Nâng mông tự thân - Vòng 3 căng tròn, không phẫu thuật

Ngày đăng: 31-07-2020 | Lần cuối cập nhật : 11-03-2021

Mất 30 giây để đọc

Có được vòng 3 quyến rũ, mềm mại, tự nhiên là điều mong ước của rất nhiều cô gái. Tuy nhiên, do nhiều yếu tố chủ quan và khách hàng khác nhau mà vấn đề tăng size vòng 3 gặp nhiều khó khăn. Một trong những phương pháp tối ưu hiện nay là nâng mông tự thân. Vậy phương pháp này thực sự là gì? Có những ưu nhược điểm gì? Có nên nâng mông bằng mỡ tự thân hay không?... Tất cả những câu hỏi liên quan tới nâng mông bằng mỡ tự thân sẽ được Ts. Bs Richard Huy giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. 

1. Nâng mông bằng mỡ tự thân là gì?

Bản chất của nâng mông bằng mỡ tự thân là sử dụng những mô mỡ đã được chọn lọc từ phần mỡ thừa trên cơ thể để cấy ghép vào phần thiếu hụt. Sau quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ xác định được vị trí nào trên cơ thể có mỡ thừa, vị trí nào ở vòng 3 còn thiếu. 

Nâng mông bằng mỡ tự thân là gì?

Từ đó, có thể lấy được mỡ tự thân, thông qua chiết tách li tâm, lấy ra những mô mỡ khỏe. Bác sĩ tiến hành bơm chúng vào vòng 3 theo đúng tính toán, mang lại cho khách hàng một vòng 3 căng mịn, tự nhiên. 

2. Những đối tượng nên/ không nên nâng mông bằng mỡ tự thân

• Những đối tượng nên nâng mông bằng mỡ tự thân: 

Trường hợp mông lép, nhỏ, không căng và săn chắc.

Trường hợp hai bên mông không đều, không cân xứng.

Trường hợp có thể thực hiện nâng mông bằng mỡ tự thân, không muốn can thiệp phẫu thuật, xâm lấn. 

• Những trường hợp cần cân nhắc khi muốn lựa chọn nâng mông bằng mỡ tự thân.

Trường hợp khách hàng có lượng mỡ không đủ để cấy ghép.

Khách hàng mắc các bệnh: tiểu đường, huyết áp, tim mạch, máu khó đông,... phụ nữ mang thai, người đang cho con bú,...

Bệnh tiểu đường cần lưu ý khi thực hiện nâng mông

Tuy nhiên, đây chỉ là lời khuyên chung nhất của bác sĩ. Mỗi một trường hợp lại có một phương pháp cải thiện khác nhau, có người sẽ phù hợp với nâng mông tự thân nhưng có người lại chỉ có thể thực hiện nâng mông bằng túi độn.

Việc khách hàng nên thực hiện cải thiện kích thước vòng 3 theo cách nào, cần phải có sự thăm khám kĩ lưỡng của bác sĩ chuyên khoa trước khi lựa chọn. 

3. Quy trình nâng mông bằng mỡ tự thân 

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra sức khỏe

Đây là bước rất quan trọng, quyết định việc thực hiện dịch vụ có thể thành công hay không. Tại thời điểm này, khách hàng sẽ được thăm khám trực tiếp bởi Ts. Bs Richard Huy. Bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe, tình trạng thiếu hụt mỡ tại mông.

Lượng mỡ trên cơ thể cũng được tính toán để cân nhắc việc có thể thực hiện bằng mỡ tự thân hay không. Đây cũng là cơ hội cho bác sĩ lắng nghe mong muốn của khách hàng. Bác sĩ sẽ cân bằng giữa phương pháp nào tối ưu nhất và có phù hợp với nguyện vòng của khách hàng hay không. 

Cần phải thăm khám trước khi tiến hành phẫu thuật

Tiền sử bệnh lý cũng được chuẩn đoán ở giai đoạn này. Như phân tích kể trên, có nhiều trường hợp khách hàng có tiền sử bệnh lý cần đặc biệt cẩn trọng khi thực hiện dịch vụ. Chuẩn đoán chính xác sẽ giảm thiểu tối da rủi ro khi thực hiện. 

Bước 2: Chiết tách mỡ tự thân

Sau khi có kết quả của bước thăm khám, bác sĩ cũng sẽ xác định được vị trí nào trên cơ thể có thể tiến hành lấy mỡ tự thân. Thông thường, bác sĩ sẽ có thể lấy mỡ tại các vùng bụng, đùi, bắp tay,... 

Chiết tách ly tâm trước khi bơm mỡ

Sau khi có một đường rạch nhỏ tại nơi cần lấy, ống có đầu siêu vi sẽ được đưa vào để đánh tan cấu trúc mỡ. Sau khi mỡ được hóa lỏng, mỡ sẽ được chưa ra ngoài cơ thể. Việc đưa mô mỡ ra ngoài hoàn toàn đảm bảo môi trường chân không. 

Bước 3: Chọn lọc tế bào mỡ khỏe mạnh

Khi mỡ được đưa ra ngoài cơ thể, các mô mỡ lưu trữ trong các ống nghiệm chuyên dụng. Sau đó, chúng được đưa vào máy quay chuyên dụng để chiết tách ly tâm.

Mỡ sẽ được tách khỏi huyết tương và dịch tế bào. Đây cũng là bước các bác sĩ xác định được đâu là mô mỡ khỏe, có thể tiến hành cấy ghép. 

Bước 4: Thực hiện cấy mỡ vào mông

Bác sĩ tiến hành nâng mông bằng mỡ tự thân

Tại bước này bác sĩ sẽ phải sử dụng tới các ống tiêm chuyên dụng. Các ống tiêm này chưa các tế bào mô mỡ đã lọc và tiến hành bơm vào vòng 3. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ phải đồng thời nắn bóp để các tế bào mỡ dàn đều, giúp mông tròn căng mịn, tự nhiên. 

4. Ưu nhược điểm của nâng mông bằng mỡ tự thân 

a) Ưu điểm: 

• Thứ nhất, kĩ thuật thực hiện đơn giản, nhanh chóng là một trong những ưu điểm đáng kể đến của biện pháp này. Khi tiến hành, bác sĩ chỉ rạch một đường nhỏ rồi sau đó sử dụng ống bơm chuyên dụng bơm mỡ vào vòng 3.

Ưu điểm của nâng mông

Việc này không chỉ tiết kiệm thời gian thực hiện mà còn giúp hạn chế tối đa xâm lấn. Khách hàng khi nâng mông bằng mỡ tự thân cũng không phải tiến hành đại phẫu phức tạp, cũng không phải đối diện với vấn đề hồi phục sau phẫu thuật. 

• Thứ hai, kết quả của phương pháp này cũng đảm bảo tính tự nhiên, mềm mại. Thường do sử dụng chất liệu tự nhân nên đường cong vòng 3 cũng có sự tự nhiên, mềm mại, khó lộ dấu vết thẩm mĩ. Nét thô cứng sẽ ít gặp phải khi khách hàng lựa chọn phương pháp này.

Ưu điểm của nâng mông bằng mỡ tự thân

• Thứ ba, đảm bảo an toàn khi thực hiện, độ tương thích cao. Khi sử dụng chất độn tự thân còn giúp khách hàng không phải đối diện với những nỗi lo phản ứng, kích ứng do sử dụng chất liệu độn không tương thích. Theo nghiên cứu, chất liệu mỡ tự thân có tính thích ứng tới 99%. 

• Thứ tư, giúp khách hàng có một cơ thể cân đối hơn, vừa có được vòng 3 quyến rũ, vừa loại bỏ được vùng mỡ thừa trên cơ thể. 

Đây có thể được xem là lợi ích song song của việc nâng mông bằng mỡ tự thân. Không chỉ có được kích thước vòng 3 như ý, khách hàng còn đồng thời loại bỏ được phần mỡ thừa trên cơ thể.

Nếu khách hàng nào vừa muốn có được một body thon gọn, vừa muốn vòng 3 căng đầy thì đây sẽ là một phương pháp nên cân nhắc hàng đầu. 

b) Nhược điểm:

Nếu với phương pháp nâng mông bằng túi độn, khách hàng có thể đối diện với việc kích ứng, đào thải chất liệu độn thì với phương phán này, khách hàng phải cân nhắc tới việc thời gian duy trì kết quả sẽ không được lâu dài.

Thời gian thông thường để duy trì kết quả đẹp hoàn mĩ sau khi sử dụng mỡ tự thân là từ 3 đến 5 năm. Thời gian này không được lâu dài bằng phương pháp sử dụng túi độn. 

Hiệu quả của nâng mông bằng mỡ tự thân

Hơn nữa, để thực hiện được phương pháp nâng mông bằng mỡ tự thân cũng cần cân nhắc tới nhiều yếu tố. Nếu khách hàng không đủ lượng mỡ tự thân thì cũng không thể tiến hành phẫu thuật. 

5. Giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề nâng mông bằng mỡ tự thân 

Sau đây mọi người hay cũng DR.Richard Huy đi giải đáp thắc mắc cho cắc bạn đang muốn nâng mông có thể hiểu rõ hơn về phương pháp này:

a) Nâng mông bằng mỡ tự thân giữ được bao lâu?

Do lượng mỡ được bơm vào cơ thể là mỡ tự thân nên theo thời gian, các mô mỡ sẽ có thể tiêu hao. Việc này khiến cho kích thước vòng 3 không còn như ban đầu, hình dáng sẽ phần nào đó có sự chuyển biến. 

Nâng mông bằng mỡ tự thân có duy trì được lâu?

Theo kết luận chung của các chuyên gia, khách hàng có thể duy trì kết quả trong khoảng thời gian từ 3 tới 5 năm. Nếu có chế độ chăm sóc, luyện tập thể dục thể thao hợp lý có thể duy trì được kết quả lâu dài hơn.

Nếu vẫn muốn có kết quả vòng 3 như ý, mà không muốn tiến hành phẫu thuật thì khách hàng có thể tiến hành cấy mỡ nhiều lần. Đây cũng là một giải pháp duy trì vẻ đẹp vòng 3 theo đúng phương pháp mà bạn mong muốn. 

b) Thời gian phục hồi sau nâng mông bằng mỡ tự thân 

Với mỗi đối tượng khách hàng nhất định thì lại có một thời gian phục hồi khác nhau. Thông thường, đây được coi là phương pháp cải thiện kích thước vòng 3 ngay tức thì, khách hàng có thể sở hữu vòng 3 ngay lập tức sau khi thực thiện. 

Với những người làm việc văn phòng bình thường, khách hàng có thể đi lại, vận động nhẹ nhàng trong khoảng từ 5 tới 7 ngày. Với một số người có công việc đặc thù thì có thể thời gian sẽ lâu hơn khoảng 1 tới 2 tuần. 

Thời gian phục hồi sau nâng mông bằng mỡ tự thân

Và khi thực hiện phương pháp này, khách hàng cần khoảng thời gian là từ 4 tới 6 tháng để kết quả ổn định, tự nhiên. Sau thời gian này, những đường cong ở mông sẽ ngày càng mềm lại hơn do các mô mỡ đã tương thích và phát triển. 

c) Chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng sau nâng mông bằng mỡ tự thân là gì? 

• Chế độ sinh hoạt: 

Trong 1 tuần đầu bạn cần chú ý uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Ngoài ra, khách hàng cần ghi nhớ đeo đai mông thường xuyên để được đường cong mềm mại như chính mình mong muốn. Chế độ tắm rửa, sinh hoạt, vệ sinh vết mổ cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ. 

Tư thế ngồi đúng sau nâng mông bằng mỡ tự thân

Sau 3 đến 5 tuần tiếp theo: Giai đoạn này, khách hàng cần lưu ý các tư thế. Khi sinh hoạt hàng ngày, bạn cần có một tư thế thoải mái nhất, tránh gây áp lực lên mông. Khi ngủ, bạn có thể nằm nghiêng qua một bên, hoặc đảm bảo nửa thân trên cao hơn nửa thân dưới.

Trong trường hợp buộc phải lái xe, bạn cũng cần chú ý tới tư thế ngồi, chèn lớp gối dưới và sau lưng sẽ cho bạn một tư thế thoải mái. Sau một tháng bạn nên tăng cường massage mông để thúc đẩy tuần hoàn.

Việc massage thường xuyên sẽ giúp khách hàng sở hữu một đường cong mềm mại hơn, da sẽ hồng hào và tự nhiên hơn.

• Chế độ dinh dưỡng

Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có chế độ dinh dưỡng tốt nhất. Chế độ ăn nên có nhiều chất xơ, uống nhiều nước, vitamin. Nên kiêng những thực phẩm có thể gây ra kích ứng, phản ứng phụ, để lại sẹo xấu...

Chế độ dinh dưỡng sau nâng mông bằng mỡ tự thân

Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh sử dụng các chất kích thích, có cồn như rượu, bia,... đồ cay nóng....

d) Nâng mông bằng mỡ tự thân giá bao nhiêu? 

 Dưới đây là bảng giá nâng mông bằng mỡ tự thân tại Richard Huy:

Trên đây là các tư vấn của Ts. Bs Richard Huy về dịch vụ nâng mông bằng mỡ tự thân. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào xoay quanh vấn đề nâng mông, bạn có thể liên hệ Hotline 19000.66666 để được tư vấn trực tiếp bởi Ts. Bs Richard Huy!

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn