Trán ngắn là như thế nào? Trán ngắn có ảnh hưởng gì không? Cách khắc phục hiệu quả

Ngày đăng: 15-04-2021 | Lần cuối cập nhật : 06-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Theo nhân tướng học, người trán ngắn thường hay gặp vận rủi trong cuộc sống, mọi chuyện không được “xuôi chèo mát mái”. Vậy nếu không may sở hữu vầng trán hơi ngắn so với bình thường, thì phải làm thế nào để khắc phục nhược điểm này. Tất cả sẽ được bật mí qua bài viết dưới đây:

1. Trán ngắn là gì?

Một vầng trán được cho là chuẩn khi có chiếm khoảng 1/3 chiều dài gương mặt, tính từ chân tóc tới đỉnh cằm. Tổng thể gương mặt hài hòa, thể hiện sự thông minh, nhanh nhẹn và dễ tạo được ấn tượng tốt với những người xung quanh. 

Trán ngắn có chiều dài thấp hơn 1/3 so với toàn bộ gương mặt

Trán ngắn có chiều dài thấp hơn 1/3 so với toàn bộ gương mặt

Ngược lại, trán thấp sẽ có chiều dài thấp hơn tỉ lệ 1/3 trên. Thậm chí phần chiều rộng của trán còn có thể dài gấp đôi chiều dài của trán, khiến gương mặt mất cân đối và ảnh hưởng đến nhan sắc. 

Thông thường có 2 dạng trán ngắn: 

Có hai dạng trán ngắn : Trán ngắn rộng và trán ngắn hẹp

Có hai dạng trán ngắn : Trán ngắn rộng và trán ngắn hẹp

♦ Trán ngắn hẹp: Phần trán có chiều rộng bị hẹp hơn so với bình thường gây ra tình trạng bất cân xứng trên gương mặt. Kết hợp với chiều dài trán ngắn làm gương mặt giống như hình giọt nước do xu hướng bị hóp nhỏ hai phần thái dương

♦ Trán ngắn rộng: Khi nhìn vào người có vầng trán ngắn và hẹp, bạn sẽ có cảm giác như phần trán bị đè ép xuống, trán nhìn bẹt hơn. Đặc điểm này khá xấu, nên thường không có được sự thiện cảm của chính chủ khi nhìn mình trong gương. 

Thực tế có rất nhiều người trán ngắn, nhưng chỉ một số ít trong đó có được gương mặt ưa nhìn. Vậy nên đối với những ai bẩm sinh có phần trán ngắn, thường gặp khá nhiều khó khăn trong việc giấu đi khuyết điểm này. 

2. Trán thấp có thông minh không, vận mệnh ra sao? 

Vậy đối với những người không may có vầng trán thấp thì vận mệnh như thế nào? Đối với đàn ông và phụ nữ vận số có khác gì không? 

a) Trán ngắn, hẹp ở đàn ông tướng số thế nào? 

♦ Tính cách: 

Đàn ông có tướng trán ngắn có tính cách cẩn thận, biết suy nghĩ trước sau và luôn hoàn thành tốt công việc được giao. Nhưng đôi khi sự cẩn thận thái quá lại khiến họ bỏ lỡ nhiều cơ hội quý giá trong cuộc sống. 

Đàn ông có tướng trán ngắn có tính cách cẩn thận, biết suy nghĩ trước sau

Đàn ông có tướng trán ngắn có tính cách cẩn thận, biết suy nghĩ trước sau

Hơn nữa, đàn ông trán ngắn là người hướng nội, họ thường khó bộc lộ những cảm xúc trong lòng nên thường có ít bạn bè. Dù là nam giới nhưng những anh chàng này hay bị cảm xúc bên ngoài làm ảnh hưởng.

Vậy nên, có nhiều lúc vì nghe lời của những người xấu mà đưa ra nhiều quyết định không chính xác.  

♦ Sự nghiệp: 

Đa phần nam giới trán ngắn là người ngại thay đổi, vì thế cuộc sống của họ luôn nằm trong vòng an toàn. Bởi thế nên họ thường hay chọn những công việc khá an phận, môi trường làm việc không quá áp lực. 

Không những thế, trong công việc họ còn có thái độ tự cao, đôi lúc có phần xem thường người khác và chỉ nghĩ đến lợi ích của bản thân mình. Điều này gây mất lòng đồng nghiệp, ảnh hưởng đến con đường thăng tiến trong sự nghiệp. 

♦ Tình duyên: 

Vì tính cách dễ bị cả xúc bên ngoài chi phối nên đối với tình yêu của họ cũng vậy. Khi họ rơi vào "bẫy tình yêu", nam giới trán ngắn hay bị lụy tình và trở nên mù quáng. Ngoài ra, những anh chàng này thường hay đổ lỗi dẫn đến làm tổn thương đối phương. 

Vậy nên, dù có được hình mẫu lý tưởng cho cuộc đời mình, song đường tình duyên của họ lại không mấy thuận lợi. 

b) Tướng số ở phụ nữ có trán thấp

♦ Tính cách

Nổi bật trong tính cách của phụ nữ trán thấp là sự cao ngạo và luôn xem mình là nhất

Nổi bật trong tính cách của phụ nữ trán thấp là sự cao ngạo và luôn xem mình là nhất

Nổi bật trong tính cách của phụ nữ trán thấp là sự cao ngạo và luôn xem mình là nhất. Tính cách mạnh mẽ và sống theo cảm xúc, nên đôi khi họ không kiểm soát được lời nói và hành động của bản thân mình. 

Hơn thế nữa, họ luôn muốn mình là “cái rốn của vũ trụ” nên có rất ít những người bạn thực sự. Cuộc sống vì thế trở nên buồn tẻ và nhàm chán. 

♦ Sự nghiệp: 

Bởi vì sống theo cảm xúc, khi khó khăn dễ dàng bỏ cuộc nên thường phụ nữ trán ngắn ít thăng tiến trong sự nghiệp. Họ cũng thích những công việc nhẹ nhàng, thỏa sức làm theo ý muốn của mình mà không bị cấp trên hay đồng nghiệp soi mói. 

Ngoài ra, do không thuộc tuýp người nhanh nhẹn, không suy nghĩ thấu đáo trước khi xử lý vấn đề nên thường đưa ra những quyết định sai lầm. 

♦ Tình duyên: 

Tình duyên của chị em trán thấp có phần lận đận hơn đàn ông. Do tính cách có phần mạnh mẽ gai góc nên thường dễ gây bất hòa, cãi vã với đối phương. Có nhiều phụ nữ tướng trán ngắn lựa chọn cuộc sống độc thân một mình vì khó tìm ra người đàn ông lý tưởng của mình. 

Tuy nhiên, sau khi kết hôn tính cách họ có phần mềm mỏng, trở thành người phụ nữ đúng nghĩa. Đôi khi trong cuộc sống vợ chồng vẫn xảy ra cãi vã, mâu thuẫn nhưng họ biết ứng xử để gia đình hạnh phúc, vượt qua được sóng gió. 

3. Các kiểu tóc hợp với trán hẹp ?

Thay đổi kiểu tóc để phù hợp với gương mặt đồng thời che khuyết điểm trán hẹp là phương pháp được nhiều người áp dụng. Sau đây là một số kiểu tóc "giấu" trán hẹp hiệu quả: 

a) Các kiểu tóc mái đẹp cho các cô nàng trán ngắn

♦ Tóc mái dài uốn xoăn nhẹ 

Tóc xoăn nhẹ tạo độ bồng bềnh đồng thời giúp gương mặt thon gọn

Tóc xoăn nhẹ tạo độ bồng bềnh đồng thời giúp gương mặt thon gọn

Với những dáng trán ngắn mặt tròn để tóc mái dài uốn xoăn nhẹ giúp phần trán không còn cảm giác nhỏ hẹp đồng thời tạo cảm giác bồng bềnh, cân đối cho gương mặt.

♦ Tóc tém 

Kiểu tóc này kết hợp với phần mái thưa giúp gương mặt bớt dài để cân đối hơn với phần trán. 

Kiểu tóc này kết hợp với phần mái thưa giúp gương mặt bớt dài để cân đối hơn với phần trán. 

Đây là gợi ý hoàn hảo dành cho những cô nàng có gương mặt dài trán ngắn ưu thích sự cá tính. Kiểu tóc này kết hợp với phần mái thưa giúp gương mặt bớt dài để cân đối hơn với phần trán. 

♦ Tóc uốn phồng 

Mái tóc uốn phồng giúp gương mặt được cân đối, che khuyết điểm phần trán nhỏ, hẹp

Mái tóc uốn phồng giúp gương mặt được cân đối, che khuyết điểm phần trán nhỏ, hẹp

Đối với những nàng trán hẹp có xu hướng bị hóp hai bên, mái tóc uốn phồng giúp gương mặt được cân đối, che khuyết điểm phần trán nhỏ, hẹp. Ngoài ra, kiểu tóc này giúp bạn trở nên tươi tắn và thu hút ánh nhìn của những người xung quanh hơn. 

♦ Tóc ngang vai mái dài 

Mái tóc sẽ mang đến cảm giác gương mặt bầu bĩnh, ưa nhìn hơn

Mái tóc sẽ mang đến cảm giác gương mặt bầu bĩnh, ưa nhìn hơn

Kiểu tóc này thích hợp với những cô nàng mặt nhỏ trán ngắn. Mái tóc sẽ mang đến cảm giác gương mặt bầu bĩnh, ưa nhìn hơn. ngoài ra bạn có thể kết hợp uốn xoăn sóng to tạo độ bồng bềnh tăng kích thước gương mặt.

Lưu ý: Đối với những cô nàng trán ngắn không nên để những kiểu tóc có tóc mái dày hay mái cắt ngắn trên lông mày. Những kiểu tóc này sẽ làm chiều dài gương mặt ngắn hơn, thiếu đi sự thanh thoát và cân đối.

b) Nam trán thấp nên để kiểu tóc nào hấp dẫn

♦ Kiểu tóc gai nhọn ( Spiky)

Kiểu tóc này để phần gai nhọn nhiều trên gương mặt giúp phần trán trông được rộng và dài hơn

Kiểu tóc này để phần gai nhọn nhiều trên gương mặt giúp phần trán trông được rộng và dài hơn

Kiểu tóc này để phần gai nhọn nhiều trên gương mặt giúp phần trán trông được rộng và dài hơn. Với kiểu tóc này, tóc không được quá ngắn và độ dày vừa phải.

Điểm cộng cho tóc gai nhọn dễ dàng kết hợp với nhiều kiểu trang phục, phù hợp với bạn có tính cách năng động, vui vẻ. 

♦ Kiểu tóc Caesar 

Kiểu tóc mái ngắn, để lộ phần trán trông được rộng và dài hơn

Kiểu tóc mái ngắn, để lộ phần trán trông được rộng và dài hơn

Đây là kiểu tóc mái ngắn, để lộ phần trán trông được rộng và dài hơn. Bạn đừng quá lo lắng khi để kiểu tóc này, bởi vì khi đó gương mặt khi nhìn tổng thể sẽ có được cảm giác  cân đối và dễ chịu hơn. 

♦ Kiểu tóc undercut buộc đuôi 

Với phần đuôi tóc được buộc hất lên cao mang lại sự độc đáo của người chủ sở hữu. 

Với phần đuôi tóc được buộc hất lên cao mang lại sự độc đáo của người chủ sở hữu. 

Đây là kiểu tóc dành cho những chàng trai ưa thích phong cách cá tính, cool ngầu. Với phần đuôi tóc được buộc hất lên cao mang lại sự độc đáo của người chủ sở hữu. 

♦ Kiểu vuốt tóc ngược phía sau 

Đây là kiểu tóc giúp kéo dài gương mặt, khắc phục trán thấp, ngắn hiệu quả

Đây là kiểu tóc giúp kéo dài gương mặt, khắc phục trán thấp, ngắn hiệu quả

Đây là kiểu tóc giúp kéo dài gương mặt, khắc phục trán thấp, ngắn hiệu quả. Ngoài ra, kiểu tóc này giúp lộ rõ phần xương quai hàm đầy nam tính. 

4. Trán ngắn phải làm sao ? 

Thay đổi kiểu tóc chỉ giúp che khuyết điểm và không thể khắc phục được hoàn toàn tình trạng trán ngắn. Vậy nên muốn có gương mặt đẹp cân đối nên tìm đến các giải pháp thẩm mỹ. 

a) Độn trán bằng chất liệu silicon

Độn trán bằng chất liệu Silicon yêu cầu kĩ thuật cao hạn chế xâm lấn

Độn trán bằng chất liệu Silicon yêu cầu kĩ thuật cao hạn chế xâm lấn

Đối với kỹ thuật này, bác sĩ tiến hành rạch một đường mảnh dưới chân tóc. Sau đó sử dụng kỹ thuật nội soi đưa chất liệu độn bằng Silicon vào vùng trán để làm đầy. Quá trình này cần được tính toán tỉ mỉ và thao tác chính xác để phần trán được cân đối với tổng thể gương mặt. 

♦ Ưu điểm vượt trội: 

 • Khắc phục hiệu quả tình trạng trán lõm, trán thấp và hóp hai bên. 
 • Xóa rãnh nhăn vùng trán, da thừa lão hóa do tuổi tác xóa đi sự già nua trên gương mặt.
 • Đường khâu vết thương dùng chỉ khâu thẩm và nằm ở dưới đường chân tóc tạo cảm giác tự nhiên, khó phát hiện dấu tích sau phẫu thuật. 
 • Hiệu quả kéo dài lên đến 15 năm, giữ nguyên dáng trán tự nhiên. 

b) Sửa trán thấp bằng cấy mỡ tự thân

Sửa trán thấp bằng cấy mỡ tự thân là phương pháp được nhiều người ưa chuộng khắc phục tình trạng trán lõm thấp.

Kỹ thuật này sử dụng mỡ tự thân của chính cơ thể được lấy ra từ những vùng có nhiều mô mỡ thừa, sau đó chọn lọc để đưa vào vùng trán thấp không được hài hòa. 

Bởi vì là mỡ tự thân nên những phản ứng đào thải sẽ không xảy ra. Quá trình làm đầy được tiến hành nhanh chóng, cải thiện vẻ đẹp cho vầng trán và loại bỏ hiệu quả các yếu tố lão hóa như nếp nhăn trên trán. 

Phương pháp sử dụng mỡ tự thân của cơ thể để làm đầy phần trán

Phương pháp sử dụng mỡ tự thân của cơ thể để làm đầy phần trán

Tuy nhiên kết quả chỉ đạt được tốt nhất, khi có sự hỗ trợ của máy lọc mỡ công nghệ cao. Chỉ khi lọc được những tế bào mỡ khỏe mạnh, vì tỉ lệ tế bào chết sau khi bị hút ra rồi cấy lại có thể lên đến 30 - 40%.

Do đó cần phải hạn chế tối đa con số trên bằng cách chắt lọc lấy những tế bào tốt nhất. 

 ♦ Ưu điểm vượt trội 

 • Không xâm lấn, ảnh hưởng tới dây thần kinh 
 • Hạn chế biến chứng, chất liệu từ mỡ tự thân độ tương thích cao 
 • Khắc phục hiệu quả tình trạng trán lõm, làm đầy phần hóp ở hai bên thái dương, trả lại sự cân đối cho gương mặt. 
 • Gương mặt mềm mại, không cảm giác bị đơ cứng sau phẫu thuật
 • Căng da, làm mờ nếp nhăn vùng trán hiệu quả, tăng cường quá trình sản sinh collagen làm chậm quá trình lão hóa ở da. 

c) Khắc phục trán bằng tiêm filler

Phương pháp sử dụng chất làm đầy trán bằng Filler. Đây là chất được kiểm chứng có trong cơ thể của con người nên dễ dàng tương thích, hạn chế biến chứng nguy hiểm. 

Tiêm filler làm đầy trán hạn chế xâm lấn không gây đau đớn

Tiêm filler làm đầy trán hạn chế xâm lấn không gây đau đớn

Kỹ thuật này dù đã có từ lâu nhưng vẫn được mọi người tin tưởng nhờ những ưu điểm vượt trội dưới đây: 

♦ Ưu điểm: 

 • Hiệu quả nhanh chóng chỉ sau 2 tiếng phẫu thuật, dáng trán đầy hài hòa với gương mặt 
 • Không gây sưng, đau đớn như những phương pháp độn trán khác
 • Không để lại sẹo, dấu tích của phẫu thuật 
 • Gương mặt tự nhiên, không đơ cứng. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng phương pháp này có thể ảnh hưởng đến đường nét trên gương mặt. 

Bên cạnh, những ưu điểm vượt trội, Filler cũng có nhiều nhược điểm khiến người đắn đo khi thực hiện: 

 • Hiệu quả không lâu, chỉ kéo dài trong khoảng 6 đến 12 tháng. Sau đó cần tiến hành tiêm lại để duy trì
 • Có thể xảy ra những biến chứng như: Sưng tấy, viêm ngứa, chảy dịch do Filler không thích ứng với cơ thể
 • Chỉ thích hợp với những trường hợp có trán lõm, ngắn ở mức độ thấp. Không phù 

Trên đây là toàn bộ những thông tin giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về trán ngắn, trán thấp. Từ đó tìm ra cách khắc phục khuyết điểm này hiệu quả. Chúc bạn sở hữu gương mặt hài hòa, cân đối và trở nên tự tin. 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn