằng chỉ là gì? Có nên nhấn mí bằng chỉ hay không?

Nhấn mí bằng chỉ là là một trong những công nghệ nhấn mí hàng đầu mang lại hiệu quả cao được nhiều người quan tâm, lựa chọn. Phương pháp nhấn mí mắt này sử dụng một loại chỉ chuyên dụng để tác động trực tiếp đến vùng mí mắt.

Về cách thức thực hiện thì bác sĩ sẽ tiến hành thắt nút, tạo ra các điểm bấm (thường là từ 3-5 điểm) để tạo ra sự liên kết giữa da mí với sụn mi. Nhờ đó mà hai mí của đôi mắt được hiện lên rõ ràng và cố định hơn. 

Có nên nhấn mí bằng chỉ hay không?

Sở hữu mắt hai mí, to đẹp chỉ sau 45 phút nhấn mí

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, sở hữu một đôi mắt to rõ mí là mong ước của hầu hết các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, không phải ai ngay từ khi sinh ra đã may mắn. Chính vì vậy nhiều người mới quan tâm và nhờ đến sự can thiệp của các biện pháp thẩm mỹ để “giải cứu” cho đôi mắt của mình. 

Và trong lĩnh vực thẩm mỹ mắt thì kỹ thuật nhấn mí bằng chỉ hiện đang là phương pháp làm đẹp hiệu quả, an toàn nhất. Sử dụng phương pháp này các nếp mí được tạo ra sẽ được cố định lại một cách chắc chắn, cân đối và tự nhiên nhất.

Phương pháp thẩm mỹ mắt này có quá trình thực hiện không quá phức tạp, tiêu tốn ít thời gian và hạn chế tốt nhất các tổn thương để lại. Vậy nên nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn phương pháp nhấn mí thì có thể sử dụng phương pháp này.  

2. Đối tượng nào phù hợp để nhấn mí bằng chỉ?

Nhấn mí bằng chỉ là phương pháp tạo mí, cố định mí nên phương pháp này sẽ phù hợp với các bạn trẻ chưa xuất hiện các tình trạng lão hóa tại vùng mắt mắt có mong muốn nhấn rõ mí.

Nhấn mí dành cho người trẻ có mắt một mí, mí lót

Những đối tượng nào nên nhấn mí?

Cụ thể các đối tượng phù hợp để tiến hành nhấn mí bao gồm:

 • Nam, nữ dưới 30 tuổi 
 • Người có mắt một mí, mắt không rõ mí, mí lót, mí mắt không đều.
 • Người có mí mắt chưa xuất hiện các tình trạng da chùng, nhăn nheo hoặc người có nhiều mỡ thừa vùng mí. 

Các đối tượng chống chỉ định sử dụng phương pháp nhấn mí:

 • Người không bị kích ứng với chỉ nhấn mí và thuốc gây tê
 • Người không có tiền sử về các bệnh như: máu đông, tiểu đường cấp cấp độ nặng, bệnh lý về tim mạch, thần kinh.

3. Nhấn mí bằng phương pháp luồn chỉ có giống vs nhấn mí bằng chỉ hay không?

Nhấn mí luồn chỉ thực chất chính là phương pháp nhấn mí bằng chỉ. Cả hai phương pháp này đều là một và chỉ khác nhau về cách gọi tên. 

Khi tiến hành nhấn mí luồn chỉ hay nhấn mí bằng chỉ bác sĩ sẽ tạo ra từ 3-5 điểm bấm tại vùng mí mắt. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện kỹ thuật luồn chỉ để liên kết các điểm bấm mí lại với sụn mi hoặc cơ nâng mi. Từ đó hai nếp mí sau khi tạo sẽ hiện ra rõ nét, cố định và tự nhiên hơn. 

Nhấn mí bằng chỉ sử dụng chỉ gì?

Nhấn mí bằng chỉ sử dụng chỉ gì? Có tốt không?

Tiến hành kỹ thuật nhấn mí bằng chỉ người thực hiện phải đáp ứng tốt hai điều kiện. Đó là: 

 • Nhấn mí phải theo dáng mắt, chỉ nhấn mí phải đi đúng theo các điểm cần chọn và liên kết chặt chẽ với cơ nâng mi.
 • Chỉ nhấn mí sẽ là loại chỉ tự tiêu, sợi mảnh vừa đảm bảo khả năng tự hồi phục nhanh vừa giúp mí mắt giữ ổn định được theo thời gian.

4. Các loại chỉ được sử dụng để nhấn mí phổ biến

Các loại chỉ thẩm mỹ chuyên dụng được sử dụng phổ biến đó là:

 • Chỉ tự tiêu sinh học
 • Chỉ vi sợi.
Nhấn mí bằng chỉ có hiệu quả hay không?

Kỹ thuật nhấn mí bằng chỉ được thực hiện như thế nào?

Tại Dr.Richard Huy các bác sĩ cũng đang sử dụng hai loại chỉ này cho các ca thẩm mỹ nhấn mí. Trong đó chỉ nhấn mí sinh học là loại chỉ được đánh giá cao nhất về độ an toàn và thẩm mỹ. Loại chỉ này được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, được các chuyên gia đánh giá cao về khả năng định hình nếp mí và cung cấp collagen nuôi dưỡng trong thời gian dài. 

5. Các kỹ thuật nhấn mí bằng bằng chỉ an toàn, hiệu quả cao nhất

Tận dụng sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và y học nói chung, các phương pháp, kỹ thuật thẩm mỹ mắt đã được cải tiến và hiện đại hơn trước đây rất là nhiều. Điển hình là các kỹ thuật nhấn mí bằng chỉ dưới đây:

a) Nhấn mí luồn chỉ liên kết da mí với cơ nâng mi

Nhấn mí luồn chỉ liên kết da mí với cơ nâng mi là kỹ thuật nhấn mí đến từ Hàn Quốc được nhiều người lựa chọn để khắc phục khuyết điểm của mí mắt. 

Công nghệ nhấn mí này sử dụng kỹ thuật luồn chỉ nhấn mí bằng cách liên kết da mí với cơ nâng mi để tạo mắt 2 mí rõ và cố định hơn. Phương pháp này có cách thức thực hiện đơn giản, không cần phẫu thuật, cắt rạch hay can thiệp sâu nên độ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ rất cao.

Nhấn mí bằng chỉ là phương pháp tạo mắt 2 mí hiệu quả, an toàn

Nhấn mí bằng chỉ là phương pháp tạo mắt 2 mí hiệu quả, an toàn

Kỹ thuật luồn chỉ vào da mi liên kết với cơ nâng mi này được hầu hết các chuyên gia đánh giá cao trong việc tạo hình mí mắt. Thời gian hồi phục sau quá trình nhấn mí cũng nhanh chóng và an toàn hơn. 

Sử dụng kỹ thuật nhấn mí liên kết da mí với cơ nâng mi khách hàng sẽ đạt được các kết quả như sau: 

 • Mí mắt sắc nét, rõ rệt và tự nhiên hơn
 • Nếp mí không để lộ vết tích của quá trình thẩm mỹ
 • Không xâm lấn, nguy hiểm hay ảnh hưởng về sau
 • Thời gian hồi phục nhanh chóng

b) Nhấn mí luồn chỉ liên kết da mí với sụn mi

Nhấn mí luồn chỉ liên kết với sụn mi là phương pháp mang lại hiệu quả lâu dài hơn hẳn so với nhấn mí liên kết với da mí. Bởi sụn mi là bộ phận có kết cấu chắc chắn, không bị lão hóa nhanh như cơ nâng mi. Vậy nên việc liên kết da mí với sụn mi sẽ đảm bảo mang lại hiệu quả dài lâu theo thời gian hơn mà không lo lão hóa.

Hiện tại, Dr.Richard Huy đang cung cấp đồng thời hai công nghệ nhấn mí hiện đại đến từ Hàn Quốc với hiệu quả cực cao đó là:

• Nhấn mí Dove Eyes

Nhấn mí mắt bằng kỹ thuật Dove Eyes có thời gian duy trì kết quả bền vững hơn so với các kỹ thuật nhấn mí khác rất nhiều. Các điểm bấm mí tại mắt sẽ được liên kết chắc chắn bằng chỉ đôi giúp tăng khả năng nhấn mí, duy trì nếp mí lâu hơn.

Nhấn mí bằng kỹ thuật Dove Eyes

Khách hàng sở hữu đôi mắt to tròn sau khi thực hiện kỹ thuật nhấn mí Dove Eyes

Quá trình thực hiện của kỹ thuật cũng rất nhanh chóng, không quá phức tạp nên tình trạng cắt rạch, xâm lấn hoàn toàn không xuất hiện.

• Nhấn mí Multi Point

Kỹ thuật nhấn mí Multi Point thường cho kết quả mí nhấn sắc nét, tự nhiên hơn so với các phương pháp nhấn mí thông thường khác rất nhiều. Phương pháp này áp dụng kỹ thuật khóa da điểm, tăng cường sự liên kết giữa da mí với cơ nâng mi hơn nên nếp mí giữ được lâu hơn mà không sợ  bị lão hóa. 

Nhấn mí Multin Point tạo nếp mí chắc chắn

Nhấn mí Multin Point tạo nếp mí chắc chắn

Đặc biệt công nghệ nhấn mí Multi Point tạo từ 12 -15 điểm nhấn và liên kết bằng các chỉ đôi nên đường mí sau khi nhấn sẽ cong, tự nhiên và mềm mại hơn rất nhiều. Sử dụng kỹ thuật nhấn mí này nếp mí của bạn có thể duy trì được lên đến trên  10 năm.

6. Quy trình nhấn mí bằng chỉ tại Dr.Richard Huy

Quy trình nhấn mí tại Dr.Richard Huy hiện đang được thực hiện theo tiêu chuẩn hàng đầu mà Bộ Y Tế quy quy định như sau: 

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Tại bước này bác sĩ sẽ gặp gỡ trực tiếp bệnh nhân, xác định tình trạng mí mắt. Sau đó bác sĩ tư vấn và lựa chọn phương pháp nhấn mí phù hợp nhất với đối tượng khách hàng.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng sức khỏe

Trước khi tiến hành nhấn mí bác sĩ sẽ đưa khách hàng đi kiểm tra tổng quát để xem khách hàng có đáp ứng tốt các yêu cầu về sức khỏe để thực hiện nhấn mí hay không.

Nhấn mí có nguy hiểm hay không?

Nhấn mí là tiểu phẫu nhỏ nhưng yêu cầu rất cao về tay nghề của bác sĩ thực hiện

Nếu khách hàng rơi vào các trường hợp chống chỉ định không được nhấn mí thì bác sĩ sẽ không tiến hành. 

Bước 3: Đo, vẽ nếp mí mới và tiến hành gây tê

Để đảm bảo cho mí nhấn được hài hòa, tự nhiên với khuôn mặt khách hàng hơn, bác sĩ sẽ tiến hành đo và vẽ nếp mí sẽ nhấn. Ngay sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng và gây tê tại vùng mí để cảm giác đau đớn khó chịu không xuất hiện. 

Bước 4: Tiến hành nhấn mí

Dựa trên tình trạng thực tế của khách hàng và phương pháp nhấn mí lựa chọn, bác sĩ sẽ tiến hành tạo nếp mí mới cho khách hàng. Các thao tác nhấn và bấm mí sẽ được thực hiện một cách tỉ mỉ và chính xác nhất cho khách hàng. 

7. Nhấn mí bằng chỉ có nguy hiểm hay không? Kết quả duy trì được bao lâu?

Nhiều khách hàng lo lắng không biết nhấn mí có đau, có nguy hiểm hay không? Tuy nhiên nhấn mí bằng chỉ chỉ là một thủ thuật thẩm mỹ nhỏ, không phức tạp, không sử dụng tới dao kéo hay phẫu thuật nên an toàn tuyệt đối.

Kết quả của khách hàng khi nhấn mí bằng chỉ

Kết quả của khách hàng khi nhấn mí bằng chỉ

Bên cạnh đó các ,kỹ thuật cũng như công nghệ nhấn mí này đều đã được Bộ Y Tế kiểm định về độ an toàn. Hơn nữa các bác sĩ thực hiện phương pháp cũng đều là người người có kỹ thuật chuyên sâu nên sẽ không gây ảnh hưởng hay xảy ra bất cứ nguy hiểm gì.

8. Hỏi đáp cùng Dr.Richard Huy về nhấn mí bằng chỉ

Để hiểu hơn về phương pháp nhấn mí bằng chỉ bạn có thể tham khảo các giải đáp tại phần dưới đây của bác sĩ.

a) Nhấn mí sau bao lâu thì chỉ tự tiêu?

Thời gian tiêu chỉ sẽ không có định là bao nhiêu ngày mà nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể các yếu tố này chính là:

 • Loại chỉ sử dụng để nhấn mí
 • Cơ địa của khách hàng
 • Chế độ chăm sóc của khách hàng.

Tuy nhiên, trung bình thì thời gian tiêu chỉ sẽ dao động trong khoảng từ 3 - 5 năm.

b) Nhấn mí bằng chỉ có khi nào bị lòi chỉ hay không?

Nhấn mí bị lòi chỉ hay tuột chỉ là trường hợp có nguy cơ xảy ra tuy không cao. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn vẫn phải chú ý tới các dấu hiệu và biện pháp dưới đây để khắc phục hậu quả kịp thời. 

Dấu hiệu nhận biết tình trạng tụt và lòi chỉ:

 • Nếp mí sau khi nhấn không sâu, không hiện rõ dù vết thương nhấn mí đã hồi phục
 • Đường mí đứt quãng, mờ, không sắc nét
 • Có thể dễ dàng nhìn thấy một phần chỉ bị tuột ra khỏi mi mắt
 • Khách hàng gặp phải tình trạng ngứa ngáy, khó chịu có biểu hiện của viêm.
Nguy cơ bị lòi chỉ, tụt chỉ khi nhấn mí có cao hay không?

Nguy cơ bị lòi chỉ, tụt chỉ khi nhấn mí có cao hay không?

Nguyên nhân khiến chỉ bị tuột, lòi ra ngoài. Thông thường sẽ có 3 nguyên nhân chính khiến chỉ bị lòi ra:

 • Do bác sĩ thực hiện tay nghề không cao, thiếu sự khéo léo nên thực hiện không đúng kỹ thuật nhấn mí nên tạo ra nút thắt ở đầu và cuối cung mi không chặt.
 • Do bệnh nhân không chăm sóc đúng cách, không tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sĩ thực hiện các hoạt động mạnh, gây tác động xấu đến vùng mí mắt. 
 • Do chỉ sử dụng không đảm bảo về chất lượng làm xuất hiện tình trạng đứt, dão không liên kết các mô tốt.

Khi không may xảy ra trường hợp trên bệnh nhân phải gặp ngay bác sĩ để kiểm tra tình trạng và tiến hành nhấn mí lại một cách cẩn thận hơn.

Lưu ý: Khi nhận thấy các dấu hiệu này xảy ra phải đến gặp ngay bác sĩ chứ không được để liều.

9. Nhấn mí bằng chỉ giá bao nhiêu?

Hiện tại phương pháp nhấn mí bằng chỉ tại Dr.Richard Huy đang có mức giá như sau:

Chi phí nhấn mí tại Dr.Richard Huy

Bạn vẫn còn thắc mắc về dịch vụ nhấn mí bằng chỉ?

Hãy liên hệ ngay Hotline 19000.66666 hoặc Đăng ký thông tin để được TS. BS Richard Huy giải đáp và tư vấn.

Đăng ký ngay
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn