Cấy mỡ mắt - Lấy lại tuổi xuân cho đôi mắt

Ngày đăng: 11-08-2020 | Lần cuối cập nhật : 28-03-2021

Mất 30 giây để đọc

Ngày nay, có rất nhiều những phương pháp thẩm mỹ được sinh ra nhằm giúp cải thiện những khiếm khuyết cho đôi mắt. Cấy mỡ mắt là một trong những phương pháp đó. Vậy cấy mỡ mắt được hiểu như thế nào và những thông tin bên lề cần biết là gì? Cùng tìm hiểu thông qua những chia sẻ của Tiến sĩ, Bác sĩ Richard Huy.

1. Cấy mỡ mắt là gì?

Cấy mỡ mắt (còn được gọi là cấy mỡ mắt tự thân) là phương pháp sử dụng các tế bào mỡ trên cơ thể để làm đầy hốc mắt tự nhiên. Tế bào mỡ thường được chiết xuất từ vùng bụng, đùi, mông, bắp tay hoặc các bộ phận khác có nhiều chất béo dư thừa. 

Mô phỏng kỹ thuật cấy mỡ hốc mắt

Mô phỏng kỹ thuật cấy mỡ hốc mắt

Tuy nhiên, trước bơm mỡ tự thân vào hốc mắt phải trải qua quá trình phân tách mỡ. Quá trình chiết xuất sử dụng kỹ thuật hút mỡ thủ công, bởi hút mỡ bằng laser hoặc siêu âm thường sẽ phá huỷ các tế bào mỡ cần thiết cho việc ghép. Với sự hỗ trợ của ống thông, bác sĩ sẽ hút vừa đủ lượng mỡ cần thiết cho vùng hốc mắt. 

Lượng mỡ thu được sẽ cho qua máy ly tâm Pinogen chuyên dụng giúp chắt lọc những nguyên bào tinh khiết. Sau đó, bác sĩ sẽ thực hiện tiêm đầy vùng hốc mắt bằng phần mỡ đã được phân tách với dụng cụ ống tiêm dành riêng cho phẫu thuật. 

Bác sĩ tiêm đầy vùng hốc mắt bằng phần mỡ đã được phân tách

Bác sĩ tiêm đầy vùng hốc mắt bằng phần mỡ đã được phân tách

Với những tiên tiến trong kỹ thuật và công nghệ, phương pháp này hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể nhan sắc của khách hàng, đặc biệt là vẻ đẹp của đôi mắt.

Phương pháp này sẽ giúp cho hiệu quả thẩm mỹ tăng gấp nhiều lần so với biện pháp tiêm đầy hốc mắt. So với chất làm đầy, cấy mỡ hốc mắt sâu đem đến cảm giác tự nhiên hơn vì sử dụng chính nguyên liệu tự thân của người thực hiện. 

2. Đối tượng nên thực hiện cấy mỡ mắt? 

Cấy mỡ hốc mắt là phương pháp sử dụng toàn bộ mỡ tự thân, giúp giảm nguy cơ đào thải, biến chứng và phản ứng dị ứng vì cơ thể người không coi chất béo là một chất lạ.

Đối tượng nên sử dụng phẫu thuật cấy mỡ mắt:

Đối tượng cấy mỡ mắt

Đối tượng cấy mỡ mắt

 • Người có hốc mắt hõm sâu, có vết lõm dưới mắt.
 • Người lão hoá teo túi mỡ mắt tự nhiên.
 • Người trước đó đã phẫu thuật thẩm mỹ lấy mỡ mắt quá nhiều.
 • Người có đủ chất béo dư thừa ở các bộ phận cơ thể khác.

Làm đầy hốc mắt bằng mỡ tự thân CHỐNG CHỈ ĐỊNH với các trường hợp sau:

 • Người chưa đủ 18 tuổi.
 • Phụ nữ có thai, nuôi con bằng sữa mẹ.
 • Người có tiền sử bị tim mạch, huyết áp, thiếu máu hoặc phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt.
 • Người có tiền sử bị bệnh tâm thần phải có chỉ định thực hiện của bác sĩ.

3. Quy trình thực hiện cấy mỡ mắt như thế nào?

Để có được kết quả thẩm mỹ tối ưu nhất, quy trình cấy mỡ mắt cần được thực hiện theo quy chuẩn của Bộ Y Tế. Bao gồm các bước sau: 

 • Bước 1: Khách hàng được bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng thực của hốc mắt và độ lão hóa da.
 • Bước 2: Bác sĩ chỉ định khách hàng làm một số xét nghiệm và siêu âm để đảm bảo khách hàng ở trạng thái sức khỏe tốt nhất để làm phẫu thuật.
 • Bước 3: Tiến hành gây tê khuôn mặt. 
Tiến hành gây tê làm đây hốc mắt

Tiến hành gây tê làm đây hốc mắt

 • Bước 4: Bác sĩ tiến hành chiết xuất mỡ thừa từ các bộ phận khác trong cơ thể, sau đó lọc mỡ thừa qua công nghệ Pinogen hiện đại để tách những tế bào mỡ khoẻ mạnh. 
 • Bước 5: Bác sĩ thực hiện đưa mỡ vào vùng hốc mắt đã được xác định từ trước.
 • Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu cho khách hàng.

Một điều cần lưu ý: Toàn bộ quá trình phẫu thuật phải được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt, trong môi trường vô trùng và máy móc hiện đại mới có thể phát huy hiệu quả. 

4. Ưu điểm của phương pháp làm đầy hốc mắt an toàn 

a) An toàn, tương thích với cơ thể

Mỡ được đưa vào để làm đầy hốc mắt chính là mỡ tự thân của mỗi khách hàng. Do đó, độ tương thích với cơ thể lên tới 100%, hầu như không xảy ra phản ứng đào thải hoặc dị ứng như các chất liệu ngoài khác.

 Mỡ tự thân dùng để cấy mỡ mắt thường lấy ở những vùng nhiều mỡ thừa như bụng, bắp tay, đùi

Mỡ tự thân dùng để cấy mỡ mắt thường lấy ở những vùng nhiều mỡ thừa như bụng, bắp tay, đùi

Mỡ tự thân là "chất làm đầy" đảm bảo an toàn nhất cho mọi khách hàng, mang lại mí mắt đẹp, tự nhiên và to tròn. Kỹ thuật cấy mỡ mắt bằng mỡ tự thân luôn được khuyến khích để khách hàng lựa chọn sử dụng bởi hiệu quả thẩm mỹ và sức khoẻ. 

b) Đẹp nhanh, không đau, không tốn thời gian nghỉ dưỡng 

Quá trình ghép mỡ tự thân làm đầy hốc mắt mang đến hiệu quả tối ưu nhất hiện tại, khắc phục trọn vẹn phần hốc mắt sâu, lão hoá. Ngay sau khi thực hiện, khách hàng có thể thấy rõ kết quả với đôi mắt to tròn, rõ nếp mí. 

Cấy mỡ hốc mắt đem lại hiệu quả đẹp nhanh, không cần nghỉ dưỡng

Cấy mỡ hốc mắt đem lại hiệu quả đẹp nhanh, không cần nghỉ dưỡng

Đây là phẫu thuật thiểu sản nên sau khi thực hiện, khách hàng chỉ cần nghỉ ngơi trong thời gian ngắn để ổn định, quan sát và chăm sóc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Việc sưng, tím cũng như phù nề vùng mắt sẽ xuất hiện trong khoảng từ 5 - 7 ngày đầu, khách hàng sẽ cảm nhận được chút ê ẩm, tê nhức thời gian này. Sau khoảng 6 tháng, vùng mắt sẽ trở lại hoàn toàn bình thường.

Phương pháp vô cảm tiêu chuẩn sử dụng cho thủ thuật cấy mỡ hốc mắt là gây tê tại chỗ toàn khuôn mặt để hạn chế cảm giác đau đớn và khó chịu. Tuỳ thuộc vào nhu cầu của bệnh nhân cũng có thể thực hiện gây mê. 

5. Giải đáp những câu hỏi liên quan đến cấy mỡ mắt

a) Cấy mỡ hốc mắt có nguy hiểm không? 

Cấy mỡ hốc mắt là một phương pháp làm đẹp vùng mặt phổ biến và ngày càng được lựa chọn nhiều từ các khách hàng. Phương pháp này được đánh giá là tương đối đơn giản và không gây bất kỳ nguy hại nào.

Tuy nhiên, cấy mỡ hốc mắt sẽ tiềm ẩn nguy cơ khi các khách lựa chọn thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ, spa nhỏ lẻ, không đảm bảo điều kiện an toàn.

Toàn bộ quá trình cấy mỡ mắt được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô khuẩn nên không gây nguy hiểm

Toàn bộ quá trình cấy mỡ mắt được thực hiện trong phòng phẫu thuật vô khuẩn nên không gây nguy hiểm

Vậy nên cấy mỡ hốc mắt không hề nguy hiểm, chỉ khi khách hàng lựa chọn nhầm những cơ sở kém chất lượng mới gây nguy hiểm cho chính bản thân của mình.

b) Thẩm mỹ làm đầy hốc mắt được bao lâu? 

Mô mỡ tự thân được chiết tách bằng công nghệ Pinogen, độ tương thích cao với cơ thể. Hiệu quả thẩm mỹ sẽ có thể duy trì trong thời gian rất dài. 

Thời gian duy trì còn phụ thuộc vào chất lượng mô mỡ. Các tế bào mỡ chất lượng sau chắt lọc được đưa vào vùng hốc mắt sẽ không ngừng được nuôi dưỡng, phân chia và nhân đôi liên tục để duy trì lượng mỡ cần thiết tại hốc mắt. Hạn chế đào thải theo thời gian. Hiệu quả kéo dài tới hơn 10 năm. 

Thẩm mỹ cấy mỡ kéo dài trong thời gian 10 năm

Thẩm mỹ cấy mỡ kéo dài trong thời gian 10 năm

Hơn nữa, mô mỡ còn có thể kích thích tăng sinh Collagen, khiến cho da thêm tươi khỏe, trẻ trung và giữ được nét tự nhiên trên khuôn mặt. 

c) Phẫu thuật làm đầy hốc mắt bao lâu thì lành?

Mặc dù kết quả có thể thấy rõ ngay sau khi thực hiện, bạn vẫn sẽ cảm thấy sưng tím vùng mắt khoảng 3 - 7 ngày. Sau 10 - 20 ngày, cảm giác khó chịu và sưng tím hoàn toàn bình phục, bạn có thể sinh hoạt bình thường.  

Hình ảnh khách hàng sau 7 ngày, sưng tím giảm bớt

Hình ảnh khách hàng sau 7 ngày, sưng tím giảm bớt

Thời gian phục hồi sau cấy mỡ hốc mắt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

 • Cơ địa khách hàng.
 • Tay nghề bác sĩ thực hiện.
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu.
 • Công nghệ thực hiện.

Tuỳ theo những yếu tố trên, thời gian ổn định tốt nhất để có vùng mắt đẹp và tự nhiên là sau 6 tháng - 1 năm. 

d) Nên thực hiện bơm mỡ tự thân làm đầy hốc mắt hay tiêm filler làm đầy hốc mắt?

Bên cạnh cấy mỡ tự thân, nhiều người cũng lựa chọn tiêm filler để làm đầy vùng hốc mắt. Vậy biện pháp nào là tốt? Nên thực hiện phương pháp nào?  Câu trả lời là tuỳ vào tình trạng và nhu cầu của khách hàng để có thể chọn ra phương án tối ưu nhất. 

Cấy mỡ làm đầy hốc mắt được đánh giá là hiệu quả hơn so với phương pháp tiêm filler

Cấy mỡ làm đầy hốc mắt được đánh giá là hiệu quả hơn so với phương pháp tiêm filler

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết để bạn tham khảo: 

Tiêu chí so sánh Cấy mỡ tự thân làm đầy hốc mắt Tiêm filler làm đầy hốc mắt 
Phương pháp Sử dụng phần mỡ tự thân trong cơ thể cấy vào hốc mắt Sử dụng chất làm đầy filler (HA) tiêm vào vùng hốc mắt. 
Hiệu quả sử dụng 

Nhờ việc da có thể sản sinh collagen tự nhiên. Hiệu quả lâu dài, duy trì tới hơn 10 năm. Các tế bào mỡ liên tục nhân đôi để duy trì.

Độ tương thích với cơ thể cao lên tới 100%, vậy nên không có tình trạng dị ứng, đào thải chất béo.

Filler bị đào thải qua đường bài tiết và tuyến mồ hôi. Hiệu quả ngắn, sau 6 - 24 tháng tuỳ cơ địa phải tiêm bổ sung. 

Khả năng tương tích với cơ thể chỉ từ 60%-70% phụ thuộc vào chất lượng của dung dịch Filler

Thời gian hồi phục 1 tháng 1 - 2 ngày 

Như vậy, theo tôi, cấy mỡ tự thân sẽ đáp ứng nhu cầu giảm mỡ nhanh, hiệu quả lâu dài, ổn định, khắc phục được các tình trạng mắt lão hoá nặng, phẫu thuật hỏng. Đây là những ưu thế mà biện pháp tiêm filler không thể xử lý được. 

6. Cấy mỡ hốc mắt bao nhiêu tiền? 

Chi phí cấy mỡ mắt trên thị trường có rất nhiều mức giá, từ 30 triệu VNĐ (tuỳ cơ sở thẩm mỹ). Mức giá trên đã tối ưu toàn bộ quá trình trước, trong và sau thực hiện phẫu thuật. 

Tuy nhiên, khi phương pháp cấy mỡ mắt đang dần phổ biến, đã có nhiều những cơ sở, spa thẩm mỹ vì lợi nhuận mà bỏ qua yếu tố an toàn.

Sử dụng mỡ chất lượng thấp, giá rẻ được dùng để thực hiện cấy mỡ hốc mắt cho các khách hàng. Thực tế, cấy mỡ mắt hiện chỉ được cấp phép đủ tiêu chuẩn thực hiện của Bộ Y Tế tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín. 

Khách hàng không nên chỉ vì yếu tố giá thành mà tin vào những chiêu trò quảng cáo rồi đánh cược với sức khỏe bản thân. Tôi mong các khách hàng đủ tỉnh táo để có thể chọn được một địa chỉ đáng tin cậy, gửi gắm nét đẹp tuổi xuân của mình.

Dịch Vụ  Chi Phí (Triệu Đồng) 
Cấy mỡ mắt  30 

Hy vọng những thông tin chia sẻ từ Richard Huy có thể giúp bạn xác định được phương pháp cấy mỡ mắt phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn làm đẹp thành công! 

 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn