Phẫu thuật hàm hô có đau không? Có nguy cơ xảy ra biến chứng hay không?

Ngày đăng: 27-03-2021 | Lần cuối cập nhật : 06-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Phẫu thuật hàm hô có đau không? là thắc mắc chung của rất nhiều người. Đặc biệt là những người có hàm bị hô và có nhu cầu muốn sử dịch vụ chỉnh hình hàm. Tuy nhiên, do chưa từng trải qua các cuộc phẫu thuật như thế này nên tâm lý chung của mọi người đều rất lo lắng.

1. Phẫu thuật hàm hô là gì?

Hàm hô là một trong những khuyết điểm lớn về hàm mặt. Tình trạng này không chỉ làm cho khuôn mặt bị mất cân đối, thiếu thẩm mỹ mà còn gây ra nỗi tự ti cho người bản thân người bị. 

a) Hàm hô là gì? 

Hô là thường xuất hiện do xương hàm trên phát triển quá mức so với xương hàm dưới. Lúc này khớp cắn của hai xương hàm bị lệch nhau và không khít lại được gây mất cân đối trên khuôn mặt.

Nên phẫu thuật hàm hô ở đâu?

Hàm trên bị hô nặng, các khớp căn bị lệch hoàn toàn so với hàm dưới

Theo nhận định của các chuyên gia thì tình trạng hô này thường xảy ra ở hai trường hợp đó là: hô ở hàm trên và hô ở cả hai hàm.

Tuy nhiên, tình trạng hô ở hàm trên lại thường xuất hiện nhiều hơn gây ra những ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ ngay cả khi chủ thể không cười. 

b) Phẫu thuật hàm hô 

Để khắc phục tình trạng hàm hô nhiều người sẽ lựa chọn phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, phương pháp này thường chỉ có tác dụng với các trường hợp hô nhẹ.

Còn đối với các trường hợp hô nặng thì cần phải có sự can thiệp của các ca phẫu thuật để khắc phục một cách tối ưu nhất. 

Phẫu thuật hàm hô có tốt hay không?

Kỹ thuật chỉnh hình hàm hô

Tiến hành phẫu thuật loại bỏ tình trạng hô bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị chỉnh hình hiện đại can thiệp trực tiếp vào khung xương hàm để cân chỉnh lại. 

Xương hàm sau khi cắt sẽ được đặt về đúng vị trí cân đối cấu trúc xương tổng thể. Cuối cùng, bác sĩ sẽ sử dụng các nẹp vít để nối và giữ cố định khung xương sau khi chỉnh sửa. 

Sau phẫu thuật khung xương hàm của bạn sẽ được điều chỉnh cân đối hơn so với xương hàm còn lại và cấu trúc xương của toàn bộ khuôn mặt. Tình trạng hô sẽ không còn, gương mặt cũng trở nên cân đối và đẹp hơn trước rất nhiều.

2. Phẫu thuật hàm hô có đau không?

Trước khi tiến hành phẫu thuật chỉnh hình bác sĩ sẽ áp dụng công nghệ gây mê hiện đại nên khách hàng sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu.Trong quá trình phẫu thuật bác sĩ sẽ sử dụng máy chụp X quang công nghệ kỹ thuật số ConeBeam CT3D.

Công nghệ này theo dõi, đưa ra các thông số chính xác về hệ thống thần kinh, mạch máu, cấu trúc xương và vị trí cần phẫu thuật nên các thao tác thực hiện sẽ đảm bảo chuẩn xác hơn.

Nhờ đó khu vực can thiệp chỉnh hình cũng giảm bớt tình trạng sưng tấy và đau đớn hơn rất nhiều. 

Phẫu thuật hàm hô bao nhiêu tiền?

Hình ảnh chụp sau khi hàm hô được phẫu thuật chỉnh hình

Những ngày đầu sau khi phẫu thuật hàm hô khu vực chỉnh hình sẽ xuất hiện tình trạng đau và sưng nề nhẹ. Tuy nhiên cảm giác này cũng sẽ mau chóng biến mất trong khoảng 3-4 ngày sau phẫu thuật.

Để hạn chế tình trạng đau và sưng nề các bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và hướng dẫn khách hàng các cách để giảm đau tại nhà như: chườm lạnh,..

3. Quy trình phẫu thuật hàm hô 

Phẫu thuật hàm hô là dịch vụ chỉnh hình yêu cầu cao về tay nghề và kỹ thuật thực hiện. Để đảm thành công và an toàn trong suốt ca phẫu thuật đội ngũ bác sĩ Dr.Richard Huy đã xây dựng quy trình thực hiện chặt chẽ như sau:

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra tình trạng hô

Tại bước này, khách hàng sẽ được bác sĩ gặp và thăm khám tại đơn vị thẩm mỹ. Sau khi đã đã đưa ra các chuẩn đoán, bác sĩ sẽ tư vấn về quy trình phẫu thuật hàm hô.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Để đảm bảo các chỉ số sức khỏe của cơ thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu ca phẫu thuật đặt ra thì khách hàng sẽ được kiểm tra sức khoe tổng quát tại đơn vị.

Phẫu thuật hàm hô ở đâu tốt nhất?

Đội ngũ bác sĩ đang kiểm soát rất tốt ca phẫu thuật hàm hô

Sau khi có kết quả tổng quát, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận về việc khách hàng có thể tiến hành chỉnh hình hàm hô hay không.

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật

Trong phòng mổ vô trùng, hệ thống trang thiết bị và công cụ chuyên dụng sẽ được chuẩn bị đầy đủ để phục vụ cho ca chỉnh hình. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành các thao tác cắt chỉnh khung xương hàm theo phác đồ đã được lên từ trước. 

Sau khi cắt chỉnh xong, khung xương sẽ được giữ cố định lại bằng nẹp để đảm bảo các khớp cắn không bị lệch.

4. Phẫu thuật hàm hô bao lâu thì hồi phục?

Để chỉnh hình hàm hô bác sĩ sẽ phải thực hiện các thao tác cắt, rạch cân chỉnh khớp cắn. Chính vì vậy mà thời gian hồi phục sau phẫu thuật hàm hô sẽ diễn ra lâu hơn so với ca chỉnh răng hàm mặt khác. 

a) Các yếu tố nào quyết định đến thời gian hồi phục của KH: 

Thời gian hồi phục của hàm còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như:

Hàm sau phẫu thuật bao lâu thì lành?

Tình trạng hô của khách hàng đã được khắc phục hoàn toàn

 • Cơ địa: Với những khách hàng có cơ địa tốt, lành tính thời gian hồi phục sẽ diễn ra nhanh hơn so với những người có cơ địa dữ. 
 • Tay nghề bác sĩ thực hiện: Tay nghề của bác sĩ là một trong những yếu tố quan trong quyết định mức độ thành công của ca phẫu thuật. Bác sĩ thực hiện có tay nghề cao thì các thao tác can thiệp cũng sẽ đúng và chuẩn hơn. 
 • Chăm sóc hậu phẫu: Sau khi thực hiện phẫu thuật các chế độ sinh hoạt, chăm sóc vết thương cũng cần được chú ý hơn. Trong giai đoạn này bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ để vết thương lành và hồi phục nhanh chóng nhất.

b) Thời gian hồi phụ hàm hậu phẫu

Sau ca phẫu thuật khách hàng sẽ được theo dõi trực tiếp tại bệnh viện thẩm mỹ trong vòng 24h. Nếu sau 24h các bác sĩ không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường thì khách hàng sẽ được ra về và theo dõi điều trị tại nhà. 

Có nên phẫu thuật hàm hô hay không?

Hình ảnh khách hàng hồi phục sau phẫu thuật chỉnh hình hàm hô

Thông thường, xương hàm sau khi chỉnh hình hàm hô sẽ mất khoảng 6 tuần để lành. Nhưng lúc này vết thương chỉ mới lành lại, bạn sẽ cần thêm từ 3-6 tháng chăm sóc thì khung hàm mới hồi phục lại như ban đầu. 

Trong thời gian hồi phục tại nhà bạn nên tuân thủ tốt các chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ để vết thương lành nhanh hơn.

5. Phẫu thuật hàm hô có nguy cơ để lại biến chứng không?

Bất kỹ ca phẫu thuật thẩm mỹ nào dù đơn giản hay phức tạp cũng đều đặt rặt ra những yêu cầu rất cao về tay nghề, trình độ của bác sĩ thực hiện và công nghệ áp dụng, trong đó chỉnh sửa hàm hô cũng không ngoại lệ.

Nếu các yêu cầu này không được đảm bảo thì các nguy cơ để lại biến chứng hoàn toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Phẫu thuật chỉnh hàm hô có đau không?

Biến chứng xảy ra do quá trình phẫu thuật chỉnh hình không đảm bảo

Các biến chứng có thể xảy ra nếu phẫu thuật hàm hô không đảm bảo đó là:

 • Mặt bị biến dạng do bác sĩ thực hiện không am hiểu nhiều về cấu trúc hàm mặt, tỷ lệ đo và cắt khung xương không chính xác. 
 • Liệt cơ mặt do trong quá trình phẫu thuật bác sĩ thực hiện các thao tác không chính xác làm tổn thương tới các dây thần kinh trên mặt.
 • Vết thương chảy máu nhiều ngày liền
 • Chức năng nhai sau phẫu thuật không thuận lợi do bác sĩ thực hiện chỉnh hình không chính xác về khớp cắn. 

Để đảm bảo ca phẫu thuật chỉnh hàm hô được diễn ra an toàn, thành công bạn cần tìm hiểu kỹ hơn về đội ngũ bác sĩ và chất lượng dịch vụ của các đơn vị thẩm mỹ. 

6. Chi phí phẫu thuật hàm hô là bao nhiêu?

Hiện nay, dịch vụ phẫu thuật hàm hô tại Dr.Richard Huy đang được áp dụng với mức giá như sau:

Dịch vụ Chi phí ( Triệu đồng)
Chỉnh hình hàm hô móm (Áp dụng 1 hàm) 90 Triệu

7. Bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc hậu phẫu thuật hàm hô

Để kết quả chỉnh hàm hô đạt được cao nhất,  không gặp phải bất kỳ biến chứng nào bạn nên ghi nhớ một vài lưu ý trong quá trình chăm sóc hậu phẫu như sau:

Phẫu thuật hàm hô có nguy hiểm không?

Bạn nên lưu ý một vài cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà

 • Tiến hành chườm lạnh liên tục trong khoảng 3 đầu sau khi phẫu thuật để giảm bớt tình trạng đau và sưng nề.
 • Không nên sử dụng các loại thực phẩm cứng, dai gây ảnh hưởng đến khung xương hàm chưa hồi phục. Để đảm bảo tốt nhất bạn nên ăn các loại đồ ăn mềm như: cháo, súp,...
 • Không đụng chạm, đè nén hay tác động mạnh và khu vực hàm sau phẫu thuật.
 • Không uống nước đá, an đồ ăn lạnh hay các món đồ cay nóng khi vết thương chưa lành hẳn.
 • Hạn chế tối đa các cử động ở khu vực miệng để khung hàm lành hoàn toàn.
 • Không vận động mạnh hay chơi các môn thể thao gây ảnh hưởng đến khung xương vừa phẫu thuật. 

Trong quá trình theo dõi, hồi phục tại nhà nếu có dấu hiệu bất thường nào xảy ra bạn nên liên hệ hoặc đến gặp bác sĩ trực tiếp để kiểm tra.

Nếu bạn cũng đang gặp phải các vấn đề về hàm mặt và có nhu cầu tìm hiểu, tham khảo về dịch vụ có thể liên hệ trực tiếp đến Dr.Richard Huy để được giải đáp một cách cụ thể nhất. Hãy mạnh mẽ để khắc phục các khuyết điểm của mình bạn nhé!

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn