Mặt bị lệch thì phải làm sao? Các biện pháp khắc phục tình trạng mặt lệch hiệu quả

Ngày đăng: 08-04-2021 | Lần cuối cập nhật : 12-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Mặt lệch, mặt không cân đối là nỗi lo lắng của rất nhiều người, nó gây ra khó khăn trở ngại lớn trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy mà rất nhiều người đau đầu, băn khoăn rất nhiều trong việc tìm kiếm các phương pháp khắc phục mặt bị lệch. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì hãy tham khảo ngay bài dưới dưới đây để tìm ra cho mình phương án xử lý hiệu quả nhất.

1. Mặt bị lệch là gì?

Mặt lệch là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng các ngũ quan trên gương mặt không đối xưng và cân đối qua trục giữa phần sống mũi. Vì dụ mặt 2 bên lệch, mắt to mắt, phần môi bị lệch qua trục giữa, má chảy xệ bên cao bên thấp. 

Có nhiều trường hợp mặt bị lệch nặng nhìn sơ qua là đã có thể nhận ra nhưng cũng có trường hợp ban đầu nhìn rất cân đối nhưng đến khi đối phương cười bạn mới có thể nhận ra được. 

Cách khắc phục mặt lệch không cần phẫu thuật

Mặt bị lệch khiến khuôn mặt thiếu cân đối và kém thẩm mỹ 

Người có gương mặt lệch thường cảm thấy tự ti, gương mặt không được cân đối, mất đi tính thẩm mỹ. Để kiểm tra xem mặt mình có bị lệch hay không bạn có thể kiểm tra bằng cách cách chụp ảnh với camera điện thoại.

Trên ứng dụng này có kẻ các đường để căn chỉnh độ cân xứng của ảnh.

Thông qua chức năng này bạn có thể chụp lại và kiểm tra được tình trạng lệch mặt của mình. Tình trạng lệch mặt diễn ra rất khác nhau, có người lệch về bên trái và có người lệch về bên phải.

2. Nguyên nhân khiến mặt bị lệch

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng mặt bị lệch cả về khách quan lẫn chủ quan. Để làm rõ các nguyên nhân này mời bạn đọc tham khảo tại các mục dưới đây:

a) Do các thói quen xấu

Một vài thói quen xấu mà bạn duy trì trong quá trình sinh hoạt của mình cũng là một trong những nguyên nhân khiến mặt bị lệch. Đặc biệt là thói quen tắm gội muộn sau 11 giờ tối và không giữ ấm cơ thể vào mùa đông.

chữa mặt lệch tại nhà có hiệu quả không?

Tắm muộn sau 11 giờ là một trong những thói quen xấu nguy hiểm tới sức khỏe 

Đã có rất nhiều người chủ quan cho rằng sức khỏe của mình tốt nên thường xuyên duy trì hai thói quen xấu này. Và hậu quả mà họ nhận lại được cho những chủ quan này đó là việc mắc phải một vài bệnh lý không mong muốn, gây ra biến chứng méo mặt.

Thậm chí có những trường hợp tử vong. Chính vì vậy bạn cần chăm sóc, bảo vệ cơ thể mình một cách tốt hơn, thay đổi các thói quen xấu để có sức khỏe tốt hơn. 

b) Do bẩm sinh

Do yếu tố gen di truyền, trong gia đình đã có người có biểu hiện xuất hiện tình trạng mặt lệch. Với tình trạng này chỉ có thể khắc phục bằng phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để gương mặt được cân xứng. 

Thông thường bệnh ở mức độ nhẹ không quá mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới gương mặt, bạn có thể sử dụng cách trang điểm giúp che khuyết điểm hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu lệch ở mức cao hơn, nhìn trông gương mặt mất đi đường nét, bạn có thể lựa chọn một số phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để lấy lại nét tự nhiên, hài hòa. 

Tình trạng mặt bị lệch nặng do bẩm sinh gây ra không chỉ đơn giản là một khuyết điểm lớn trên khuôn mặt mà còn là nỗi tự ti ám ảnh rất lớn đối với người bị. Thậm chí họ còn vô tình trở thành đối tượng trêu đùa của rất nhiều người. 

c) Do thói quen nhai 1 bên

Hiện nay, một số bạn trẻ thường duy trì thói quen không tốt, nhai và ăn thức ăn về một bên. Lâu dần điều này có thể làm ảnh hưởng tới khung xương hàm mặt.

Tại sao khuôn mặt không cân đối?

Thường xuyên nhai một bên khiến khuôn hàm bị lệch và thiếu cân đối

Lý giải cho điều này, một bên hàm thường xuyên phải hoạt động nhai cắn thức ăn, bên còn lại không phải hoạt động nhiều, dẫn đến khung xương hàm phát triển không đều.Khớp cắn hai hàm bị lệch lâu dần gây khó khăn trong quá trình ăn nhai của răng. 

d) Do bệnh lý

Có rất nhiều bệnh lý nguy hiểm tác động và gây ra những ảnh hưởng không mong muốn tới các dây thần kinh trên mặt khiến cho các cơ mặt bị co rút lại, lệch hẳn về một bên. Tình trạng này diễn ra phổ biến ở những người lớn tuổi, người có sức khỏe yếu và người bị đột quỵ. 

e) Biến chứng của phẫu thuật thẩm mỹ

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp mặt bị lệch do biến chứng của các ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng.

Nguyên nhân chính khiến các ca phẫu thuật này bị hỏng và gây ra biến chứng lệch mặt là do tay nghề của bác sĩ thực hiện còn non, trình độ chuyên môn không có khiến các thao tác thực hiện bị sai lệch, không chính xác.

3. Người mặt lệch có tướng số như thế nào?

Xét về phương diện nhân tướng học thì người có mặt bị lệch thường là những người có cách sống khá tùy tiện, sống không có mục đích và không định hướng rõ ràng.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào tổng thể tướng mặt và ngũ quan mà người đó có thì mỗi người lại có một đặc điểm riêng.

a) Nam mặt lệch

♦ Về tính cách

Mặt bị lệch bên phải?

Tướng nam mặt lệch có đặc điểm như thế nào?

Đàn ông mặt lệch thường là những người có tính cách rất bốc đồng, dễ nóng giận và sốc nổi. Đặc biệt những người này còn có tính khí rất độc đoán, gia trưởng nên không được mọi người tin yêu và quý trọng. 

♦ Về tình duyên

Do tính cách cộc cằn, lỗ mãng nên đường tình duyên của đàn ông mặt lệch cũng rất trắc trở. Họ rất khó khăn trong việc tìm kiếm và hòa hợp được với nửa kia của mình. Thậm chí còn có nhiều quan niệm tướng số cho rằng đàn ông có mặt bị lệch thường hình thê khắc tử.

♦ Về tài vận 

Tài vận, sự nghiệp của đàn ông mặt lệch cũng rất vô định và vất vả. Sự nghiệp cứ mãi dậm chân tại chỗ, không có chí hướng nên mãi sẽ không thể phát triển được. 

b) Nữ mặt lệch

♦ Về tính cách

Nữ có mặt bị lệch thường là những người có cá tính mạnh, đanh đá và thiếu trung thực. Những người này thường sống rất chi li, tiết kiệm không bao giờ muốn tiêu tiền của mình mà chỉ chăm chăm nhìn vào tài sản của người khác.

Kể cả khi dư giả về tiền bạc họ cũng luôn tính toán từng đồng vì không dám chi ra.

Mặt lệch bên phải chữa thế nào?

Giải mã đặc điểm nhân tướng học của nữ mặt lệch

Chính vì vậy mà nữ mặt lệch thường bị đánh giá là lươn lẹo, không ngay thẳng. Lúc nào cũng chỉ lủi thủi một mình không có bạn bè thân thiết.

♦ Về tình duyên

Trong chuyện tình cảm phụ nữ mặt lệch cũng rất lận đận. Họ thường bị quá lứa kết hôn và khi kết hôn cũng rất khó có thể hòa hợp được với chồng của mình.

Vận mệnh của những người này sẽ có bước khởi sắc rõ rệt hơn từ khi có con. Tuy nhiên, đời sống vợ chồng vẫn rất khó hòa thuận, hạnh phúc. 

♦ Về sự nghiệp

Sự nghiệp của phụ nữ mặt lệch cũng khô không khá khẩm hơn đàn ông mặt lệch là mấy. Công việc cũng chỉ dừng ở mức đủ ăn đủ mặc chứ không được dư giả.

Những người này thường hợp với công việc liên quan tới kế toán, sổ sách hay các nghề đòi hỏi sự tỉ mỉ cẩn thận. Còn với những nghề đòi hỏi về khả năng giao tiếp họ sẽ rất khó để thích nghi và thành công được.

4. Cách khắc phục mặt lệch tại nhà

Có rất nhiều biện pháp khắc phục tình trạng mặt bị lệch hiệu quả tại nhà mà bạn có thể áp dụng. Chẳng hạn như:

a) Massage, bấm huyệt

Các thao tác massage, bấm huyệt không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn mang lại hiệu quả rất lớn trong việc khắc phục tình trạng mặt lệch. Để thực hiện các bài tập massage, bấm huyệt đúng cách bạn hãy làm theo các cách như sau:

Khuôn mặt bên to bên nhỏ

Các động tác massage, bấm huyệt mang lại hiệu quả rất cao trong việc cải thiện mặt lệch

  • Trước tiên bạn đặt hai ngón tay cái vào hai bên lỗ tai. Đồng thời dùng ngón trỏ và ngón giữa đặt lên trên và dưới môi sau đó ấn nhẹ trong khoảng 30 giây.
  • Đối với bài tập massage bạn chỉ cần sử dụng ngón tay giữa và áp út của hai bên bàn tay. Sau đó miết nhẹ nhàng từ gò má dưới kéo lên trong khoảng 10 - 20 giây. 
  • Bạn nắm hai bên tay lại và đặt lên phần giữa cổ và hàm, sau đó day day nhẹ nhàng từ dưới cổ lên hàm trong khoảng 30 giây. 

Nếu duy trì thói quen massage và bấm huyệt này trong khoảng thời gian dài bạn sẽ nhận thấy một vài sự thay đổi rõ rệt của khuôn mặt đấy. 

b) Tập mewing

Tập mewing là một trong những phương pháp khắc phục mặt lệch hiệu quả được nghiên cứu bởi bác sĩ Michael Mew. Bài tập này đã được kiểm chứng về mức độ hiệu quả bởi rất nhiều người và tất cả đều mang lại kết quả vượt cả sự mong đợi. 

Bài tập này được thực hiện theo các bước sau:

Chi phí phẫu thuật hàm lệch

Tư thế đúng của lưỡi khi tập mewing

Trước tiên, bạn giữ thẳng đầu sau đó đặt lưỡi lên vòm họng. Lưu ý bạn phải đặt sao cho phần lợi giữa hai răng cửa không chạm vào răng. 

Bài tập này được thực hiện giống như khi bạn phát âm chữ N và giữ nguyên lưỡi đặt ở vị trí đó. Để thực hiện bài tập này bạn đếm 3 nhịp và lần lượt làm các động tác sau:

  • 1 khép miệng lại và đặt lưỡi lên vòm họng 
  • 2 kéo lưỡi về phía sau
  • 3 nuốt nước bọt.
Chữa mặt lệch không phẫu thuật

Rất nhiều người đã tập mewing và thành công ngoạn mục

Duy trì bài tập mewing nhiều lần liên tục cho tới khi nó thành một phản xạ tự nhiên. Lâu dần bạn sẽ nhận thấy được những thay đổi tích cực, rõ rệt trên khuôn mặt của bạn đấy.

c) Sử dụng băng định hình khuôn mặt

Sử dụng băng định hình khuôn mặt là một trong những biện pháp khắc phục mặt lệch được nhiều chị em lựa chọn. 

Băng định hình khuôn mặt được thiết kế giống một chiếc đai cố định hàm mặt. Theo chia sẻ của nhiều chị em phụ nữ thì phương pháp này sẽ tác động trực tiếp lên cơ mặt giúp cấu trúc hàm được hiệu chỉnh cân đối hơn mà không phải tiến hành phẫu thuật.  

Mặt lệch niềng răng có được không?

Rất nhiều chị em lựa chọn đeo băng định hình khuôn mặt như một biện pháp hiệu quả

Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi khách hàng phải thực hiện kiên trì trong khoảng thời gian dài, thường xuyên kết hợp đồng thời với các động tác massage thì mới có thể thu về kết quả. 

d) Biện pháp Golki

Golki là một liệu pháp được người Nhật Bản sáng chế vào năm 1979. Biện pháp này sử dụng các động tác massage tác động vào xương giúp cơ thể sản sinh tế bào máu và collagen,...

Lực massage sẽ tác động lên các khớp xương lâu dầu làm thay đổi cấu trúc xương. Nhờ đó mà hình dáng khuôn mặt được cải thiện tốt hơn.   

Mặt vuông góc cạnh nên để kiểu tóc nào?

Cải thiện tình trạng thiếu cân đối cho khuôn mặt với bài tập Golki

Một liệu trình Golki sẽ được kéo dài trong 20 buổi, bài tập này không chỉ tác dụng với xương mặt mà còn mang lại hiệu quả với các vùng khác trên cơ thể như: lưng, bụng, vai, gáy,...

Trong buổi đầu tiên thực hiện động tác có thể khách hàng sẽ cảm thấy không quen và hơi đau nhưng bạn sẽ quen dần vào các buổi sau đó.

Golki là một liệu pháp điều trị mặt lệch, mặt không cân đối rất hiệu quả. Kiên trì thực hiện cho đến hết liệu trình bạn sẽ có ngay cho mình một gương mặt thon gọn và cân đối hơn rất nhiều.

5. Phương pháp thẩm mỹ chỉnh hình hàm lệch hiệu quả

Mặt bị lệch mang đến nhiều khuyết điểm trên khuôn mặt đã và đang là nỗi ám ảnh của nhiều người. Với họ sở hữu một khuôn mặt bị lệch không đơn thuần chỉ là ngoại hình kém xinh xắn, cân đối mà đó còn là một nỗi mặc cảm lớn.

Chính vì vậy mà đã rất nhiều người tìm đến với biện pháp thẩm mỹ phẫu thuật gọt hàm  để được điều trị dứt điểm tình trạng này.

Cách khắc phục khuôn mặt lệch

Phẫu thuật gọt hàm là biện pháp khắc phục mặt bị lệch được nhiều khách hàng tin tưởng

Gọt hàm là phương pháp can thiệp chỉnh hàm lệch được đưa vào áp dụng theo theo kỹ thuật độc quyền từ các đơn vị thẩm mỹ hàng đầu của Hàn Quốc.

Để đảm bảo cho ca phẫu thuật chỉnh hình hàm được diễn ra thành công đội ngũ y bác sĩ cần đảm bảo quá trình phẫu thuật được thực hiện chính xác và chuẩn hơn.

Hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại như: máy chụp xương hàm CT Scaner, máy cắt xương bằng sóng siêu âm, thiết bị cho phép xem trước kết quả Vectra 3D,...

Nhờ đó các thao tác can thiệp diễn ra chính xác hơn không gây ra tình trạng xâm lấn, tổn thương tới các khu vực khác và hiệu quả thẩm mỹ cũng đạt được cao hơn.

6. Hình ảnh lột xác của khách hàng sau khi thẩm mỹ mặt lệch

Nhiều khách hàng có mặt bị lệch, thiếu cân đối nặng đã tin tưởng và lựa chọn biện pháp gọt hàm tại. Sau quá trình phẫu thuật chỉnh hình các khách hàng này đều đã có sự thay đổi rất ngoạn mục về ngoại hình của mình.

Để hiểu rõ hơn về hiệu quả thẩm mỹ mà phương pháp mang lại mời bạn đọc cùng tham khảo các hình ảnh khách hàng dưới đây. 

Gương mặt lệch phải làm sao?

Màn "biến hình" ngoạn mục của nam khách hàng có mặt bị lệch

Chỉnh hình mặt lệch có nguy hiểm không?

Kết quả phẫu thuật chỉnh hình đầy bất ngờ tại Dr.Richard Huy

Mặt lệch có xấu hay không?

Cải thiện tình trạng mặt lệch, thiếu cân đối chỉ với 60 phút phẫu thuật

Trên đây là bài viết chia sẻ các thông tin liên quan đến mặt bị lệch và các phương pháp khắc phục được sử dụng phổ biến. Nếu bạn cũng đang quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu về khuyết điểm hàm mặt này thì hãy liên hệ tới Dr.Richard Huy để được tư vấn tốt hơn.

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn