Thu gọn đầu mũi và những giải đáp CHÍNH XÁC NHẤT từ chuyên gia thẩm mỹ

Ngày đăng: 15-06-2021 | Lần cuối cập nhật : 16-06-2021

Mất 30 giây để đọc

Khuyết điểm đầu mũi to khiến nhiều người mất tự tin, gương mặt trở nên thiếu sự thu hút hài hòa. Vì vậy, nhiều người đã tìm đến phương pháp thu nhỏ đầu mũi với mong muốn xóa bỏ nhược điểm này. Liệu kỹ thuật này có thật mang lại kết quả đúng như ý muốn? Thu nhỏ đầu mũi có gây nguy hiểm gì không? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây. 

1. Thu nhỏ đầu mũi là gì?

Hiện nay, đa số người Châu Á có đặc điểm chiếc mũi thấp, đầu mũi to do sụn hoặc mô thịt thừa khiến cho gương mặt trở nên kém thu hút. Lúc này thu nhỏ đầu mũi là giải pháp tuyệt vời mang lại dáng mũi thon gọn đẹp tự nhiên, lỗ mũi chữ A cân xứng.

Thu nhỏ đầu mũi

Thu nhỏ đầu mũi

Đây là một thủ thuật đơn giản tác động vào mô mềm ở mũi để điều chỉnh và mang lại kết quả đẹp nhanh chóng, hạn chế xâm lấn. 

♦ Kỹ thuật thực hiện 

Khuyết điểm đầu mũi to là do sụn hoặc phần mô mềm, kéo theo đó sẽ có 3 kỹ thuật thu gọn tương ứng với các trường hợp này: 

 • Mũi to do sụn: Bác sĩ tiến hành rạch một đường ở vách ngăn chân mũi, sau đó bóc tách và cắt bớt phần sụn. Điều chỉnh sao cho 2 cánh mũi gọn vào nhau từ đó đẩy phần đỉnh mũi cao hơn. 
Kỹ thuật thực hiện thu nhỏ đầu mũi

Kỹ thuật thực hiện thu nhỏ đầu mũi

 • Mũi to do mô mềm: Bác sĩ sẽ rạch một đường ở dưới đỉnh mũi, cắt bớt phần da mềm thừa phía trên sụn mũi, để trông đầu mũi được thanh thoát, bớt to thô hơn. 
 • Đầu mũi to do cấu trúc mô và sụn: Bác sĩ sẽ bóc tách ở vách ngăn khoang mũi cắt bỏ cả phần sụn và mô thừa và điều chỉnh sao cho đúng tỉ lệ hài hòa với gương mặt. 

2. Trường hợp nào nên thu nhỏ đầu mũi

Thu nhỏ đầu mũi là phương pháp với kỹ thuật đơn giản, có thể thực hiện được với tất cả mọi người. Tuy nhiên 3 trường hợp dưới đây là nên thu nhỏ đầu mũi để gương mặt hài hòa: 

a) Đầu mũi to và dầy do các mô mềm hình thành

Đặc điểm nhận dạng của trường hợp này có phần chóp mũi tròn, to bè ngang. Đỉnh mũi có xu hướng tràn sang hai bên, khiến chiếc mũi to và rất thô.

Đầu mũi to và dầy do các mô mềm hình thành

Đầu mũi to và dầy do các mô mềm hình thành

Đây là tình trạng hay gặp phải ở người Việt Nam, chiếm tới 23% dân số. Để xóa bỏ khuyết điểm này rất đơn giản, chỉ cần cắt mô thịt thừa theo đúng tỉ lệ để đẩy chóp mũi cao trông sẽ thon gọn hơn. 

b) Phần sụn ở mũi phát triển mạnh khiến đầu mũi to

Những người này thường có phần chóp mũi dẹt do xương sụn phát triển to sang hai bên. Khi nhìn trực diện có cảm giác mũi nhô ra phía trước, sờ mũi thấy gồ ghề không mềm mại.

Phần sụn ở mũi phát triển mạnh khiến đầu mũi to

Phần sụn ở mũi phát triển mạnh khiến đầu mũi to

Ngoài ra có một số trường hợp xương sụn một bên phát triển quá mức khiến cho mũi không đồng đều, bị lệch mất cân đối. 

c) Đầu mũi to quá khổ do các mô và sụn ở đầu mũi gây nên

Đặc điểm những người này có phần đầu mũi to tròn và có xu hướng cụp xuống. Mô mềm phát triển quá mức khiến cho 2 lỗ mũi bị nhỏ, vách ngăn yếu hơn. Không những vậy điều này còn khiến cho phần trụ mũi bị yếu gây khó khăn trong việc hô hấp. 

3. Ưu điểm mà phương pháp thu nhỏ đầu mũi đem lại

Phương pháp thu nhỏ đầu mũi giải quyết nhanh chóng nhanh chóng khuyết điểm không mong muốn từ đó khiến gương mặt trở nên thu hút hài hòa hơn. Với các ưu điểm nổi bật như sau: 

♦ Kết quả sau phẫu thuật mũi đẹp tự nhiên, không để lại sẹo

Với kỹ thuật rạch ở đường chân mũi kết hợp với kỹ thuật nội soi giúp các bác sĩ thu nhỏ đầu mũi theo tỉ lệ chính xác. Đồng thời giấu được vết cắt dưới da, khi nhìn trực diện sẽ không phát hiện được dấu tích sau phẫu thuật. 

Thu nhỏ đầu mũi đẹp tự nhiên, không để lại sẹo

Thu nhỏ đầu mũi đẹp tự nhiên, không để lại sẹo

Bác sĩ sẽ đo đạc để đưa ra kích thước mũi phù hợp gương mặt. Trong đó, yêu cầu đầu mũi phải nhỏ, chóp mũi tròn mềm mại không to thô.

Ngoài ra, xương sống và trụ mũi tạo thành góc 98,2 độ. Tùy vào kích thước gương mặt, chiều cao của đầu mũi khi nhìn từ dưới lên dao động từ 18-26mm. 

Đáp ứng những tiêu chuẩn đó, chiếc mũi sau khi phẫu thuật đặt được kết quả đẹp tự nhiên và cân đối với đường nét trên gương mặt, đồng thời khách hàng không phải lo về vấn đề sẹo mất thẩm mỹ. 

♦ Thời gian hồi phục nhanh chóng, hạn chế sưng đau 

Phương pháp có kỹ thuật đơn giản kết hợp với thiết bị hiện đại hỗ trợ giúp cho việc xử lý được chính xác, hạn chế xâm lấn tới  phần xương sống mũi.

Thu nhỏ đầu mũi có thời gian hồi phục nhanh không sưng đau 

Thu nhỏ đầu mũi có thời gian hồi phục nhanh không sưng đau

Vì vậy, thời gian hồi phục sau phẫu thuật trở nên nhanh chóng chỉ trong khoảng 5 ngày. Đồng thời tại khu vực mũi, vết thương chỉ sưng đau nhẹ trong 3 ngày đầu tiên sau đó giảm dần. 

♦ Kết quả duy trì vĩnh viễn chỉ trong 1 lần thực hiện 

Kỹ thuật loại bỏ phần sụn, mô tế bào thừa thực hiện trong khoảng thời gian 60 phút. Xử lý triển để nguyên nhân gốc rễ khiến cho đầu mũi to, những phần bất cân đối không hài hòa.

Kết quả duy trì vĩnh viễn

Kết quả duy trì vĩnh viễn

Từ đó mang lại kết quả dáng mũi duy trì vĩnh viễn, xóa bỏ triệt để khuyết điểm đầu mũi to quá khổ mà không lo tái phát. 

♦ An toàn không gây ra biến chứng nguy hiểm 

Khi được thực hiện tại những cơ sở uy tín, thu nhỏ đầu mũi được thực hiện bởi các bác sĩ có trình độ cao, dụng cụ phòng mổ đảm bảo vệ sinh hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

An toàn không gây ra biến chứng nguy hiểm 

An toàn không gây ra biến chứng nguy hiểm

Hơn nữa, phương pháp này có kỹ thuật đơn giản nên trong quá trình trong và sau phẫu thuật tỉ lệ xảy ra rủi ro là rất thấp. 

4. Quy trình thực hiện của thu nhỏ đầu mũi

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn 

Đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng mũi sau đó tư vấn và trao đổi mong muốn của khách hàng để nắm rõ được nguyên nhân. Theo đó, bác sĩ sẽ phân tích từ đó tìm ra giải pháp phù hợp 

Bước 2: Kiểm tra tổng quát sức khỏe của bệnh nhân

Đây là bước quan trọng trước khi thực hiện phẫu thuật. Chỉ có những bệnh nhân đạt chuẩn về sức khỏe, không mắc các bệnh lý, bệnh tim mạch, phụ nữ đang mang thai,.. sẽ được tiến hành phẫu thuật. 

Kiểm tra tổng quát sức khỏe của bệnh nhân

Kiểm tra tổng quát sức khỏe của bệnh nhân

Bước 3: Thực hiện phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi

Khi đã xác định được nguyên nhân và tìm ra kỹ thuật phù hợp, các bác sĩ sẽ thực hiện thu nhỏ đầu mũi theo tỉ lệ trước đó. Thời gian diễn ra phẫu thuật khoảng 45-60 phút. Cuối cùng khâu lại vết mổ. 

Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu 

Bệnh nhân được đưa vào phòng nghỉ ngơi, nếu tình trạng ổn định có thể về trong ngày. Sau đó, tái khám theo chỉ định của bác sĩ. 

5. Thu gọn đầu mũi có nguy hiểm hay gây ảnh hưởng gì không? 

Khi thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ, thu gọn đầu mũi không gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe con người.

Phẫu thuật chỉ tác động tới các mô mềm, sụn ở mũi, hoàn toàn không xâm lấn ảnh hưởng tới các dây thần kinh xương ở mũi. Chính vì vậy, các chức năng hoạt động của mũi được diễn ra bình thường. 

Thu gọn đầu mũi là phương pháp an toàn

Thu gọn đầu mũi là phương pháp an toàn

Ngoài ra, các bác sĩ thực hiện vết mổ rất ngắn nên vết thương chỉ sưng nhẹ trong vài ngày, sau đó hồi phục nhanh chóng. Hơn nữa, nhờ có công nghệ nội soi giúp các bác sĩ thực hiện các thao tác một cách chính xác, không ảnh hưởng tới các bộ phận xung quanh mũi. 

Tuy nhiên, để kết quả mang lại đẹp như ý, hạn chế rủi ro bạn không nên đến những cơ sở thiếu uy tín, không đủ giấy tờ để thực hiện. Thay vào đó hãy lựa chọn những trung tâm thẩm mỹ nổi tiếng để thu gọn đầu mũi thành công. 

6. Thu gọn đầu mũi bao lâu thì lành, có vĩnh viễn không?

Đây là câu hỏi đang được rất nhiều người quan tâm khi có ý định thẩm mỹ thu gon đầu mũi. Tùy thuộc vào cơ địa và chế độ chăm sóc của mỗi người, dẫn đến thời gian để vết thương lành có sự khác nhau. Thông thường, sau khoảng 2 tuần là vết thương đã lành, đầu cánh mũi lên đẹp tự nhiên. 

Thu gọn đầu mũi sau 2 tuần sẽ lành và đẹp tự nhiên

Thu gọn đầu mũi sau 2 tuần sẽ lành và đẹp tự nhiên

 • 3-5 ngày đầu: Đây là khoảng thời gian, đầu mũi sưng nhẹ và đau nhức do các thao cắt loại bỏ mô mềm, sụn
 • 5-7 ngày tiếp theo: Tình trạng sưng đau giảm dần, thực hiện chăm sóc đúng cách. Khách hàng có thể đến trung tâm để cắt chỉ vết thương
 • Sau 2 tuần: Vết thương lành, lúc này dáng mũi đã lên đẹp hài hòa với gương mặt. 

7. Sau khi thu gọn đầu mũi cần lưu ý gì để đạt kết quả đẹp tự nhiên

Để có được kết quả dáng mũi đẹp như ý, bạn cần lưu ý một số tips nhỏ dưới đây: 

 • Vệ sinh vết thương bằng nước rửa chuyên dụng, tuyệt đối không sử dụng nước để rửa
 • Không sờ nắn, va chạm mạnh gây tổn thương đến việc định hình dáng mũi 
 • Không chơi thể thao chạy nhảy trong ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật 
Không chơi thể thao chạy nhảy trong ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật 

Không chơi thể thao chạy nhảy trong ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật

 • Uống thuốc theo chỉ định và thăm khám đúng hẹn 
 • Tuyệt đối không được tự ý cắt chỉ tại nhà 
 • Lên chế độ dinh dưỡng hợp lý, bổ sung thêm rau củ quả vitamin khoáng chất 
 • Uống 2 lít nước mỗi ngày để tăng cường trao đổi chất 
 • Không sử dụng những chất kích thích, đồ ăn gây viêm sưng như: Thịt gà, thịt bò và các đồ hải sản. 

8. Thu gọn đầu mũi ở đâu đẹp? Giá bao nhiêu?

Khi nhu cầu thu gọn đầu mũi tăng cao, việc lựa chọn thẩm mỹ tại Dr.Richard Huy là một sự lựa chọn đúng đắn. Bởi lẽ, đây là một thương hiệu uy tín hàng đầu trong cả nước về ngành thẩm mỹ. 

Theo đó, Bác sĩ Richard Huy với kinh nghiệm trong nghề dày dặn đã thực hiện hàng nghìn ca phẫu thuật trong và ngoài nước. Mang đến sự hài lòng và kết quả thành công ngoài mong đợi.

Ngoài ra, trang thiết bị máy móc tại đây đều đạt chất lượng và nhập khẩu từ các nước tiên tiến trên thế giới như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada,..

Đội ngũ chăm sóc luôn lấy khách hàng làm trung tâm, nhằm đảm bảo sức khỏe và mang tới cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. 

Với công nghệ thu nhỏ đầu mũi tại Dr. Richard Huy được thực hiện nhanh chóng và chính xác, đầu cánh mũi trở nên thon gọn hài hòa với gương mặt. Dr. Richard Huy chính là địa chỉ đáng tin cậy cho những ai mong muốn thẩm mỹ nói chung và thu gọn đầu mũi nói riêng. 

♦ Chi phí thu nhỏ đầu mũi tại Dr. Richard Huy 

Dịch vụ  Chi phí(triệu đồng)
Thu nhỏ đầu mũi  20 
Thu nhỏ cánh mũi  27

Chi phí đã bao gồm tất cả các dịch vụ: Chăm sóc, tư vấn thăm khám, phẫu thuật, vật tư y tế, thuốc,..... Tuyệt đối không thu thêm bất kỳ phụ phí ngoài khi thực hiện. 

Vậy còn chần chờ gì nữa, hay nhanh tay gọi tới hotline: 19000 66666 để tư vấn và đặt lịch giữ chỗ. 

Với phương pháp thu gọn đầu mũi, giờ đây bạn có thể tự tin với chiếc mũi tự nhiên thon gọn trên gương mặt của mình. Tuy nhiên, hãy thật sự tỉnh táo trước khi lựa chọn một cơ để thẩm mỹ tránh tiền mất tật mang. Chúc bạn nhanh chóng có được ngoại hình như ý muốn và lựa chọn một trung tâm đạt chất lượng để thực hiện. 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn