Hút mỡ bụng có đau không? Bác sĩ Richard Huy lưu ý cách giảm đau hiệu quả

Ngày đăng: 13-03-2021 | Lần cuối cập nhật : 06-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Hút mỡ bụng là phương pháp giải quyết nhanh chóng tình trạng mỡ thừa, chảy xệ, mỡ bụng lâu năm khó giảm mang lại cho bạn vòng hai săn chắc quyến rũ. Hiện nay, nhiều thắc mắc hút mỡ bụng có đau và nguy hiểm không khiến nhiều người phân vân khi tiến hành thực hiện phẫu thuật. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời khách quan nhất từ chuyên gia thẩm mỹ Dr. Richard Huy.

1. Phẫu thuật hút mỡ bụng có đau không? 

Hút mỡ bụng với công nghệ Vaser Lipo 4D được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Kỹ thuật hóa lỏng, dò tìm nội soi chuyển hóa nhanh lượng mỡ gấp 3 lần so với phương pháp giảm mỡ khác.

Công nghệ Vaser Lipo hút mỡ bụng dễ dàng nhanh chóng

Công nghệ Vaser Lipo hút mỡ bụng dễ dàng nhanh chóng

Đầu hút Cannula hút lượng mỡ đã hóa lỏng từ từ hạn chế xâm lấn, tác động sâu ảnh hưởng tới hoạt động của các bộ phận khác. Sau phẫu thuật, khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn, diễn ra nhanh chóng trong thời gian chỉ 90 phút. 

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê tại chỗ cho bệnh nhân, không còn cảm giác đau đớn, tạo sự thoải mái để ca phẫu thuật được diễn ra thuận lợi, an toàn. 

Bác sĩ gây mê tại chỗ cho bệnh nhân, không còn cảm giác đau đớn

Bác sĩ gây mê tại chỗ cho bệnh nhân, không còn cảm giác đau đớn

Thiết bị hút nội soi với đầu hút nhỏ giúp hạn chế tình trạng sưng sau phẫu thuật, thời gian phục hồi vết thương cũng diễn ra nhanh hơn. 

Với kỹ thuật phẫu thuật: Hóa lỏng mô mỡ - Dò tìm nội soi - Hút mỡ thừa, quá trình diễn ra không gây đau đớn với kỹ thuật xử lý tốt của bác sĩ. 

Kết thúc, bệnh nhân được chăm sóc nghỉ ngơi tại trung tâm trong khoảng hai đến ba ngày, theo sự chỉ dẫn của bác sĩ sau đó chăm sóc tại nhà phục hồi vết thương.

2. Giai đoạn sau phẫu thuật hút mỡ 

Được thực hiện với công nghệ hút mỡ Vaser Lipo hạn chế xâm lấn và hiệu quả cao. Các khách hàng sau khi phẫu thuật hút mỡ đều chỉ cảm thấy đau nhẹ trong hai đến năm ngày đầu và giảm đau nhanh chóng sau đó. 

Hút mỡ bụng công nghệ cao cùng Dr. Richard Huy không gây đau đớn

Hút mỡ bụng công nghệ cao cùng Dr. Richard Huy không gây đau đớn

a) Tình trạng cơ thể trong 1 tuần đầu sau hút mỡ 

Kỹ thuật hóa lỏng mô mỡ kết hợp với vết thương từ ống hút nội soi khiến phần da bên ngoài bị đau, tổn thương. Trong quá trình phẫu thuật, khách hàng sẽ được gây mê, sau khi hết tác dụng của thuốc 24 giờ đầu tiên sẽ có cảm giác tê nhức vùng bụng. 

Biểu hiện như vậy là hết sức bình thường bạn không cần phải quá lo lắng. Trung bình sau 24 giờ bạn có thể sinh hoạt đi lại bình thường. 

Hình ảnh khách hàng sau 2 giờ hút mỡ bụng

Hình ảnh khách hàng sau 2 giờ hút mỡ bụng

Khoảng thời gian 1 tuần đầu tiên, yêu cầu về chăm sóc vết thương là điều vô cùng quan trọng, tránh để bị nhiễm trùng. Tùy thuộc vào thể trạng của mỗi người thì thời gian hồi phục sẽ khác nhau. Người có tình trạng sức khỏe tốt, cảm giác đau sẽ nhẹ nhàng và vết thương sẽ hồi phục nhanh hơn. 

Do vậy, để giảm cảm giác tê nhức, bạn có thể chườm đá giảm đau sưng châm chích chỗ vết thương. Ngoài ra, bác sĩ sẽ kê thuốc kháng sinh phù hợp để giảm đau, vết thương nhanh lành hơn.

b) Hút mỡ bụng sau bao lâu hết đau

Thông thường từ sau một tuần trở đi tình trạng sưng tím bắt đầu giảm đi nhanh chóng, cơ thể đi vào trạng thái ổn định. Vòng eo nhanh chóng tạo đường nét và tạo thành bụng.

Tùy vào thể trạng của người, thời gian hồi phục hết đau sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung sau một tháng vết thương sẽ lành hoàn toàn đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống sinh hoạt tốt bạn sẽ nhanh chóng sở hữu vòng eo 56 như ý. 

Hình ảnh khách hàng sau một tháng hút mỡ bụng ổn định hoàn toàn

Hình ảnh khách hàng sau một tháng hút mỡ bụng ổn định hoàn toàn

Tuy nhiên, để có kết quả tốt, thời gian sưng đau ngắn bạn cần sáng suốt trong việc lựa chọn trung tâm cũng như người bác sĩ tiến hành thực hiện. Cần đảm bảo những tiêu chí dưới đây để có một ca phẫu thuật an toàn, hạn chế đau đớn. 

✓ Đảm bảo người bệnh đủ điều kiện để tiến hành phẫu thuật. Trước khi phẫu thuật, khách hàng được kiểm tra sức khỏe tổng quát, tránh tình trạng dấu bệnh không để xảy ra nguy hiểm. 

✓ Để giảm bớt tình trạng đau đớn, hạn chế xâm lấn, ca phẫu thuật cần được thực hiện với đầy đủ trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, đề phòng những trường hợp khẩn cấp xảy ra. 

Đảm bảo công nghệ , quy trình khép kín để phẫu thuật an toàn

Đảm bảo công nghệ , quy trình khép kín để phẫu thuật an toàn

✓ Yêu cầu cao về tay nghề kỹ thuật xử lý của người bác sĩ. Một người bác sĩ có kinh nghiệm, nhiều năm trong nghề, đủ giấy phép hành nghề và thực hiện nhiều ca phẫu thuật thành công. 

Hút mỡ có đau hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì vậy để giảm tình trạng này và hồi phục vết thương nhanh chóng, hãy lựa chọn làm đẹp một cách thông minh, tránh để "Tiền mất tật mang". 

3. Dr. Richard Huy chia sẻ cách chăm sóc giúp giảm đau sau hút mỡ bụng

Kết thúc phẫu thuật, dịch từ huyết tương của cơ thể sẽ thấm vào băng vì vậy cần lưu ý cách vệ sinh và chăm sóc tránh để lại nhiễm trùng vết thương. 

Tình trạng sưng và tê buốt nhất sẽ diễn ra trong một đến hai ngày đầu tiên. Dịch từ huyết tương của cơ thể sẽ thấm vào băng vì vậy cần lưu ý sau đây là cách chăm sóc để tránh nhiễm trùng vết thương và giảm đau nhanh chóng. 

a) Vệ sinh vết thương

Như đã nói ở trên, dịch từ cơ thể tiết ra nhiều vì vậy cần vệ sinh sạch phần vết thương hở ở vùng hút mỡ tiếp xúc với đầu hút. Không nên sử dụng nước, bụi bẩn tiếp xúc trực tiếp đầu vết rạch ít nhất trong một tuần đầu tiên. 

Tránh để vết thương tiếp xúc trực tiếp với nước và bụi bẩn

Tránh để vết thương tiếp xúc trực tiếp với nước và bụi bẩn

Nên sử dụng nước muối sinh lý để rửa sạch, mỗi ngày hai lần. Khi dịch tiết ra nhiều, bạn có thể lấy bông gòn thấm và thay băng sạch. 

Lưu ý: Giữ vết thương luôn khô thoáng, tránh tình trạng bí vết thương rất dễ bị viêm nhiễm. 

b) Lưu ý sử dụng thuốc kháng sinh và chườm đá giảm đau 

Việc sử dụng thuốc kháng sinh và chườm đá sẽ giúp bạn giảm đau đớn và hạn chế nhiễm trùng vết thương. Tuy nhiên, để cách giảm đau này có hiệu quả cần lưu ý những điều dưới đây:

♦ Sử dụng thuốc kháng sinh: 

 • Cần tuân thủ theo chỉ định, uống đúng liều lượng. Uống đúng số lần trong ngày, nếu không may quên thì hãy uống ngay sau đó. Tuy nhiên, không nên uống gấp đôi liều lượng khi đến giờ uống mới nhớ ra. 
 • Khi tăng liều lượng rất dễ dẫn đến tình trạng sốc thuốc, hiệu quả thuốc bị giảm, gan và thận phải hoạt động quá sức để đào thải. 
Chú ý đến liệu lượng thuốc, uống theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Chú ý đến liệu lượng thuốc, uống theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

 • Khi gặp bất cứ dấu hiệu dị ứng như: Ngứa, nổi mẩn đỏ, buồn nôn, tiêu chảy... hãy báo ngay với bác sĩ để có thể điều chỉnh sử dụng thuốc kháng sinh phù hợp. 
 • Khi tình trạng của cơ thể được cải thiện có thể ngưng thuốc kháng sinh. Tránh sử dụng lâu ảnh hưởng đến đường tiêu 

♦ Chườm đá: 

 • Sử dụng đá chườm giảm đau, cách hai tiếng một lần. Tuy nhiên cũng không nên chườm ở một chỗ quá lâu từ 20 phút trở lên
 • Cần bọc đá vào khăn hoặc túi ni lông, tránh để nước tiếp xúc vào vết thương hở. 
Gel chườm đá giúp giảm đau nhanh chóng

Gel chườm đá giúp giảm đau nhanh chóng

 • Chú ý khoảng thời gian chườm đá, nên cách hai tiếng chườm đá một lần. Không nên chườm quá nhiều lần vào vết thương
 • Hiện nay có thể sử dụng túi gel lạnh thay thế để chườm rất hiệu quả. 

c) Chế độ ăn uống tránh viêm sưng

Chế độ ăn uống rất quan trọng để giảm cảm giác đau đớn, giúp vết thương hồi phục nhanh chóng. Cần chú ý một số những thực phẩm để không có biến chứng, viêm nhiễm xảy ra.

 • Không nên ăn những thực phẩm nhiều năng lượng làm mỡ tăng sinh trở lại như: Đồ chiên rán, đồ uống có ga nhiều đường, bánh ngọt,...
Hạn chế đồ ăn chiên rán, nhiều đường gây tăng mỡ trở lại

Hạn chế đồ ăn chiên rán, nhiều đường gây tăng mỡ trở lại

 • Trong thời gian hồi phục vết thương tránh các thực phẩm gây viêm, sưng mủ: Thịt bò, đồ tanh, hải sản, thịt bò, rau muống, đồ nếp. 
 • Hạn chế sử dụng chất kích thích không tốt cho sức khỏe: Rượu, bia, thuốc lá,..
 • Bổ sung vitamin khoáng chất tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, vết thương nhanh lành. 
 • Có thể sử dụng thực phẩm mềm dễ tiêu hóa như: Đồ xay sinh tố, cháo, súp,...
 • Uống nhiều nước và tiêu thụ nhiều rau xanh. 

d) Hướng dẫn cách sinh hoạt khoa học

 • Không vận động quá mạnh, cơ thể hoạt động quá sức tránh để mồ hôi tiếp xúc vào vết thương hở. 
 • Có thể đi bộ nhẹ nhàng để vận động, tập bài tập nhẹ nhàng như yoga để cơ thể khỏe mạnh. 
Có thể tập luyện nhẹ nhàng sau hút mỡ bụng

Có thể tập luyện nhẹ nhàng sau hút mỡ bụng

 • Không được tiếp xúc trực tiếp hoặc gãi vào vết thương.
 • Thay băng khi băng bị ướt, dùng vải sạch hoặc bông gòn để thấm hút.  Lưu ý: Thay băng mỗi ngày một lần. 
 • Khi vết thương có dấu hiệu chảy máu, dịch nhiều hoặc mưng mủ cần báo ngay với bác sĩ để được điều trị kịp thời. 
 • Nên nằm thẳng để vòng bụng được đều và ổn định sau hút. Chú ý chất liệu đệm, giường tạo thoải mái cho người bệnh
 • Không nên thức khuya tránh ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe, hồi phục của vết thương. 

Trên đây là những thông tin hữu ích từ Dr. Richard Huy giúp giải đáp thắc mắc hút mỡ bụng có đau không? Mong rằng với những lưu ý nhỏ này bạn có thể sở hữu nhanh chóng vòng eo đẹp nhanh chóng. 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn