Biến chứng thường gặp khi tiêm Filler cằm và cách phòng tránh hiệu quả 

Ngày đăng: 01-06-2021 | Lần cuối cập nhật : 02-06-2021

Mất 30 giây để đọc

Nhiều chị em sợ biến chứng tiêm Filler cằm nhưng lại rất muốn làm đẹp bằng phương pháp này. Bởi những ưu điểm vượt trội của tiêm Filler mang lại hiệu quả rất cao. Không biết bạn đã biết rõ về những biến chứng này hay chưa? Nếu chưa, vậy hãy cùng tìm hiểu qua bài viết được chia sẻ bởi Dr. Richard Huy dưới đây nhé. 

1. Những biến chứng thường gặp khi tiêm filler cằm

Bản chất của tiêm Filler là phương pháp làm đẹp an toàn không sử dụng dao kéo và không có tác động mạnh làm tổn thương đến các tế bào của cơ thể. Tuy nhiên, nếu như thực hiện tại những cơ sở uy tín, chất lượng của Filler không đảm bảo,.. thì biến chứng là điều không thể tránh khỏi. Chẳng hạn như: 

a) Tiêm Filler hoại tử 

Việc sử dụng chất Filler trôi nổi và quá trình chăm sóc chưa đúng cách, là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này. Biểu hiện đầu tiên của cằm như : Dịch vàng chảy ra không ngừng, vết thương có mùi hôi khó chịu, chất tiêm vào lại vón cục và nổi rõ từng mảng.

Sau khi tiêm Filler cằm bị hoại tử 

Sau khi tiêm Filler cằm bị hoại tử

Tình trạng này nếu như không có biện pháp xử lý kịp thời, thì rất dễ dẫn đến hoại tử biến dạng gương mặt.

b) Cằm bị lệch sau khi tiêm Filler 

Một số kỹ thuật của bác sĩ như tiêm quá liều lượng hoặc xâm lấn tới mạch máu. Điều này dẫn đến tình trạng cằm bị lệch, Filler vón cục tại một chỗ không đúng dáng cằm. Ngoài ra, những tác động mạnh như bóp, nắn, gãi vào vị trí tiêm cũng là một nguyên nhân dẫn đến cằm lệch. 

Cằm bị lệch sau khi tiêm Filler 

Cằm bị lệch sau khi tiêm Filler

Vì vậy muốn hạn chế xảy ra biến chứng này, bạn nên đến tại những địa chỉ thẩm mỹ uy tín,  để được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn và tư vấn rõ về cách chăm sóc. 

c) Tiêm Filler xong bị sưng, dị ứng, mẩn đỏ kéo dài 

Sau khi tiêm Filler cơ thể sẽ có phản ứng sưng và mẩn đỏ tại khi vùng tiêm. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ kéo dài tối đa trong 1 đến 2 ngày sau phẫu thuật. Nguyên nhân chủ yếu làm cằm bị sưng lâu như vậy, chủ yếu là do sử dụng Filler kém chất lượng hoặc không tương thích với cơ thể.

Tiêm Filler xong bị sưng, dị ứng, mẩn đỏ kéo dài

Tiêm Filler xong bị sưng, dị ứng, mẩn đỏ kéo dài

Vì vậy, nếu như tình hình không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn cần đến ngay bác sĩ để điều trị, tránh để hoại tử da. 

d) Lão hóa nhanh ở da

Khi tiêm Filler quá liều lượng hoặc chất lượng không đảm bảo dẫn đến làm biến đổi cấu trúc của da, các mô cơ bị lỏng lẻo khiến cho vùng da bị chảy xệ. Không ít các trường hợp sau một thời gian tiêm quá nhiều Filler khiến cho gương mặt 30 mà trông như tuổi 40.

Sau khi tiêm Filler xẩy ra tình trạng lão hóa nhanh ở da

Sau khi tiêm Filler xẩy ra tình trạng lão hóa nhanh ở da

Vì vậy, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi tiêm để cân đủ liều lượng, tránh gặp phải những trường hợp xấu cho da. 

2. Cách phòng tránh biến chứng của tiêm filler cằm

Biến chứng của tiêm Filler hoàn toàn có thể tránh được nếu như bạn thực hiện tốt những điều lưu ý dưới đây: 

♦ Thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín

Bạn nên thực hiện tại những cơ sở thẩm mỹ uy tín thay vì các trung tâm phẫu thuật giá rẻ. Cũng có thể tham khảo thêm những tips nhỏ sau đây để có thể lựa chọn được nơi tiêm Filler chất lượng: 

 • Đầy đủ giấy phép của bộ Y Tế về quy trình, chất lượng dịch vụ và đội ngũ bác sĩ. Đây là một minh chứng lời khẳng định với khách hàng về uy tín của cơ sở thẩm mỹ. 
Thẩm mỹ an toàn đạt hiệu quả cao cùng DR. RICHARD HUY

Thẩm mỹ an toàn đạt hiệu quả cao cùng DR. RICHARD HUY

 • Dù tiêm Filler có kỹ thuật đơn giản nhưng cần được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao và mắt nhìn thẩm mỹ tinh tế. Hơn nữa tất cả các chuyên gia thẩm mỹ đều phải có chứng chỉ hành nghề da liễu để thực hiện tiêm Filler. 
 • Địa chỉ thẩm mỹ có được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Đây là một minh chứng rõ nét cho chất lượng dịch vụ thẩm mỹ của cơ sở. 

♦ Tìm hiểu kỹ về thông tin chất lượng của Filler 

 • Bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng của Filler từ nguồn gốc xuất xứ tới thương hiệu của sản phẩm, giấy chứng nhận an toàn lưu hành trên thị trường.
 • Filler phải còn nguyên trong lọ tiêm, đầy đủ bao bì và nhãn mác 
Chất lượng của Filler phải được đảm bảo

Chất lượng của Filler phải được đảm bảo

 • Tìm hiểu kỹ về các thông số và thành phần của các chất có trong Filler sử dụng và chắc chắn bạn không có bất kỳ dị ứng nào với các chất đó. 
 • Cần thông báo với bác sĩ trước khi thực hiện về các loại thuốc bạn đang sử dụng. Tránh xảy ra tình trạng một số loại thuốc không tương thích với Filler gây dị ứng. 
 • Hiểu rõ được những tác hại và tác dụng phụ sau khi thực hiện để chuẩn bị sẵn tâm lý. 

♦ Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ

Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ

Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ

 • Bạn cần tuyệt đối tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ về chăm sóc và việc tái khám định kỳ.
 • Không được tự ý sử dụng thuốc ngoài nếu chưa có sự cho phép của bác sĩ
 • Khi có dấu hiệu bất thường nào hãy thông báo với bác sĩ để được xử lý kịp thời. 
 • Thông thường độ bền của tiêm Filler chỉ kéo dài được trong thời gian từ 4 đến 6 tháng. Vì vậy, nếu như muốn duy trì dáng cằm, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ sau đó tiến hành tiêm lại. 

Nhu vậy những biến chứng tiêm Filler cằm không phải là chưa từng xảy ra. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể phòng tránh được, nếu như thực hiện tại những cơ sở uy tín và thực hiện tốt theo lời bác sĩ. Hãy truy cập vào website của Dr. Richard Huy để có thêm nhiều thông tin làm đẹp không chỉ là tiêm Filler nhé! 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn