Cải thiện chiều cao chiếc mũi với phương pháp nâng mũi 4D Dr.Richard Huy

Ngày đăng: 25-02-2021 | Lần cuối cập nhật : 06-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Nâng mũi 4D Dr.Richard Huy là một trong những phương pháp nâng cải thiện chiều cao của chiếc mũi một cách tự nhiên và hiệu quả nhất hiện nay. Với tiêu chí đẹp tự nhiên, bền mãi với thời gian phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của những người đang quan tâm và có mong muốn cải thiện nhan sắc của mình. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về kỹ thuật nâng mũi hiện đại này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để được bác sĩ Dr.Richard Huy chia sẻ cụ thể hơn.

1. Nâng mũi cấu trúc 4D là gì?

Nâng mũi cấu trúc 4D là một trong những phương pháp nâng mũi ứng dụng các công nghệ hiện đại giúp toàn bộ dáng mũi được chỉnh sửa một cách hiệu quả. Với công nghệ nâng mũi 4D này bạn sẽ sở hữu một chiếc mũi cao, thon gọn, đầu mũi nhỏ và cân đối hơn rất nhiều.

Nâng mũi cấu trúc 4D khắc phục mọi khuyết điểm của mũi

Nâng mũi cấu trúc 4D giúp khắc phục hiệu quả các khuyết điểm của phần mũi, giúp chiếc mũi có dáng thời thượng, phù hợp với khuôn mặt của từng người. Các kỹ được sử dụng trong toàn bộ quá trình nâng sẽ hiệu chỉnh lại toàn bộ cấu trúc của mũi một cách hoàn hảo nhất.

2. Đối tượng nào nên lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc ?

Những đối tượng có mũi đang gặp phải các tình trạng dưới đây nên lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc:

 • Người có mũi thấp, ngắn và to bè ở phần đầu mũi và cánh mũi
 • Người có đầu mũi thô, hếch và ngắn
 • Người có dáng mũi lệch, không cân xứng và gồ ghề

Nâng mũi cấu trúc 4D có tháo ra được không?

Lưu ý: Người lựa chọn phương pháp nâng mũi này phải là người có sức khỏe tốt, không có bất kỳ bệnh lý nào. Đặc biệt là không có tiền sử hoặc đang mắc phải các vấn đề về tim mạch.

Đối với trường hợp khách hàng là nữ đang mang thai, đang cho con bú hay trong thời kỳ kinh nguyệt cũng nên lưu ý tuyệt đối không được thực hiện nâng mũi trong giai đoạn này.

3. Các phương pháp nâng mũi cấu trúc đang được tin tưởng hiện nay?

Để khắc phục triệt để nhất những khuyết điểm cũng như phù hợp hơn với cơ địa riêng của từng khách hàng đội ngũ bác sĩ đã phát triển ra các công nghệ nâng mũi hiện đại, chuyên biệt dành riêng cho từng đối tượng. Cụ thể như sau:

a) Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc 4D

Nâng mũi cấu trúc 4D là phương pháp nâng mũi thông thường ứng dụng các công nghệ hiện đại để cải thiện tình trạng của chiếc mũi.

Đối tượng sử dụng phương pháp:

 • Người có dáng mũi thấp, mũi tẹt 
 • Người sở hữu đầu mũi nhiều khuyết điểm
 • Người có mũi hếch, gãy, gồ ghề, quặp,...

Phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D ứng dụng công nghệ hiện đại

Kỹ thuật thực hiện trong phương pháp:

 • Đầu mũi được nâng, kéo dài hoặc bọc đệm bằng sụn tự thân (thường là sụn vành tai).
 • Sống mũi được nâng cao, thọn gọn bằng sụn sinh học của Hàn Quốc.

b) Nâng mũi cấu trúc 4D NanoForm

Nâng mũi cấu trúc NanoForm là phương pháp nâng mũi hiện đại, tiên tiến nhất trong lĩnh vực thẩm mỹ hiện nay. Phương pháp nâng mũi này có nhiều ưu điểm vượt trội, hơn hẳn so với các phương pháp nâng mũi thông thường khác. Cụ thể như: Sống mũi cao, thon gọn và tự nhiên như sụn mũi thật, có khả năng chịu được va đập mạnh mà không lo lệch hay vẹo,...

Phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D NanoForm

Đối tượng phù hợp với phương pháp thường là người sở hữu chiếc mũi có nhiều khuyết điểm như: mũi thấp, ngắn, mũi bị hếch và to bè hoặc mũi gãy, gồ ghề,...

Kỹ thuật thực hiện phương pháp:

 • Sống mũi được cải thiện chiều cao bằng chất liệu sụn NanoForm
 • Đầu mũi tròn và gọn hơn khi sử dụng sụn vành tai bọc đệm.
 • Trụ mũi được sử dụng sụn vách ngăn dựng thẳng có hiệu quả cao trong việc nâng đỡ đầu mũi.

Đặc biệt, sụn được sử dụng trong toàn bộ phương pháp nâng mũi cấu trúc này là sụn NanoForm có cấu trúc tương tự như sụn tự thân, tương thích với cơ thể con người lên đến 97%.

c) Nâng mũi cấu trúc 4D siêu âm

Nâng mũi cấu trúc siêu âm 4D là kỹ thuật nâng hiện đại sử dụng máy gọt phần xương gồ ghề bằng sóng siêu âm ở phần sống mũi. Bởi vậy mà phương pháp này còn được gọi với cái tên khác là nâng mũi cấu trúc chỉnh xương.

Công nghệ gọt siêu âm công nghệ cao

Đối tượng phù hợp với phương pháp nâng mũi này là những người có mũi cần điều chỉnh về xương mũi như: xương mũi quá to, xương mũi gồ ghề thiếu thẩm mỹ, mũi cần chỉnh sửa do phẫu thuật hỏng...

Kỹ thuật thực hiện trong phương pháp:

 • Sống mũi được phẫu thuật nâng cấp bằng sụn sinh học an toàn cao của Hàn Quốc.
 • Chóp và trụ mũi được kéo dài và nâng cao theo tỉ lệ chuẩn bằng cách sử dụng sụn tự thân, thường là sụn vách ngăn hoặc sụn vành tai. 

d) Nâng mũi cấu trúc 4D tự thân

Nâng mũi cấu trúc tự thân là công nghệ nâng mũi hiện đại sử dụng sụn tự thân 100% được lấy từ cơ thể của người. Kỹ thuật này cho kết quả hiệu chỉnh toàn diện cấu trúc mũi bao gồm vùng đầu, trụ và sống mũi loại bỏ tình trạng mũi tẹt, hếch giúp chiếc mũi đẹp tự nhiên mà không lo bị biến chứng.

Đối tượng sử dụng phương pháp:

 • Người có mũi bị chấn thương do tai nạn 
 • Người đã từng nâng mũi nhưng bị hỏng
 • Người có sống mũi to, mũi thấp và tẹt.

Cải thiện dáng mũi bằng phương pháp nâng mũi tự thân

Kỹ thuật thực hiện trong phương pháp

 • ⅔ sống mũi được cải thiện chiều cao bằng sườn sụn.
 • Chóp mũi được tạo hình đẹp hơn với kỹ thuật sử dụng sụn tai làm chuyển tiếp giữa sống mũi và trụ mũi.
 • Trụ mũi sử dụng sụn vách ngăn giúp khả năng hiệu chỉnh hoàn hảo hơn so với tổng thể của cấu trúc mũi.

Loại sụn chính được sử dụng trong nâng mũi cấu trúc chủ yếu là sụn sườn với độ tương thích cao.

4. Nâng mũi cấu trúc có nguy hiểm hay không? Có đảm bảo vĩnh viễn hay không?

Nâng mũi là một ca phẫu thuật chỉnh sửa phức tạp nên các yêu cầu về an toàn luôn được đảm bảo một cách tuyệt đối trong toàn bộ quá trình nâng.

Hơn nữa, nâng mũi cấu trúc 4D Dr.Richard Huy là phương pháp nâng mũi tiên tiến đã được Sở Y Tế kiểm duyệt một cách chặt chẽ nên đảm bảo sẽ không có bất kỳ nguy hiểm hay đau đớn gì trong quá trình thực hiện đối với khách hàng.

Nâng mũi cấu trúc 4D có vĩnh viễn không?

Các kỹ thuật, công nghệ nâng mũi hiện đại được sử dụng trong ca phẫu thuật không chỉ mang lại hiệu quả bất ngờ, khắc phục mọi khuyết điểm của chiếc mũi mà còn giúp cho chiếc mũi của bạn trở nên cao, thon gọn và hài hòa với khuôn mặt hơn. 

Công nghệ nâng mũi cấu trúc hiện đại này có kỹ thuật nâng khá phúc tạp, đặt ra yêu cầu cao về sự kết hợp đồng nhất giữa các loại sụn. Vậy nên thời gian hồi phục và hiệu quả đạt được sau phẫu thuật sẽ được duy trì trong khoảng thời gian rất lâu.

Theo đó, hầu hết các bác sĩ có kinh nghiệm đều đưa ra nhận định hầu hết các khách hàng sử dụng công nghệ nâng mũi cấu trúc 4D Dr.Richard Huy đều có thể duy trì dáng mũi bền đẹp, tự nhiên mãi theo thời gian.

5. Ưu điểm của phương pháp nâng mũi 4D Dr.Richard Huy so với các phương pháp thông thường

a) Kỹ thuật thẩm mỹ hiện đại

 Trình tự tiến hành phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D theo công nghệ Hàn Quốc được thực hiện như sau:

Trước tiên, bác sĩ sẽ rạch một đường mở nhỏ theo hình chữ V ngược ở khoảng của trụ mũi để bóc tách khung xương mũi và mô da. Sau đó, bác sĩ sẽ tạo một khoảng trống ở giữa mũi để đưa chất liệu nâng (sụn) vào bên trong. 

Để tiến hành can thiệp chỉnh hình bác sĩ sẽ sử dụng các kỹ thuật chuyên sâu như sau:

 • Sống mũi được độn cao bằng chất liệu sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân.
 • Đầu và chóp mũi được bọc đệm, kéo dài và thu gọn với chất liệu sụn tự thân.
 • Phần trụ mũi được hiệu chỉnh nâng cao và thẳng hơn bằng sụn vách ngăn. 

b) Chất liệu sụn nâng mũi an toàn, tự nhiên

Chỉnh hình mũi cấu trúc sử dụng hai loại sụn chính đó là sụn nhân tạo và sụn tự thân. Khi sử dụng hai chất liệu sụn này kết quả thu được sau phẫu thuật sẽ tự nhiên, hài hòa và tương thích hơn với cấu trúc sụn của khách hàng. 

Các loại sụn tự thân được sử dụng trong nâng mũi cấu trúc

• Sụn nhân tạo

Sụn nhân tạo là loại sụn sinh học cao cấp, có độ mềm dẻo được sản xuất Hàn Quốc. Chất liệu sụn này đáp ứng tốt các yêu cầu kiểm định an toàn tuyệt đối cho cơ thể con người của Bộ Y Tế thế giới nên an toàn tuyệt đối với cơ thể con người.

• Sụn tự thân

Sụn tư thân trong cơ thể con người được chia ra làm 3 loại đó là:

 • Sụn vách ngăn
 • Sụn vành tai
 • Sụn sườn

Các loại sụn sử dụng để nâng mũi có cấu trúc khá giống với sụn mũi nên có khả nâng thích nghi và đồng nhất với sụn ban đầu rất nhanh.Từ đó kết quả mũi thu được sau phẫu thuật sẽ trở nên tự nhiên, hài hòa và có khả năng chịu va đập tốt hơn.

Tùy thuộc vào tình trạng của khách hàng cũng như các công nghệ được sử dụng, bác sĩ sẽ lựa chọn ra những kỹ thuật và chất liệu thích hợp nhất để tiến hành nâng mũi.  

c) Chế độ bảo hành trọn đời

Khi lựa chọn phương pháp nâng mũi cấu trúc 4D tại Dr.Richard Huy khách hàng sẽ được hưởng trọn các chế độ về bảo hành thẩm mỹ mũi trọn đời. Chế độ bảo hành này được cam kết bằng văn bản cũng như thẻ bảo hành có giá trị trọn đời để khách hàng yên tâm hơn. 

6. Quy trình phẫu thuật nâng mũi

Toàn bộ quy trình phẫu thuật nâng mũi cấu trúc 4D Dr.Richard Huy sẽ được thực hiện đầy đủ gồm các bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám trực tiếp và tư vấn phương pháp nâng mũi phù hợp nhất với tình trạng mũi của khách hàng. 

Bước 2: Để đảm bảo ca phẫu thuật thành công và an toàn bác sĩ sẽ hướng dẫn y tá điều dưỡng thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe tổng quát. Cụ thể như: xét nghiệm máu, nước tiểu, đo huyết áp, kiểm tra thử phản ứng của thuốc,... 

Quy trình nâng mũi cấu trúc được Sở Y Tế kiểm chứng về độ an toàn

Sau đó bác sĩ sẽ đưa ra kết quả và xác định khách hàng có đáp ứng tốt các điều kiện về sức khỏe để tiến hành phẫu thuật hay không.

Bước 3: Để thuận tiện cho việc tính toán các tỉ lệ vàng trên mũi cũng như lựa chọn được dáng mũi ưng ý nhất bác sĩ sẽ cho khách hàng xem trước kết quả với công nghệ Vectra 3D. 

Bước 4: Tại bước này bác sĩ sẽ tiến hành gây mê để hạn chế đau đớn cũng như giúp khách hàng yên tâm hơn trong suốt quá trình diễn ra phẫu thuật.

Bước 5: Tại phòng phẫu thuật vô trùng bác sĩ sẽ thực hiện các thao tác bóc tách, đặt sụn và chỉnh hình mũi trong suốt quá trình.

Bước 6: Sau khi ca phẫu thuật nâng mũi kết thúc, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang mũi, đeo nẹp và hướng dẫn cách chăm sóc mũi tại nhà cho khách hàng. 

7. Cách chăm sóc hậu phẫu thuật nâng mũi cấu trúc

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi xong khách hàng sẽ được bác sĩ và các nhân viên y tế tại đơn vị hướng dẫn cụ thể về sử dụng thuốc, cách vệ sinh chăm sóc vùng mũi và nhắc lịch hẹn, tái khám cho khách hàng.

Chăm sóc hậu phẫu thuật nâng mũi sao cho đúng cách?

Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên lưu ý một vài chi tiết như sau:

 • Duy trì chế độ ăn uống khoa ăn, không nên sử dụng các loại thực phẩm ảnh hướng xấu đến khả nâng hồi phục và tự lành của vết thương. Đặc biệt là các loại thực phẩm như: thịt gà, đồ tanh, hải sản, rau muống, đồ nếp,...
 • Vệ sinh vùng phẫu thuật hàng ngày một cách cẩn thận
 • Tiến hành chườm đá để giảm sưng một cách thường xuyên theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.

8. Phẫu thuật nâng mũi cấu trúc bao nhiêu tiền?

Hiện tại, Dr.Richard Huy hiện đang sử dụng bốn phương pháp nâng mũi cấu trúc hiện đại. Tùy thuộc vào độ phức tạp và công nghệ của từng phương pháp thì mỗi gói dịch vụ lại sẽ có mức chi phí khác nhau.

Dưới đây là bảng giá dịch vụ nâng mũi cụ thể mà khách hàng có thể tham khảo:

Dịch vụ nâng mũi Chi phí dịch vụ
Nâng mũi cấu trúc Nano Form   70 triệu
Nâng mũi 4D chất liệu silicon  60 triệu
Nâng mũi sụn sườn bán phần 80 triệu
Nâng mũi sụn sườn toàn phần 95 triệu
Bạn vẫn còn thắc mắc về dịch vụ nâng mũi cấu trúc?

Hãy liên hệ ngay Hotline 19000.66666 hoặc Đăng ký thông tin để được TS. BS Richard Huy giải đáp và tư vấn.

Đăng ký ngay
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn