Quy trình phẫu thuật khép kín cùng Dr. Richard Huy

Ngày đăng: 01-03-2021 | Lần cuối cập nhật : 06-05-2021

Mất 30 giây để đọc

Quy trình phẫu thuật cần được thực hiện theo quy chuẩn của Bộ Y Tế, tránh gây nguy hiểm đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Quy trình phẫu thuật cùng Dr. Richard Huy được công khai minh bạch rõ ràng, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho khách hàng. Ngoài ra bác sĩ là cần tư vấn, phân tích để bệnh nhân yên tâm trong quá trình phẫu thuật. Tùy theo từng ca phẫu thuật sẽ có những kỹ thuật khác nhưng, nhưng nhìn chung tất cả những ca phẫu thuật được thực hiện theo 4 giai đoạn sau đây: 

Bước 1: Thăm khám sức khỏe tổng quát 

Ở giai đoạn này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe một cách toàn diện và bắt buộc trước khi tiến hành phẫu thuật cho mỗi khách hàng tránh để xảy ra những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. 

Bác sĩ thực hiện thăm khám sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân

Bác sĩ thực hiện thăm khám sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân

Khách hàng được thăm khám sức khỏe toàn diện nhằm kiểm tra thể lực và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Nhiều cơ sở thẩm mỹ không coi trong bước đầu tiên này, tuy nhiên nếu bỏ qua bước này có thể gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Tùy thuộc vào từng kỹ thuật sử dụng, thông thường những bệnh nhân có mắc tình trạng bệnh về tim mạch, huyết áp, máu khó đông không đủ điều kiện để thực hiện. 

Lưu ý: Khách hàng cần khai báo rõ ràng với bác sĩ tiểu sử bệnh của mình, tránh tình trạng giấu bệnh để được phẫu thuật. Trước 6 đến 8 tiếng bệnh nhân cần nhịn ăn uống hoàn toàn, không xảy ra tình trạng trào ngược dạ dày ảnh hưởng đến quá trình kiểm tra và phẫu thuật.

Ngoài ra cơ thể gặp biểu hiện như: Sổ mũi, nhức đầu, tiêu chảy, ho, cảm cúm,.. cần báo ngay với bác sĩ để có biện pháp điều trị kịp thời.  

Bước 2: Tư vấn và xét nghiệm 

Bác sĩ Richard Huy đang thực hiện tư vấn cho bệnh nhân

Bác sĩ Richard Huy đang thực hiện tư vấn cho bệnh nhân

Sau khi đã đủ điều kiện để thực hiện ca phẫu thuật qua bước 1. Đến giai đoạn này, khách hàng sẽ được bác sĩ tư vấn thực hiện kỹ thuật phù hợp với tình trạng của cơ thể cũng như giải đáp những thắc mắc trước khi thực hiện ca phẫu thuật .

Tiếp theo, người bệnh sẽ được kiểm tra thử với một số loại thuốc và phản ứng của cơ thể. Một số xét nghiệm bắt buộc cần thực hiện: Xét nghiệm nước tiểu, thử máu, chụp CT, thử thai, tình trạng mãn kinh( đối với nữ), điện tim đồ. 

Sau khi đã xét nghiệm, cơ thể không có kích ứng với thuốc và cơ thể ổn định đủ điều kiện để thực hiện phẫu thuật. Khách hàng sẽ được chuyển sang giai đoạn tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ. 

Lưu ý: Luôn giữ tâm lý thoải mái, không quá lo lắng tránh gây ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật. 

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật 

Bác sĩ Richard Huy cùng êkip thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân

Bác sĩ Richard Huy cùng êkip thực hiện phẫu thuật cho bệnh nhân

Tùy theo từng ca phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành gây mê hoặc gây tê tạo cảm giác thoải mái cho người bệnh, thuận lợi cho quá trình phẫu thuật được diễn ra thuận lợi. Có những trường hợp, bệnh nhân được gây tê, vẫn trò chuyện với phụ tá giảm sự lo lắng cho người bệnh.

Môi trường khép kín cùng công nghệ hiện đại để thực hiện phẫu thuật

Môi trường khép kín cùng công nghệ hiện đại để thực hiện phẫu thuật

Phẫu thuật phải được tiến hành trong môi trường khép kín vô trùng. Máy móc công nghệ và dụng cung phẫu thuật phải đảm bảo an toàn để phục vụ tránh gây nguy hiểm. Phối hợp nhịp nhàng giữa bác sĩ và Ê-kip theo sự chỉ đạo của bác sĩ Richard Huy.

Ngoài ra, là bác sĩ chính cần phải có kinh nghiệm xử lý tốt những tình huống xấu có thể xảy ra, kỹ thuật chuyên môn cao để thực hiện vết cắt, đường mổ không để lại sẹo, biến chứng, dấu tích phẫu thuật thẩm mỹ. 

Vùng khâu vết thương sẽ được bác sĩ cân nhắc để những nơi không thấy rõ trên cơ thể như: Vùng nách, mu dưới bụng, khoang miệng trong, phía sau tai,... để Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm, tự tin với vẻ đẹp mới của mình sau khi phẫu thuật. 

Bước 4: Chăm sóc sau phẫu thuật 

Tùy thuộc vào mức độ của ca phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được theo dõi và nghỉ ngời tại bệnh viện từ 24 đến 48 giờ. Người bệnh sẽ được hồi phục sau khi đã gây mê và được các y tá tại trung tâm chăm sóc tận tình. 

Ý tá đang chăm sóc bệnh nhân sau khi phẫu thuật

Ý tá đang chăm sóc bệnh nhân sau khi phẫu thuật

Dựa theo tình trạng sức khỏe, các bác sĩ sẽ có quyết định thời gian bệnh nhân có thể xuấ viện, chăm sóc tại nhà dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. Trong thời gian này, bệnh nhân cần nghỉ ngơi, tránh hoạt động quá sức ảnh hưởng đến vết thương và quá trình hồi phục của cơ thể.

Hạn chế thực phẩm gây nhiễm trùng vết thương

Hạn chế thực phẩm gây nhiễm trùng vết thương

Kết hợp chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng khoa học để kết quả sau phẫu thuật được duy trì lâu dài. Ngoài ra đối với chế độ dinh dưỡng, đối với bệnh nhân có vết thương hở nên hạn chế những thực phẩm gây viêm nhiễm vết thương, gây sẹo như thịt bò, đồ nếp, đồ tanh hải sản, đồ cay nóng, chất kích thích,.. Bạn có thể kết hợp bổ sung ăn nhiều rau xanh,vitamin tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Ca phẫu thuật cần được thực hiện trong môi trường khép kín tránh xảy ra những biến chứng đáng tiếc. Dù là đại phẫu hay tiểu phẫu, phải cập nhật những công nghệ hiện đại vào trong phẫu thuật để quá trình diễn ra nhanh chóng, hạn chế để lại sẹo, dấu tích của thẩm mỹ. 

Trên đây là toàn bộ những bước trong quy trình phẫu thuật cùng bác sĩ Richard Huy, tất cả đều được thực hiện để đảm bảo an toàn và đem lại kết quả mong muốn của khách hàng. Hãy chia sẻ những thắc mắc của bạn để được bác sĩ Richard Huy giải đáp một cách chính xác. 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn