Nhận biết vận mệnh tương lai may mắn, tài lộc qua tướng cằm - CHÍNH XÁC NHẤT

Ngày đăng: 13-05-2021 | Lần cuối cập nhật : 22-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Xem tướng cằm được biết đến như phương pháp nhận biết được tính cách, vận mệnh con người chính xác. Một số dáng cằm sẽ mang tới may mắn tài vận cho người sở hữu, ngược lại cũng có thể lại là điềm báo cho những điều không tốt. Nếu bạn đang tìm hiểu về vấn đề này, hãy tham khảo thông tin dưới đây để có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất

1. Cách phân biệt các loại cằm

Cằm là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến nhan sắc của mỗi người. Theo đó, tiêu chuẩn để đánh giá một chiếc đẹp cần đáp ứng những yếu tố sau: 

  • Khoảng cách từ cằm đến đỉnh mũi bằng 1/3 chiều dài gương mặt.
  • Đỉnh cằm,  điểm giữa của môi, chóp  mũi cần nằm trên một đường thẳng.
  • Phần cằm hài hòa với các đường nét trên gương mặt. 
Các loại cằm phổ biện hiện nay

Các loại cằm phổ biện hiện nay

Tuy nhiên, trong thực tế có rất ít trường hợp sở hữu một chiếc cằm đẹp tự nhiên theo đúng chuẩn tỉ lệ vàng như trên, mà thường sẽ rơi vào 7 nhóm cằm dưới đây: 

  • Cằm đầy đặn: Cằm đầy đặn có phần đầu cằm tròn, hơi đẩy vào trong phía cổ. Đặc điểm này kết hợp với gò má tròn khiến gương mặt rất phúc hậu.
  • Cằm chẻ: Khi nhìn trực diện gương mặt, cảm giác có 2 đỉnh cằm được ngăn cách bằng một đường thẳng lõm ở giữa.
  • Cằm dài: Khoảng cách từ đỉnh cằm tới đầu mũi lớn hơn 1/3 chiều dài toàn bộ gương mặt
  • Cằm nhọn: Đầu cằm nhọn hao hao giống hình chữ V. Đây là dáng cằm được nhiều người mong muốn có được. 
  • Cằm ngắn, lẹm: Loại Cằm này có xu hướng đẩy vào phía trong cổ và khoảng cách từ đỉnh cằm tới đầu mũi ngắn hơn 1/3 chiều dài của khuôn mặt 
  • Hai cằm: Đây là dáng cằm chủ yếu xuất hiện ở những người có vóc dáng khá đầy đặn,  do lượng ngấn mỡ ở cổ khiến gương mặt có cảm giác hai cằm. 
  • Cằm vuông: Đầu cằm vuông vức, góc cạnh. 

2. Tướng cằm ở nam và nữ nói lên ý nghĩa gì về vận mệnh

Mỗi một dáng cằm sẽ thể hiện cho tính cách, cuộc đời khác nhau. Đồng thời cùng một loại dáng cằm thì vận mệnh  giữa nam và nữ cũng có sự khác biệt. Cụ thể : 

2.1 Cằm đầy đặn

♦ Đàn ông 

Đa phần đàn ông sở hữu dáng cằm đầy đặn là những người có tính cách lương thiện và  biết quan tâm tới người khác. Họ rất thích giúp đỡ mọi người xung quanh, biết bao dung và sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác. 

Nhờ tính cách như vậy, những người đàn ông này có nhiều mối quan hệ tốt và luôn có quý nhân giúp đỡ trong công việc. Điều này giúp họ gặt hái được nhiều thành công hơn trong sự nghiệp. 

Đường tình duyên của cánh mày râu có đặc điểm này rất thuận lợi, gia đình hạnh phúc, an nhàn lúc về già. 

♦ Phụ nữ 

Phụ nữ khi sở hữu đặc điểm này thường là người có tính cách nhu mì và cực kỳ khéo léo. Họ chăm sóc vun vén cho gia đình rất tốt và là điểm tựa vững chắc cho con cái. 

Phụ nữ có tướng cằm đầy đặn có tính cách nhu mì và cực kỳ khéo léo

Phụ nữ có tướng cằm đầy đặn có tính cách nhu mì và cực kỳ khéo léo

Bẩm sinh những người phụ nữ này rất tài giỏi, nhưng họ không có chấp niệm phải tự gây dựng cho mình sự nghiệp riêng. Thay vào đó sẵn sàng đứng đằng sau đề hỗ trợ chồng trong công việc. 

Chính vì vậy dù không phải là người có địa vị trong xã hội, nhưng lời nói trong gia đình rất có trọng lượng và quan hệ vợ chồng, con cái luôn êm ấm. 

2.2 Vận mệnh cằm chẻ

♦ Đàn ông 

Người nam cằm chẻ có tính cách thông minh, phóng khoáng và cực kỳ tốt bụng. Họ rất thích giúp đỡ mọi người xung quanh nên nhận được rất nhiều sự yêu mến.

Ngoài ra, những người đàn ông này còn được thiên phú cho khả năng giao tiếp, thuyết phục mọi người xung quanh rất giỏi. 

Cũng chính vì thế, họ có được nhiều thuận lợi trong công việc và gặt hái được những thành công nhất định trong sự nghiệp. 

Những người đàn ông này thường có một sức hấp dẫn kỳ lạ rất thu hút phái nữ. Họ có thể dễ dàng chiếm  được tình cảm mà cô gái mình thích, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc tới già. 

♦ Phụ nữ 

Đặc điểm cằm chẻ ở phụ nữ đại diện cho những người thông minh, sáng tạo. Ngoài ra, những người phụ nữ này có rất chăm chỉ chịu khó, luôn cố gắng hoàn thành tốt những mục tiêu mà công việc đề ra.

Phụ nữ cằm chẻ thông minh và sắc sảo

Phụ nữ cằm chẻ thông minh và sắc sảo

Chính vì lẽ đó, sự nghiệp của họ gặt hái được nhiều thành công và có sự nể phục từ bạn bè đồng nghiệp.Còn đối với hôn nhân gia đình, họ thuộc tuýp những người phụ nữ hi sinh hết mình vì chồng con. Đường tình duyên của những người này không có quá nhiều trắc trở và dễ dàng đạt được như ý nguyện. 

2.3 Tướng cằm dài

♦ Đàn ông 

Tính cách nam cằm dài nổi bật với đức tính tốt bụng, luôn giúp đỡ mọi người xung quanh. Những người đàn ông này thường coi trọng tình cảm và biết quan tâm tới người khác. 

Vì tính cách nhường nhịn không muốn tính toán nên họ  thường xuyên nhận những phần thiệt thòi về phía mình. Nhưng cũng chính vì điều này  họ có được sự yêu mến từ những người xung quanh. 

Về sự nghiệp, đàn ông cằm dài không có những thành công lớn lao, công việc chỉ nằm trong vòng an toàn ,không tốn quá nhiều công sức đầu tư vào đó. Thế nên, họ có nhiều thời gian cho gia đình, hạnh phúc viên mãn tới già. 

♦ Phụ nữ 

Phụ nữ có tướng cằm dài là người khéo léo,  thông minh,  sống có trách nhiệm và luôn cố gắng để hoàn thành tốt những công việc được giao. 

Phụ nữ cằm dài thông minh và sống có trách nhiệm

Phụ nữ cằm dài thông minh và sống có trách nhiệm

Trong chuyện tình cảm, những người phụ nữ này sống quá nhiều theo cảm xúc, nhiều lúc yêu đương mù quáng nên  nhận lại sự đau khổ về phía mình.

Tuy nhiên, nếu tướng cằm dài đầu tròn đầy đặn thì đường tình duyên có phần thuận lợi dễ dàng. Ngược lại đối với tướng cằm dài mà bị lệch dự báo hôn nhân rất dễ tan vỡ, cuộc sống cô độc. 

2.4 Tướng số cằm nhọn

♦ Đàn ông 

Họ là những người thông minh, sáng tạo và có nhiều tài lẻ. Bởi thế nên đa phần những người đàn ông này thường phù hợp công việc liên quan đến nghệ thuật như: Đạo diễn, diễn viên, ca sĩ,..

Tuy nhiên, nam giới  cằm nhọn tính cách có phần nhỏ nhen và hay để ý tới tiểu tiết. Điều này thường xuyên những người xung quanh cảm thấy khó chịu mỗi khi tiếp xúc.  

Bởi những tính cách như vậy, chuyện tình cảm của họ thường xuyên xảy ra những bất hòa một phần do tính cách quá khó tính, xét nét. 

♦ Phụ nữ 

Nữ có tướng cằm nhọn thường rất nhanh nhẹn và khéo léo. Họ biết cách cư xử và giao tiếp với mọi người xung quanh. Đặc biệt, nữ cằm nhọn thường sống rất coi trọng tình cảm và nhận được rất nhiều sự yêu quý từ mọi người xung quanh. 

Phụ nữ cằm nhọn khéo léo và rất thông minh

Phụ nữ cằm nhọn khéo léo và rất thông minh

Nhờ sự thông minh và luôn có trách nhiệm với những việc được giao nên sự nghiệp của họ phát triển và có được sự thăng tiến nhất định trong công việc. Tuy nhiên, do sức khỏe không được tốt nên con đường sự nghiệp bị ảnh hưởng rất nhiều. 

2.5 Tướng cằm ngắn, lẹm

♦ Đàn ông 

Nam giới có tướng cằm ngắn là người hay suy nghĩ tiêu cực và bi quan trong cuộc sống. Họ hay có những hành động nông nổi làm tổn thương đến người khác.

Ngoài ra, nam cằm ngắn có suy nghĩ bảo thủ và sống theo cảm tính. Vì thế nên xử lý công việc nhiều khi không được trôi chảy. 

Đàn ông cằm lẹm thích kinh doanh làm giàu nhưng lại thiếu sự kiên nhẫn, chịu khó khiến sự công việc đạt được thành công. 

Về chuyện tình cảm, họ thường dễ bị lụy tình và sống khá là yếu đuối. Khi mâu thuẫn xảy ra, những người này thường tìm cách trốn tránh mà không trực tiếp giải quyết vấn đề khiến đường tình duyên dễ bị đứt đoạn. 

♦ Phụ nữ 

Đa phần phụ nữ cằm lẹm là những người hay toan tính và thường xuyên nghĩ xấu cho người khác. Trong một tập thể, họ là nhân tố gây mất đoàn kết, khiến mọi người xảy ra cãi vã. 

Nữ cằm ngắn hay toan tính và nghĩ xấu cho người khác

Nữ cằm ngắn hay toan tính và nghĩ xấu cho người khác

Cũng giống như ở nam giới, họ dễ bị cảm xúc chi phối và xử lý công việc theo cảm tính. Điều này làm ảnh hưởng công việc khiến họ không được lòng đồng nghiệp và cấp trên. 

Trong chuyện tình cảm, cuộc hôn nhân của họ rất dễ bị tan vỡ một phần của do những tính cách không tốt của họ. 

2.6 Xem tướng hai cằm

♦ Đàn ông 

Đây là một tướng cằm mang lại sự thịnh vượng, giàu sang. Số mệnh của họ nếu không được sinh ra trong gia đình của điều kiện thì cũng có nhiều tài lộc về sau này. 

Nam giới sở hữu tướng hai cằm có tính cách vui vẻ, hòa đồng và biết cách tạo dựng những mối quan hệ thuận lợi cho công việc. Chính vì lẽ đó, người nam có đặc điểm này thường được mọi người yêu mến và luôn sẵn sàng giúp đỡ trong trong công việc khi cần. 

♦ Phụ nữ 

Nổi bật trong tính cách của họ là một người tốt bụng và biết quan tâm tới người khách. Đây là tuýp những người phụ nữ của gia đình, sẵn sàng hi sinh bản thân mình vì hạnh phúc của con cái. 

Phụ nữ 2 cằm có tướng phú quý giàu sang

Phụ nữ 2 cằm có tướng phú quý giàu sang

Những người phụ nữ này là hậu phương vững chắc cho người chồng tập trung phát triển sự nghiệp. Cuộc sống hôn nhân của họ có nhiều tiếng cười và tràn ngập hạnh phúc. 

2.7 Xem tướng cằm vuông

♦ Đàn ông 

Đàn ông có dáng cằm vuông là người chu đáo, chín chắn trưởng thành. Ngoài ra, họ còn là người rất có trách nhiệm, biết đặt ra mục tiêu trong cuộc sống và luôn cố gắng để hoàn thành đúng kế hoạch.

Tuy nhiên, những người đàn ông này tính cách có phần cứng nhắc khiến họ xử lý công việc đôi khi  gây ra khó chịu với đồng nghiệp.

Theo các nhà nhân tướng, đàn ông cằm vuông nên tập trung sự nghiệp trước sau đó kết hôn muộn thì cuộc sống gia đình mới được êm ấm. Nếu kết hôn sớm rất dễ xảy ra tan vỡ, đứt gánh giữa đường. 

♦ Phụ nữ 

Nữ giới có cằm vuông thường có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán. Khi gặp khó khăn họ luôn tìm ra phương án và giải quyết tới cùng. 

Nữ cằm vuông cá tính và rất quyết đoán

Nữ cằm vuông cá tính và rất quyết đoán

Ngoài ra, họ còn là người biết quan tâm và vun vén cho hạnh phúc gia đình. Phụ nữ cằm vuông thuộc tuýp những người vợ chung thủy người mẹ đảm đang hết mực yêu thương con cái.

Họ có một sức khỏe tốt và không hay bị ốm vặt, điều này một phần do tính cách thích các hoạt động thể chất và ăn uống khoa học. 

3. Đổi dáng cằm thay vận mệnh

Một số tướng cằm không đẹp khiến gương mặt chủ sở hữu mất đi sự hài hòa cân đối. Vì vậy, phẫu thuật thẩm mỹ ra đời nhằm khắc phục triệt để những khuyết điểm không mong muốn này.

Từ đó bạn sẽ có được khuôn mặt đẹp cả về thẩm mỹ lẫn tướng số. Cụ thể những phương pháp thẩm mỹ đó như sau: 

a) Phương pháp thẩm mỹ gọt cằm

Đây là phương pháp sử dụng sự hỗ trợ của dòng máy cắt chuyên dụng để điều chỉnh và tác động trực tiếp vào phần xương cằm. Gọt cằm và tạo dáng Vline sao cho cân đối với gương mặt. 

Gọt cằm tác động trực tiếp vào xương hàm mặt để điều chỉnh gương mặt

Gọt cằm tác động trực tiếp vào xương hàm mặt để điều chỉnh gương mặt

Mọi quy trình thực hiện đều được giám sát bởi chuyên gia có chuyên môn, bác sĩ có kỹ thuật tốt đồng thời dưới sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại. Từ đó hạn chế được những biến chứng nguy hiểm, sự cố đáng tiếc xảy ra. 

Hơn nữa, thời gian hồi phục của gọt cằm nhanh chóng, chỉ trong tầm 2 tháng là có thể thấy rõ. Kết quả dáng cằm sau phẫu thuật tự nhiên không gây ra cảm giác đơ cứng trên gương mặt. 

b) Phương pháp độn cằm 

Tương tự như gọt cằm, độn cằm là phương pháp thẩm mỹ giúp thay đổi dáng cằm và tạo hình cằm Vline cân đối. Tuy nhiên, độn cằm có khác đôi chút ở kỹ thuật so với gọt cằm.

Đối với phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng chất liệu độn nhân tạo để làm đầy cằm, từ đó giúp gương mặt trở nên cân đối hơn.

Sử dụng chất làm đầy để tạo dáng cằm Vline thời thượng

Sử dụng chất làm đầy để tạo dáng cằm Vline thời thượng

Độn cằm có kỹ thuật đơn giản nên thời gian hồi phục cũng nhanh hơn. Vì vậy, bạn không cần phải kiêng khem quá vất vả như gọt cằm. Phương pháp này có độ bền trong khoảng 15 năm và có thể kéo dài lâu hơn nếu như bạn có chế độ chăm sóc khoa học. 

Vì vậy nếu như có ý định sửa cằm, bạn nên cân nhắc lựa chọn kỹ hai phương pháp này sao cho phù hợp với mong muốn của mình. 

Hi vọng với những thông tin trên đây, bạn có thể tự nhận biết cho mình đâu là dáng cằm mang lại tài lộc và may mắn. Ngoài ra cũng có thể biết thêm cho mình về các phương pháp tạo hình dáng cằm để gương mặt được hấp dẫn quyến rũ hơn. Hãy theo dõi website https://richardhuy.com/ để có cung cấp những thông tin bổ ích hơn cho mình nhé!

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết này! 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn