Góc giải đáp: Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Tư vấn tư thế nằm chuẩn nhất

Ngày đăng: 30-06-2021 | Lần cuối cập nhật : 30-06-2021

Mất 30 giây để đọc

Trong chế độ chăm sóc sau nâng mũi có đề cập đến vấn đề tư thế nằm để không ảnh hưởng tới dáng mũi. Vậy nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Những tư thế nằm ngủ chuẩn nhất khi mới nâng mũi xong? Tất cả sẽ được giải đáp chính xác nhất trong bài viết dưới đây. 

1. Sau khi phẫu thuật nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? 

Theo các chuyên gia, sau khi nâng mũi nên hạn chế vận động mạnh, tránh nằm nghiêng đồng thời sinh hoạt cần phải hợp lý và khoa học. 

Bạn không nên nằm nghiêng ngay trong những ngày đầu sau phẫu thuật, bởi lúc này sụn chưa hoàn toàn tương thích với cơ thể nên rất dễ bị lệch khỏi vị trí cố định ban đầu, ảnh hưởng tới thẩm mỹ.

Bạn không nên nằm nghiêng ít nhất 2 tuần sau khi nâng mũi

Bạn không nên nằm nghiêng ít nhất 2 tuần sau khi nâng mũi

Theo đó, bạn không nên nằm nghiêng ít nhất 2 tuần sau khi nâng mũi. Bởi đây là thời điểm kết cấu sụn và các mô mềm, mạch máu được liên kết với nhau, đồng thời dáng mũi đã được ổn định vào form đẹp. 

Lưu ý: Sau khoảng thời gian này, có thể nằm nghiêng lại tuy nhiên bạn cũng nên chú ý hạn chế nằm 1 bên quá lâu. Thay vào đó có thể luân phiên đổi bên cho nhau, tư thế nằm để cơ thể thoải mái. 

2. Khi mới thực hiện ngoài kiêng nằm nghiêng còn cần kiêng những tư thế nào khác 

Ngoài việc cần kiêng nằm nghiêng, bạn cần tránh những tư thế nằm dưới đây để không làm mũi bị lệch vẹo: 

a) Nằm sấp 

Khi nằm tư thế này, mũi tiếp xúc với bề mặt gối nhiều nhất. Hơn nữa, với kiểu nằm này toàn bộ trọng lượng của khuôn mặt bị dồn xuống tác động trực tiếp lên chiếc mũi. Điều này khiến khu vực này phải chịu áp lực, lâu dần rất dễ gây ra biến dạng cong lệch dáng mũi. 

Ngoài ra bạn cũng không nên nằm sấp khi ngủ

Ngoài ra bạn cũng không nên nằm sấp khi ngủ

b) Ngủ để tay lên trán, mặt

Tuy không đưa tay trực tiếp áp sát lên vùng mũi nhưng hành động này vô tình có thể va đập vào mũi khi đang trong lúc ngủ hoặc không để ý.

Vì vậy, bạn nên hạn chế đưa tay lên mặt trong lúc ngủ, sinh hoạt hàng ngày trừ khi lúc vệ sinh vết thương, để tránh xảy ra những rủi ro không đáng có. 

Khi ngủ không nên để tay lên trán, mặt

Khi ngủ không nên để tay lên trán, mặt

c) Ngủ úp gối, chăn lên mặt

Hành động này sẽ dồn toàn bộ trọng lực của toàn bộ chăn, gối đè lên toàn bộ mặt nói chung và vùng mũi nói riêng.

Điều này có thể khiến cho mũi dễ bị biến dạng, do thời gian đầu kết cấu xương chưa hoàn toàn ổn định.

Khi nâng mũi xong không nên nằm đắp chăn lên mặt

Khi nâng mũi xong không nên nằm đắp chăn lên mặt

Hơn nữa, trong chăn gối có thể chứa nhiều vi khuẩn gây hại, việc tác động trực tiếp này khiến cho vết thương có thể bị nhiễm trùng và kéo dài thời gian hồi phục. 

3. Tư thế nằm ngủ chuẩn nhất khi mới nâng mũi xong

Theo các bác sĩ tư thế nằm ngủ chuẩn nhất cho người mới nâng mũi xong đó là nằm ngửa. Bạn nên duy trì tư thế này trong ít nhất 15 ngày đầu sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, việc giữ duy nhất 1 tư thế khi ngủ là điều ít người làm được. Vì thế, bạn có thể khắc phục bằng cách nằm nghiêng hơi chếch nhẹ qua trái hoặc qua phải để cảm giác thoải mái. 

Tư thế nằm ngủ chuẩn nhất khi mới nâng mũi xong

Tư thế nằm ngủ chuẩn nhất khi mới nâng mũi xong

Ngoài ra, khi ngủ chúng ta không thể kiểm soát được hành động của tay như gãi ngứa, động chạm vào mũi. Chính vì vậy, bạn nên đan xen hai tay vào nhau để cố định, chèn gối mềm ở hai bên cổ để tránh mặt bị lệch sang một bên. 

4. Nâng mũi kiêng nằm nghiêng khiến mũi bị lệch phải làm sao

Đối với khách hàng không may mũi bị lệch khi nằm nghiêng, bạn không nên quá lo lắng mà cần bình tĩnh để giải quyết vấn đề.

Trước tiên, quan sát dáng mũi thấy tình trạng đau sưng và sụn bị lệch so với bạn đầu, bạn nên đến ngay cơ sở thẩm mỹ để được kiểm tra thăm khám. 

Cách sửa mũi bị lệch

Cách sửa mũi bị lệch

Sau khi đến trung tâm bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra tình trạng, sau đó đưa ra phương án xử lý phù hợp. Đối với trường hợp nhiễm trùng và lệch form mũi, bác sĩ bắt buộc phải tháo bỏ sụn để tránh làm tổn thương.

Còn nếu nguyên nhân chỉ bị cong lệch phần sụn mũi, các bác sĩ sẽ điều chỉnh ở khu vực này để trở lại hình dạng ban đầu. 

Lưu ý: Tuyệt đối không được tự ý nắn sụn điều chỉnh vì điều này có thể khiến cho tình trạng có thể nghiêm trọng hơn. 

Với những thông tin trên đây, hy vọng đã giải đáp thắc mắc nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng cho bạn. Hãy cẩn trọng và chăm sóc kỹ vết thương để rút ngắn thời gian hồi phục, nhanh chóng có được chiếc mũi như ý. Nếu bạn quan tâm tới nâng mũi và cách chăm sóc hiệu quả, hãy liên hệ với Dr. Richard Huy theo số hotline: 19000 66666 để được tư vấn chính xác nhất. 

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)
Gọi tư vấn ✎ Đặt lịch tư vấn
Viber Zalo Youtube Đăng ký tư vấn