Mắt bồ câu to tròn - Bí quyết sở hữu đôi mắt đẹp cuốn hút ánh nhìn

Ngày đăng: 16-03-2021 | Lần cuối cập nhật : 06-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Mắt bồ câu từ lâu đã được gắn với chuẩn mực về cái đẹp của phụ nữ Á Đông. Một đôi mắt bồ câu đẹp là như thế nào và không phải ai cũng may mắn sở hữu cho mình đôi mắt bồ câu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đôi mắt này có phương pháp để nhanh chóng sở hữu đôi mắt vạn người mê.

1. Mắt bồ câu là gì? Cách nhận biết người có đôi mắt bồ câu? 

Mắt bồ câu được xem là tiêu chuẩn của nét đẹp phụ nữ Á Đông. Không chỉ được nhắc đến nhiều trong cái đẹp, ngoài ra mắt bồ câu còn có cả giá trị trong tướng số. Vì vậy, đây là dáng mắt được nhiều chị em phụ nữ ao ước có được.

Đôi mắt bồ câu là tiêu chuẩn cái đẹp người Á Đông

Đôi mắt bồ câu là tiêu chuẩn cái đẹp người Á Đông

Ngoài ra sự kết hợp theo quan niệm dân gian: Mắt bồ câu - Mũi dọc dừa, mắt bồ câu - Lông mày lá liễu sẽ giúp người may mắn sở hữu nó quyến rũ và có nhiều may mắn trong cả vận mệnh lẫn đường tình duyên.

a) Mắt bồ câu là gì? 

Đôi mắt là điểm nhấn của toàn bộ gương mặt, thu hút ánh nhìn của người đối diện. Một đôi mắt đẹp, đặc biệt của đôi mắt sẽ tạo sự quyến rũ và tươi tắn cho người sở hữu nó. 

 

Đôi mắt bồ câu đẹp thu hút ánh nhìn của người đối diện

Đôi mắt bồ câu đẹp thu hút ánh nhìn của người đối diện

Đôi mắt thu hút ánh nhìn người đối diện cần có sự hài hòa, cân đối với gương mặt, phần khóe mắt to, đuôi mắt dài hơi cong. Trong tướng số mang lại vận mệnh rất tốt cho người sở hữu nó. 

Đôi mắt bồ câu đẹp, khỏe thường có những đặc điểm dưới đây: 

Một số đặc điểm nhận dạng mắt bồ câu

Một số đặc điểm nhận dạng mắt bồ câu

 • Đôi mắt long lanh, sáng thu hút ánh nhìn
 • Mắt khỏe, lòng đen to, không đỏ, hơi ướt 
 • Có sự hài hòa cân đối với gương mặt 
 • Hai mí to rõ nét, đuôi mắt dài hơi cong, khóe mắt to
 • Lông mi dài và cong 
 • Không có mỡ bọng mắt, không bị thâm

Trên đây là một số tiêu chí để nhận biết người có đôi mắt bồ câu đẹp Tuy nhiên, có rất ít người có đủ những tiêu chí đó, hoặc cần phải sử dụng biện pháp như trang điểm, phẫu thuật thẩm mỹ để tạo ra một mắt đẹp, sắc sảo. 

b) Nhận dạng mắt bồ câu

Không phải ai sở hữu mắt bồ câu đều đẹp. Một số dạng, khuyết điểm của đôi mắt không hài hòa cân xứng khiến tổng thể gương mặt không đẹp, thu hút. 

Một số nhận dạng của đôi mắt bồ câu: Mắt bồ câu con đậu con bay, mắt bồ câu trâu, mắt bồ câu ngủ. Đây là những phiên bản khác của mắt bồ câu. 

♦ Mắt bồ câu con đậu con bay : 

Chỉ đôi mắt thiếu sự cân đối, một bên 2 mí, bên kia một mí hoặc không rõ mí. Tình trạng mí sụp do bọng mỡ, bẩn sinh. Tổng thể gương mặt không có sự cân đối dù  phía mắt bên kia có to và đẹp. 

Mắt to, mắt bé không đồng đều làm mất cân đối trên gương mặt

Mắt to, mắt bé không đồng đều làm mất cân đối trên gương mặt

Tuy nhiên khuyết điểm của vùng mắt này hoàn toàn có thể giải quyết được nhờ phương pháp thẩm mỹ như cắt mí, tạo khóe mắt, nhấn mí an toàn và hiệu quả nhanh chóng. Nhờ đó mang lại sự tự tin cho người sở hữu nó.

♦ Mắt bồ câu trâu: 

Chỉ đôi mắt to và sáng, có phần lòng đen chiếm nhiều so với tổng thể toàn bộ đôi mắt. Tuy nhiên, do kích thước đôi mắt quá to khi xét tổng thể toàn bộ gương mặt mất sự cân đối, gây mất thẩm mỹ. 

Đôi mắt quá to so với tổng thể gương mặt, khó chịu với người đối diện

Đôi mắt quá to so với tổng thể gương mặt, khó chịu với người đối diện

Không phải cứ đôi mắt to là đẹp mà cần sự cần đối hài hòa. Khuyết điểm đôi mắt này có thể khắc phục bằng một số kỹ thuật trang điểm giúp đôi mắt có điểm nhấn và đồng đều với gương mặt. 

♦ Mắt bồ câu ngủ: 

Chỉ đôi mắt híp, 1 mí nhỏ, mắt lờ đờ như người buồn ngủ. Đôi mắt này khiến toàn bộ gương mặt trông như thiếu sức sống, mất đi vẻ tươi tắn.

Khuyết điểm này thường xuyên gặp phải ở một số người Châu Á, và ảnh hưởng đến nhiều trong cuộc sống đặc biệt là phụ nữ quan tâm đến cái đẹp.

Đôi mắt híp, 1 mí nhỏ, mắt lờ đờ như người buồn ngủ

Đôi mắt híp, 1 mí nhỏ, mắt lờ đờ như người buồn ngủ

Một số phương pháp ra đời nhằm giải quyết tình trạng này như: Nhấn mí, bấm mí được đánh giá rất hiệu quả. An toàn, thực hiện nhanh chóng, không để lại sẹo, dấu tích của thẩm mỹ giúp tạo 2 mí rõ nét, đôi mắt bồ câu đẹp. 

»» Trên đây là 3 dạng chỉ khuyết điểm thường gặp phải của đôi mắt đẹp, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của người sở hữu nó.

Tuy nhiên, hiện nay hoàn toàn có thể giải quyết những tình trạng này bằng phương pháp thẩm mỹ và có hiệu quả thẩm mỹ cao. 

2. Mắt bồ câu là mắt như thế nào theo quan niệm hiện đại?

Ngày nay quan điểm sở hữu đôi mắt bồ câu đẹp cũng không thay đổi nhiều. Đây là chuẩn mực của phụ nữ  Á Đông, khiến ai cũng mong muốn có được nó trên gương mặt của mình.

Đôi mắt bồ câu đẹp nhiều người ao ước

Đôi mắt bồ câu đẹp nhiều người ao ước

Đôi mắt ướt, sáng long lanh tạo điểm nhấn rất dễ dàng tạo thiện cảm, giúp dễ dàng thuận lợi trong công việc. Đặc biệt trong cuộc sống hiện đại, ngoại hình ngày càng được xem trọng, vì vậy không ít người đã sử dụng cách để tạo cho mình đôi mắt bồ câu để thay đổi cuộc sống. 

Bất kỳ ai sở hữu đôi mắt này dù là nam hay nữ cũng cảm thấy may mắn thu hút mọi ánh nhìn, niềm ao ước của rất nhiều người. Đây là đôi mắt được đánh giá cao trong thẩm mỹ trong mắt người Á Đông. 

Mĩ nhân xứ Hàn sở hữu đôi mắt chuẩn mực phụ nữ Á Đông

Mỹ nhân xứ Hàn sở hữu đôi mắt chuẩn mực phụ nữ Á Đông

Ngoài ra, đối với nữ sở hữu đôi mắt này giúp tạo sự thu hút đặc biệt đối với nam, thuận lợi trong con đường tình duyên. Điều này khiến nhiều chị em càng mong muốn có thể sở hữu được đôi mắt bồ câu này.

Mắt bồ câu ở nam giới thu hút ánh nhìn người đối diện

Mắt bồ câu ở nam giới thu hút ánh nhìn người đối diện

3. Mắt bồ câu là mắt như thế nào theo quan niệm dân gian?

Đánh giá chung theo quan niệm dân gian, người có mắt bồ câu có tướng phú quý, cao sang được nhiều người yêu mến, tâm hồn hướng thiện, vui vẻ. 

Bên cạnh đó có sự khác biệt giữa hai đối tượng là nam và nữ về tính cách và vận mệnh. Hãy cùng tìm hiểu sự khác nhau đó là gì: 

a) Mắt bồ câu nam 

♦ Tính cách: 

Chàng trai có đôi mắt này tính tình ôn hòa, điềm tĩnh, xử lý tốt những khó khăn trong cuộc sống, không dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài.

Sự hiền lành tốt bụng, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh, có tấm lòng ấm áp và được rất nhiều người yêu mến. Họ rất khéo léo trong lời ăn tiếng nói hàng ngày, xử lý các tình huống rất tốt được đánh giá cao trong cách ứng xử. 

Đôi mắt bồ câu nam thể hiện tính cách điềm tĩnh ôn hòa, cư xử khéo léo

Đôi mắt bồ câu nam thể hiện tính cách điềm tĩnh ôn hòa, cư xử khéo léo

♦ Sự nghiệp:

Chàng trai sở hữu đôi mắt bồ câu đẹp có vận sự nghiệp tốt. Lúc đầu có gặp đôi chút khó khăn nhưng nhờ quý nhân phù trợ và sự mưu trí của mình, sự nghiệp gặt hái được nhiều thành công. 

Công việc phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, kỹ thuật. Vật chất, tiền bạc đủ đầy, thuận lợi, công danh sự nghiệp không gặp nhiều khó khăn và có phần sung túc. 

♦ Tình duyên: 

Đây là chàng trai có tướng đào hoa, rất thu hút phái nữ. Tuy nhiên, chàng trai này lại rất chung tình, biết quan tâm chăm sóc người phụ nữ của mình. Họ luôn chọn người phụ nữ có tính tình nhu mì, biết lo lắng cho gia đình. 

Cuộc sống hôn nhân của họ hạnh phúc, cuộc sống viên mãn cả về đường tình duyên lẫn tiền tài vật chất. 

b) Mắt bồ câu nữ 

♦ Tính cách: 

Người phụ nữ sở hữu đôi mắt này thường là người hiền lành, nhu mì, quan tâm đến gia đình và mọi người xung quanh. Họ có đôi mắt thẩm mỹ cao, có gu thẩm mỹ tốt, thông minh xử lý công việc tốt khôn khéo. 

Có mục tiêu và lộ trình rõ ràng cho bản thân, không dễ bị xao động, là người kiên quyết khi đưa ra những quyết định quan trọng. 

Đôi mắt bồ câu nữ nét đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng nhiều người yêu quý

Đôi mắt bồ câu nữ nét đẹp dịu dàng, nhẹ nhàng nhiều người yêu quý

Ngoài ra, nhờ sự quan tâm chăm sóc nên có được thiện cảm, yêu quý của nhiều người xung quanh. 

♦ Sự nghiệp: 

Nhờ sự thông minh, khéo léo của mình mà cô gái này gặt hái được nhiều thành công trong con đường sự nghiệp. Người có đôi mắt này phù hợp với công việc kinh doanh, hội họa, thiết kế thời trang, thẩm mỹ,... sẽ phát huy được hết tài năng. 

♦ Tình duyên: 

Là hình mẫu lý tưởng với vai trò người vợ của gia đình. Với tính tình nhu mì, vun đắp cho gia đình là hậu phương vững chắc cho người chồng.

Cô ấy luôn biết cách để làm hài lòng và xử lý khéo léo để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Một gia đình yên ấm và luôn tràn ngập niềm vui mà rất nhiều người ao ước. 

»» Dù theo quan điểm hiện hay dân gian, tướng mắt bồ câu ở nam hay nữ đều mang lại sự may mắn, thuận lợi cho người sở hữu nó. Có thể chí đúng phù hợp với một số người nhưng nhìn chung đôi mắt này vẫn được mọi người đánh giá cao và ao ước có được. 

4. Phương pháp sở hữu đôi mắt bồ câu đẹp - vận tướng tốt

Nắm bắt được lợi thế khi sở hữu đôi mắt đẹp, tuy nhiên để sở hữu đôi mắt này cần một số những phương pháp dưới đây. Dưới đây là một số những lưu ý nhỏ chắc chắn sẽ rất hiệu quả giúp bạn có được đôi mắt bồ câu đẹp: 

a) Cách trang điểm

Công nghệ trang điểm ngày nay được rất nhiều chị em quan tâm, đặc biệt thủ thuật che mờ khuyết điểm như: Làm trắng mịn da, mắt sâu, lông mày đẹp,.. được đánh giá rất hiệu quả. 

Để có đôi mắt đẹp sẽ có nhiều cần lưu ý những mẹo nhỏ trong trang điểm như sau: 

 • Dùng phấn cùng màu tone da, che ngược nhược điểm mí mắt, dùng dán kích mí để giúp mắt 2 bên đều và to hơn. 
Sử dụng kỹ thuật kích mí giúp đôi mắt to, 2 mí rõ nét

Sử dụng kỹ thuật kích mí giúp đôi mắt to, 2 mí rõ nét

 • Đánh tone màu tối phần khóe mắt: Nâu, tím tạo góc sâu cho đôi mắt
 • Kẻ mí mắt viền trên và mí dưới. Có thể sử dụng cách kẻ mắt mèo giúp đôi mắt to hơn. 
 • Sử dụng kẻ lông mày màu sáng
 • Chuốt mi dưới hoặc có thể sử dụng mi giả hoặc chuốt Mascara. 
Kẻ mắt mèo kết hợp với lông mi giả giúp đôi mắt to sắc sảo

Kẻ mắt mèo kết hợp với lông mi giả giúp đôi mắt to sắc sảo

 • Sử dụng phấn che khuyết điểm để che phần bọng mắt tạo cảm giác mắt to hơn. 
 • Có thể sử dụng Lens ( kính áp tròng), tăng kích thước lòng đen hoặc thay đổi màu sắc của mắt, giúp đôi mắt to hơn. 

» » Cách trang điểm để tạo đôi mắt bồ câu đẹp long lanh, chỉ là biện pháp tạm thời đôi khi mất nhiều thời gian và giữ gìn cho đôi mắt.

Ngoài ra, muốn sở hữu đôi mắt đẹp lâu dài mà không cần mất thời gian cho trang điểm hoàn toàn có thể nhờ sự hỗ trợ của phương pháp thẩm mỹ bằng công nghệ cao, không gây đau đớn, nhanh chóng và hiệu quả lâu dài. 

b) Tạo mắt bồ câu long lanh bằng công nghệ thẩm mỹ 

Đây được xem là phương pháp hữu hiệu, không mất nhiều thời gian được nhiều người lựa chọn để sở hữu cho mình đôi mắt bồ câu đẹp long lanh. Giải quyết triệt để những khuyết điểm ở mắt: Mí sụp, mỡ bọng mắt, mí không đều, một mí, mắt nhỏ,...

Tạo mắt bồ câu bằng công nghệ cao nhanh chóng tạo đôi mắt to, quyến rũ

Tạo mắt bồ câu bằng công nghệ cao nhanh chóng tạo đôi mắt to, quyến rũ

Tùy thuộc vào tình trạng của mắt, bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật phù hợp để tạo hình cho đôi mắt bồ câu cho khách hàng. Hiện nay có hai kỹ thuật đang được sử dụng phổ biến bao gồm công nghệ "cắt mí" và "nhấn mí": 

♦ Mắt bồ câu to bằng công nghệ cắt mí: 

Đây là phương pháp giải quyết nhanh chóng tình trạng mỡ mí mắt,  sụp mí, tạo đôi mắt tự nhiên cân đối. Hiệu quả của cắt mí được đánh giá là lâu dài, đôi mắt 2 mí rõ nét hài hòa với gương mặt. 

 • Kỹ thuật sử dụng: 

Rạch 1 đường nhỏ phía mí mắt, loại bỏ phần da chùng, mỡ thừa, cắt và tạo 2 mí rõ trên đôi mắt. 

Mô phỏng kỹ thuật cắt mí mắt bồ câu

Mô phỏng kỹ thuật cắt mí mắt bồ câu

Khâu lại đường rạch phía nếp mí vừa cắt, khéo léo dấu vết thương tạo đường nếp gấp mí tự nhiên. 

 • Đối tượng áp dụng: 

Phương pháp này dành cho những đối tượng có mí mắt bị chùng, mỡ bọng mắt nhiều, sụp mí, mắt không đều,...

♦ Mắt bồ câu to bằng công nghệ nhấn mí 

Đây là thủ thuật tạo hình đôi mắt không gây đau đớn, nhanh chóng tạo nếp mí rõ hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, thời gian duy trì của phương pháp này không lâu bằng phương pháp cắt mí. 

 • Kỹ thuật sử dụng: 
Cố định mí mắt bằng chỉ để tạo đường nếp gấp

Cố định mí mắt bằng chỉ để tạo đường nếp gấp

Bác sĩ tiến hành cố định 1 phần da bằng cách luồn chỉ qua để tạo nếp gấp ở mí mắt. Thực hiện nhanh chóng, không gây đau đớn. 

Đôi mắt sau khi được nhấn mí trông rất tự nhiên, mắt 2 mí to, đều giải quyết triệt để tình trạng mắt bồ câu ngủ trước đó. 

 • Đối tượng phù hợp: 

Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những người gặp phải tình trạng mắt híp, mắt 1 mí, mí mắt không đều, rõ ràng, người mong muốn sở hữu đôi mắt bồ câu đẹp nhưng sợ dao kéo. 

(**) Lưu ý: Tùy theo từng đối tượng cũng như mong muốn của khách hàng, Dr. Richard Huy sẽ đưa ra lựa chọn phù hợp giúp khách hàng có được đôi mắt bồ câu đẹp hài hòa với gương mặt. 

Hiệu quả lâu dài, an toàn và không gây đau đớn cho bệnh nhân. Vì vậy, để biết chính xác mình phù hợp với phương pháp nào, hãy trực tiếp liên hệ và trao đổi với bác sĩ để có giải pháp tốt nhất. 

5. Hình ảnh khách hàng sau phẫu thuật mắt cùng Dr. Richard Huy: 

Hình ảnh khách hàng cắt mí

Hình ảnh khách hàng sau khi cắt mí, giải quyết triệt để tình trạng "Mắt bồ câu con đậu con bay". Đôi mắt sắc sảo, quyến rũ thu hút người đối diện. 

Khách hàng sau khi nhấn mí

Mí mắt không rõ, mí mắt nhiều, sau khi nhấn mí giúp mắt to và đều hơn. 

Mí mắt sụp do nhiều mỡ mắt

Mí mắt sụp do nhiều mỡ mí mắt được cải thiện sau khi phẫu thuật cắt mí, mí mắt to và lộ rõ hơn. 

Trên đây là những thông tin và các phương pháp hiệu quả để sở hữu đôi mắt bồ câu đẹp. Một đôi mắt đẹp giúp bạn giành nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống. Hãy trao đổi về mong muốn của mình với bác sĩ để nhanh chóng có đôi mắt mà nhiều người mơ ước. 

Bạn vẫn còn thắc mắc về các phương pháp tạo mắt bồ câu đẹp ?

Hãy liên hệ ngay Hotline 19000.66666 hoặc Đăng ký thông tin để được TS. BS Richard Huy giải đáp và tư vấn.

Đăng ký ngay
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn