Lấy mỡ bọng mắt - Sở hữu đôi mắt to tròn, trẻ trung và cân đối chỉ với 45 phút

Ngày đăng: 11-03-2021 | Lần cuối cập nhật : 06-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Lấy mỡ bọng mắt là bí quyết loại bỏ mỡ mí mắt dưới hiệu quả mang lại đôi mắt to tròn, cân đối mà nhiều hotgirl lựa chọn. Toàn bộ quá trình lấy mỡ bọng mắt chỉ diễn ra trong vòng 45 phút nhưng hiệu quả đạt được lại hoàn toàn vượt ra khỏi sự trông đợi của khách hàng. Nếu bạn đang quan tâm hoặc có nhu cầu lấy mỡ bọng mắt thì có thể tham khảo chia sẻ của Dr.Richard Huy tại bài viết này.

1. Mỡ bọng mắt là gì?

Bọng mắt là tình trạng xảy ra khá phổ biến ở những người đã có tuổi. Tình trạng này xuất hiện khiến chủ thể trở nên già nua, tiều tụy và thiếu sức sống hơn rất nhiều. Tuy nhiên, hậu quả của tình trạng này chưa dừng ở mức gây mất thẩm mỹ mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về sức khỏe nghiêm trọng. 

Kết quả sau khi khách hàng lấy bọng mắt

Kết quả sau khi khách hàng lấy bọng mắt tại Dr.Richard Huy

Để hiểu hơn về tình trạng này chúng ta cùng đi sâu nghiên cứu về dấu hiệu và nguyên nhân gây ra bọng mắt.

a) Dấu hiệu nhận biết của bọng mỡ mắt 

Dấu hiệu của bọng mỡ mắt đó là tình trạng da mí dưới hơi sưng nhẹ hoặc bị phồng lên. Tình trạng này là xảy ra do các cơ hỗ trợ mí mắt đã bị lão hóa, yếu đi và không còn đàn hồi như trước. Mô mỡ hoạt động với chức năng hỗ trợ mí dưới di chuyển lâu dần sẽ bị tích tụ lại và gây ra bọng mắt dưới. 

b) Nguyên nhân gây nên bọng mắt 

Các nguyên nhân chính dẫn đến việc xuất hiện mỡ bọng mắt là do:

• Quá trình lão hóa của tuổi tác:

Tuổi tác thường là nguyên nhân chính gây ra các khuyết điểm trên da và gương mặt. Tuổi càng cao thì quá trình lão hóa diễn ra càng nhanh, cấu trúc da cũng hoạt động kém hiệu quả hơn rất nhiều. Từ đó da sẽ mất đi độ đàn hồi, nhiều vùng da chảy xệ, nhăn nheo, mỡ tích tụ dưới da nhiều hơn khiến mắt xuất hiện bọng mỡ. 

Quá trình lão hóa khiến mỡ tích tụ lại ở bọng mắt

Quá trình lão hóa diễn ra khiến mỡ tích tụ lại ở bọng mắt

• Các vấn đề về sức khỏe:

Sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm hay đang mắc phải các loại bệnh nghiêm trọng như: bệnh thận, rối loạn chức năng tuyến giáp, bệnh tuyến giáp trạng,... cũng là một trong số các nguyên nhân gây ra tình trạng bọng mỡ mắt. 

• Chế độ sinh hoạt không lành mạnh:

Tình trạng cũng như các thói quen sinh hoạt không lành mạnh như: thức khuya, chế độ ăn uống không lành mạnh, thường xuyên sử dụng các loại đồ uống, thực phẩm có hại cho sức khỏe. Từ những thói quen xấu này sẽ dẫn đến các tính trạng như: thiếu chất dinh dưỡng, thiếu vitamin, thiếu ngủ, stress, các yếu tố di truyền,... cũng là nguyên nhân làm xuất hiện bọng mỡ mắt. 

• Một vài lý do khác:

Bên cạnh các nguyên nhân trên thì bọng mắt còn có thể xuất hiện bởi các lý do như: chủ thể thay đổi hormone trong qua quá trình mang thai, kinh nguyệt, mất nước, thường xuyên sử dụng rượu bia,...

Hiện có rất nhiều người chia sẻ về các phương pháp loại bỏ bọng mắt khác nhau như: đắp dưa leo, chườm đá, đắp túi trà, dùng mỹ phẩm,... Tuy nhiên các biện pháp này chỉ có tác dụng tạm thời ở trên bề mặt da chứ không có khả năng xi nhê hay loại bỏ bọng mắt như những gì họ chia sẻ.

Hút thuốc lá gây mỡ bọng mắt

Hút thuốc lá là một trong những thói quen xấu làm xuất hiện mỡ bọng mắt

Và để loại bỏ bọng mắt một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn thì bạn có thể nhờ tới sự can thiệp của phương pháp thẩm mỹ lấy mỡ bọng mắt. 

Lấy mỡ bọng mắt là phương pháp thẩm mỹ can thiệp vào cấu trúc da bên dưới mí mắt loại bỏ phần mỡ bọng và cải thiện tốt tình trạng da nhăn nheo. Nhờ đó đôi mắt của bạn sẽ hạn chế được tối đa các dấu hiệu lão hóa, cân đối và trẻ trung hơn. 

c) Kỹ thuật thực hiện khi lấy mỡ bọng mắt là gì?

Lấy mỡ bọng mát là một tiểu phẫu đơn giản không quá phức tạp nên toàn bộ quá trình bóc mỡ diễn ra cũng rất nhanh. Để bóc mỡ bọng mắt bác sĩ sẽ thực hiện một đường rạch nhỏ ở nếp mi dưới. Sau đó bác sĩ sẽ bóc tách phần mỡ dư thừa và loại bỏ phần da chùng nhão để da dưới mắt căng mịn hơn. 

Khi thực hiện xong việc loại bỏ bọng mắt bác sĩ sẽ khâu đường cắt lại bằng chỉ sinh học đảm bảo tính thẩm mỹ và hồi phục vết thương cao. 

Lấy mỡ bọng mắt dưới có đau hay không?

Kỹ thuật lấy mỡ bọng mắt được thực hiện đầy khéo léo

Sau khi thực hiện tiểu phẫu lấy mỡ bọng mắt đôi mắt của bạn sẽ trở nên trẻ trung, to và tràn đầy sức sống hơn.

2. Những trường hợp nào nên lấy mỡ bọng mắt

Các đối tượng phù hợp với biện pháp loại bỏ mỡ mí dưới mắt, cải thiện tình trạng lão hóa dưới da sẽ là: 

Có nên bóc mỡ bọng mắt hay không?

Những ai nên bóc mỡ bọng mắt để đôi mắt trẻ trung, có hồn hơn

 • Nam, nữ ngoài 30 tuổi có mỡ bọng mắt và quầng thâm nhiều
 • Người có bọng dưới mắt to, khiến đôi mắt phờ phạc thiếu sức sống. 
 • Người có bọng mắt và nếp nhăn dưới bọng do lão hóa

Nếu bạn cũng là một trong số các đối tượng có bọng mỡ mắt to, nhiều khuyết điểm như trên thì bạn cần phải lựa chọn ngay cho mình các biện pháp can thiệp kịp thời. Và lấy mỡ bọng mắt sẽ là biện pháp can thiệp hiệu quả nhất.

3. Lấy mỡ bọng mắt có tác dụng gì?

Lấy mỡ bọng mắt là phương pháp thẩm mỹ phổ biến được ứng dụng để can thiệp vào mô mỡ mí dưới, loại bỏ phần  mỡ thừa kém duyên giúp đôi mắt của bạn trẻ trung, có hồn và căng mịn hơn. 

Phương pháp này không chỉ loại bỏ triệt để phần da và mỡ thừa dưới mí mà còn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Bóc mỡ mắt duy trì được bao lâu?

Kết quả sau khi bóc mỡ bọng mắt duy trì được rất lâu

Toàn bộ quá trình loại bỏ mỡ bọng mắt chỉ diễn ra trong vòng 45 phút những kết quả đạt được lại rất cao. Vậy nên khi lựa chọn phương pháp thẩm mỹ này bạn sẽ không phải tốn thời gian để sử dụng các phương pháp xóa bọng mắt tự nhiên tại nhà tốn thời gian, chi phí mà hiệu quả đạt được lại không cao.

Hiệu quả đạt được không chỉ nhanh chóng mà còn có thể duy trì trong khoảng thời gian rất lâu.Từ những hiệu quả đã đạt được chắc chắn nhan sắc của bạn sẽ có sự thay đổi đáng kể hơn, trẻ trung, tràn đầy sức sống và cân đối hơn.

4. Lấy mỡ bọng mắt không phẫu thuật có được không?

Lấy mỡ bọng mắt mà không phải tiến hành phẫu thuật là mong muốn của rất nhiều chị em phụ nữ. Đặc biệt là những người có tâm lý sợ đau, lo lắng về các biến chứng hay rủi ro có thể xảy ra. 

Tuy nhiên, mỡ bọng mắt là túi mỡ tích tụ lại theo thời gian ở khu vực mí dưới và thường rất khó tiêu. Vậy nên nếu bạn muốn loại bỏ triệt để phần mỡ thừa và da chùng dưới bọng thì bắt buộc phải tiến hành phẫu thuật để loại bỏ.

Phẫu thuật ở đây cũng chỉ là tiểu phẫu không cắt rạch quá lớn hay can thiệp quá sâu gây tổn thương cấu trúc da nên bạn có thể yên tâm về mức độ an toàn của nó.

Lấy mỡ bọng mắt thẩm mỹ có thực sự hiệu quả?

Lấy mỡ bọng mắt thẩm mỹ có thực sự hiệu quả?

Còn nếu bạn vẫn muốn lấy mỡ bọng mắt bằng các phương pháp thông thương mà không phải tiến hành phẫu thuật thì hiệu quả đạt được sẽ không cao và mỡ bọng sẽ không bao giờ có thể được loại bỏ triệt để. Vậy nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn các phương pháp lấy mỡ bọng mắt.

5. Lấy mỡ bọng mắt nội soi có nguy hiểm hay không? Bao lâu thì lành?

Lấy mỡ bọng mắt nội soi là biện pháp thẩm mỹ loại bỏ mỡ mắt và da chùng nhão bằng các công nghệ hiện đại, xâm nhập sâu vào bên trong phá vỡ cấu trúc mô mỡ tích tụ bên trong.

Phương pháp này sử dụng thiết bị nội soi hiện đại đưa vào bên trong vết rạch và thực hiện quá trình bóc tách, loại bỏ túi mỡ thừa theo các tỉ lệ đã được tính toán kỹ lưỡng. Sau khi kết thúc thao tác lấy mỡ bọng mắt bác sĩ sẽ khâu vết mổ lại bằng chỉ sinh học đảm bảo tính thẩm mỹ cao nên rất an toàn.

Kết quả lấy mỡ bọng mắt của khách hàng

Khách hàng hoàn toàn hài lòng với kết quả bóc mỡ bọng mắt

Khi thực hiện phương pháp lấy mỡ bọng mắt, bác sĩ chỉ rạch một đường mổ nhỏ dưới mí mắt và loại bỏ mỡ thừa một cách khéo léo bằng công nghệ hiện đại. Toàn bộ thủ thuật thẩm mỹ này đều được tiến hành rất nhẹ nhàng hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn, không gây tổn thương lớn nên thời gian hồi phục rất nhanh.

Sau khi lấy mỡ bọng mắt mí dưới sẽ xuất hiện tình trạng sưng nề nhẹ. Tuy nhiên chỉ sau 2-3 ngày hiện tượng sưng nề sẽ sớm biến mất. Sau khoảng từ 5-7 ngày là vết thương sẽ lành và ổn định hơn. Nếu bạn lưu ý một chút đến cách thức chăm sóc và vệ sinh thì vết thương sẽ nhanh chóng lành hơn và kết quả đạt được cũng tốt hơn rất nhiều.

6. Lấy mỡ bọng mắt giá bao nhiêu?

Nếu bạn đang quan tâm đến chi phí bóc mỡ bọng mắt thì bạn có thể tham khảo thông tin tại bảng dưới đây.

Lấy mỡ bọng mắt giá bao nhiêu?

7. Một vài lưu ý trong quá trình chăm sóc sau khi lấy mỡ bọng mắt

Để kết quả đạt được và khả năng duy trì kết quả tốt hơn bạn cần lưu ý một vài vấn đề trong cách chăm sóc hậu phẫu như sau:

a) Cách chăm sóc sau khi lấy mỡ mí mắt 

Để vết thương sau khi loại bỏ mỡ mắt lành và hồi phục nhanh hơn bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:

Hướng dẫn cách chăm sóc vết thương sau khi lấy bọng mắt

Chăm sóc vết thương đúng cách là yếu tố quan trong giúp vết thương nhanh lành hơn

 • Trong vòng 2-3 ngày đầu hậu phẫu bạn nên vệ sinh vết thương nhẹ nhàng bằng nước muối sinh lý. 
 • Giữ khu vực mắt luôn khô thoáng, hạn chế để vết thương tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng và bụi bẩn.
 • Sau khi lấy mỡ bọng mắt nên tiến hành chườm lạnh trong khoảng 24 -48 giờ đầu.
 • Tuyệt đối không gãi, dụi hay tác động mạnh vào vết thương
 • Hạn chế thức khuya, sử dụng các thiết bị điện tử, duy trì chế độ sinh hoạt lành mạnh.
 • Sử dụng thuốc điều trị đúng theo chỉ định của bác sĩ
 • Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

b) Cách phòng ngừa bọng mắt quay trở lại

Để kết quả đạt được duy trì lâu nhất và hạn chế tối đa tình trạng bọng mắt quay trở lại bạn nên tập cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh. Việc tập cho mình các thói quen sinh hoạt lành mạnh không chỉ giúp bạn loại bỏ được mỡ bọng mắt mà còn giúp tình trạng cơ thể cải thiện tốt hơn, da và dáng cũng đẹp hơn rất nhiều.

Ngủ đủ giấc cũng giúp bạn loại bỏ bọng mỡ mắt

Một vài lưu ý nhỏ để bọng mắt không quay trở lại

Bạn có thể duy trì một vài biện pháp phòng ngừa bọng mỡ mắt quay trở lại như sau:

 • Sử dụng gạc mát: Để thực hiện biện pháp này bạn chỉ cần sử dụng một chiếc khăn sạch, làm ướt với nước lạnh và áp vào vùng da xung quanh mắt.
 • Ngủ đủ giấc vào ban đêm: Ngủ đủ giấc là một trong những biện pháp quan trọng giúp da trở nên đẹp hơn, các bộ phận đào thải tốt hơn và giúp bọng mỡ mắt không thể quay trở lại. Vậy nên đối với người lớn bạn nên ngủ từ 7-8 tiếng vào ban đêm để đảm bảo đủ giấc.
 • Ngủ gối đầu hơi cao một chút: Khi ngủ bạn có thể đặt thêm một chiếc gối hoặc dựng đầu đệm lên cao một chút để ngăn ngừa dịch tích tụ quanh khu vực mắt khi ngủ.

8. Những biến chứng và rủi ro có thể xảy ra khi lấy mỡ bọng mắt

Trên lý thuyết phương pháp bóc mỡ bọng mắt là một trong số các ca tiểu phẫu đơn giản có quy trình thực hiện không quá phức tạp. Tuy nhiên, dù là tiểu phẫu thì bất kỳ phương pháp nào cũng đều tiềm ẩn những nguy cơ xấu có thể xảy ra bất cứ lúc nào với bạn.

Bạn nên lựa chọn địa chỉ lấy bọng mắt uy tín, chuyên nghiệp

Lấy mỡ bọng mắt có nguy hiểm hay không?

Để đảm bảo quá trình lấy mỡ bọng mắt an toàn, không biến chứng, không nguy hiểm, bạn nên tham khảo kỹ trước khi quyết định thực hiện lấy mỡ bọng mắt. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn cho mình đơn vị thẩm mỹ uy tín để thực hiện, không nên thẩm mỹ tại các đơn vị không rõ nguồn gốc. 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn