Cấy mỡ làm đầy khuôn măt - Gương mặt trẻ trung đầy sức sống

Ngày đăng: 22-02-2021 | Lần cuối cập nhật : 28-03-2021

Mất 30 giây để đọc

Cấy mỡ làm đầy khuôn mặt là phương pháp cải thiện khuôn mặt gầy guộc, hốc hác, thiếu các tổ chức mỡ ở thái dương, má, hốc mắt giúp gương mặt đầy đặn trẻ trung hơn. Với kỹ thuật giúp bạn vừa có thể sở hữu gương mặt trẻ trung, tươi tắn đồng thời có thể giảm mỡ thừa ở vùng như: bụng, đùi, cánh tay. Vậy cấy mỡ làm đầy gương mặt có đặc điểm gì nổi bật, hãy cùng Richard Huy tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

1.Cấy mỡ khuôn mặt bằng mỡ tự thân là gì?

Phương pháp này sử dụng mỡ ở những phần có tỷ lệ mỡ cao: bụng, đùi, cánh tay chiết tách sau đó tiêm vào vùng rãnh mũi, má hóp, hốc mắt trên gương mặt. Yêu cầu của phương pháp này là mỡ được lấy và xử lý cần nguyên chất, mô mỡ khỏe.

Mô phỏng kỹ thuật cấy mỡ mặt

Mô phỏng kỹ thuật cấy mỡ mặt

Mô mỡ được tiêm vào mặt tương thích và sinh trưởng nhanh đồng thời có khả năng tái tạo collagen từ bên trong, nhằm hạn chế tình trạng chảy xệ, lão hóa.

Đây là phương pháp với kỹ thuật đơn giản, nhưng hiệu quả cao do hoàn toàn nguyên liệu là mỡ tự thân tương thích dễ dàng với cơ thể, hạn chế biến biến chứng xảy ra. 

Cấy mỡ làm đầy giải quyết tình trạng gia nua trên gương mặt

Cấy mỡ làm đầy giải quyết tình trạng gia nua trên gương mặt

Hiệu quả của phương pháp này nhanh gấp 5 lần so với tiêm bằng Filler làm đầy. Bạn nhanh chóng có thể sở hữu gương mặt trẻ trung, loại bỏ vẻ mặt hốc hác thiếu sức sống mà không cần phải lo lắng gặp phải bất kỳ biến chứng nào. 

2. Ưu nhược điểm của cấy mỡ mặt

Đây là phương pháp giải quyết triệt để tình trạng gầy, hốc hác trên gương mặt, ít có biến chứng xảy ra do nguyên liệu hoàn toàn là mỡ tự thân, dễ dàng tương thích với cơ thể.Tuy nhiên, bất kỳ phương pháp phẫu thuật nào cũng có ưu nhược điểm nhất định. Vậy hãy cùng tìm hiểu đặc điểm của kỹ thuật này: 

a) Ưu điểm

• Mang lại vẻ đẹp tự nhiên, khuôn mặt đầy đặn trẻ trung

Khắc phục triệt để khuyết điểm trên gương mặt, hốc hác thiếu sức sống. Mô mỡ đc bổ sung vào vùng hốc mắt, má hóp, rãnh mũi, nhìn tổng thể gương mặt sẽ đầy đặn và trẻ trung hơn. Hơn nữa, so với phương pháp làm đầy bằng filler làm đầy bằng mỡ tự thân ưu việt hơn hẳn.

Gương mặt trẻ trung, đầy sức sống sau khi cấy mỡ mặt

Gương mặt trẻ trung, đầy sức sống sau khi cấy mỡ mặt

Do nguyên liệu hoàn toàn lấy từ có thể, sau đó chọn lóc chiết tách lựa chọn mô mỡ khỏe nhất, khi tiêm vào mặt dễ dàng tương thích và sinh trưởng. Gương mặt sẽ tự nhiên, không có cảm giác đơ, cứng như làm đầy nhân tạo khác. 

• Chất béo tự động sinh học hạn chế biến chứng xảy ra 

Trái ngược với phương pháp làm đầy filler, độn má từ silicon tiềm ẩn nhiều rủi ro, biến chứng xảy ra. Đối với phương pháp này, lượng mỡ được lấy ra, chắt lọc dễ dàng sinh trưởng hoàn toàn không xảy ra hiện tượng đào thải.

Chất béo tự động sinh học an toàn không xảy ra biến chứng

Chất béo tự động sinh học an toàn không xảy ra biến chứng

Hơn nữa, khi bổ sung lượng mỡ này đồng thời kích thích tái tạo thêm một lượng collagen mới, giảm tình trạng chảy xệ, lão hóa trên da. 

• Không xâm lấn, tác động đến các vùng khác trên cơ thể

Do tác động vào vùng mô mỡ, hoàn toàn không phẫu thuật tác động trực tiếp vào xương. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm, không xảy ra tình trạng xâm lấn, tác động đến các dây thần kinh, bộ phận khác trên cơ thể.

Vì vậy, thời gian hồi phục sau phẫu thuật diễn ra nhanh chóng chỉ khoảng 7 đến 10 ngày, chế độ chăm sóc dễ dàng hơn nhưng mang lại hiệu quả cao. 

Cấy mỡ mặt đồng thời giảm béo một số vùng trên cơ thể

Cấy mỡ mặt đồng thời giảm béo một số vùng trên cơ thể

• Mang lại hiệu quả 2 trong 1

Muốn thực hiện phương pháp này cần lượng mỡ từ các bộ phận khác trên cơ thể như: vùng đùi, bụng, cánh tay, chân,..Điều này vừa giải quyết những khuyết điểm đang gặp phải trên gương mặt đồng thời giúp cơ thể trở nên thon gọn và quyến rũ hơn. 

b) Nhược điểm 

• Chi phí cao hơn so với phương pháp làm đầy khác  

Mục đích chính của hai phương pháp này là làm đầy những vùng hốc hác trên gượng mặt. Tuy nhiên, kỹ thuật của 2 phương pháp này khác nên có mức giá chệch lệch nhau một chút. Chi phí cho một ca làm đầy bằng mỡ tự thân thường chênh hơn vài triêụ đồng.

Nhưng hiệu quả của phương pháp này an toàn và hiệu quả vượt trội hơn hẳn. Ngoài ra, vấn đề biến chứng có thể xảy ra gần như là 0% do tế bào mỡ được lấy hoàn toàn từ cơ thể. 

• Có thể cần hơn 1 lần bơm mỡ để đạt kết quả mong muốn 

Tuy là mỡ của cơ thể nhưn cần có thời gian sản sinh và thích ứng với cơ thể. Có thể trong lần tiêm đầu tiên, lượng mỡ sống chỉ còn 50%, vì vậy vẫn cần phải tiếp tục bổ sung thêm lượng mỡ để tương thích và sản sinh ra tế bào mới.

Cần hơn 1 lần tiêm để lượng mỡ tương thích và sản sinh tế bào mới

Cần hơn 1 lần tiêm để lượng mỡ tương thích và sản sinh tế bào mới

Trong thời gian này, chú ý chăm sóc và chế độ dinh dưỡng để có được kết quả nhanh và tiết kiệm chi phí nhất có thể. 

3. Ai nên thực hiện cấy mỡ mặt

Cấy mỡ mặt là phương pháp hiệu quả khắc phục tình trạng già nua, hôc hác trên gương mặt. Dưới đây là đối tượng nên thực hiện phương pháp này để cải thiện.

Gương mặt hốc hác, gầy gò thiếu sức sống nên thực hiện cấy mỡ mặt

Gương mặt hốc hác, gầy gò thiếu sức sống nên thực hiện cấy mỡ mặt

  • Khuôn mặt gầy gò, xương xẩu nhìn tổng thể trông hốc hác, kém trẻ trung: Dấu hiệu này thường xuất hiện do bẩm sinh đã có gương mặt gầy gò hoặc có thể do tình trạng tụt cân quá mức, làm lượng mỡ trên cơ thể bị thiếu hụt. 
  • Da mặt lão hóa, nếp nhăn xuất hiện ở quanh miệng, khóe mắt, rãnh mũi, trán,…: Đây là tình trạng thường xuyên gặp phải khi qua độ tuổi từ 35 trở đi, dấu hiệu lão hóa làm khuôn mặt trở nên già nua đặc biệt ở khóe mắt, rãnh mũi, trán,.. làm gương mặt trở nên già nua. 
  • Người bẩm sinh có hốc mắt sâu, trán lõm vào trong, vùng thái dương hóp: Bẩm sinh đã có tình trạng này trên gương mặt, hoàn toàn có thể giải quyết được bằng phương pháp làm đầy mặt bằng mỡ tự thân. 
  • Người có nhu cầu muốn có khuôn mặt baby trẻ trung: Phù hợp với đối tượng có mong muốn gương mặt trẻ trung, ưa nhìn và hợp xu thế. 

4. Quy trình thực hiện cấy mỡ mặt

Dù là phương pháp có kỹ thuật đơn giản, tuy nhiên quá trình thực hiện cần đảm bảo an toàn, đúng tiêu chuẩn để hạn chế biến chứng xảy ra. 

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn, giải thích cụ thể cho khách hàng

Khách hàng sẽ được thăm khám sức khỏe toàn diện tránh xảy ra biến chứng. Khách hàng mắc các bệnh lý về tim hoặc phụ nữ đang mang thai, cho con bú không nên thực hiện phương pháp này. Đây là bước đầu tiên trước khi tiến hành phẫu thuật.

Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn cụ thể

Bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn cụ thể

Bước 2: Xác định chính xác điểm lấy mỡ và lượng mỡ cần lấy

Thực hiện đo lường lượng mỡ cần lấy ở bộ phận bụng, đùi,... Kiểm tra và xác định vị trí cần tiêm mỡ. Ở bước này yêu cầu thực hiện bởi công nghệ cao để xác định lượng mỡ hợp lý, tránh lấy thừa gây hại cho cơ thể. 

Bước 3: Tiến hành thực hiện phẫu thuật 

Tiến hành thực hiện tiêm cấy mỡ mặt

Tiến hành thực hiện tiêm cấy mỡ mặt

Gây tê vùng tiến hành lấy mỡ ở vùng bụng, đùi, cánh tay. Sau đó lấy mỡ và lọc lấy mỡ nguyên chất, chọn ra nhưng mô mỡ khỏe và sinh trưởng tốt.

Xác định khu vực thiếu hụt và đánh dấu vùng cần cấy. Sau đó, tiến hành tiêm lượng mỡ nguyên chất lên mặt. Băng kín vùng cấy mỡ. Bệnh nhân nghỉ ngơi tại trung tâm 30 phút đến 1 tiếng sau đó có thể ra về và chăm soc tạ nhà. 

Bước 4: Chăm sóc sau hậu phẫu 

Khách hàng có thể nghỉ ngơi và chăm sóc  tại nhà. Thăm khám định kì theo chỉ định của bác sĩ. 

5. Giải đáp thắc mắc về cấy mỡ mặt

Cấy mỡ mặt được thực hiện kỹ thuật không quá phức tạp, không xâm lấn và để lại biến chứng. Cần có những kiến thức đúng đắn về cấy mỡ mặt để lựa chọn phương pháp phù hợp. Dưới đây là một số thắc mắc về cấy mỡ mặt được Dr. Richard Huy giải đáp: 

a) Cấy mỡ mặt có đau không, bao lâu thì hết sưng? 

Phương pháp được thực hiện nhanh chóng và chỉ tác động nhẹ mô mỡ trên cơ mặt. Không gây đau đớn trong thời gian dài như các phương pháp phẫu thuật khác như: Độn cằm, nâng mũi, gọt hàm,...Trong khoảng 24 giờ đến 48 giờ có cảm giác sưng, ê buốt nhẹ do lượng mỡ mới tiêm vào cơ thể.

Hình ảnh khách hàng sau 7 ngày thực hiện

Hình ảnh khách hàng sau 7 ngày thực hiện

Từ 5 đến 7 ngày, vết bầm tím bắt đầu chuyển sang màu vàng nhạt và mất dần. Bạn có thể sử dụng chườm đá lạnh để giảm đau. Tình trạng này sẽ giảm nhanh chóng và không gây đau đớn. Sau khoảng 2 tuần có thể thoa nhẹ nhàng khu vực tiêm mỡ, để lượng mỡ đều và đi vào ổn định.

b) Cấy mỡ lên mặt giữ được bao lâu?

Lượng mỡ được tiêm vào cơ thể có thể bị đào thải nếu như không khỏe mạnh và sinh trưởng tốt. Vì vậy, cấy mỡ lên mặt chỉ giữ trong một khoảng thời gian nhất định. Thời gian mỡ ổn định và phát triển trong khoảng thời gian 10 năm.

Thời gian cấy mỡ làm đầy kéo dài trong 10 năm

Thời gian cấy mỡ làm đầy kéo dài trong 10 năm

Lượng mỡ cấy vào mặt phụ thuộc rất lớn vào tình trạng da và sức khỏe của bạn. Hãy chăm sóc da và có chế độ sinh hoạt khoa học để hạn chế tình trạng lão hóa và kéo dài hiệu quả. 

c) Một số lưu ý chăm sóc sau khi cấy mỡ mặt

Với ca phẫu thuật không quá phức tạp, khách hàng có thể nghỉ ngơi chăm sóc tại nhà ngay sau đó. Tuy nhiên, cần tuân theo chỉ định của bác sĩ và thăm khám định kỳ để có theo dõi tình hình. 

Dưới đây là một số lưu ý chăm sóc sau phẫu thuật tại nhà: 

  • Trong 2 ngày đầu tiên, đây là khoảng thời gian đau và ê buốt nhất, cần hạn chế cử động mạnh trên khuôn mặt, tránh làm ảnh hưởng đến vị trí mỡ vừa tiêm. 
  • Có thể giảm đau bằng cách chườm túi đá lạnh, mỗi lần 10 đến 15 phút. 
  • Sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ
Sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

Sử dụng thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ

  • Sau khoảng thời gian 2 tuần, mỡ sẽ tương thích và dần đi vào ổn định, cần kết hợp với chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học để hồi phục nhanh hơn.
  • Hạn chế ăn thực phẩm gây nhiễm trùng, bưng mủ, ngứa: rau muống, thịt bò, đồ nếp, trứng tanh, đồ hải sản. Bổ sung nước, sữa, thực phẩm tăng cường sức đề kháng, vitamin A và C: cam, bưởi, ổi,..

Cấy mỡ mặt là phương pháp giúp gương mặt trẻ trung, hạn chế sự lão hóa của tuổi tác. Biện pháp giúp loại bỏ tình trạng hốc hác đồng thời đảm bảo tính an toàn, không để lại biến chứng. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu gương mặt tươi tắn quyến rũ bằng phương pháp hiệu quả này. 

Bạn vẫn còn thắc mắc về dịch vụ cấy mỡ mặt bằng mỡ tự thân ?

Hãy liên hệ ngay Hotline 19000.66666 hoặc Đăng ký thông tin để được TS. BS Richard Huy giải đáp và tư vấn.

Đăng ký ngay
Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn