Nâng mũi sụn sườn - Đẹp tự nhiên không biến chứng

Ngày đăng: 04-02-2021 | Lần cuối cập nhật : 06-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Sở hữu một chiếc mũi thẳng cao đang là xu thế và là điều mơ ước của rất nhiều người. Kích thước mũi góp phần tới sự hài hòa trên gương mặt. Đặc biệt với cấu trúc xương người Châu Á, đa số đều có mũi nhỏ và thấp. Vì vậy phương pháp nâng mũi sụn sườn đang là giải pháp tối ưu khắc phục tình trạng này. Hãy cùng Richard Huy tìm hiểu về phương pháp này thông qua bài viết dưới đây: 

1. Nâng mũi sụn sườn là gì?

Là phương pháp giải quyết những khuyết điểm thường gặp ở vùng mũi như: mũi thấp, đầu mũi tròn to bè ngang, 2 bên mũi không đều ,... Từ đó tạo nên nét hài hòa trên gương mặt với chiếc mũi cao, tự nhiên. 

Sử dụng xương sụn sườn để tạo phần sống mũi cao và tự nhiên

Sử dụng xương sụn sườn để tạo phần sống mũi cao và tự nhiên

Kỹ thuật sử dung: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy phần xương sượn sụn số 6 hoặc 7. Tùy theo cấu trúc của mũi, phần xương sườn sụn này được gọt giũa theo kích thước phù hợp. Nâng mũi theo tỷ lệ nhất định để vẫn giữ được sự tự nhiên hài hòa trên gương mặt. 

Chất liệu sụn sườn: Tùy theo nhu cầu khách hàng và dáng mũi, có thể lựa chọn 2 cách: nâng mũi sụn sường toàn phần, nâng mũi sụn sườn bán phần.

  • Nâng mũi sụn sườn tự thân 100%: Sử dụng hoàn toàn sụn sườn tự thân để nâng cao sống mũi, dựng trụ mũi và chỉnh hình dáng mũi.
  • Nâng mũi sụn sườn bán phần: Sử dụng đồng thời giữa sụn sườn tự thân và sụn sinh học cao cấp để tạo hình mũi 

Đối tượng phù hợp: Đây là giải pháp giải quyết triệt để khuyết điểm ở mũi thường gặp phải như: 

Những khuyết điểm vùng mũi nên thực hiện nâng mũi sụn sườn

Những khuyết điểm vùng mũi nên thực hiện nâng mũi sụn sườn

  • Mũi hệch, ngắn và to thô
  • Sửa đầu mũi tròn
  • Mũi bị dập hỏng do tai nạn 
  • Mũi đã sửa nhưng chưa được theo ý muốn 
  • Mũi lệch, sống mũi quá gồ
  • Mũi vẹo, hai bên mũi không đều 
  • Vách ngăn mũi 2 bên không đều
  • Đầu mũi quá nhọn

Việc nâng mũi sụn sườn nên được thực hiện khi khách hàng còn trẻ tuổi. Bởi khi cơ thể bước vào thời kì trung niên, lượng canxi đã bị giảm bớt, sụn không còn đủ dẻo dai và đàn hồi tốt như khi còn trẻ, hơn nữa, thời gian phục hồi sẽ chậm hơn rất nhiều. 

2. Nâng mũi sụn sườn có ưu điểm gì

Nâng mũi sụn sườn giúp bạn sở hữu chiếc mũi cao, tạo điểm nhấn thanh thoát cho gương mặt. Vậy phương pháp này có những ưu điểm nổi bật gì hơn so với những phương pháp nâng mũi khác: 

a) Mũi cao thẳng, đẹp tự nhiên tạo điểm nhấn trên gương mặt 

Khắc phục những khuyết điểm vùng mũi bằng chất liệu từ xương sườn tự thân. Xương sau khi được xử lý kỹ thuật được tương thích cơ thể. Theo tiêu chí mũi cao, hài hòa nhưng vẫn rất tự nhiên không quá lộ liệu như hòa toàn sử dụng chất liệu nhân tạo. 

Mũi cao thẳng tự nhiên hài hòa với gương mặt sau phẫu thuật

Mũi cao thẳng tự nhiên hài hòa với gương mặt sau phẫu thuật

Là giải pháp tối ưu nhất phù hợp với tình trạng khó ở mũi như: sống mũi lệch, mũi không đều, mũi vẹo, mũi hỏng do nhiều lần phẫu thuật,.. Thông thường các kỹ thuật khác sẽ khắc phục những điều này, tuy nhiên sẽ làm vùng mũi không được tự nhiên. 

b) Không làm lộ sóng mũ, không gây bóng đỏ đầu mũi

Do chất liệu chủ yếu từ xương sườn tự thân, tỷ lệ tương thích với cơ thể cao vì vậy không gây ra tình trạng bóng đỏ, kích ứng do không phù hợp. Hơn nữa so với phương pháp nâng mũi nhân tạo sẽ hạn chế tình trạng viêm nhiễm, hoại tử. 

Nâng mũi sụn sườn không lộ đầu sóng mũi hạn chế biến chứng

Nâng mũi sụn sườn không lộ đầu sóng mũi hạn chế biến chứng

Dáng mũi được xử lý theo kỹ thuật không làm quá cao và thô, do chất liệu là xương sụn tạo không làm lộ phần sóng mũi. Nếu dáng mũi quá cao làm lộ sóng mũi, phần da mũi trên dễ bị nhọn, phần sụn nhân tạo nếu không tương thích với cơ thể, bị đào thải rất dễ bị hoại tử. 

Vì vậy nâng mũi sụn sườn là phương pháp tối ưu khắc phục khuyết điểm mũi và hạn chế những biến chứng gặp phải. 

c) Khả năng tương thích với cơ thể cao 

So với phương pháp nâng mũi nhân tạo thì phương pháp này có tỷ lệ thành công cao hơn rất nhiều. Do chất liệu từ xương sườn sụn của cơ nên khi được đưa vào mũi để chỉnh hình, các cơ thể sẽ dễ dàng thích nghi, định hình phần mũi, hạn chế sự đào thải tổn thương không đáng có lên đến 99%. 

Phẫu thuật mũi bị hỏng, do chất liệu nhân tạo không tương thích với cơ thể

Phẫu thuật mũi bị hỏng, do chất liệu nhân tạo không tương thích với cơ thể

Nhờ đó hạn chế những biến chứng, tránh tình trạng đào thải do không tương thích gây nhiễm trùng, hoại tử hay dị ứng. Tuy nhiên để hạn chế biến chứng xảy ra, nên theo sự chỉ dẫn của bác sĩ và chăm sóc đúng cách để hạn chế biến chứng và hồi phục nhanh chóng. 

d) Hiệu quả cao, không để lại sẹo 

Vết rạch phẫu thuật để lấy xương sụn nằm dọc theo đường dưới ngực ít để lại sẹo và được che khuất bằng nếp gấp dưới bầu ngực. Vết rạch sẽ mờ dần sau thời gian 6 - 12 tháng, không để lại dấu vết của phẫu thuật 

Vùng rạch vết mũi nhỏ, với kỹ thuật khéo léo của bác sĩ đưa phần sụn tương thích đã được tạo theo quy chuẩn trước đó. Mũi sẽ được hồi phục nhanh chóng, khách hàng không có cảm giác đau đớn trong quá trình phẫu thuật.

Bác sĩ tiến hành rạch vết thương vùng mũi

Bác sĩ tiến hành rạch vết thương vùng mũi

Phương pháp này duy trì được kết quả lâu dài. Tuy nhiên vẫn phụ thuộc lớn vào cấu trúc xương và lão hóa da. Vì vậy bạn cần có chế độ chăm sóc sinh hoạt phù hợp để sở hữu chiếc mũi đẹp. 

3. Quy trình phẫu thuật nâng mũi cấu trúc sụn sườn

Được đánh giá là phương pháp phẫu thuật phức tạp, có sự phối hợp và tập trung của các bác sĩ và ê-kip. Quá trình phẫu thuật sẽ bao gồm gây mê hồi sức và thực hiện nâng mũi trong thời gian từ 120-180 phút. 

Quy trình phẫu thuật nâng mũi

Quy trình phẫu thuật nâng mũi

Để đảm bảo an toàn và thành công, ca phẫu thuật phải được thực hiện trong môi trường vô trùng theo quy chuẩn của Bộ Y Tế. Hạn chế tối đa những rủi ro gây nguy hiểm trong quá trình tiến hành.

Bước 1: Thăm khám tổng quát 

Đây là bước thăm khám sức khỏe tổng quát cho khách hàng, đảm bảo đủ điều kiện trước khi tiến hành phẫu thuật. Đây là bước quan trọng, hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình phẫu thuật. 

Bước 2: Thăm khám trực tiếp vùng mũi và tư vấn 

Bác sĩ sẽ tiến hành trực tiếp thăm khám vùng mũi, định dạng mũi và lựa chọn phương pháp kích thước phù hợp. Đo tỷ lệ cấu trúc mũi, xác định kích thước phần sụn sẽ lấy. Khách hàng sẽ được thấy kết quả mũi thông qua mô phỏng 3D.

Bước 3: Gây mê và thực hiện lấy sụn sườn theo kế hoạch đã đề ra

Ê-kip tiến hành gây mê tại chỗ, tạo thoải mái và không gây đau đớn. Rạch nhỏ đường dài phía mạn sườn khoảng 2 cm đến 3 cm, lấy phần sụn theo kích thước đã định. Khâu vết thương thẩm mỹ không để lại sẹo.

Bác sĩ tiến hành nâng mũi sụn sườn tự thân

Bác sĩ tiến hành nâng mũi sụn sườn tự thân

Bước 4: Phẫu thuật nâng mũi

Tạo dáng điêu khắc phần sụn phù hợp với gương mặt và phần mũi. Bác sĩ sử dụng kĩ thuật phù hợp để tạo hình mũi đẹp, hài hòa. Cuối cùng khâu vết thương.

Bước 5: Hẫu phẫu, theo dõi nghỉ ngơi

Khách hàng nghỉ ngơi và theo dõi tại trung tâm 3 ngày tiện cho việc chăm sóc. Sau đó có thể chuyển về nhà và thăm khám trở lại theo như chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra cần đảm bảo có chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng lành mạnh, để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng. 

4. Kinh nghiệm nâng mũi sụn sườn 

Dưới đây là một số băn khoăn thường gặp phải khi nâng mũi sụn sườn sẽ được chuyên gia hàng đầu trong phẫu thuật thẩm mỹ Dr. Richard Huy chia sẻ. 

a) Có nên nâng mũi bằng sụn sườn ? 

Câu trả lời là hoàn toàn có. Đây là biện pháp chỉnh hình mũi cao cấp nhất hiện nay mà bạn nên thực hiện để có dáng mũi chuẩn SLine, đẹp thon gọn.

Sụn sườn có khả năng chống nhiễm trùng tương đối tốt. Vì vậy, nó có thể sử dụng được cho đa dạng trường hợp, kể cả những tình trạng da mũi mỏng, mũi dị tật thứ phát. Sụn sườn cũng có khả năng hấp thụ tối thiểu.

Nâng mũi sụn sườn giúp gương mặt thanh thoát và hài hòa

Nâng mũi sụn sườn giúp gương mặt thanh thoát và hài hòa

Tùy thuộc vào nhu cầu làm đẹp của mỗi người, tìm đến phương pháp nâng mũi để thay đổi diện mạo, khắc phục tình trạng mũi to, bè, mũi thấp. Đây là giải pháp hiệu quả và nhanh chóng xử lý những khuyết điểm vùng mũi đồng thời cải thiện phần xương gò má và xương hàm to, giúp gương mặt cân đối và hài hoà. 

Đây là phương pháp được đánh là giá phức tạp, trước khi tiến hành phẫu thuật, bạn nên lựa chọn trung tâm thẩm mỹ có uy tín và bác sĩ có tay nghề kĩ năng tốt để có được chiếc mũi ưng ý. 

b) Nâng mũi sụn sườn có vĩnh viễn không?

Hiệu quả nâng mũi từ sụn tự thân sẽ duy trì được lâu dài vĩnh viễn nếu trong quá trình sử dụng không có bất kì tác động nào làm ảnh hưởng xấu đến mũi. Sử dụng sụn tự thân tương thích với cơ thể sẽ tránh được những biến chứng và đào thải ở các chất liệu sụn nhân tạo. Từ đó đem đến hiệu quả lâu dài hơn. 

Nâng mũi sụn sườn vĩnh viễn

Nâng mũi sụn sườn vĩnh viễn

Đặc biệt với gói nâng mũi S - Line, cấu trúc 4D hoặc cấu trúc chỉnh xương, tuỳ theo cơ sở thẩm mỹ sẽ có chế độ bảo hành vĩnh viễn. Khách hàng có thể yên tâm về vấn đề này. 

Một số nguyên nhân làm giảm hiệu quả sau nâng mũi có thể do chăm sóc chưa đúng cách, thực hiện tại địa chỉ không uy tín. Trường hợp này bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra và xử lý. 

c) Nâng mũi sụn sườn tự thân bao lâu thì lành?

Thời gian 3-5 ngày đầu sau phẫu thuật, khách hàng thường gặp phải tình trạng: đau nhức, sưng tấy, đỏ. Đây là những biểu hiện hoàn toàn bình thường sau khi tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ mà ai cũng gặp phải, khách hàng không nên quá lo lắng về tình trạng này. Cảm giác đau, nhức sẽ giảm dần theo thời gian.

Tình trạng đau, nhức, sưng tấy trong 3 ngày đến 5 ngày đầu

Tình trạng đau, nhức, sưng tấy trong 3 ngày đến 5 ngày đầu

Từ 7 ngày đến 10 ngày sau đây là thời gian mũi đã lành và có thể cắt chỉ và hết hẳn những biểu hiện đau, sưng tấy…

Nhưng đây là khoảng thời gian trung bình, tùy vào từng cơ địa của mỗi người mà lại có một thời gian lành vết thương khác sau. Thông thường, sau 10 ngày, bác sĩ sẽ hẹn khách hàng đến thực hiện cắt chỉ. 

Tình trạng đau, nhức, sưng tấy giảm bớt trong 7 ngày đến 10 ngày tiếp theo

Tình trạng đau, nhức, sưng tấy giảm bớt trong 7 ngày đến 10 ngày tiếp theo

Sau 14 ngày thời gian này, tháo phần nẹp định hình mũi. Tuy nhiên, khách hàng vẫn cần tuân thủ theo chế độ chăm sóc của bác sĩ để hồi phục vết thương nhanh chóng. Sau 1 tháng, hẹn tái khám kết quả. 

Sau 2 tuần, tháo nẹp mũi đi vào trạng thái bình thường

Sau 2 tuần, tháo nẹp mũi đi vào trạng thái bình thường

5. Nâng mũi sườn sụn giá bao nhiêu ?

Đây là ca phẫu thuật phức tạp cần sự phối hợp không chỉ riêng bác sĩ và khách hàng mà còn cả e-kip hỗ trợ. Tùy theo cơ sở trung tâm thẩm mỹ, nhưng nhìn chung chi phí phẫu thuật dao động từ 75 triệu đến 100 triệu. Bạn cần tìm hiểu cơ sở uy tin với mức giá hợp lý trước khi tiến hành phẫu thuật. 

Dưới đây là bảng giá phẫu thuật cùng Richard Huy: 

Dịch Vụ  Chi Phí (Triệu Đồng) 
Nâng mũi (Chỉnh xương, nano form,..)  70
Nâng mũi 4D (Chất liệu silicon)  60
Nâng mũi sụn sườn bán phần  80
Nâng mũi sụn sườn 95
Nâng mũi sụn sườn đặc biệt  130 

Trên đây là những kiến thức cơ bản về nâng mũi sụn sườn. Huy mong rằng bạn, các bạn có thể chọn cho mình phương pháp phù hợp để đẹp hơn mỗi ngày. Chúc bạn sở hữu chiếc mũi như ý. 

Bạn vẫn còn thắc mắc về dịch vụ nâng mũi sụn sườn ?

Hãy liên hệ ngay Hotline 19000.66666 hoặc Đăng ký thông tin để được TS. BS Richard Huy giải đáp và tư vấn.

Đăng ký ngay
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn