Gọt hàm - Giúp bạn sở hữu hàm Vline chuẩn Hàn Quốc

Ngày đăng: 23-02-2021 | Lần cuối cập nhật : 06-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Sở hữu một chiếc hàmV line hiện nay đang trở thành xu hướng làm đẹp của rất nhiều người hiện nay. Tìm đến phương pháp phẫu thuật gọt hàm là lựa chọn ưu tiên hàng đầu giúp khắc phục triệt để tình trạng hàm thô, bạnh giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát hơn. Hãy cùng Richard Huy tìm hiểu về phẫu thuật gọt hàm và ưu điểm nổi bật mà nó mang lại qua bài viết này.

1. Gọt hàm là gì?

Gọt hàm là phương pháp tác động trực tiếp vào phần xương hàm nhằm thay đổi cấu trúc và tỷ lệ xương thô, mất cân đối. Tạo dáng và chỉnh hình khuôn hàm theo hình chữ V giúp gương mặt trở nên cân đối và thanh thoát hơn.

Gọt hàm thay đổi cấu trúc xương giúp gương mặt thanh thoát, hài hòa

Gọt hàm thay đổi cấu trúc xương giúp gương mặt thanh thoát, hài hòa

Kỹ thuật gọt hàm: 

  • Tiến hành rạch một đường nhỏ phía trong khoang miêng, không để lộ sẹo ra bên ngoài. Từ vết rạch lộ rõ phần xương hàm và khoang miệng. 
  • Khoang trống hàm, xác định tỷ lệ xương hàm cần loại bỏ, tiết hành gọt
  • Khâu vết thương và nẹp cố định xương hàm

2. Ai nên thực hiện gọt hàm Vline 

Phẫu thuật gọt hàm là phương pháp đòi hỏi có kỹ thuật cao tránh ảnh hưởng tới dây thần kinh của vùng mặt.  Có thể gây biến chứng nên không đúng kĩ thuật và công nghệ hiện đại. Vì vậy nếu như bạn thuộc những trường hợp dưới đây, có thể lựa chọn phương pháp này : 

Hàm vuông, bạnh to khiến gương mặt thô cứng

Hàm vuông, bạnh to khiến gương mặt thô cứng

  • Tình trạng hàm thô, bạnh ra hai bên, hai hàm vuông
  • Hai hàm bị lệch do bẩm sinh, tai nạn không mong muốn 
  • Muốn sở hữu phần xương hàm nhọn, đẹp và hợp xu thế 

Trước khi tiến hành phẫu thuật, khách hàng sẽ được thăm khám kiểm tra sức khỏe tổng quát để hạn chế nguy hiểm có thể xảy ra. Những trưởng hợp mắc bệnh lý dưới đây không nên thực hiện gọt hàm: 

  • Người có bệnh về tim mạch, đường huyết áp
  • Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đang có thai hoặc cho con bú 
  • Người mắc các bệnh lý mãn tính

Cần xác định rõ đối tượng phù hợp với phương pháp này để tránh xảy ra nguy hiểm. Tốt nhất, cần được tư vấn thăm khám của bác sĩ để có những quyết định đúng đắn. 

3. Quy trình phẫu thuật gọt hàm?

Bước 1: Xét nghiệm tổng quát 

Xét nghiệm tổng quát giúp kiểm tra sức khỏe toàn diện cho khách hàng và phát hiện những trường hợp không thích hợp cho cuộc phấu thuật. Trường hợp mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp, phụ nữ đang có thai, đang cho con bú không được thực hiện ca phẫu thuật này. 

Bác sĩ tư vấn trao đổi với bệnh nhân

Bác sĩ tư vấn trao đổi với bệnh nhân

Bước 2: Thăm khám và tư vấn

Tại bước này khách hành sẽ được kiểm tra tình trạng hàm, sau đó tư vấn và lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp với tình trạnh cơ thể. Kiểm tra phản ứng của cơ thể với một số thuốc để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện. 

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ Richard Huy cùng ê kip tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ Richard Huy cùng ê kip tiến hành phẫu thuật

Bác sĩ sẽ tiến hành đo và xác định phần xương hàm thô cần loại bỏ. Sau đó cùng ê-kip tiến hành thực hiện theo đúng tiêu chuẩn và kĩ thuật gọt hàm.Khâu lại vết thương và cố định phần xương hàm. Thời gian thực hiện phẫu thuật trong khoảng từ 120 phút đến 150 phút.

Bước 4: Chăm sóc sau phẫu thuật 

Khách hàng sẽ được nghỉ ngơi tại trung tâm trong khoảng 2 ngày để theo dõi tình trạng. Nếu không có vấn đề gì, có thể nghỉ ngơi và chăm sóc tại nhà. 

4. Ưu điểm của phẫu thuật gọt hàm Vline

Phẫu thuật gọt hàm là phương pháp làm đẹp được nhiều người lựa chọn hiện này. Gọt hàm sẽ giải quyết triệt để khuyết điểm vùng hàm thô mang lại gương mặt thanh thoát, hợp xu thế. Dưới đây là ưu điểm của phương pháp phẫu thuật gọt hàm: 

• Kiểm soát được cấu trúc xương phức tạp 

Vùng mặt là nới có nhiều dây thần kinh, nếu không có kỹ thuật tốt rất dễ để lại biến chứng thương tích sau này. Hơn nữa, phương pháp tác động trực tiếp vào phần xương quai hàm, vì vậy nếu không kiểm soát tốt được cấu trúc phần xương phức tạp này có thể ảnh hưởng đến ca phẫu thuật.

Kiểm soát tốt cấu trúc xương hàm, hàm thon gọn sau phẫu thuật

Kiểm soát tốt cấu trúc xương hàm, hàm thon gọn sau phẫu thuật

Điểm nổi bật của gọt hàm, phần xương hàm được tác động luôn được kiểm soát tốt và không làm ảnh hưởng tới các vùng khác trên gương mặt. 

• Ít mất máu, giảm lượng xương bị cắt do đường cắt mỏng

Đối với những trung tâm uy tín sẽ có trang thiết bị hiện đại phục vụ cho quá trình phẫu thuật. Kỹ thuật bác sĩ cao, giảm tối đa lượng máu trên cơ thể, phần xương cắt không quá nhiều, giảm các giác đau đớn cho khách hàng.

• Thời gian thực hiện nhanh

Thời gian thực hiện ca phẫu thuật chỉ diễn ra trong khoảng thời gian từ 120 phút đến 150 phút. Khách hàng sẽ được gây mê, tạo sự thoải mái và không làm ảnh hưởng tới quá trình phẫu thuật.

Thời gian phẫu thuật nhanh chóng diễn ra từ 120 đến 150 phút

Kiểm soát tốt cấu trúc xương hàm, hàm thon gọn sau phẫu thuật

Do kỹ thuật bác sĩ tốt cùng trang thiết bị hiện đại, thời gian phục hồi sau phẫu thuật diễn ra nhanh chóng sau khoảng 3 tháng đến 6 tháng.Trong thời gian này, cần kết hợp chăm sóc và sinh hoạt hợp lý để thời gian hồi phục được nhanh hơn. 

• Vô hại hoàn toàn với mô mềm, không gây tổn thương tuỷ và dây thần kinh.

Chỉ tác động đến phần xương hàm và rạch nhẹ phía trong khoang miệng. Không làm tổn thương tủy và dây thần kinh xung quanh. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này nếu như lựa chọn trung tâm phẫu thuật đạt tiêu chuẩn và bác sĩ có kỹ thuật tốt. 

5. Lưu ý quan trọng khi gọt hàm Vline

Gọt hàm là một ca phẫu thuật phức tạp do kỹ thuật tác động trực tiếp vào xương, nếu không thực hiện đúng rất dễ có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi gọt hàm Vline. 

a) Gọt hàm có đau không? 

Trước khi tiến hành phẫu thuật, khách hàng sẽ được gây mê, không có cảm giác đau đớn trong quá trình phẫu thuật. Thời gian diễn ra trong khoảng 120 đến 150 phút, có thể diễn ra lâu hoặc rút ngắn hơn phụ thuộc vào tình trạng của khách hàng.

Thao tác kỹ thuật an toàn nhanh chóng, không gây đau đớn cho người bệnh

Thao tác kỹ thuật an toàn nhanh chóng, không gây đau đớn cho người bệnh

Sau thời gian phẫu thuật, tình trạng sưng và ê buốt do thực hiện kỹ thuật tác động vào phần xương. Tuy nhiên, chỉ diễn ra trong khoảng 1 tuần đâu. Trong thời gian này, chú ý cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng theo chỉ dẫn của bác sĩ để giảm đau, hồi phục nhanh hơn.

b) Gọt hàm có nguy hiểm không? 

Đây là ca phẫu thuật phức tạp, tác động trực tiếp vào xương và vùng khoang miệng. Với tiêu chí không xâm lấn đến các vùng khác, ảnh hưởng đến dây thần kinh vùng mặt đòi hỏi kỹ thuật cao người bác sĩ và công nghệ hiện đại để hỗ trợ.

Để ca phẫu thuật an toàn không gây nguy hiểm phụ thuộc lớn vào kỹ thuật của bác sĩ

Để ca phẫu thuật an toàn không gây nguy hiểm phụ thuộc lớn vào kỹ thuật của bác sĩ

Nếu làm tốt 2 yếu tố này, rất dễ xảy ra nhiều biến chứng, hậu quả nguy hiểm: 2 bên cằm hỏng, lệch, ảnh hưởng dây thần kinh mặt, méo miệng, hoại tử( do không chăm sóc đúng), các mô mềm bị giảm chức năng,....

Bất kỳ một ca phẫu thuật nào cũng có thể xảy ra nguy hiểm nếu như không được thực hiện trong môi trường an toàn và kỹ thuật cao. Vì vậy, trước khi tiến hành hãy cân nhắc thật và tham khảo ý kiến của bác sĩ có chuyên môn cao để có những quyết định phù hợp với bản thân. 

c) Cắt xương bao lâu thì hết sưng?

Sau khi kết thúc phẫu thuật, khách hàng sẽ được theo dõi và chăm sóc tại trung tâm khoảng thời gian 1-2 ngày. Cơ thể sau khi tiêm thuốc mê, phản ứng mệt mỏi và vết thương sẽ làm bạn đau chút, nhưng sẽ giảm đau sau 24 giờ sau đó.

Xương hàm được hồi phục hoàn toàn trong thời gian từ 3 tháng đến 6 tháng

Xương hàm được hồi phục hoàn toàn trong thời gian từ 3 tháng đến 6 tháng

Từ 2 ngày đến 7 ngày tiếp theo, hiện tượng sưng và bầm tím giảm dần. Tuy nhiên, cần chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ hạn chế nhiễm khuẩn, nhanh lành vết thương. 

Từ 3 tháng đến 6 tháng, xương sẽ được đình hình theo dáng Vline thiết kế. Tùy thuộc vào tình trạng của khách hàng mà thời gian hồi phục có thể khác nhau. 

d) Cách chăm sóc sau phẫu thuật thẩm mỹ gọt hàm? 

Dưới đây là một số cách chăm sóc để vết thương mau lành và hồi phục nhanh: 

• Chế độ chăm sóc vết thương

Cần vệ sinh sạch sẽ vùng khoang miệng, không nên đánh răng trong khoảng 2 tuần đầu tiên. Nên vệ sịnh sạch bằng nước súc miệng hoặc nước muối sau mỗi bữa ăn, buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. 

Chám sóc vết thương sau phẫu thuật đúng cách để nhanh hồi phục

Chăm sóc vết thương sau phẫu thuật đúng cách để nhanh hồi phục

Hạn chế va chạm tác động mạnh vào vết thương. Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ. Sử dụng viên chườm đá giảm đau trong 48 giờ đầu tiền, tiếp sau 3 ngày nên sử dụng chườm ấm để hiệu quả hơn.

Trong thời gian này, khuôn mặt sẽ sưng bầm tuy nhiên cũng không cần phải quá lo lắng, vết thương sẽ giảm dần nếu như chăm sóc và vệ sinh đúng cách. 

• Chế độ dinh dưỡng

Do tác động của phần xương quai hàm làm ảnh hưởng đến việc nhai và tiêu thụ thức ăn. Hạn chế ăn những thực phẩm cứng, khó tiêu hóa. Bạn có thê xay nhuyễn thực phẩm: cháo, súp, khoai lang, sữa, đồ xay,... dễ hấp thụ. Nên chú trọng đến dinh dưỡng để cơ thể có sức đề kháng, nhanh chóng hồi phục. 

Xay nhuyễn thực phẩm: cháo, súp, khoai lang, sữa, đồ xay,... dễ hấp thụ.

Xay nhuyễn thực phẩm: cháo, súp, khoai lang, sữa, đồ xay,... dễ hấp thụ.

Hạn chế những thực phẩm làm nhiễm trùng, gấy ngứa: Đồ nếp, thịt bò, trứng, đồ hải sản, rau muống,...Ngoài ra, không nên sử dụng chất kích thích, rượu bia trong thời gian này.

6. Phẫu thuật gọt hàm giá bao nhiêu?

Tùy thuộc vào dịch vụ của các trung tâm sẽ có mức giá khác nhau. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá ham giá rẻ, những ca phẫu thuật không đảm bảo dẫn đến nhiều biến chứng thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Cần chú trọng đến kỹ thuật và chất lượng dịch vụ hơn là giá thành cho cuộc phẫu thuật. Dưới đây là bảng giá phẫu thuật gọt hàm cùng Richard Huy:

Dịch Vụ Chi Phí (Triệu Đồng) 
Gọt hàm  90
Độn cằm  40

Mong rằng những thông tin đã giúp bạn hiểu rõ hơn về gọt hàm. Hãy tham khảo những thông tin chính xác và tham khảo ý kiến của bác sĩ để sở hữu chiếc cằm như ý muốn. 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn