Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không? Có nguy cơ xảy ra các biến chứng không?

Ngày đăng: 30-03-2021 | Lần cuối cập nhật : 13-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Phẫu thuật hàm hô hiện đang là một trong những giải pháp giúp loại bỏ tình trạng hô, cải thiện nhan sắc hiệu hiệu quả. Tuy nhiên, đứng trước một ca chỉnh hình phức yêu cầu cao về trình độ về kỹ thuật thực hiện nên nhiều người lo lắng không biết phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này hãy tham khảo ngay bài viết bên dưới đây nhé!

1. Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm hô là ca chỉnh hình phức tạp, yêu cầu rất cao về tay nghề trình độ của người thực hiện và quy trình, kỹ thuật áp dụng trong ca. Chính vì vậy ca phẫu thuật hàm hô này diễn ra có nguy hiểm hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cụ thể đó là:

a) Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không?

Bác sĩ thực hiện phẫu thuật hàm hô phải là người am hiểu sâu về lĩnh vực thẩm mỹ hàm mặt

Phẫu thuật chỉnh hình hàm hô sẽ bao gồm các thao tác: bóc tách mô, can thiệp trực tiếp vào khung xương hàm,... Các thao tác này yêu cầu rất cao về tay nghề và kỹ thuật áp dụng của bác sĩ tiến hành.

Bởi chỉ cần xảy ra một chút sai sót nhỏ nào trong cách thức thực hiện cũng đều có thể gây ra những hậu quả khôn lường. Chính vì vậy khi có nhu cầu phẫu thuật hàm hô bạn nên thực hiện tại các đơn vị thẩm mỹ có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao để đảm bảo an toàn nhất.

b) Thiết bị phẫu thuật được sử dụng

Chỉnh hình hàm hô cắt bỏ xương hàm phát triển sẽ cần tới sự hỗ trợ của rất nhiều thiết bị công nghệ hiện đại. Các thiết bị chuyên dụng này cho phép bác sĩ quan sát, xác định và can thiệp chính xác vào từng khu vực xương cũng như mạch máu của hàm mặt.

Nhờ đó các thao tác cũng như quy trình thực hiện được kiểm soát một cách chặt chẽ hơn hạn chế tối đa tình trạng xâm lấn và gây tổn thương cho các khu vực khác. 

c) Quy trình phẫu thuật cắt xương hàm

Bên cạnh các yếu tố về tay nghề bác sĩ và hệ thống trang thiết bị thì quy trình diễn ra ca phẫu thuật cũng quyết định rất nhiều đến kết quả của dịch vụ cắt chỉnh xương hàm. 

Tác hại của phẫu thuật hàm hô là gì?

Các thao tác cắt chỉnh khung xương hàm cần được thực hiện một cách chính xác

Để một ca chỉnh hình xương hàm được diễn ra an toàn, thành công thì đơn vị thẩm mỹ cần phải chú trọng ngay từ những nước đầu khi tiếp xúc và thăm khám trực tiếp khách hàng.

Quá trình này không chỉ giúp đơn vị xác định được mức độ hô của xương mà còn tìm hiểu được về các thói quen xấu gần đây mà khách hầng đã thực hiện. Chẳng hạn như: hút thuốc, sử dụng chất kích thích hay đã từng tiến hành phẫu thuật cắt nhưng bị hỏng,... 

Cùng với đó là quá trình kiểm tra sức khỏe tổng quát, kiểm tra phản ứng của khách hàng với thuốc gây mê,... Nhờ đó các nguyên nhân gây ra rủi ro cũng sẽ được hạn chế một cách tốt hơn, đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra an toàn.

Như vậy, qua đây bạn có thể thấy phẫu thuật hàm hô là ca chỉnh hình an toàn không những không gây ra nguy hiểm cho cơ thể mà còn giúp khắc phục triệt để khuyết điểm của hàm.

Tuy nhiên, để ca phẫu thuật được diễn ra an toàn thì bạn cần phải lưu ý hơn trong việc lựa chọn đơn vị thẩm mỹ uy tín, chất lượng để thực hiện. Không nên ham rẻ để tránh tình trạng “tiền mất tật mang”. 

2. Một vài biến chứng sau phẫu thuật hàm hô

Phẫu thuật hàm hô là dịch vụ thẩm mỹ được áp dụng rất nhiều để khôi phục khớp cắn, cải thiện thẩm mỹ cho khuôn mặt. Tuy nhiên, đây là ca chỉnh hình rất phức tạp các yêu cầu về trình độ bác sĩ và kỹ thuật công nghệ hiện đại cần phải được đảm bảo.

Nếu không các rủi ro và biến chứng đều có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Một vài biến chứng thường gặp do ca phẫu thuật hàm hô không được đảm bảo đó là: 

a) Tổn thương dây thần kinh

Hàm mặt là khu vực tập trung rất nhiều các dây thần kinh quan trọng. Nếu quá trình can thiệp diễn ra không chính xác thì các dây thần kinh này có thể bị ảnh hưởng bất cứ lúc nào. 

Cắt hàm hô có nguy hiểm không?

Các biến chứng sau phẫu thuật hàm hô diễn ra rất phức tạp

Trong quá trình cắt xương hàm trên các dây thần kinh ở ổ dưới mắt có thể bị tổn thương bất cứ lúc nào gây ra tình trạng tê liệt môi trên.

Thông thường, hiện tượng này sẽ chỉ diễn ra tạm thời và tự hết dần trong khoảng 12 - 18 tháng. tuy nhiên, cũng có một vài trường hợp bị phát triển thành đau dây thần kinh khu vực mắt. 

b) Gương mặt bị biến dạng

Có rất nhiều trường hợp bác sĩ phẫu thuật thực hiện các can thiệp cắt, chỉnh  không chính xác khiến gương mặt bị biến dạng.

Tình trạng này diễn ra khá phổ biến khi bác sĩ thực hiện có tay nghề không can, không am hiểu về cấu trúc xương hàm mặt dẫn tới việc cắt chỉnh khung xương hàm không chính xác.

Lúc này tình trạng hô không những không được khắc phục mà còn biến dạng, mất thẩm mỹ hơn. 

c) Chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng

Hô diễn ra chủ yếu là do khung xương hàm bị lệch và phổ biến nhất là tình trạng xương hàm trên phát triển hơn xương hàm dưới. 

Có nên phẫu thuật chỉnh hình hàm hô không?

Khung hàm bị lệch khớp cắn khiến chức năng ăn nhai bị hạn chế

Nếu bạn không may thực hiện phẫu thuật chỉnh hình tại những đơn vị có bác sĩ tay nghề non kém thì tình trạng này không những không được khắc phục mà còn trở nặng hơn.

Các thao tác can thiệp không được đảm bảo chính xác theo tỷ lệ cân đối với khuôn mặt thì cung hàm cũng sẽ hoạt động trở nên khó khăn hơn. Điều này không chỉ gây ra những khó khăn trong việc thực hiện chức năng ăn nhai mà còn tác động xấu đến giọng nói. 

d) Nhiễm trùng vết mổ

Chỉnh hình hàm mặt được các chuyên gia nhận định là một trong những ca đại phẫu phức tạp yêu cầu cao về chất lượng phòng khám, phòng phẫu thuật và hệ thống trang thiết bị.

Sự có mặt của các yếu tố này không chỉ quyết định đến mức độ thành công của ca mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng lành và hồi phục của vết thương hậu phẫu. 

Nhiều đơn vị thẩm mỹ kém chất lượng không đảm bảo tốt các yêu cầu về vệ sinh phòng phẫu thuật và dụng cụ can thiệp khiến cho khu vực tổn thương bị nhiễm trùng.

Các biến chứng trên đây có thể xảy ra với bạn bất cứ lúc nào nếu bạn không cẩn thận trong việc tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thẩm mỹ chỉnh hình. 

3. Địa chỉ phẫu thuật hàm hô an toàn, không lo biến chứng

Như đã đề cập ở trên thì phẫu thuật hàm hô là một trong những ca chỉnh hình hàm mặt phức tạo nhất và các điều kiện đặt ra thì rất khắt khe.

Chính vì vậy mà không phải đơn vị thẩm mỹ nào cũng có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đó để đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra thành công, an toàn. Vậy nên phẫu thuật hàm hô ở đâu để đảm bảo an toàn?

Dr.Richard Huy là một trong những đơn vị thẩm mỹ nổi tiếng được các chuyên gia trong giới thẩm mỹ đánh giá cao bởi trình độ chuyên môn bác sĩ và chất lượng dịch vụ.

Trong quá trình hoạt động của mình đơn vị đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật với độ phức tạp cao. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều chị em phụ nữ quan tâm tới các dịch vụ làm đẹp lựa chọn Dr.Richard Huy là nơi gửi gắm nhan sắc.

Phẫu thuật hàm hô tại Dr.Richard Huy

Dr.Richard Huy luôn sẵn sàng mang đến trải nghiệm khách hàng tuyệt vời nhất

Hiện tại Dr.Richard Huy đang cung cấp rất nhiều dịch vụ thẩm mỹ hàm mặt, trong đó có chỉnh hình hàm hô. Khi lựa chọn Dr.Richard Huy là đơn vị thực hiện phẫu thuật hàm hô bạn sẽ được chăm sóc một cách tận tình ngay từ những bước đầu.

Trước khi tiến hành phẫu thuật bạn sẽ được bác sĩ thăm khám trực tiếp để kiểm tra trình trạng hô và đưa ra phương án xử lý. Tiếp theo để đảm bảo tình trạng sức khỏe của bạn đáp ứng tốt các yêu cầu của ca phẫu thuật bạn sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát.

Khi các yêu cầu của ca phẫu thuật được đảm bảo thì bạn sẽ được tiến hành trong phòng phẫu thuật vô trùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại đảm bảo an toàn tuyệt đối cho ca phẫu thuật.

Đội ngũ bác sĩ tại Dr.Richard Huy đều là những người có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản nên khả năng kiểm soát các bước phẫu thuật chỉnh hình rất được đảm bảo.

Sau khi phẫu thuật hàm hô tại Dr.Richard Huy bạn sẽ có một khuôn mặt cân đối, trẻ trung và hoàn thiện hơn rất nhiều. 

Để khách hàng hiểu rõ hơn về chất lượng dịch vụ của Dr.Richard Huy thì dưới đây sẽ là hình ảnh các khách hàng đã phẫu thuật hàm hô tại đơn vị.

Phẫu thuật hàm hô ở đâu an toàn?

Ca sĩ Đức Phúc "lột xác" sau khi chỉnh hình hàm hô tại Dr.Richard Huy

Phẫu thuật hàm hô có an toàn không?

Nữ khách hàng có khung hàm bị hô nặng gây rất thẩm mỹ và màn biến hóa đầy bất ngờ

Tình trạng hàm hô đã được khắc phục triệt để sau khi phẫu thuật chỉnh hình

Có rất nhiều khách hàng đã tin tưởng và lựa chọn Dr.Richard Huy là địa chỉ thẩm mỹ tin cậy để phẫu thuật hàm hô. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không trở thành khách hàng thực hiện chỉnh hình hàm hô thành công tiếp theo tại Dr.Richard Huy?

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn