Phan Thị May và hành trình “lột xác” đầy ngoạn mục để trở thành “Ngọc nữ”

Ngày đăng: 02-03-2021 | Lần cuối cập nhật : 06-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Phan Thị May là cái tên có lẽ được sóng truyền hình và mạng xã hội đưa tin nhiều nhất trong năm 2018 khi đến với hành trình lột xác. May là một cô gái nhỏ sinh ra trong một gia đình thuần nông nghèo khó, cứ nghĩ rằng chỉ cần cố gắng thì ông trời sẽ không phụ lòng người. Thế nhưng các bi kịch trong gia đình lại lần lượt ập tới khiến cô gái nhỏ với nỗi tự ti, mặc cảm về ngoại hình lại thu mình lại thêm. Tuy nhiên, khi bắt buộc phải đưa ra một trong hai lựa chọn là vượt lên tất cả hay chấp nhận số phận thì Phan Thị May đã mạnh mẽ chớp lấy cơ hội để đến “Hành trình lột xác” với quyết tâm thay đổi số phận. 

1. Câu chuyện về hoàn cảnh khó khăn nhưng đầy nghị lực của Phan Thị May

Phan Thị May sinh ra trong một gia đình thuần nông đông con tại Nghĩa Hưng, Nam Định. Do hoàn cảnh khó khăn nên từ nhỏ May đã phải theo cha, mẹ và anh chị đi bươn chải đây đó để kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Cuộc sống tuy có khó khăn vất vả, không được vui chơi, đủ đầy như bạn bè cùng trang lứa nhưng May vẫn cố gắng học tập tốt để có công việc ổn định lo cho gia đình. Thầy cô và nhà trường cũng rất tin tưởng và hỗ trợ thật tốt để May có thể thi đỗ vào một trường cấp 3 chất lượng.

Phan Thị May cùng hoàn cảnh gia đình đầy khó khăn

Phan Thị May chia sẻ đầy xúc động về hoàn cảnh éo le của mình

Thế nhưng, bi kịch lại bắt đầu ập đến khi Bố của May không may mắc phải căn bệnh ung thư giai đoạn cuối đúng vào thời điểm May chuẩn bị thi vào cấp 3. May chia sẻ: “ Bố em mất lúc em sắp sửa đi thi vào trường trung học phổ thông.

Bố em đợt đó là bị ung thư giai đoạn cuối không thể cứu chữa được, nên là mơi đưa về nhà đợi mình tự….” Nói tới đây cảm xúc của May lại bắt đầu trào dâng và chúng tôi cũng tin chắc rằng khi nghe May chia sẻ tới đây bạn cũng có thể hiểu được phần nào nỗi đau mà gia đình May phải gánh chịu.

Nỗi đau mất bố chưa vơi được bao lâu thì chỉ vài năm sau anh trai của May lại cũng qua đời. Mang sẵn trong mình nỗi mặc cảm vì ngoại hình, giờ đây lại thêm nỗi đau mất mát người thân đã khiến May thu mình lại, không dám đối mặt với thế giới bên ngoài chỉ dám quanh quẩn trong làng để kiếm việc phụ giúp mẹ nuôi gia đình. 

Tưởng chừng như ông trời tuyệt đường sống của mình, nhưng không Phan Thị May lại may mắn biết đến chương trình “Hành trình lột xác”. Cũng từ đây Phan Thị May đã bắt đầu viết nên câu chuyện cổ tích của chính mình. 

2. Các khuyết điểm trên gương mặt của May và phương án giải quyết của Dr. Richard Huy

Bắt đầu “Hành trình lột xác” Ts,Bs Richard Huy đã đến thăm khám và đưa ra phương án thẩm mỹ phù hợp với tình trạng của Phan Thị May. 

a) Khuyết điểm khuôn mặt của May

Cụ thể tình trạng khuyết điểm của Phan Thị May như sau:

Bác sĩ Richard Huy thăm khám trực tiếp Phan Thị May

Cận cảnh khuôn mặt gầy, tiều tụy nhiều khuyết điểm của May

 • Khuôn mặt gầy, hốc hác, gò má cao
 • Thái dương lõm, má hóp
 • Mũi thấp, sống mũi gồ ghề, thiếu cân đối vùng cánh mũi
 • Mắt sụp mí, mí mắt không cân đối, mắt lờ đờ
 • Hàm hô 
 • Cằm ngắn và bị lẹm vào bên trong

Với khuôn mặt có nhiều khuyết điểm như trường hợp của Phan Thị May Dr.Richard Huy và hội đồng chuyên môn đã rất đau đầu trong việc tìm ra phương án tiến hành. Cuộc hội chuẩn kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ đã được diễn ra để quyết định phương án phẫu thuật tốt nhất cho Phan Thị May. 

Đối với trường hợp của Phan Thị May Dr.Richard Huy nhận định: “Đối với trường hợp của bạn May, thì bạn ấy có khuôn mặt thiểu sản. Bạn ấy có một khuôn mặt gầy và lép.

Toàn bộ vùng trán, vùng gò má rồi vùng thái dương của bạn bị hõm sâu khiến cho khuôn mặt May gầy. Riêng đối với trường hợp của May đội ngũ bác sĩ sẽ phải phẫu thuật thay đổi cả khuôn mặt một cách toàn diện.

Đội ngũ bác sĩ sẽ phải tiến hành một cuộc đại phẫu, bao gồm rất nhiều ca phẫu thuật khác nhau. Để thay đổi từ phần trán, phần mắt, mũi, hàm, cằm.”

b) Phương án thẩm mỹ

Từ các nhận định trên Dr.richard Huy cùng hội đồng chuyên môn đã đưa ra các phương án thẩm mỹ như sau:

Bác sĩ vẽ và xác định khu vực tiến hành thẩm mỹ

Bs, Ts. Richard Huy đang đo vẽ và xác định khu vực cần tiến hành thẩm mỹ

 • Tại vùng trán và vùng thái dương bác sĩ sẽ tiến hành cấy mỡ.
 • Vùng mí mắt bác sĩ sẽ tiến hành nhấn mí, mở rộng góc mắt để đôi mắt trẻ trung hơn.
 • Vùng mũi sẽ nâng sống mũi lên
 • Vùng gò má và má hóp sẽ được cấy mỡ để khuôn mặt trở nên đầy đặn hơn.
 • Tại vùng hàm sẽ tiến hành tạo hình, sửa chữa hàm hô bằng cách cắt phần hàm trên và hàm dưới để đẩy lùi vào để cấu trúc vùng xương hàm hoàn thiện hơn. Sau đó lại đẩy cằm tiến ra trước. 

3. Hai ca đại phẫu kéo dài hơn 10 tiếng đồng hồ của Phan Thị May

Để đảm bảo về sức khỏe cũng như độ an toàn của Phan Thị May sau ca phẫu thuật Dr.Richard Huy đã chia ca phẫu thuật ra làm 2 đợt với 6 dịch vụ thẩm mỹ có độ phức tạp khác nhau.

Từng phương án và kỹ thuật được áp dụng trong cuộc đại phẫu của Phan Thị May đều được Ts,Bs Richard Huy suy nghĩ và tính toán một cách cẩn thận để ca phẫu thuật diễn ra an toàn và thành công nhất. 

Phan Thị May bắt đầu bước vào ca phẫu thuật

Cô gái nhỏ Phan Thị May đang chuẩn bị cho ca đại phẫu của mình

a) Trong lần phẫu thuật đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp vào vùng xương:

 • Chỉnh hình hàm hô: Để khắc phục bớt độ hô của hàm Ts, Bs Richard Huy đã sử dụng kỹ thuật chỉnh hàm, cắt và đẩy xương hàm về sau.
 • Trượt cằm: Để khắc phục tình trạng cằm ngắn và lẹm, bác sĩ đã sử dụng kỹ thuật trượt cằm. Kỹ thuật này sẽ đẩy phần xương cằm ra phía trước giúp dáng cằm của May có tỷ lệ hoàn hảo và cân đối hơn so với khuôn mặt. 
 • Hạ gò má: Gò má cao là một trong những nhược điểm lớn nhất của Phan Thị May. Vậy nên để khắc phục tình trạng gò má cao bác sĩ Richard Huy đã sử dụng phương pháp hạ gò má để khuôn mặt thanh thoát và trẻ trung hơn.

b) Trong lần phẫu thuật lần thứ hai, các bác sĩ sẽ tiến hành can thiệp vào vùng mềm:

 • Bấm mí Multipoint: Kỹ thuật bấm mí này là kỹ thuật bấm mí tiên tiến giúp nếp mí trở nên rõ ràng, tự nhiên, hạn chế để lại sẹo một cách tối đa.
 • Nâng mũi cấu trúc 4D Dr.Richard Huy: Khuyết điểm sống mũi thấp, đầu mũi ngắn, cánh mũi thô to của May được Dr.Richard Huy khắc phục bằng việc sử dụng kỹ thuật nâng mũi cấu trúc 4D Dr.Richard Huy. Nhờ đó mà sống mũi của May trở nên cao, thon gọn và cân đối hơn so với khuôn mặt.
 • Cấy mỡ Nano Fat: Đây là phương pháp cấy mỡ tự thân trẻ hóa làn da, giúp cho khuôn mặt trở nên đầy đặn, căng bóng và trẻ trung hơn.
Phan Thị May hoàn toàn tỉnh táo sau ca phẫu thuật

Sau phẫu thuật Phan Thị May đã tỉnh táo và vui vẻ cùng với đội ngũ y bác sĩ

Trải qua hơn 10 tiếng đồng hồ căng thẳng, Ts,Bs Richard Huy chia sẻ: “Ca phẫu của Phan Thị May là một trong những ca đại phẫu phức tạp. Bởi độ khó và phải kết hợp nhiều phương pháp chuyên khoa khác nhau để thay đổi toàn diện về khuôn mặt cho May.

Tuy nhiên, ca phẫu thuật của May đã diễn ra rất thành công. Hiện tại khuôn mặt của May đang khá là sưng nhưng chỉ sau 7-10 ngày hiện tượng sưng phù sẽ biến mất.”

4. Quá trình hồi phục hơn 30 ngày và kết quả bất ngờ

Trải qua ca đại phẫu với thời gian kéo dài hơn 10 tiếng sức khỏe của cô gái nhỏ - Phan Thị May đã yếu đi rất nhiều. Tuy nhiên, với sự theo dõi và chăm sóc tận tình của đội ngũ bác sĩ, y tá thì sức khỏe và vết thương của May đã được cải thiện hơn rất nhiều.

Quá trình hồi phục và kết quả bất ngờ về nhan sắc của Phan Thị May

Vết thương của May hồi phục rõ rệt sau ca phẫu thuật

Hiện tượng sưng nề cũng như đau nhức khó chịu đều đã biến mất. Trong May bây giờ chỉ còn niềm vui, niềm hạnh phúc để chuẩn bị đón chờ một diện mạo mới, một cuộc sống mới.

Sức khỏe của May đã dần dần bình phục trở lại

Giờ đây May đã có thể tự mình thực hiện các sinh hoạt thường ngày

Không giấu được sự bất ngờ và hạnh phúc May chia sẻ: “Em rất cảm ơn sự quan tâm và chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ. Nhờ có đội y ngũ y bác sĩ đã tận tình giúp đỡ mà em mới có diện mạo, có được sự tự tin của ngày hôm nay.”

5. Màn lột xác ngoạn mục của Phan Thị May

Trải qua cuộc đại phẫu đầy gian nan và 30 ngày hồi phục cô gái nhỏ Phan Thị May đã trở nên xinh đẹp và rạng rỡ hơn bao giờ hết. Chứng kiến màn lột xác ngoạn mục của May tại “Hành trình lột xác” khán giả đã không thể giấu được sự bất ngờ và trầm trồ của mình.

Diện mạo bây giờ của May đã hoàn toàn thay đổi không còn là cô gái “nhà quê” với khuôn mặt đầy khuyết điểm và tự ti nữa. Mà thay vào đó là khuôn mặt của một “Ngọc nữ” tràn đầy tự tin và niềm kiêu hãnh. 

Nhan sắc trước và sau quá trình "lột xác" của Phan Thị May

Diện mạo của Phan Thị May trước và sau khi phẫu thuật

Để có được kết quả như ngày hôm nay, bản thân May đã phải cố gắng và quyết tâm rất nhiều mới có thể bước đến “Hành trình lột xác”. Cùng với đó không thể không kể đến công sức to lớn của đội ngũ y bác sĩ trực tiếp thực hiện ca phẫu thuật đầy khó khăn này, trong đó có Ts,Bs Richard Huy - Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Việt Nam.

Vẻ đẹp ngọt ngào tựa "Ngọc nữ" của Phan Thị May

Giờ đây May đã có thể tự tin với ngoại hình xinh đẹp của mình

Giờ đây May đã có thể bước ra vỏ bọc của chính mình, sống hết mình cho tuổi thanh xuân và sống hết mình vì “Mẹ”. May chia sẻ: “Em thật sự cảm ơn bác sĩ Richard Huy và đội ngũ y bác sĩ rất nhiều! Bác sĩ đã đem lại cho em một ngoại hình mới, đẹp ngoài sức tưởng tượng.

Với ngoại hình này, em đã có đủ tự tin để tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật và tìm kiếm cho mình một cơ hội việc làm tốt hơn để chăm sóc cho mẹ và bản thân.”

Từ đây, cuộc đơi Phan Thị May đã mở sang trang mới. Sẽ không còn ai có thể thấy May - một cô gái nhỏ, xấu xí và yếu đuối nữa mà thay vào đó là một May lạc quan, xinh đẹp, đầy tự tin. 

Phan Thị May đã quyết tâm thay đổi nhan sắc và thay đổi số phận của mình, vậy bạn còn chần chờ gì mà chưa thay đổi số phận của chính mình.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn