Lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành? Cách chăm sóc hậu lấy mỡ bọng mắt đúng nhất

Ngày đăng: 18-03-2021 | Lần cuối cập nhật : 23-03-2021

Mất 30 giây để đọc

Lấy mỡ bọng mắt là biện pháp thẩm mỹ mắt hiện đang thu hút đông đảo sự quan tâm từ các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều vẫn còn khá băn khoăn không biết lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành? Lấy mỡ bọng mắt có duy trì được lâu không? Để hiểu rõ hơn về biện pháp thẩm mỹ này mời bạn đọc cùng tham khảo chi tiết tại bài viết bên dưới đây.

1. Có nên bóc mỡ bọng mắt hay không?

Bọng mắt là bọng mỡ thừa tích tụ lâu ngày ở khu vực mí dưới của mắt. Để nhận biết tình trạng này bạn có thể kiểm tra tại vùng da ở mí dưới. Nếu mí dưới xuất hiện tình trạng sưng hoặc phồng nhẹ thì bọng mỡ đã và đang bắt đầu xâm chiếm trên da của bạn. 

Tình trạng này thường xảy ra ở những người đã có tuổi khi tình trạng lão hóa diễn ra nhanh chóng hơn, người bị dị ứng và những người ngay từ khi sinh ra đã có. 

Lấy mỡ mắt dưới bao lâu lành?

Mỡ tích tụ nhiều dưới mí mắt lâu ngày tạo thành bọng mắt

Bọng mắt xuất hiện không chỉ gây mất thẩm mỹ cho gương mặt, khiến chủ thể trông kém sắc già nua mà còn khiến cá nhân cảm thấy tự ti hơn. Để cải thiện tình trạng mỡ bọng nhiều người đã thử áp dụng nhiều phương pháp tự nhiên.

Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp này đều không mang lại hiệu quả như mong muốn. Vậy nên bạn cần tìm và lựa chọn những biện pháp can thiệp sâu hơn, chẳng hạn như bóc mỡ bọng mắt. 

Bóc mỡ bọng mắt hay lấy mỡ bọng mắt là một trong những phương pháp thẩm mỹ mắt tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này không chỉ giúp bạn loại bỏ mỡ thừa bọng mắt, da chùng một cách triệt để mà giúp bạn xóa tan đi các dấu hiệu của lão hóa.

Sau khi thực hiện phẫu thuật lấy mỡ bọng đôi mắt của bạn sẽ trở nên trẻ trung, căng mịn và có sức sống hơn. 

2. Lấy mỡ bọng mắt bao lâu thì lành?

Lấy mỡ bọng mắt là một tiểu phẫu nhỏ, có quá trình thực hiện nhanh chóng, an toàn không xâm lấn nên không mất quá nhiều thời gian nghỉ dưỡng. Cụ thể quá trình hồi phục vết thương sau khi thực hiện lấy mỡ bọng mắt được chia làm các giai đoạn như sau:

♦ Từ 1-3 ngày đầu mắt sưng và bầm

Do có sự can thiệp của dao kéo và các kỹ thuật thẩm mỹ nên ngay sau khi thực hiện lấy mỡ, phần mí dưới của bạn sẽ xuất hiện tình trạng sưng và bầm nhẹ. Ban đầu có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức và khó chịu một chút trong vòng từ 1-3 ngày đầu.

Tuy nhiên hiện tượng này là diễn ra là điều hoàn toàn bình thường bên bạn không cần lo lắng quá.

Lấy mỡ bọng mắt dưới bao lâu thì lành?

Thời gian lành và hồi phục của vết thương phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Để giảm bớt tình trạng đau nhức và sưng đỏ thì bạn nên tuân thủ các biện pháp vệ sinh vết thương đúng cách. Thường xuyên chườm đá để tình trạng sưng đỏ thuyên giảm hơn và đỡ hẳn. 

♦ Từ 4-9 ngày mắt bắt đầu lành và hồi phục

Khi tình trạng sưng bầm dịu và tan hẳn thì đây cũng là lúc các vết thương tại vùng mí dưới bắt đầu liền lại và hồi phục nhanh hơn. Khả năng tự lành vết thương của mí phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của mỗi người. 

Sau khoảng 7 ngày hồi phục bạn nên đến cơ sở thẩm mỹ để bác sĩ kiểm tra, thăm khám vết thương và cắt chỉ. Điều này không chỉ giúp quá trình hồi phục vết thương được theo dõi kỹ càng mà còn giúp bạn yên tâm hơn.

♦ Từ ngày thứ 10 trở đi mắt hồi phục hoàn toàn

Đến ngày thứ 10 kể từ khi bóc mỡ bọng vết thương của bạn cũng đã dần ổn định và hồi phục trở lại. Tuy nhiên, trong quá trình này bạn vẫn nên duy trì thói quen vệ sinh cho vết thương vùng mí dưới để hạn chế các tác động xấu từ môi trường. 

Xóa bọng mắt bằng biện pháp thẩm mỹ

Bọng mắt c ủa khách hàng đã được loại bỏ triệt để

Tới khi vết thương lành hẳn, các hiện tượng sưng đỏ cũng không còn thì mắt của bạn đã hoàn toàn lành và ổn định lại như ban đầu. 

Như vậy chỉ trong khoảng 10 ngày thì vết thương sau khi lấy mỡ bọng mắt cũng đã lành hẳn. Giờ đây bạn đã có thể tự tin với đôi mắt có hồn, trẻ trung và căng mịn hơn rất nhiều.

4. Các yếu tố quyết định đến thời gian lành của mắt sau khi lấy mỡ bọng

Thời gian lành và hồi phục của vết thược phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Các yếu tố đó bao gồm:

a) Cơ địa của khách hàng

Hầu như các dịch vụ thẩm mỹ đều có sự can thiệp không nhiều thì ít đến các vùng da hoặc bộ phận trên cơ thể. Và lấy mỡ bọng mắt cũng không là trường hợp ngoại lệ.

Bóc mỡ bọng mắt có nguy hiểm hay không?

Xóa tan mỡ bọng mắt chỉ với 60 phút bóc tách mỡ

Trong quá trình lấy mỡ bọng mắt bác sĩ sẽ thực hiện một vài thao tác can thiệp nên vùng mí dưới sẽ gặp phải một chút tổn thương. Việc hồi phục nhanh hay chậm của vùng mí này sẽ do yếu tố cơ địa quyết định. 

Với những trường hợp cơ địa tốt thì chỉ khoảng 3 ngày sau khi cắt mí hiện tượng sưng đỏ đã không còn, đến ngày thứ 5 vết thương đã lành và có thể cắt mí. 

Trường hợp cơ địa ổn định thì thời gian lành sẽ chậm hơn một chút trong khoảng từ 4-8 ngày. Còn trường hợp cơ địa dữ thì thời gian sưng và hồi phục có thể sẽ kéo dài hơn một chút khoảng 6-9 ngày. 

b) Tay nghề và kỹ thuật mà bác sĩ thực hiện

Có thể nói bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của một ca phẫu thuật. 

Có nên bóc mỡ bọng mắt hay không?

Bóc mỡ bọng mắt yêu cầu cao về trình độ và tay nghề của bác sĩ

Những bác sĩ thẩm mỹ có trình độ chuyên môn cao, tay nghề khéo léo bao giờ cũng có thao tác thực hiện nhanh chóng, chính xác và linh hoạt hơn, Nhờ đó mà các rủi ro trong quá trình phẫu thuật cũng được hạn chế ở mức tối đa, ít xâm lấn và thời gian hồi phục cũng diễn ra nhanh chóng hơn. 

Trên thực tế đã có không ít trường hợp khách hàng bóc mỡ bọng tại các đơn vị thẩm mỹ thiếu uy tín. Bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm chuyên môn gây ra những tổn thương cho vùng mí khiến cho vết thương lâu lành và hồi hơn. 

Vì vậy khi có quyết định thẩm mỹ hay bóc mỡ bọng mắt bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các đơn vị thẩm mỹ uy tín để đảm bảo ca thẩm mỹ diễn ra thành công nhất. 

c) Chăm sóc hậu phẫu

Chế độ chăm sóc hậu phẫu là yếu tố quan trọng quyết định tới khả năng lành và hồi phục của vết thương tới 70%. 

Bác sĩ hưỡng dẫn cách chăm sóc sau khi bóc mỡ mí

Bạn nên chú ý đến viêc chăm sóc vùng mí tổn thương sau khi bóc mỡ

Để vết thương lành và ổn định nhanh nhất bạn nên duy trì chế độ chăm sóc theo đúng hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Cùng với đó là việc sinh hoạt, nghỉ ngơi lành mạnh, đúng giờ sẽ giúp vết thương hồi phục nhanh chóng nhất.

5. Dr.Richard Huy hướng dẫn cách chăm sóc mắt sau phẫu thuật

Để vết thương hồi phục nhanh và mau chóng ổn định trở lại bạn cần ghi nhớ một vài lưu ý dưới đây:

Bóc mỡ mắt có để lại sẹo không?

Khi ra ngoài bạn cần có những biện pháp bảo vệ

  • Hạn chế tác động mạnh đến vùng mí dưới mắt như: dụi mắt, xoa mắt hay chạm vào mắt,...
  • Không được trang điểm trong khoảng 2 tuần đầu sau phẫu thuật
  • Khi ra ngoài bạn nên che chắn và đeo kính râm để hạn chế các tác động từ môi trường bên ngoài.
  • Không để nước dính vào vết thương
  • Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, sử dụng nhiều loại thực phẩm hỗ trợ vết thương nhanh lành hơn
  • Không sử dụng các loại thực phẩm làm sẹo hoặc cản trở tới khả năng tự lành của vết thương. 
  • Vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý mỗi ngày
  • Uống thuốc và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ
  • Ngủ đúng và đủ giấy để mắt có thời gian nghỉ ngơi hiệu quả hơn.

6. Chi phí lấy mỡ bọng mắt tại Dr.Richard Huy hiện nay

Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu lấy mỡ bọng mắt thì hãy tham khảo giá dịch vụ tại bảng dưới đây:

Dịch vụ Chi phí (Triệu đồng)
Lấy mỡ bọng mí trên/dưới 25 triệu
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn