Chỉnh hình hàm hô - Mang lại nụ cười tỏa nắng

Ngày đăng: 23-02-2021 | Lần cuối cập nhật : 28-03-2021

Mất 30 giây để đọc

Người ta thường nói cái răng cái tóc là góc con người, những ai không may sở hữu một hàm răng hô, lộ rõ ra bên ngoài gây mất thẩm mỹ và gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hàm hô không chỉ gây ra khó khăn trong vấn đề giao tiếp mà còn làm hạn chế khả năng nhai, tiêu thụ thức ăn. Phẫu thuật hàm hô là sự lựa chọn thông minh giải quyết triệt để những khó khăn bất tiện mà họ đang gặp phải. Qua bài viết hôm nay, hãy cùng Richard Huy tìm hiểu về phương pháp này và hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại. 

1. Hàm hô là gì? Dấu hiệu nhận biết hàm hô. 

Chỉnh hàm hô đẹp hài hòa với gương mặt

Chỉnh hàm hô đẹp hài hòa với gương mặt

Hàm hô làm ảnh hưởng rất nhiều  đến cuộc sống đặc biệt là phụ nữ, gây mất thẩm mỹ, mặc cảm trong giao tiếp. Người có hàm hô năng khi cười, di chuyển cơ miệng thường lộ rõ răng và lợi đôi khi gây phản cảm đối với người đối diện. Hãy cùng tìm hiểu hàm hô là gì và đặc điểm nhận biết nó.

a) Định nghĩa

Hàm hô( răng hô, răng vẩu) là biểu hiện răng nhô và lộ rõ ra bên ngoài. Răng có xu hướng không mọc thẳng đứng mà chìa rõ ra bên ngoài. Kích thước hàm trên và hàm dưới không tương thích nhau, thông thường hàm trên thường dài hơn dưới 1 đến 2 cm.

Ngoài ra, trường hợp hô nặng, khi nhìn trực diện môi không che kín toàn bộ răng và lộ răng và lợi khi cười. Gương mặt bị thô cứng mất sự hài hòa cân đối.

Răng nhô và lộ rõ ra ngoài, môi không khép kín khi để bình thường

Răng nhô và lộ rõ ra ngoài, môi không khép kín khi để bình thường

Nguyên nhân: Đa phần tình trạng này là do bẩm sinh yếu tố gen quyết định nên cấu tạo xương, ngoài ra một số trường hợp do yếu tố bên ngoài tác động. 

Với phương pháp này chỉ cần điều chỉnh tỷ lệ xương hàm sao cho kích thước hàm trên và dưới tương thích với nhau là giải quyết được vấn đề. Bạn cần xác định rõ mức độ hàm hô, từ đó có biện pháp khắc phục phù hợp. Hàm hô có 2 mức độ: Hàm hô nhẹ và hàm hô nặng. 

Hàm hô nhẹ: Phương pháp này có thể khắc phục được nhờ phương pháp niềng răng. Răng hô nhẹ về phía trước, tuy nhiên tình trạng này có thể khó phát hiện cũng không cần phải xử lý. Đây cũng có thể là một nét duyên trên gương mặt. 

Răng hộ nhẹ nên đi niềng răng để nụ cười được tươi tắn

Răng hộ nhẹ nên đi niềng răng để nụ cười được tươi tắn

Hàm hô nặng: Gây phản cảm với người đối diện và khó khăn đối với người gặp phải tình trạng này. Phần xương quai hàm dài hơn hàm dưới làm răng chìa ra ngoài.

Hàm hô nặng có kích thước hàm trên sai lệch lớn so với hàm dưới

Hàm hô nặng có kích thước hàm trên sai lệch lớn so với hàm dưới

Thức ăn thường không được nhai kỹ do, khớp cắn, nhai không khít nhau. Đối với trường hợp này phải sử dụng phương pháp phẫu thuật hàm hô để khắc phục.

b) Các trường hợp hàm hô 

Cấu trúc xương hàm phát triển quá mức

Cấu trúc xương hàm phát triển quá mức

Hô do hàm: Cấu trúc xương hàm phát triển quá mức, mất đi sự liên kết giữa hai hàm và các khớp cắn bị lệch gây khó khăn khi nhai. Khi ngậm miệng, cằm có xu hướng bị lệch về hai phía gây mất thẩm mỹ và khó khăn trong giao tiếp.

Cả răng và hàm mọc sai lệch, chìa ra bên ngoài

Cả răng và hàm mọc sai lệch, chìa ra bên ngoài

Hô do răng và hàm: Kích thước hàm trên và hàm dưới bị sai lệch, răng vẫn mọc đều và thẳng. Không thể giải quyết bằng cách niềng răng, cần can thiệp vào cấu trúc xương điểu chỉnh tỷ lệ 2 hàm từ đó giúp hàm răng cân đối, hài hòa với gương mặt

Răng nhô ra bên ngoài khiến hô mất thẩm mỹ

Răng nhô ra bên ngoài khiến hô mất thẩm mỹ

Hô do răng: Tình trạng rặng không mọc thẳng đứng mà phát triển nhô ra phía bên ngoài. Tùy vào mức độ nặng nhẹ của hàm hô, có thể sử dụng phương pháp niềng răng hoặc phẫu thuật hàm để điều chỉnh hàm.

Tùy vào những trường hợp và mức độ của hàm, các bác sĩ sẽ tiến hành phân tích và lựa chọn phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất. 

2. Phẫu thuật hàm hô là gì? 

Phẫu thuật hàm hô giải quyết triệt để những khuyết điểm do xương hàm gây ra, làm gương mặt thô, thiếu sự hài hòa. Vậy phẫu thuật hàm hô là gì và ưu điểm nổi bật mà nó mang lại: 

a) Định nghĩa

Bác sĩ sử dụng kỹ thuật tác động trực tiếp vào xương hàm có kích thước sai lệch. Sử dụng công nghệ cắt gọn, giũa cấu trúc hai hàm được thay đổi, cố định nẹp vis hàm trên và hàm dưới.

Thay đổi cấu trúc xương hàm, giúp gương mặt hài hòa cân đối

Thay đổi cấu trúc xương hàm, giúp gương mặt hài hòa cân đối

Tỷ lệ chuẩn của hàm sẽ được đo bởi máy công nghệ 4.0 Z-BSS0 giúp xác định nhanh và mô phỏng hàm tốt. Các khớp cắn giữa 2 hàm khít nhau, hàm sau khi được phẫu thuật hài hòa tương thích với gương mặt, tư tin hơn. 

Nhờ sự thay đổi kích thước của hàm sẽ hỗ trợ việc nhai và tiêu thụ thức ăn được dễ dàng hơn. Hơn hết là khu vực hàm và răng được cải thiện tạo sự hài hòa tổng thể trên gương mặt. 

b) Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật hàm công nghệ 4.0 Z-BSSO

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của phẫu thuật hàm công nghệ 4.0 Z-BSSO

 • Tính toán chính xác mức độ do hàm: Với công nghệ này, bác sĩ có thể đo để tính toán chính xác tỷ lệ chênh lệch giữa 2 hàm. Xác định mức độ lệch từ đó đưa ra kích thước chuẩn, phần xương hàm cần loại đỏ. 
 • Cắt xương chuẩn bằng máy cắt chuyên dụng: Sau khi xác định phần xương cần loại bỏ, tiến hành sử dụng máy cắt chuyên dụng, kỹ thuật diễn ra nhanh chóng hạn chế gây đau đớn cho khách hàng. Do đã được xác định kích thước chuẩn trước đó, phần xương được loại bỏ chính xác không gây xâm lấn. 
Sử dụng công nghệ 4.0 Z-BSSO

Sử dụng công nghệ 4.0 Z-BSSO

 • Xem kết quả bằng máy VECTRA XT3D: Khách hàng có thể được xem hình ảnh sau phẫu thuật khoảng 2 tháng một cách chính xác với công nghệ VECTRA XT3D. Đây là ưu điểm nổi bật của công nghệ 4.0 Z-BSSO  so với những công nghệ phẫu thuật thông thường. 
 • Nẹp Vis cố định, bảo toàn hàm bền vững: Cố định khối xương hàm bằng nẹp vít chuyên dụng và băng ép hàm mặt trong 1 tháng.

Phẫu thuật hàm hô sẽ tạo đường nét hài hòa trên gương mặt của bạn, giải quyết nhanh chóng tình trạng hàm hô mất tự tin khi giao tiếp hàng ngày. Cải thiện chức năng nhai, không gây ảnh hưởng tới dây thân kinh, bộ phận khác trên gương mặt. 

3. Phẫu thuật hàm hô tiến hành như thế nào?  

Phẫu thuật hàm cần được tiến hành theo quy trình khép kín theo tiêu chuẩn của bộ Y Tế để đảm bảo an toàn và có kết quả tốt. 

a) Quá trình phẫu thuật.

Hàm bị hô do cấu trúc xương hàm bắt buộc phải thực hiện phẫu thuật chỉnh hình hàm hô để cải thiện. Tại Dr. Richard Huy, công nghệ, kỹ thuật chỉnh hình hàm hô được xem là tiên tiến bậc nhất trong ngành thẩm mỹ Việt Nam, đảm bảo hiệu quả tốt nhất và an toàn nhất cho khách hàng.

Tác động trực tiếp vào cấu trúc xương để làm hài hòa với gương mặt

Tác động trực tiếp vào cấu trúc xương để làm hài hòa với gương mặt

Bằng công nghê này, khối xương hàm sẽ dễ dàng dịch chuyển để điều chỉnh cấu trúc xương cân đối, hài hòa:

 • Bác sĩ sẽ tạo ra một đường mổ nhỏ ngắn tại vị trí niêm mạc ngách lợi tiền đình (hàm trên hoặc dưới) nhằm để lộ ra vùng xương hàm cần cắt gọt.
 • Tiến hành nhổ 2 răng nanh số 4 tạo vùng khoang trống, xương hàm được di chuyển về phía sau sau khi cắt bỏ phần xương thừa gây hô.
 • Cố định khối xương hàm bằng nẹp vít chuyên dụng và băng ép hàm mặt trong 1 tháng.

Đối với các trường hợp bị nhiểu khiếm khuyết vùng hàm cùng lúc như: cười hở lợi, hàm và răng hô, bác sĩ sẽ kết hợp phẫu thuật cắt hàm hô và một số kỹ thuật khác như: niềng răng, chữa cười hở lợi,... để khách hàng có được kết quả hoàn mỹ nhất.

b) Thăm khám, tư vấn trong quá trình chỉnh hình hàm hô

Các khách hàng sẽ phải được thực hiện kiểm tra sức khỏe toàn diện trước khi đi đến quyết định phẫu thuật .Khách hàng sẽ tiến hành các xét nghiệm theo chuẩn quy trình của bộ Y Tế như: xét nghiệm máu, nước tiểu, đo huyết tương, kiểm tra tim mạch, huyết áp và test phản ứng thuốc trước khi phẫu thuật.

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân

Bác sĩ đang thăm khám cho bệnh nhân

Trong suốt thời gian phẫu thuật (khoảng từ 120 phút đến 180 phút tùy từng tình trạng), bác sĩ sẽ trực tiếp thực hiện chỉnh hình hàm hô cho khách hàng, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối và kết quả ngoài mong đợi.

4. Các câu hỏi thường gặp khi chỉnh hàm hô

Chỉnh hình hàm hô là một ca phẫu thuật phức tạp đòi hỏi kỹ thuật xử lý cao của bác sĩ. Ngoài ra, cần thực hiện trong quy trình khép kín để ca phẫu thuật diễn ra an toàn. 

Dưới đây là những câu hỏi mà các khách hàng thường thắc mắc khi lựa chọn phẫu thuật hàm hô: 

a) Gọt hàm hô có nguy hiểm không?

Gọt hàm hô là ca phẫu thuật khó đòi hỏi người bác sĩ phải có kỹ năng tốt và công nghệ thiết bị hiện đại để phục vụ cho ca phẫu thuật. Do tác động trực tiếp lên vùng xương hàm, nếu không xử lý khéo léo có thể ảnh hưởng đến dây thần kinh xung quanh.

Kỹ thuật xử lý khéo léo sẽ không làm ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân

Kỹ thuật xử lý khéo léo sẽ không làm ảnh hưởng tới sức khỏe bệnh nhân

Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này. Khi lựa chọn cho mình trung tâm thẩm mỹ uy tín và bác sĩ có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề có thể hạn chế những biến chứng có thể xảy ra. 

b) Phẫu thuật hàm hô mất bao lâu 

Tùy theo tình trạng của từng bệnh nhân, ca phẫu thuật sẽ được thực hiện trong thời gian từ 120 phút đến 180 phút. Sau đó, khách hàng sẽ được theo dõi chăm sóc tại trung tâm trong khoảng 2 ngày. Thời gian hồi phục sau phẫu thuật khoảng 3 tháng đến 6 tháng. 

Hình ảnh khách hàng sau 6 tháng phẫu thuật hàm hô

Hình ảnh khách hàng sau 6 tháng phẫu thuật hàm hô

Thời gian hồi phục có thể lâu hơn nếu khách hàng chăm sóc, vệ sinh không đúng cách và phải tiếp tục theo dõi trong khoảng ít nhất 1 tháng. Vì vậy, để sở hữu khuôn hàm như ý, bạn tuân thủ nghiêm ngặt và thăm khám định kì theo chỉ định của bác sĩ. 

c) Cần lưu ý chăm sóc sau phẫu thuật hàm 

Xây dựng chế độ nghỉ ngơi chăm sóc hàm khoa học

Xây dựng chế độ nghỉ ngơi chăm sóc hàm khoa học

Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật là lưu ý quan trọng. Sau khi phẫu thuật, các mô xung quanh và phần xương hàm bắt đầu quá trình tái tạo vì vậy cần có chế độ chăm sóc đặc biệt để có kết quả như ý muốn:

 • Do hàm và răng bị tổn thương nên bạn có thể cháo xay, súp trong 5 ngày đầu. Nếu cảm thấy đói, có thể chia nhiều bữa trong ngày (lưu ý, xay nhỏ thức ăn để dễ dàng tiêu hóa). 
 • Uống thuốc kháng sinh và chườm đá liên tục để giảm đau
 • Hạn chế hoạt động, di chuyển để cố định phần xương hàm đã nẹp 
 • Vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng, hạn chế đánh răng 
 • Uống sữa và nước bổ sung cho cơ thể
 • Tuẩn thủ theo và tái khám theo sự chỉ định của bác sĩ 

5. Phẫu thuật chỉnh hàm hô giá bao nhiêu?

Tùy theo trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ sẽ có những mức giá và dịch vụ khác nhau. Nhìn chung chi phí ca phẫu thuật chỉnh hình sẽ dao động từ 60 triệu đến 100 triệu. Dưới đây là bảng chi phí phẫu thuật chỉnh hàm hô do Richard Huy thực hiên:

Dịch Vụ  Chi Phí (Triệu Đồng) 
Gọt hàm  90
Chỉnh hình hàm hô móm (Áp dụng 1 hàm)  90

Hi vọng rằng với những thông tin trên đây, giúp bạn có cái nhìn bao quát về phẫu thuật chỉnh hình hàm hô. Chúc bạn có một chiếc hàm như ý và  tự tin với vẻ đẹp của mình. 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn